ลุยที่เที่ยวเพชรบุรีใน 1 วัน เที่ยวไม่ซ้ำใคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
  1. ลุยที่เที่ยวเพชรบุรีใน 1 วัน เที่ยวไม่ซ้ำใคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ลุยที่เที่ยวเพชรบุรีใน 1 วัน เที่ยวไม่ซ้ำใคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

เที่ยวง่ายใกล้กรุงเทพฯ “ที่เที่ยวเพชรบุรี” กินอาหารทะเลร้านเด็ด เดินชิลตลาดน้ำกวางโจว ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินวิวต้นตาลสวย ๆ กับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ใน 1 วัน
writerProfile
30 ก.ย. 2019 · โดย

"1 Day Trip เช็กอินที่เที่ยวเพชรบุรี" เที่ยวรอบนี้ไม่ซ้ำใครแน่นอน! สำหรับใครที่ไม่อยากค้างคืน จังหวัดนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สามารถเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ในเรื่องวิถีชีวิต แถมยังมีอาหารทะเลสด ๆ จากทะเลที่ราคาไม่แพงเลยสักนิด คุ้มค่าน้ำมัน ไม่เสียแรงที่พาตัวเองมาเที่ยวจังหวัดนี้แน่นอน :)

“เพชรบุรี” ถือเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลย ขับรถ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้ว เพราะเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามจังหวัดนี้ไป หรืออาจจะคิดว่ามีแค่อำเภอชะอำที่น่าเที่ยว แต่คุณคิดผิด! เพราะเพชรบุรียังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย วันนี้บลูจะมาขอแนะนำที่เที่ยวเพชรบุรี แบบไม่ซ้ำใคร ไม่เคยมีรีวิวจากที่ไหน รับรองว่าได้รูปสวยกลับบ้านแถมยังอิ่มท้องกับอาหารสไตล์เพชรบุรีแท้ ๆ ด้วยนะเธอ!

  • สถานที่ : จ.เพชรบุรี
  • ระยะเวลา : 1 วัน
  • การเดินทาง : ขับรถมาจากกรุงเทพฯ ออกเดินทางแต่เช้ามืด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง
ลุยที่เที่ยวเพชรบุรีใน 1 วัน เที่ยวไม่ซ้ำใคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

1ชมแสงเช้า จุดชมวิวทะเลบ้านบางแก้ว

อุ๊ย ๆ ๆ ทริปเที่ยวเพชรบุรีวันนี้เราขับรถออกจากกรุงเทพฯกันแต่เช้ามืดเลยนะคะ เพื่อที่จะให้ทันแสงแรกของเพชรบุรีกันที่ “จุดชมวิวทะเลบ้านบางแก้ว” ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านบางแก้ว เป็นตำบลเล็ก ๆ อยู่ในเขต อ.บ้านแหลม จุดชมวิวนี้เป็นจุดชมวิวเล็ก ๆ ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปกับทะเลค่ะ แต่ด้วยความที่เราวางแผนกันมาก่อนแล้วว่าอยากมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ ซึ่งภาพที่ได้มันก็สวยงามแบบนี้นี่แหละค่ะ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นทริปที่แฮปปี้สุด ๆ แล้ว ><

จุดชมวิวทะเลบ้านบางแก้ว

ป.ล.ถ้ามาจากกรุงเทพฯ พอเข้าเพชรบุรีแล้วให้ใช้เส้นทางแยกมาทางซ้ายเลียบชายทะเล เข้ามาทางคลองโคน-บางตะบูน-บ้านแหลม เราจะได้เห็นวิถีชีวิตชาวประมงของเพชรบุรีตลอดข้างทางกันเลยจ้า แถมเส้นทางนี้ยังเป็นเส้นทางลัดสามารถขับยาวไปถึงอำเภอชะอำได้เลยค่ะ

จุดชมวิวทะเลบ้านบางแก้ว ที่เที่ยวเพชรบุรี
จุดชมวิวทะเลบ้านบางแก้ว ที่เที่ยวเพชรบุรี
รูปคู่ต้องมาสิค้าา~

2นาเกลือ บ้านแหลม

จากที่เรามาเที่ยวเพชรบุรีกันเช้ามาก ๆ ถ่ายรูปตรงทะเลเสร็จแล้ว ขับรถมาอีกนิด ไม่กี่นาที จะเห็นฝั่งตรงข้ามทะเล ชาวบ้านที่นี่ตื่นเช้ากันมาก ๆ เขาจะใช้พื้นที่ตรงนี้ไว้ทำ "นาเกลือ" เพชรบุรีถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เป็นแหล่งผลิตเกลือสมุทรที่สำคัญเชียวนะ ช่วงที่ทำนาเกลือจะเป็นช่วงที่หมดหน้าฝนไปแล้ว ก็คือหน้าหนาวถึงหน้าร้อนค่ะ มาให้ตรงกับช่วงที่ทำนาเกลือ รับรองว่าถ่ายรูปสวยแน่นอนจ้า

ที่เที่ยวเพชรบุรี นาเกลือ
ที่เที่ยวเพชรบุรี นาเกลือ
นาเกลือกับป้าใครสวยกว่ากันจ๊ะ

3ครัวไม้พยุง

มื้อแรกของวันนี้ ซึ่งก็สายแล้ว ฮ่า ๆๆ บลูขอฝากท้องไว้กับ “ครัวไม้พยุง” ร้านอาหารเพชรบุรีอยู่ติดริมถนนเลย หาง่ายมาก ๆ ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านบางแก้ว อ. บ้านแหลม นี่แหละ ร้านนี้ดูภายนอกเหมือนเป็นร้านอาหารทั่วไป แต่ใครจะรู้ว่าคุณภาพคับจานมาก ราคาไม่แพงเลย ราคาอยู่ที่ 100 -200 บาท มาเที่ยวเพชรบุรีทั้งทีก็ต้องกินอาหารทะเลเนอะ

ครัวไม้พยุง ร้านอาหารเพชรบุรี

ที่นี่เสิร์ฟอาหารทะเลสดจริง ๆ เอาหัวเป็นประกัน ฮ่า ๆ ทุกเช้าร้านไม้พยุงจะรับวัตถุดิบมาจากชาวประมงในอำเภอบ้านแหลมนี่แหละค่ะ ทำกินกันสด ๆ ที่สำคัญรับประกันความเด็ด ที่บลูสั่งมาวันนี้ก็จะเป็นเมนูหมึกนึ่งมะนาว ปูผัดผงกะหรี่ ผัดฉ่าปลาดุก หอยเสียบผัดฉ่า ดูสิคะ น่ากินมาก ๆ เนื้อเน้น ๆ มาแบบเต็มปากเต็มคำมาก! ฟินเว่อร์ ใครมาเที่ยวเพชรบุรีแนะนำให้มาลองมากินดูค่ะ

ครัวไม้พยุง ร้านอาหารเพชรบุรี
ร้านอาหารเพชรบุรี

4Coco&Coff

ช่วงบ่าย ๆ เราขอจิบกาแฟที่ร้านคาเฟ่เพชรบุรี อย่าง “Coco&Coff” ก่อนจะเริ่มออกเดินทางเที่ยวเพชรบุรีกันต่อ ร้านคาเฟ่เพชรบุรีท่ามกลางสวนมะพร้าว ที่มีบรรยากาศชิลมาก ๆ บรรยากาศผ่อนคลาย มีทั้งต้นมะพร้าวและต้นสนที่ปกคลุมคอยให้ความร่มรื่นแก่ลูกค้าตลอดทุกมุม

ร้านคาเฟ่เพชรบุรี

เมนูที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือเมนูน้ำต่าง ๆ ก็ครีเอทแบบสุด ๆ เพราะเขาใช้น้ำตาลโตนดมาเป็นตัวให้ความหวานแทนน้ำตาล เรียกได้ว่ามาถึงเที่ยวเพชรบุรีแหล่งน้ำตาลโตนดแท้ ๆ เลยจ้า~ ใครมีโอกาสมาเที่ยวเพชรบุรีแวะมาลองชิมกันได้นะคะ รับรองติดอกติดใจแน่นอน!

  • เวลาเปิด-ปิด : 10:30-18:00 น. ปิดวันจันทร์และวันพฤหัสบดี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wtm9YCJPFdJjyenE8
ร้านคาเฟ่เพชรบุรี
ร้านคาเฟ่เพชรบุรี

5ตลาดน้ำกวางโจว

เที่ยวเพชรบุรีใครว่าไม่มีตลาดน้ำ เฮ้ย! ที่เที่ยวเพชรบุรีเค้ามีตลาดน้ำด้วยนะ ^^ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดเพชรบุรีเลย เปิดแค่วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น ตั้งอยู่ที่ อ.หนองหญ้าปล้อง ความพิเศษของที่นี่ คือ ตั้งอยู่ริมน้ำตกกวางโจว ถูกโอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ทำให้ “ตลาดน้ำกวางโจว” มีความร่มรื่นอยู่ไม่น้อย แถมร้านค้าที่นี่ยังอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม น้อยร้านมากเลยที่จะใช้พลาสติกในการใส่อาหาร ส่วนมากจะใส่ในไม้ไผ่ ทำให้อาหารดูน่ากินไปอีกแบบ นั่งเอาเท้าจุ่มน้ำ ฟังเสียงนกร้อง อยู่กับธรรมชาติแบบนี้ก็เข้าท่าไม้น้อยเลย~


ตลาดน้ำกวางโจว
ตลาดน้ำกวางโจว

6อุทยานเฉลิมพระเกียรติ
พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี (ร.4)

ใครมาเที่ยวเพชรบุรีบลูขอแนะนำให้แวะมาพักผ่อนชิล ๆ ที่ “อุทยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี (ร.4)” หรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าลานหน้าเขาวังก็ได้ ตั้งอยู่ตรงพระนครคีรีหรือเขาวัง อ.เมือง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยงาม เหมาะแก่การมาเดินเล่นถ่ายรูปมาก ๆ ที่นี่เปรียบเสมือนแผ่นดินของรัชกาลที่ 4 ตรงอุทยานแห่งนี้จึงมีพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ไว้ให้ประชาชนชาวเพชรบุรีมาสักการะกราบไหว้กัน

อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระนครคีรี (ร.4)

7จุดชมพระอาทิตย์ตกดิน (วิวต้นตาล)

พระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า ถึงเวลาต้องบอกลาทริปเที่ยวเพชรบุรีแล้ว ก่อนกลับกรุงเทพฯ ขอเห็นแสงสุดท้ายที่เพชรบุรีหน่อยเถอะ เขาบอกกันมาว่าดงต้นตาลกับพระอาทิตย์ตกดินเป็นอะไรที่เข้ากันอย่างลงตัวสุด ๆ มาถึงที่เที่ยวเพชรบุรีต้องรอชมพระอาทิตย์ตกดินท่ามกลางต้นตาลสวย ๆ ก่อนสิคะ

ที่เที่ยวเพชรบุรี
มาเที่ยวเพชรบุรี ต้องมาชมวิวต้นตาลแบบนี้!

ภาพตรงหน้าสวยงามขนาดนี้นี่มันคือรางวัลของคนรอจริง ๆ ค่ะ รอเวลาที่จะได้มาเห็นอะไรที่สวยงามขนาดนี้ นี่แหละมนต์เสน่ห์ของเมืองเพชรอย่างแท้จริง!

ที่เที่ยวเพชรบุรี
ของจริงสวยกว่าภาพถ่ายมาก~

ปิดทริปเที่ยวเพชรบุรีได้คุ้มสุด ๆ กับ “1 Day Trip เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวรอบนี้ไม่ซ้ำใคร” ได้กินได้เที่ยว ได้เห็นวิถีชีวิตชาวของเพชรบุรีอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นทั้งประมง นาเกลือ ตาลโตนด เรียกได้ว่าสุขใจ มีแรงกลับไปทำงานต่อที่กรุงเทพฯแล้วละ ^^ ลองปักหมุดตามบลูมาสักครั้งนะคะ รับรองว่าคุณจะหลงรักเพชรบุรีไม่แพ้บลูแน่นอน! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนยังไม่จุใจขอแนะนำ “เที่ยวเพชรบุรี เที่ยวสวนสัตว์ รับลมทะเล” หรือดูรีวิวเที่ยวเพชรบุรีสนุก ๆ ใน “นั่งรถไฟลุยที่เที่ยวเพชรบุรี งบ 360 บาท เอาอยู่!”

สรุปค่าใช้จ่าย ทริปเที่ยวเพชรบุรี

  • ค่าน้ำมัน ราคา 1,000 บาท
  • ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ราคา 700 บาท
    รวม 1,700 บาท
เที่ยวเพชรบุรี 1 วัน

ค้นหาร้านอาหาร และที่เที่ยวเพชรบุรีได้อีกเพียบ!

แผนที่

ตรงข้ามคลังน้ำมันบางแก้ว เพชรบุรี