นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว พัก ใช้งบหลักพันสุดคุ้ม!
 1. นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว พัก ใช้งบหลักพันสุดคุ้ม!

นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว พัก ใช้งบหลักพันสุดคุ้ม!

ปู๊น ๆ ได้ยินเสียงรถไฟทีไร ต้องนึกถึงผมคนนี้ ‘แวน เฮ้วซิ่ง’ คราวนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ บุกเมืองสองแคว ที่เที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน กิน-เที่ยว-พัก ครบ ในงบหลักพัน!
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/1429920210494458/

ไม่มีรถก็เที่ยวได้! แวน เฮ้วซิ่ง ชวน “นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน” เที่ยวจำกัดงบ ด้วยงบหลักพันสุดคุ้ม! ‘กินจัดหนัก’ กับร้านอาหารพิษณุโลกระดับตำนาน รสชาติที่คนท้องถิ่นการันตีว่าเด็ดจริง! ‘เที่ยวจัดเต็ม’ เที่ยวแบบไม่มีรถ ด้วยการนั่งรถท้องถิ่นไปไหว้พระพุทธชินราช แวะถ่ายรูปเล่นในวัง และตะลุยกินร้านดังย่านตลาดเจริญผล ‘นอนฟิน’ กับที่พักพิษณุโลกระดับ 5 ดาว ที่โรงแรมชินะปุระ พร้อมแจกส่วนลดพิเศษสำหรับเพื่อน ๆ สายเที่ยวอีกเพียบ! ทริปนี้แวนเที่ยวตามงบคุ้มค่าแน่นอน ถ้าไม่เชื่อต้องตามไปดู!

Day 1

เที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน

1สถานีรถไฟกรุงเทพฯ - สถานีรถไฟพิษณุโลก

สำหรับการเดินทางลุยที่เที่ยวพิษณุโลกวันนี้ ผมเลือกวิธีการนั่งรถไฟเช่นเคย เป็นการประหยัด เซฟเงินไว้กินเที่ยวได้เยอะ เช้านี้เราอยู่กันที่ “สถานีรถไฟกรุงเทพฯ” โดยขบวนรถไฟที่เราขึ้นในคราวนี้จะเป็นขบวนรถด่วน รอบเวลา 07.00 น. เดินทางถึงเมืองสองแคว ที่เที่ยวพิษณุโลกของเรา เวลาประมาณ 13.43 น. “ค่าตั๋วรถไฟ” (ราคา 179 บาท) ช่วงเวลาเช้า ๆ เร่งรีบแบบนี้ผมแนะนำให้กินข้าวเช้ามาจากที่บ้านเยอะ ๆ เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางนานพอสมควรเลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 ชั่วโมงเราก็เดินทางมาถึง “สถานีรถไฟพิษณุโลก” กันแล้ว~ หลังขดหลังแข็งมีอาการปวดเมื่อยกันพอสมควรครับ โชคดีที่ผมยังหนุ่มยังแน่นเลยไม่เป็นอะไรมาก ฮ่า ๆ ๆ เอาละ! ล้างหน้าล้างตาพักเหนื่อยเสร็จแล้ว นั่งรถนานขนาดนี้หิวแน่นอนครับ! เราไปหาร้านอาหารพิษณุโลกเจ้าเด็ดกินกันดีกว่า!

สถานีรถไฟพิษณุโลก ที่เที่ยวพิษณุโลก
สวัสดีเมืองสองแคว

คุณน้าเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟได้แนะนำให้ผมไปรอรถสองแถวที่ป้ายรถเมล์ เดินตรงจากสถานีรถไฟให้เลี้ยวซ้ายที่ถนนเอกาทศรถ เดินตรงมาอีกนิดเราก็จะเจอกับบริเวณแยกตลาดสถานี ให้ข้ามทางม้าลายมารอรถฝั่งตรงข้ามกับ 7-Eleven นะครับ หรือปักหมุดไปที่ ‘หมูอนามัยSKF’ ก็ได้ เดินจากสถานีรถไฟประมาณ 180 เมตร ก็ถึงจุดขึ้นรถสองแถวแล้วครับ

บัตรเครดิตออมสิน
พกบัตรเครดิตออมสิน อุ่นใจไว้ก่อนครับ!

สำหรับรถสองแถวที่ผมขึ้นจะเป็นรถสองแถวสีม่วงสาย 1 ซึ่งจะผ่านฝั่งตรงข้ามหน้าวัดพอดี “ค่ารถสองแถว” (ราคา 20 บาท) ลงรถเสร็จเราก็เดินลอดใต้สะพานข้ามไปยังฝั่งวัดใหญ่ได้เลย เดินทางไม่ยากแต่อาจจะต้องรอรถนานหน่อยครับ เพราะรถสายนี้เขาบอกว่ามีน้อย ถ้าใครใจร้อนอยากเที่ยวพิษณุโลกไว ๆ ก็สามารถเหมารถตุ๊ก ๆ หัวกบที่หน้าสถานีรถไฟได้เลย ราคาเหมาเริ่มต้นที่ 60 บาท แต่ถ้าไปที่เดียวกันหลายคนจะตกคนละประมาณ 15-20 บาทเท่านั้น พร้อมแล้วก็บุกที่เที่ยวพิษณุโลกกันเลย!

นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน กิน เที่ยว พัก ใช้งบหลักพันสุดคุ้ม!
รถสองแถวที่นี่ติดแอร์ทุกคันเลยจ้า

2ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน

เมื่อเข้ามาถึงฝั่งวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) แล้ว ให้เดินต่ออีกประมาณ 150 เมตร เราก็เจอกับร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา ของดีเมืองสองแควที่ไม่ควรพลาด! มองไปทางไหนก็เจอแต่ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขา มีหลายเจ้าให้เลือกกินเพียบเลย วันนี้ผมเลือกร้าน “ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน” อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลกที่เปิดให้บริการเด็ดมาถึง 13 ปี! ร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน โดดเด่นด้วยเรือนไม้ทรงไทย ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่านแห่งนี้ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาที่เปิดขายเป็นเจ้าที่สาม เสิร์ฟเมนูก๋วยเตี๋ยวสูตรต้มยำสุโขทัย และเมนูอื่น ๆ เพียบ คาวหวานครบ จะเด็ดแค่ไหนลองกันเลย! 

ก๋วยเตี๋ยวห้อยขา พิษณุโลก
หิวแล้ว...ลุยกันเลย~

ผมสั่งมาทั้งหมด 3 เมนูด้วยกัน ประเดิมด้วยเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำห้อยไข่” (ราคา 45 บาท) เมนูใหม่ประจำร้าน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติจัดจ้าน น้ำซุปกลมกล่อมกำลังดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็เด็ดอยู่แล้ว เครื่องอัดแน่นไปด้วยไข่ต้ม ไข่นกกระทา เกี๊ยวกรอบ หมูบด หมูแดง และแคบหมู เสิร์ฟต่อด้วย “ลูกชิ้นหมูลวก” (ราคา 35 บาท) ลูกชิ้นหมูลวกนุ่ม ๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ด กินเพลินสุด ๆ เสิร์ฟต่อด้วยเมนูเอาใจคนรักสุขภาพอย่าง “ขนมปังหน้าหมู” (ราคา 40 บาท) ทางร้านเลือกใช้ขนมปังโฮลวีทที่มีส่วนผสมของธัญพืช ไม่ขัดสีหรือขัดสีน้อยมาก ๆ มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและเต็มไปด้วยไฟเบอร์อีกด้วยครับผม เพื่อน ๆ คนไหนที่เดินทางเที่ยวพิษณุโลกอย่าลืมแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่านกันนะ รสชาติดีไม่เป็นรองร้านอื่นเลยครับ

 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 08.30-16.00 น.
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 081-953-6228
 • ที่ตั้ง : ถนนพญาเสือ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก
ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมน่าน
'ก๋วยเตี๋ยวต้มยำห่อไข่' เมนูใหม่ประจำร้านจ้า
ร้านก๋วยเตี๋ยวพิษณุโลก
เมนู 'ขนมปังหน้าหมู'

3วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่)

ที่เที่ยวพิษณุโลกจุดต่อไป “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” หรือที่เราเรียกกันว่า “วัดใหญ่” เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมาก และยังเป็นที่ประดิษฐานของ ‘พระพุทธชินราช’ เป็นพระประธานองค์ใหญ่ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ชาวไทยให้ความศรัทธาเป็นอย่างมากเลยครับ “ทำบุญ” (ตามศรัทธา 20 บาท) ไหว้พระกันเสร็จแล้ว ก็เดินถ่ายรูปเล่นกันอีกสักหน่อยนะ ภายในวัดก็มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมอยู่เหมือนกัน 

วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่)

ตอนนี้อากาศเริ่มร้อนแล้วครับ เราไปหาเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนกันหน่อยดีกว่า ผมเดินออกมาบริเวณหน้าวัด ก็จะมีพ่อค้าแม่ค้าขายของกินอยู่พอสมควร แต่ที่สะดุดตาผมก็คือ “น้ำตาลสด” (ราคา 20 บาท) เครื่องดื่มหวาน ๆ ช่วยเติมความสดชื่นได้ดีจริง ๆ ต่อด้วยของกินกรุบกริบอย่าง “กล้วยทอดโมเลน” (ราคา 20 บาท) ใช้แป้งสูตรผสมเองนำมาพันไส้ต่าง ๆ แล้วทอด พี่เจ้าของร้านบอกว่าเอาสูตรมาจากอินโดเชียวนะ จะมีไส้ให้เลือก 3 ไส้ คือ ไส้กล้วยน้ำว้า มันม่วง และฟักทอง รสชาติเด็ดไม่ใช่เล่น ๆ นะครับผม! ใครมาเที่ยวพิษณุโลกก็แวะมาช่วยอุดหนุนพี่เขาได้นะ

 • ที่ตั้ง : ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
เที่ยวพิษณุโลก
ลดโลกร้อนด้วยการพกแก้วส่วนตัว
ที่เที่ยวพิษณุโลก
กล้วยทอดโมเลน เคยกินครั้งแรก

4พระราชวังจันทร์

ที่เที่ยวพิษณุโลกจุดต่อไป “พระราชวังจันทร์” อยู่ไม่ไกลจากวัดใหญ่เท่าไร (แต่เดินไปไม่ไหวจริง ๆ) วิธีการเดินทางจากวัดใหญ่ไปที่ “พระราชวังจันทร์” ชาวบ้านบอกว่าไม่มีรถโดยสารผ่านนะ ถ้าเดินไปก็ไกลอยู่ แนะนำให้เหมารถตุ๊ก ๆ ไปจะสะดวกกว่า ผมเดินไปถามคุณลุงเจ้าของรถตุ๊ก ๆ ที่จอดรอนักท่องเที่ยวอยู่หน้าวัดใหญ่ คุณลุงก็บอกมาว่าถ้าเหมารถไปคนเดียว 60 บาท แต่ถ้าไป 4-5 คนก็ตกคนละ 15 บาท โชคดีมีนักท่องเที่ยวอยากไปพระราชวังจันทร์พอดี เราจ่าย “ค่ารถตุ๊ก ๆ” (ราคา 15 บาท) ประหยัดไปได้เยอะเลย ฮ่า ๆ 

ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

คุณลุงขับรถมาส่งผมบริเวณ “ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่พระราชวังจันทร์ มีลักษณะเป็นศาลาทรงไทยสีขาว เป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปหล่อองค์สมเด็จพระนเรศวรทรงนั่งหลั่งน้ำจากสุวรรณภิงคาร หรือน้ำเต้าทองนั่นเอง มาถึงแล้วก็เข้าไปกราบไหว้ท่านกันหน่อยนะครับ บริเวณภายในพระราชวังจันทร์มีพื้นที่กว้างขวาง พิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองสองแควถึง 3 ยุค ซากวังเก่าและมุมให้เราถ่ายรูปสวย ๆ เพียบเลย ใครที่ชอบถ่ายรูปก็แวะมาเที่ยวที่นี่กันได้นะ ตอนนี้ก็เริ่มเย็นแล้วครับ ได้เวลาตามล่าร้านอาหารพิษณุโลกเจ้าเด็ดกันแล้ว ลุยกันเลยจ้า~

 • ที่ตั้ง : ตำบลบ้านคลอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
เที่ยวพิษณุโลก
บรรยากาศร่มรื่นมาก

5ตลาดเจริญผล

ผม“นั่งรถสองแถว” (ราคา 20 บาท) มาลงที่หอนาฬิกา แล้วเดินตรงมายัง “ตลาดเจริญผล” แหล่งรวมของกินพิษณุโลกเด็ด ๆ เราเริ่มกันที่ร้าน “แอ๊ดผัดไทย” ร้านอาหารพิษณุโลกระดับตำนาน เปิดบริการตั้งแต่รุ่นอาม่า การันตีความเด็ดถึงรุ่นหลาน! ผมสั่งเมนู “เส้นเล็กผัดไทย” (ราคา 25 บาท) ทางร้านใช้สูตรแบบดั้งเดิม เส้นนุ่มมาก รสชาติกลมกล่อมสุด ๆ เราเดินมาที่ร้าน “ม่วย เจริญผล” ร้านลูกชิ้นทอดเจ้าดังเปิดขายมานานถึง 40 ปี มีให้เลือกทั้งลูกชิ้นปลา หมู และเนื้อ ผมเลือกเป็น “ลูกชิ้นรวมทอด” (ราคา 5 ลูก/20 บาท) ตัวลูกชิ้นทอดมีความกรอบ หนึบกำลังดี เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มสูตรลับที่ทางร้านทำเองกับมือ รสชาติน้ำจิ้มเข้มข้น เผ็ดไม่มาก กลมกล่อมจนต้องยกนิ้วให้เลย!

ตลาดเจริญผล พิษณุโลก
เส้นเล็กผัดไทยยั่ว ๆ จ้า
ร้านไอติมเจริญผล

ต่อด้วย ร้านกล้วยปิ้งที่ไม่มีป้ายชื่อร้าน แต่คนนิยมเรียกกันว่าร้าน “กล้วยปิ้งเจริญผล” อยู่ติดกับร้านแอ๊ดผัดไทยเลยครับ สั่ง “กล้วยทับ 1 ชุด” (7 ไม้ ราคา 20 บาท) ราดด้วยน้ำกะทิกับน้ำตาลมะพร้าวหอม ๆ รสชาติไม่หวานมากกำลังดี เราปิดท้ายมื้อดึกด้วยเมนูของหวานอีกสักหน่อย เขาบอกว่าใครมาเที่ยวพิษณุโลกแล้วไม่มาชิมไอศกรีมร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึงพิษณุโลกนะจ๊ะ ร้าน “ไอติมเจริญผล” ผมเลือกท็อปปิ้ง 3 อย่าง สับปะรด ลูกจาก และไข่แข็ง เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีมกะทิแบบโบราณ หอม หวาน มันสุด ๆ ส่วนไข่แข็งทางร้านจะเสิร์ฟเป็นไข่แดงสดมาเลย แต่ไม่มีกลิ่นคาวสักนิด “ไอศกรีมเจริญผล” (ราคา 25 บาท) รสชาติเด็ดจริง! ห้ามพลาดเลยครับ

 • ที่ตั้ง : ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
ตลาดเจริญผล พิษณุโลก
ย่านนี้มีแต่ของดี

6โรงแรมชินะปุระ

หนังท้องตึงหนังตาเริ่มหย่อน ได้เวลาเข้าที่พักกันแล้วครับ สำหรับที่พักพิษณุโลกคืนนี้ผมเลือกพักที่ “โรงแรมชินะปุระ” หรือ “Shinnabhura Historic Boutique Hotel” โรงแรมพิษณุโลกระดับ 5 ดาว เราจะได้นอนพักผ่อนชิล ๆ กันครับ ซึ่งวิธีการเดินทางมาโรงแรมแห่งนี้ต้องเหมารถตุ๊ก ๆ หรือวินมอเตอร์ไซค์มา เพราะไม่มีรถโดยสารผ่านนะ ผมเลือกวิธีที่สะดวกรวดเร็วและประหยัดที่สุดคือ “นั่งวินมอเตอร์ไซค์” (ราคา 80 บาท) ไปยังโรงแรม ใช้เวลาประมาณ 9 นาทีก็ถึงแล้วครับ อ้อ..อย่าลืมขอเบอร์ติดต่อพี่วินมอเตอร์ไซค์เผื่อไว้ด้วยนะ เอาละ เดี๋ยวเราเข้าไปดูด้านในโรงแรมกันเลย~

โรงแรมชินะปุระ ที่พักพิษณุโลก

โรงแรมชินะปุระ เป็นโรงแรมพิษณุโลกเชิงท่องเที่ยวแนวประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ ที่เล่าเรื่องราวเมืองพิษณุโลก ได้แรงบันดาลใจจากสงครามในสมัยอยุธยากับล้านนา แค่ชื่อโรงแรมก็ไม่ธรรมดาแล้วครับ คำว่า “ชิน” หมายถึง “พระพุทธเจ้า” หรือ “ผู้ชนะ” อีกนัยหนึ่งยังพ้องกับชื่อของพระพุทธรูปสำคัญของเมืองพิษณุโลกนั่นคือองค์ “ชินราช” ซึ่งหมายถึง “ราชาผู้ชนะกิเลส” คำว่า “ปุระ” หมายถึง “เมือง” ชื่อของโรงแรมชินะปุระ จึงหมายถึง “เมืองแห่งผู้ชนะ” หรือ “เมืองแห่งชินราช” นั่นเอง

โรงแรมชินะปุระ ที่พักพิษณุโลก

สำหรับคืนนี้ผมเลือกห้องพัก “Rice Barn” หรือ “เรือนยุ้งข้าว” ราคาเต็ม 2,664 บาท โชคดีที่วันนี้ผมพก “บัตรเครดิตออมสิน” ติดมาด้วย! ผมจึงได้ส่วนลดค่าที่พักถึง 20% จ่าย “ค่าที่พัก” (ราคา 2,080 บาท) เท่านั้น! ประหยัดเงินไปได้ 584 บาท! ลดเยอะสุด ๆ เลยครับ เดี๋ยวเราไปดูห้องพักกันดีกว่านะ สำหรับห้องพักของเราก็จะมีลักษณะเป็นเรือนยุ้งข้าวแบบสมัยโบราณ มีทั้งหมด 6 หลัง แต่ละหลังจะมีใต้ถุนบ้านไว้ให้เรานั่งจิบกาแฟยามเช้าซะด้วย ที่พักดีมีสตอรีเก๋สุด ๆ เลยครับ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ทางโรงแรมยังมีบริการอาหารเช้า สระว่ายน้ำ และนวดสปาไว้บริการอีกด้วยครับ มาเที่ยวพิษณุโลกแล้วแวะมานอนค้างที่โรงแรมแห่งนี้เขามีทุกอย่างให้ครบครัน

 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 0-552-198-88
 • ที่ตั้ง : 59/59 หมู่ 10 ตำบลวัดจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก

รายละเอียดส่วนลดโรงแรมชินะปุระสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตออมสิน

 • ส่วนลด 20% จากราคาปกติ พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน
 • ส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ห้องอาหารเชลียง
 • ส่วนลด 20% สำหรับสปาทุกแพ็คเกจที่สราญสปา

*ส่วนลดพิเศษใช้ได้ทุกวัน ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

บัตรเครดิตออมสิน
ใช้บัตรเครดิตธนาคารออมสินแลกส่วนลดห้องพักได้ถึง 20% คุ้มค่าสุด ๆ เลยครับ

Day 2

เที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน

7ร้านขนมจีนต้นก้ามปู

ใกล้ ๆ โรงแรมชินะปุระจะมีร้าน “ขนมจีนต้นก้ามปู” อีกหนึ่งร้านอาหารพิษณุโลกที่ไม่ควรพลาด เดินแค่ 1 นาทีก็ถึงแล้ว ใกล้มาก ฮ่า ๆ ก่อนนั่งรถไฟกลับกรุงเทพฯ เรามาแวะชิมกันหน่อยดีกว่าครับ เดินเข้ามาเราจะเห็นว่าภายในร้านเป็นเรือนไม้ที่ประดับไปด้วยต้นก้ามปูขนาดใหญ่ และต้นไม้น้อยใหญ่ที่ช่วยให้ความร่มรื่นแก่ผู้มาเยือนอย่างผมมาก ๆ เลยครับ

ร้านขนมจีนต้นก้ามปู
บรรยากาศร่มรื่นมาก~

ปัจจุบันร้านขนมจีนต้นก้ามปูเปิดบริการมาแล้วถึง 9 ปี เสิร์ฟเมนูอาหารเหนือรสเด็ดสูตรเมืองลำพูน มีเมนูให้เลือกกินหลากหลายเลย ทั้งขนมจีน น้ำยา ไก่ทอด ไก่ย่าง ส้มตำ ขนมไทย และยังมีบริการขายของฝากอีกด้วย ครบรสครบครันสุด ๆ ผมสั่งเมนู“เส้นขนมจีน” (1 ถาด ราคา 15 บาท) เสิร์ฟต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน “น้ำยาปู” (ราคา 129 บาท) ทางร้านใช้เนื้อปูทะเลก้อนนำมาผสมกับน้ำยาปลาช่อน ได้รสชาติที่เข้มข้นเลยทีเดียว ยิ่งกินคู่กับขนมจีนยิ่งเด็ด!

ร้านขนมจีนต้นก้ามปู
'น้ำยาปู' รสชาติกลมกล่อม
บัตรเครดิตออมสิน
ใครพกบัตรเครดิตออมสิน ใช้แลกส่วนลดได้อีกด้วย!

เสิร์ฟต่อด้วยเมนูห้ามพลาด “ปีกไก่ย่างตะไคร้” (ราคา 45 บาท) ไก่ย่างสูตรโบราณหมักด้วยเครื่องสมุนไพร ย่างด้วยเตาถ่านจนสุกและได้กลิ่นหอม เสิร์ฟจุก ๆ ต่อด้วยเมนู “เปาะเปี๊ยะข้าวเหนียว” (ราคา 50 บาท) และเมนูเครื่องดื่มอย่าง “น้ำส้มคั้น” (ราคา 40 บาท) ดื่มแล้วสดชื่นสุด ๆ เพราะทางร้านใช้ส้มเขียวหวานมาคั้นแบบแก้วต่อแก้วสดชื่นถึงใจเลยครับ สำหรับเพื่อน ๆ ชาว Wongnai Travel ที่เดินทางมาเยือนที่เที่ยวพิษณุโลกก็อย่าลืมพกบัตรเครดิตออมสินติดมาด้วยนะ! เพราะทางร้านขนมจีนต้นก้ามปูเขายังมีส่วนลดพิเศษมามอบให้อีกด้วย แต่วันนี้ผมมาเที่ยวแบบประหยัดงบก็ขอเก็บส่วนลดไว้ใช้คราวหน้า จะขนมาทั้งบ้านเลยฮ่า ๆ ๆ

 • เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
 • สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : 055-215-222

รายละเอียดส่วนลดร้านอาหารต้นก้ามปูสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิตออมสิน

 • ส่วนลด 10% เมื่อทานอาหารครบ 1,500 บาทขึ้นไป

8สถานีรถไฟพิษณุโลก

ผมโทรหา ‘น้าสัก’ วินมอเตอร์ไซค์ที่ผมนั่งมาลงที่โรงแรมเมื่อคืนนี้ นั่งรอไม่ถึง 10 นาทีน้าสักก็มาจอดรับผมแล้วครับ สะดวกรวดเร็วสุด ๆ เราได้ “ตั๋วรถไฟพิษณุโลก - สถานีรถไฟกรุงเทพฯ” (ราคา 179 บาท) รอบเวลา 13.18-21.10 น. กินมาจนอิ่มแล้วก็หลับยาว ๆ จนถึงกรุงเทพฯได้เลยนะ สำหรับทริปนี้ก็สนุกมากจริง ๆ ไว้มีโอกาสจะมาเที่ยวพิษณุโลกอีกอย่างแน่นอนจ้า~ ใครยังไม่เคยมาเที่ยวพิษณุโลกก็ลองหาโอกาสแวะมาเที่ยวแบบผมได้นะ หรือใครมาแล้วก็มาซ้ำกันได้ เพราะ "เมืองสองแคว" ยังมีที่เที่ยว ของกินเด็ด ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบครับ 

สถานีรถไฟพิษณุโลก
บ๊าย บาย พิษณุโลก

จบแล้วจ้า! “ทริปนั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก 2 วัน 1 คืน” กับแวน เฮ้วซิ่ง เราใช้เงินไปทั้งหมด 3,162 บาท! ใช้งบได้คุ้มสุด ๆ อาจจะดูใช้เงินเยอะ แต่ขอบอกเลยว่าทริปนี้คุ้มค่ามาก ๆ ผมได้ลิ้มลองร้านอาหารพิษณุโลกแบบท้องถิ่นหลายร้าน ได้สัมผัสเมืองประวัติศาสตร์ และกราบไหว้พระพุทธชินราช ได้พักผ่อนชิล ๆ ในโรงแรมพิษณุโลกสุดหรู ได้เจอผู้คนน่ารักที่ให้ความช่วยเหลือผมไม่ว่าจะเรื่องการเดินทางไปเที่ยวที่ต่าง ๆ แนะนำของกินเด็ด ๆ หรือแนะนำสิ่งดี ๆ ให้ในคราวนี้ มีความสุขมากจริง ๆ ใครยังไม่มีแพลนไปเที่ยวไหนผมขอแนะนำเลยนะ ไม่อยากให้คุณพลาด และอย่าลืมพกบัตรเครดิตออมสินติดกันมาด้วยนะจ๊ะ ใช้รับสิทธิพิเศษดี ๆ ได้อีกเพียบ~

สรุปค่าใช้จ่าย

 • ค่าเดินทาง 573 บาท
 • ค่าอาหาร 489 บาท
 • ทำบุญ 20 บาท
 • ค่าที่พัก 2,080 บาท
นั่งรถไฟเที่ยวพิษณุโลก

คะแนนบุญ (Point for Charity)

ยิ่งรูดมากยิ่งได้บุญ! ธนาคารออมสินมอบเงินเพื่อบริจาคในการทำประโยชน์คืนสู่สังคมตามประเภทของการบริจาคที่ท่านแสดง โดยมอบผ่านการสะสมคะแนนบุญ ซึ่งเป็นคะแนนสะสมที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารออมสิน โดยมอบผ่านการสะสมคะแนนบุญ ซึ่งเป็นคะแนนสะสมที่ได้จากการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตธนาคารออมสิน ที่ธนาคารมอบให้เป็นพิเศษไม่เกี่ยวข้องกับการให้คะแนนปกติ (GSB Reward Point) หรือคะแนนสะสมพิเศษอื่นๆ

ข้อกำหนดและเงื่อนไข

 • รายการสะสมคะแนนบุญจากการใช้จ่ายผ่านบัตร ท่านสามารถสะสมคะแนนได้ตลอดอายุการเป็นสมาชิกผู้ถือบัตร
 • ท่านจะได้รับคะแนนบุญทุกครั้งที่ท่านใช้จ่ายผ่านบัตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ
 • ท่านสามารถนำคะแนนบุญเพื่อบริจาคให้กับกิจกรรมด้านต่าง ๆ ดังนี้

  1.บำรุงศาสนา

  2.การศึกษา

  3.ช่วยเหลือผู้ป่วย คนพิการ และผู้ประสบภัย

  4.อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

 • รายการคำนวณคะแนนบุญสะสม ไม่รวมรายการประเภท เบิกเงินสดล่วงหน้าทุกประเภท การชำระค่าหน่วยลงทุนทุกประเภท ค่าธรรมเนียมทุกประเภท ค่าปรับ ดอกเบี้ยค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา ค่าภาษีทุกประเภท และชำระเงินฝากสงเคราะห์ชีวิตและครอบครัวธนาคารออมสิน
 • ธนาคารขอสงวนสิทธิ์ในการมอบคะแนนบุญ หากมีการยกเลิก หรือคืนการซื้อสินค้าและบริการ หรือรายการเงินคืนที่เกิดจากการขอคืนภาษีในทุกประเภท (Tax Refund)
 • สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตธนาคารออมสิน สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GSB Credit Card Call Center โทร. 0 2299 8888
บัตรเครดิตออมสิน
ยิ่งรูดมาก ยิ่งได้บุญมาก

เรายังมีร้านอาหาร และที่เที่ยวพิษณุโลกอีกเพียบ!

แผนที่

อยู่ในโบราณสถานพระราชวังจันทน์

การติดต่อ

สถานีรถไฟพิษณุโลก
ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองพิษณุโลก พิษณุโลก 65000 ไทย,เมืองพิษณุโลก