25 ที่เที่ยวราชบุรีปี 2024 ตะลุยเพลิน กิน เที่ยวครบ จบในจังหวัดเดียว
 1. 25 ที่เที่ยวราชบุรีปี 2024 ตะลุยเพลิน กิน เที่ยวครบ จบในจังหวัดเดียว

25 ที่เที่ยวราชบุรีปี 2024 ตะลุยเพลิน กิน เที่ยวครบ จบในจังหวัดเดียว

แจกพิกัดที่เที่ยวราชบุรี ตะลุยเพลินเกินต้านไปกับสารพัดที่กิน ที่เที่ยว จะตามรอยทีเดียวแบบ One Day Trip หรือ เที่ยวชิล ๆ สักสามวันสองคืนก็ยังไหว
writerProfile
15 มี.ค. 2024 · โดย

วันหยุดยาวนี้จะไปเที่ยวชิล ๆ ที่ไหนดี Wongnai ขอแนะนำ 25 ที่เที่ยวราชบุรี ตะลุยเพลิน ทั้งกิน-เที่ยวครบ จบในจังหวัดเดียว บอกเลยว่ามีครบทุกความต้องการ ทั้งวัดวาอาราม ธรรมชาติเพิ่มพลังชีวิต ตลาดเก่าแก่เหมาะแก่การชอปปิง สวนน้ำที่เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมกระเป๋าแล้วขับรถมาลุยที่เที่ยวราชบุรีกันเลยค่ะ แต่ก่อนอื่นที่เราจะไปดูที่เที่ยวราชบุรีที่น่าสนใจ เราก็มีคลิปแนะนำทริปเที่ยวเบา ๆ ที่ราชบุรีมาฝากด้วยน้าา 

และนี่ก็เป็นทริปกินเที่ยวชิลเบา ๆ แบบ New Normal สำหรับใครที่เริ่มสนใจไปเที่ยวราชบุรีแล้ว เราก็มีที่เที่ยวแนะนำอีกเพียบเลยนะ ไปดูกันได้เลยค่า

แนะนำที่เที่ยวราชบุรี กินเที่ยวครบ จบในจังหวัดเดียว

แผนที่เที่ยวราชบุรี

แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวและจุดเช็คอินในราชบุรี

การเดินทาง

ที่เที่ยวราชบุรี, เที่ยวราชบุรี, ราชบุรี, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ, ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่

รถยนต์ส่วนตัว

 • เส้นทางสายเก่า สายเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านบางแค-อ้อมน้อย-อ้อมใหญ่-นครชัยศรี-นครปฐม-ราชบุรี
 • เส้นทางสายใหม่ เส้นทางหลวงหมายเลข 338 จากกรุงเทพฯ-พุทธมณฑล-นครชัยศรี เข้าถนนเพชรเกษมบริเวณ อำเภอนครชัยศรีก่อนถึงตัวเมืองนครปฐมประมาณ 16 กิโลเมตร จากนั้นใช้ถนนเพชรเกษมตรงไปตัวเมืองราชบุรี

รถสาธารณะ

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ กับบริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการเดินรถ จากสถานีขนส่งสายใต้ไปจังหวัดราชบุรีทุกวัน ทั้งรถธรรมดา รถปรับอากาศ ชั้น 1 และรถปรับอากาศชั้น 2 วันละหลายเที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง รถปรับอากาศชั้น 1 (ราชบุรี) มีรถออกทุก 20 นาที (เที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯ เวลา 06.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 23.00 น.) (เที่ยวแรกออกจากราชบุรี เวลา 04.00 น. เที่ยวสุดท้ายเวลา 21.00 น.)

รถไฟ

เพื่อน ๆ สามารถขึ้นรถไฟ เริ่มต้นจากสถานีหัวลำโพง เดินทางไปยังราชบุรีได้ สามารถเช็คเช็กรอบและราคารถไฟได้ที่ เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย

ณ สัทธา อุทยานไทย สถานที่ท่องเที่ยวในราชบุรี
ณ สัทธา อุทยานไทย รูปจาก User Wongnai : หลุมดำผู้ดูดกลืน
 • พิกัด : หมู่ 3 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก วังเย็น บางแพ จังหวัดราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : จันทร์-ศุกร์ 09:00-16:30 น. , เสาร์-อาทิตย์ 08:30-17:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 200 บาท/คน , เด็ก 100 บาท/คน

สายอนุรักษ์ต้องเลิฟที่นี่ค่ะ “ณ สัทธา อุทยานไทย” โดยที่นี่อยู่บนพื้นที่กว่า 42 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้ เพื่อการผ่อนคลายพักใจ ปลูกฝังรากเหง้าความเป็นไทย ส่งเสริมพระพุทธศาสนา อนุรักษ์สืบสานศิลปะและวัฒนธรรมที่งดงามให้คงอยู่สืบไป อย่าลืมใส่ชุดไทยสวย ๆ ไปเดินเที่ยวนะ รับรองเข้าธีมสุด ๆ หรือถ้าไม่ได้ใส่ไป ที่นี่ก็มีให้เช่าด้วยค่ะ

อุทยานหินเขางู

อุทยานเขาหินงู สวนสาธารณะและสถานที่เที่ยวราชบุรี
อุทยานหินเขางู
 • พิกัด : ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จังหวัดราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00-18:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

เดิมที "อุทยานหินเขางู" เป็นแหล่งระเบิดหินและย่อยหินที่สำคัญของไทยตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ ภายหลังจังหวัดราชบุรีจึงมาพัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะและสถานที่ท่องเที่ยวแสนสวยแบบที่เห็นในปัจจุบันค่ะ สามารถให้อาหารปลาได้ด้วย ภายในอุทยานหินเขางูจะมีสถานที่ท่องเที่ยวราชบุรีในเชิงโบราณคดีอยู่หลายแห่ง ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขา มี ถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน แต่ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง บริเวณรอบ ๆ ก็จะมีฝูงลิงอยู่เป็นจำนวนมาก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ทีเที่ยวในราชบุรี
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก รูปจาก User Wongnai : ใบหม่อน
 • พิกัด : อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 16:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"ตลาดน้ำดำเนินสะดวก" ตลาดน้ำที่เก่าแก่นับร้อยกว่าปี ที่มีชื่อเสียงมากของราชบุรี เปิดตัวสู่สายตาชาวโลกในฐานะแหล่ง ท่องเที่ยวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2510 มีชื่อเสียงไปไกลถึงต่างประเทศ ใช้เป็นฉากหนังและเป็นโลเคชั่นในการถ่ายแบบอยู่บ่อยครั้ง แน่นอนว่ามาถึงสถานที่ท่องเที่ยวราชบุรียอดฮิตทั้งทีแห่งนี้ต้องมาชอปปิง! สินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาขายจะมีขายทั้งในเรือและบนฝั่ง มีตั้งแต่ของที่ระลึกจนถึงของกิน และผลไม้นานาชนิด มาแล้วน้ำหนักขึ้นอย่าว่ากันนะ และแม้จะไม่ใช่ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่ แต่ก็เก๋าไม่แพ้ที่เที่ยวอื่น ๆ เลย

ถ้ำเขาบิน

ถ้ำเขาบิน สถานทีเที่ยวราชบุรี
ถ้ำเขาบิน รูปจาก User Wongnai : Khae Drunker
 • พิกัด : อ.เมือง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 20 บาท/คน , เด็ก 10 บาท/คน

"ถ้ำเขาบิน" อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ภายในถ้ำเต็มไปด้วยหินงอกหินย้อย บริเวณปากถ้ำจะมีจุดชำระค่าเข้าชม เสียคนละ 20 บาท มีไกด์พื้นที่คอยให้บริการด้วย ภายในถ้ำเขาบินประกอบด้วย 8 ห้องใหญ่ ๆ แต่ละห้องก็จะมีชื่อเรียกตามลักษณะของหินงอกหินย้อยที่เกิดขึ้น สภาพทางเดินในถ้ำถือว่าไม่ลำบากลำบน แต่ก็ต้องระวังความลื่นจากน้ำที่หยดลงมานะคะ ภายในถ้ำมีการติดตั้งไฟฟ้า แสง สี เพื่อเน้นความสวยงามของถ้ำ เราสามารถชมหินงอกหินย้อยได้ตลอดเส้นทางเลย

โรงงานเซรามิคเถ้าฮ่งไถ่

โรงงานเซรามิคเถ้าฮ่งไถ่ ที่เที่ยวชิค ๆ ในราชบุรี
โรงงานเซรามิคเถ้าฮ่งไถ่
 • พิกัด : ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"โรงงานเซรามิคเถ้าฮ่งไถ่" อีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่อยู่ในรูปแบบโรงงาน เปิดกิจการมาเกือบ 80 ปีแล้ว ผลิตงานเครื่องปั้นดินเผาอย่างโอ่งมังกรและผลิตภัณฑ์เซรามิคมากมาย บริเวณด้านหน้าเป็นลานสนามหญ้า มีร้านกาแฟที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีฉูดฉาด ใครร้อนก็เข้าไปพักตากแอร์ในร้านกาแฟ แน่นอนว่าใครชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็มีมุมให้โพสท่าชิค ๆ ถ่ายภาพอวดเพื่อนเพียบ! หรือจะเข้าไปชมกระบวนการผลิตด้านในได้ และด้านหน้าโรงงานจะมีผลิตภัณฑ์ที่เสร็จรอการจำหน่าย ใครชอบก็ซื้อกลับบ้านได้จ้า

Coro Field

Coro Field ที่เที่ยวฟาร์มในราชบุรี
Coro Field (โคโรฟิลด์) รูปจาก User Wongnai : n
 • พิกัด : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 20:00
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"Coro Field" ที่เที่ยวราชบุรีสไตล์ฟาร์มแบบฉบับญี่ปุ่นแห่งแรกในเมืองไทย ตกแต่งในสไตล์มินิมอล มีพื้นที่ทั้งหมด 104 ไร่ แบ่งย่อยออกเป็น 10 ส่วน อีกทั้งที่เที่ยวใกล้กรุงทเพฯแห่งนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย รวมไปถึงโซนร้านอาหารและร้านจำหน่ายสินค้าอยู่ทางด้านหน้า ถัดออกไปด้านข้างเป็นบริเวณเพาะปลูกบนพื้นที่โล่งกว้าง รวมไปถึงกรีนเฮาส์หลังใหญ่ ส่วนบริเวณด้านหลังเป็นพื้นที่ที่เพื่อน ๆ สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งพระเอกของที่นี่ก็คือ “เมลอน” ใครมาก็ต้องซื้อกลับหรือจะนั่งกินที่ร้านก็ฟินได้อีกกกก

วัดคงคาราม

วัดคงคาราม วัดในราชบุรี
วัดคงคาราม รูปจาก User Wongnai : เสือปลา
 • พิกัด : ต.คลองตาคต อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00 - 20:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"วัดคงคาราม" ที่เที่ยวราชบุรีเชิงโบราณสถานที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดเก่ามากนัก วัดแห่งนี้เจริญรุ่งเรืองในช่วงรัชกาลที่ 4 ได้รับการอุปถัมภ์โดยเจ้าจอมมารดากลิ่นและทูลเกล้าฯ ถวายให้เป็นพระอารามหลวง โบราณสถานที่สำคัญภายในวัดคงคารามคือพระอุโบสถหลังนี้ จะมีเจดีย์ทรงรามัญ 7 องค์รายรอบ เป็นตัวแทนของพระยามอญทั้ง 7 ประตูอุโบสถด้านหน้าทำจากไม้สลัก ลวดลายอ่อนช้อย มีจิตกรรมฝาผนังเขียนอยู่เป็นซุ้มประตูดูเก่ามาก ๆ

แก่งส้มแมว

ที่เที่ยวราชบุรี, เที่ยวราชบุรี, ราชบุรี, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ, ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่
แก่งส้มแมว รูปจาก User Wongnai : ใบหม่อน
 • พิกัด : ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ บริเวณบ้านห้วยม่วง ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : 20 บาท/คน

สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี "แก่งส้มแมว" ตั้งอยู่ในพื้นที่ ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อยู่บริเวณบ้านห้วยม่วง มีเนื้อที่ประมาณ 3,000 ไร่ เป็นแหล่งรวมพรรณไม้ป่านานาชนิด มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ มีสวนหย่อม ศูนย์จำหน่ายเครื่องเซรามิคจากคนในบริเวณหมู่บ้าน ในบริเวณก็จะมีธารน้ำภาชีไหลเย็นเป็นสาย เด็กและผู้ใหญ่สามารถลงเล่นน้ำ แช่น้ำ คลายความร้อนกันได้ด้วย

วัดป่าพุทธาราม (ถ้ำสติ)

ที่เที่ยวราชบุรี, เที่ยวราชบุรี, ราชบุรี, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ, ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่
วัดป่าพุทธาราม รูปจาก User Wongnai : littlelamb
ที่เที่ยวราชบุรี, เที่ยวราชบุรี, ราชบุรี, ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ, เที่ยวใกล้กรุงเทพ, ที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่
วัดป่าพุทธาราม รูปจาก User Wongnai : littlelamb
 • พิกัด : หมู่ ๙ บ้านห้วยตาบุญจันทร์ ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี 70120
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06:00-17:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"วัดป่าพุทธาราม" สถานที่เที่ยวราชบุรีซึ่งเป็นที่ประดิษสถานของพระพุทธรูปหินแกะสลักขนาดใหญ่เป็นเนื้อเดียวกับตัวถ้ำสวยงามมาก บรรยากาศวัดเงียบสงบ เหมาะแก่การเจริญจิตตภาวนาและปฏิบัติธรรม ลักษณะภายใน "ถ้ำสติ" เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยศิลปะภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังด้วยสีน้ำมัน มีพระพุทธรูปจำนวนมาก แต่ที่เด่นเป็นจุดสนใจคือ “พระพุทธรูปปางธัมมจักกัปปวัตนสูตร” ที่แกะสลักจากหินแบบนูนสูงลอยออกมาจากซุ้มถ้ำแกะสลัก

The Scenery Vintage Farm

The Scenery Vintage Farm ที่เที่ยวฟาร์มในราชบุรี
The Scenery vintage Farm รูปจาก User Wongnai : mintmoji
 • พิกัด : 234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180 (อยู่ห่างจากที่ว่าการ อ.สวนผึ้งประมาณ 9 กม. ปากทางเข้าอยู่ติดกับ ภูผาผึ้งรีสอร์ท ขับเข้ามาอีก 5 กม.)
 • วันเวลาเปิด - ปิด : จันทร์-ศุกร์ 08:30-18:00 น. , เสาร์-อาทิตย์ 08:30 - 18:30 น.
 • อัตราค่าบริการ : 50 บาท/คน

"The Scenery Vintage Farm" สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรียอดฮิต ที่ใครผ่านมาก็ต้องแวะถ่ายรูปคู่กับสถาปัตยกรรมสุดชิคของที่แห่งนี้กันทุกราย โดยเฉพาะกับบ้านเรือนที่ได้รับการออกแบบสไตล์ English Country ให้อาหารแกะและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage มาแล้วต้องแวะชิมไอศครีมนมแกะให้ได้

วัดขนอนหนังใหญ่

วัดหนอนหนังใหญ่ สถานที่เที่ยวและแสดงหนังใหญ่ในราชบุรี
วัดขนอนหนังใหญ่ รูปจาก User Wongnai : ใบหม่อน
 • พิกัด : ตำบล สร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
 • วันเวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00-17.30 น. (การแสดงหนังใหญ่ ณ โรงละครหนังใหญ่ จะมีทุกวันเสาร์ เริ่ม 10.00-11.00 น.)
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

ไปแวะชมการเชิดหนังใหญ่ สถานที่เที่ยวราชบุรีอย่าง "วัดขนอนหนังใหญ่" กัน ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้หาดูยากมาก ๆ เลย เป็นอีกหนึ่งศิลปะการแสดงของไทยที่มีมาแต่ช้านาน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 แต่ว่าการแสดงเชิดหนังใหญ่นี้ไม่ได้มีทุก ๆ วัน จะมีเฉพาะวันเสาร์เท่านั้น รอบเวลา 10.00-11.00 น. เท่านั้น ที่สำคัญฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย หรือหากเพื่อน ๆ ไปวันธรรมดาก็สามารถเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์หนังใหญ่ได้เหมือนกัน

ไร่ปลูกรัก

ไร่ปลูกรัก สถานที่เที่ยวฟาร์มในราชบุรี
ไร่ปลูกรัก รูปจาก User Wongnai : Inghaha
 • พิกัด : 130 หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม กม.78 ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : เสาร์ - อาทิตย์ และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 - 18.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 250 บาท/คน , เด็ก 200 บาท/คน

อีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาด เพราะที่ "ไร่ปลูกรัก" นั้นกิจกรรมเพียบเลยขอบอก ที่นี่เหมาะแก่การมาเที่ยวแบบครอบครัวอย่างมาก ยิ่งถ้าเด็ก ๆ ตัวเล็กตัวน้อย จะต้องชอบที่นี่เป็นแน่นอน กิจกรรมที่นี่แน่นสุด ๆ จัดเต็มมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น ทำนาปลูกข้าว ให้อาหารสัตว์ ตลอดไปจนถึงเวิร์คชอปอาหารและเครื่องดื่มออร์แกนิก หากเพื่อน ๆ มาที่นี่แล้วนั้น แนะนำว่าให้นำเสื้อผ้า และรองเท้าแตะมาเปลี่ยนด้วย เพราะว่ากิจกรรมอาจจะมีการเลอะเปรอะเปื้อนสักหน่อยนะ มองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ พร้อมทำกิจกรรเชิงอนุรักษ์แบบนี้ หาได้ที่ราชบุรีเลย!

Tao Hong Tai d’kunst

Tao Hong Tai d’kunst ที่เที่ยวในราชบุรี
Tao Hong Tai d’kunst
 • พิกัด : 323 Woradej Rd ไทย ราชบุรี (อยู่เส้นเลียบริมน้ำ ข้างๆ พิพิธภัณฑสถานราชบุรี)
 • วันเวลาเปิด - ปิด : พุธ - อาทิตย์ เวลา 10:00 - 19:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

มานั่งแวะพักหาเครื่องดื่มจิบกินให้ชื่นใจ และมาชมงานศิลป์กันที่ "Tao Hong Tai d’kunst" อาคารไม้เก่าแก่ 3 ชั้น ประกอบไปด้วยร้านคาเฟ่ และแกลเลอรี่ร่วมสมัย เป็นสถานที่ให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะ แห่งแรกในราชบุรีอีกด้วย ที่นี่จะมีงานจากศิลปินไทยและต่างชาติมาโชว์ผลงานอยู่เรื่อย ๆ หากเพื่อน ๆ แวะเวียนมาเที่ยวราชบุรีก็อย่าพลาดที่นี่เลย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี สถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี
 • พิกัด : 325/1 วรเดช ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000 ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : พุธ-อาทิตย์ 09.00-16.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 20 บาท/คน , เด็กเข้าชมฟรี

"พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี" หรือแต่เริ่มเดิมทีเป็นศาลากลางจังหวัดราชบุรีมาก่อน ที่นี่จัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาตร์ของราชบุรี ไม่ว่าจะโบราณคดี ศิลปะพื้นบ้าน รับรองว่าถ้าหากเพื่อน ๆ ที่นี่จะได้รับความรู้กลับไปอย่างแน่นอนเลยหละ

The Blooms Orchid Park

The Blooms Orchid Park ที่เที่ยวฟาร์มในราชบุรี
The Blooms Orchid Park รูปจาก User Wongnai : JoyMymelody
 • พิกัด : 65 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3335 ราชบุรี (วิ่งเลียบคลองชลประทานไปประมาณ 4 กิโลเมตร)
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09:00 - 17:00
 • อัตราค่าบริการ : ผู้ใหญ่ 100 บาท/คน , เด็ก 50 บาท/คน

"The Bloom Orchid Park" สถานที่เที่ยวราชบุรีที่มีเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โอบล้อมไปด้วยอุทยานกล้วยไม้และพันธุ์ไม้หายาก นอกจากนี้ยังมีแปลงนาสาธิต เครื่องมือการทำงานในสมัยโบราณ พร้อมกับยังมีเหล่าน้องแกะให้เพื่อน ๆ ได้ให้อาหารกันเพลิน ๆ อีกด้วย บอกเลยว่าที่เที่ยวราชบุรีแห่งนี้ถูกใจคุณหนู ๆ อย่างแน่นอน

Alpaca Hill

Alpaca Hill ที่เที่ยวฟาร์มในราชบุรี
Alpaca Hill รูปจาก User Wongnai : Sitthinun Malithong
 • พิกัด : 357 ม.8 ถ.ผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 • วันเวลาเปิด - ปิด : วันจันทร์-วันพฤหัส เวลา 9:30-17:00 น. , วันศุกร์ เวลา 9:30-18:00 น. , วันเสาร์ เวลา 9:00-18:30 น. และ วันอาทิตย์ เวลา 9:00-18:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : 200 บาท/คน

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวราชบุรี เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯเจ๋ง ๆ ต้องลองแวะเวียนมา "Alpaca Hill" กันสักหน่อย เพราะเพื่อน ๆ จะได้ถ่ายรูปเซลฟีกับเหล่าสุดน้อยสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นอัลปากา, วอลอลลาบี้, กระต่ายยักษ์, กระต่ายขนปุกปุย, เต่ายักษ์, เฟอเรท, แพรีด็อก, มาม็อต, นกฮูกหิมะ บอกเลยว่าแต่ละตัวนั้นน่ารักอุ้มกลับบ้านให้รู้แล้วรู้รอด!

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง รูปจาก User Wongnai : Akebodin Nat
 • พิกัด : ถนนรพช. รบ. 4065 (บ้านทุ่งแฝก-ธารน้ำร้อนบ่อคลึง) ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด - ปิด : จันทร์-ศุกร์ 08:00-17:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : 5 บาท/คน

"ธารน้ำร้อนบ่อคลึง" ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ในราชบุรีเป็นธารน้ำร้อนที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติจริง ๆ เรียกไสถานที่ท่องเที่ยวราชบุรี หากเพื่อน ๆ ปวดเมื่อยจากการทำงาน รู้สึกเหนื่อยล้า บอกเลยว่าการแช่น้ำร้อนเนี่ยทำให้หายเหนื่อยได้ดีเลยทีเดียวหละ

ตลาดโอ๊ะป่อย

ตลาดโอ๊ะป่อย ที่เที่ยวธรรมชาติในราชบุรี
ตลาดโอ๊ะป่อย รูปจาก User Wongnai : ใบหม่อน
 • พิกัด : ตำบล ตะนาวศรี อำเภอ สวนผึ้ง ราชบุรี 70180
 • วันเวลาเปิด - ปิด : เสาร์-อาทิตย์ 07:00-14:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"ตลาดโอ๊ะป่อย" เพื่อน ๆ คงสงสัยกันหละสิ่ว่าที่เที่ยวราชบุรีแห่งนี้คืออะไร สำหรับ "โอ๊ะป่อย" ในภาษากะเหรี่ยงที่แปลว่า พักผ่อน ตลาดเช้าบรรยากาศอบอุ่น มีของกินและของฝากน่ารัก ๆ จากชาวกะเหรี่ยงขายเพียบ บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวราชบุรีที่ต้องมากันให้ได้ จะมาหาของกินหรือชมวัฒนธรรมจากชาวบ้าน แนะนำให้มาช่วงเช้า ๆ สักประมาณ 7 โมงเช้าก็ดีเหมือนกันนะ

Secret Space

Secret Space ที่กินและที่เที่ยวในราชบุรี
Secret Space รูปจาก user wongnai : Jitprasong Lamsaard
 • พิกัด : 164 m.2, ตำบล บ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120
 • วันเวลาเปิด - ปิด : อังคาร-อาทิตย์ 08:00-20:00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"Secret Space" หรือดินแดนแห่งความลับ ที่กินและที่เที่ยวราชบุรีสำหรับสายชิลควรค่าแค่การไปสัมผัสด้วยตัวเอง โดยที่นี่จะมีคอนเซปต์หลักเป็นความลึกลับ ไม่ว่าจะเป็นโซนเขาวงกตด่านแรกที่เพื่อน ๆ ต้องเจอก่อนเข้าร้าน ก็ชวนน่าค้นหาแล้ว บอกเลยว่าเป็นหนึ่งสถานที่เที่ยวราชบุรี ที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาดและต้องมาค้นหากันให้ได้เลย

Street Art บ้านโป่ง

Street Art จุดถ่ายรูปและที่เที่ยวบ้านโป่ง
Street Art บ้านโป่ง
 • พิกัด : ซอยเนียนทองคำและซอยมิตรเสถียร
 • วันเวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

"Street Art บ้านโป่ง" ที่เที่ยวบ้านโป่งสุดอาร์ตที่ได้รับการขนาดนาม 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด แถมยังได้ชื่ออันเก๋ไก๋ว่า ชุมชนคนอาร์ต สตรีทอาร์ตแถวนี้ถือว่าเป็นที่เที่ยวราชบุรีเปิดใหม่เลยก็ว่าได้ หากเพื่อน ๆ เดินเข้ามาในตัวเมืองราชบุรีแล้ว เพื่อน ๆ จะเห็นงานศิลปะจากเหล่าศิลปินมากหน้าหลายตา เพ้นท์กันอยู่ที่กำแพงให้เห็นกันทั่วเมืองเลย ให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปคู่กับผลงานสตรีทอาร์ทกันได้อย่างจุใจเลย

บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน พิพิธภัณฑ์ในราชบุรี
บ้านหอมเทียน รูปจาก user wongnai : Honeybzy
 • พิกัด : หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ 08.30-19.00 น., วันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-20.30 น.
 • อัตราค่าบริการ : คนละ 60 บาท

“บ้านหอมเทียน” ที่เที่ยวราชบุรียุคบุกเบิก ที่สามารถสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ด้วยผลงานสร้างสรรค์เทียนกลิ่นหอมรูปแบบต่าง ๆ สีสันลวดลายแปลกตา ภายในบ้านหอมเทียนตกแต่งด้วยของเก่าสะสมหายาก ภาชนะสังกะสี ตะเกียงโบราณ ของเล่นโบราณ ที่กลมกลืนไปกับสีเขียวของป่าธรรมชาติ นอกจากนั้นที่นี่ยังมีกิจกรรมทำเทียนด้วยตัวเอง เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นในการทำเทียนแฟนซี และได้ชิมอาหารไทยรสเด็ดอีกด้วย

ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก

ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก ที่เที่ยวราชบุรี
ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก รูปจาก user wongnai : nina
 • พิกัด : บริเวณปากคลองลัดพลี ต.ดำเนินสะดวก อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ 08.00-16.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

“ตลาดน้ำเหล่าตั๊กลัก” ที่เที่ยวราชบุรีในรูปแบบตลาดน้ำเก่าแก่แห่งแรกของไทย คำว่า "เหล่าตั๊กลัก" แปลว่า ตลาดเก่า เพราะว่าที่นี่เป็นตลาดน้ำต้นกำเนิดของตลาดน้ำดำเนินสะดวกนั่นเอง ถึงจะเงียบเหงาจากเดิมไปบ้างแต่ยังคงความสวยงามของเรือนไม้ริมน้ำแบบจีน มีวิถีชีวิตแบบจีนให้ได้สัมผัส และมีอาหารโบราณดั้งเดิมของชุมชนชาวจีนให้ได้ลองชิมอยู่เพียบ หนึ่งในเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ ไชเท้าถ้วย อาหารท้องถิ่นของคนจีนแต้จิ๋วที่สมัยนี้หากินยากมาก!

กาดวิถีชุมชนคูบัว

กาดวิถีชุมชนคูบัว ที่เที่ยวชุมชนในราชบุรี
กาดวิถีชุมชนคูบัว รูปจาก user wongnai : yui
 • พิกัด : ภายในวัดโขลงสุวรรณคีรี ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดวันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-20.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : ฟรี

ที่เที่ยวราชบุรีเชิงวิถีชุมชน “กาดวิถีชุมชนคูบัว” ตลาดโบราณที่ผสมผสานกลิ่นอายวิถีชีวิตชุมชนชาวไท-ยวนไว้อย่างลงตัว ในตลาดนอกจากจะมีทั้งอาหารคาวหวาน ผ้าซิ่นตีนจกของขึ้นชื่อตำบลคูบัว การแต่งกายด้วยผ้าพื้นเมืองของพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ยังมีการกินอาหารโตกอีกด้วย ซึ่งตลาดจะมีโตกเตรียมไว้ให้ นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารไปนั่งกินได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีการแสดงและซุ้มถ่ายรูปใส่ชุดไท-ยวนสวย ๆ ซึ่งนับได้ว่าสร้างสีสันให้กับการเดินตลาดแห่งนี้ไม่น้อย

เรื่องของโอ่ง

เรื่องของโอ่ง ที่เที่ยวเปิดใหม่ราชบุรี
เรื่องของโอ่ง รูปจาก user wongnai : Amteng
 • พิกัด : 66 ม.6 ถ.เพชรเกษม ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09.00-18.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : เด็ก 100 บาท ผู้ใหญ่ 190 บาท

“เรื่องของโอ่ง” ที่เที่ยวราชบุรีแนวใหม่เชิงอนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น ว่าด้วยเรื่องราวของโอ่งมังกร ของดีประจำจังหวัดราชบุรีนี่เอง ที่นี่มีกิจกรรมมากมาย เช่น นิทรรศการรูปภาพ ประวัติศาสตร์ของโอ่งตั้งแต่ยุคโบราณถึงปัจจุบัน กิจกรรมปั้นตกแต่งลวดลายโอ่ง รวมถึงบรรยากาศจำลองภายในเตามังกรที่ใช้เผาโอ่ง เหมาะสำหรับมาทัศนศึกษาอย่างยิ่งเลย ภายในยังมีร้านขายของที่ระลึก ศูนย์รวมของดีราชบุรี ร้านอาหาร “โอ่งข้าวโอ่งน้ำ” ให้บริการต้อนรับผู้เข้าชมทุกเพศทุกวัย ผสมผสานเอกลักษณ์เมืองโอ่งออกมาอย่างลงตัวจนต้องยกนิ้วให้เลย!

Dogin

Dogin ราชบุรี
Dogin รูปจาก user wongnai : ใบหม่อน
 • พิกัด : อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
 • วันเวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-19.00 น.
 • อัตราค่าบริการ : เด็ก 80 บาท ผู้ใหญ่ 120 บาท

“DOGIN” ที่เที่ยวราชบุรีเอาใจคนรักสุนัข มาในรูปแบบของสวนสีเขียว ให้เราได้พักผ่อนหย่อนใจกับสุนัขสายพันธุ์ขนาดใหญ่จากยุโรปและเอเชียมากมายหลายสายพันธุ์กว่า 40 ตัว! ที่ช่วยให้ความเพลิดเพลินในสวนอันร่มรื่น สุนัขทุกตัวที่นี่น่ารักและขี้อ้อนสุด ๆ ใครได้มาต้องหลงรักอย่างแน่นอน!

บอกเลยว่าใครที่ชอบเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ “ราชบุรี” ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อน ๆ น่าจะชอบแน่นอน แต่ถ้ายังไม่จุใจเรายังมีลายแทงเอาใจคนชอบเที่ยวสายตะลุยกินอย่าง 20 ร้านอาหารราชบุรี อยากฟินแบบพี่ต้องรีบเช็กอินนะน้อง! หรือกำลังมองหาที่พักดี ๆ เราก็มี 10 ที่พักราชบุรี บรรยากาศดี วิวสวย น่าพาคนรู้ใจไปชิลล์ แล้วก็อย่าลืมติดตามที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ที่เพจ Wongnai Travel ด้วยนะ รับรองว่ามีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ ที่พักชิล ๆ รออยู่เพียบจ้า

ติดตามบทความเที่ยวอื่น ๆ ได้ที่นี่

แผนที่

อยู่เส้นเลียบริมน้ำ ข้างๆ พิพิธภัณฑสถานราชบุรี

การติดต่อ

Tao Hong Tai d’kunst
Phone number : 083-9637333
Instagram : cafe_dkunst
323 Woradej Rd ไทย,เมืองราชบุรี
image
Phone number : 092-569-4791
Line : @corofield
Instagram : corofield
3208, Pa Wai, Amphoe Suan Phueng, Ratchaburi, 70180, Thailand,สวนผึ้ง
ธารน้ำร้อนบ่อคลึง
Phone number : 03-232 9025
ถนนรพช. รบ. 4065 (บ้านทุ่งแฝก-ธารน้ำร้อนบ่อคลึง),สวนผึ้ง
ประเภท
แก่งส้มแมว
Phone number : 0-3239-5156
ทางหลวงชนบท รบ. 6007,สวนผึ้ง
ประเภท
ถ้ำเขาบิน
หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3087,เมืองราชบุรี
ประเภท
อุทยานหินเขางู
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3089,เมืองราชบุรี
ประเภท
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติราชบุรี
Phone number : 0 3232 1513
325/1 วรเดช ตำบล หน้าเมือง อำเภอเมืองราชบุรี ราชบุรี 70000,เมืองราชบุรี
วัดขนอนหนังใหญ่
Phone number : 089- 555--4195,032-234-834
ถนน เพชรเกษม,โพธาราม
The Blooms Orchid Park
Phone number : 086-111-0084,089-967-5212
65 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3335,บางแพ
Alpaca Hill
ทางหลวงชนบทหมายเลข 4019,สวนผึ้ง
ประเภท
วัดคงคาราม
Phone number : 032-231770,032-231933
ทางหลวงชนบทหมายเลข 3123,โพธาราม
ประเภท
วัดป่าพุทธาราม (วัดถ้ำสติ)
ม.9 บ้านห้วยตาบุญจันทร์ ทางหลวงหมายเลข 3291,โพธาราม
ประเภท
The Scenery Vintage Farm
Phone number : 081-000-6677
ทางหลวงหมายเลข 4068,สวนผึ้ง
ณ สัทธา อุทยานไทย
41/1 ถนนเพชรเกษม-ดำเนินสะดวก,บางแพ
Street Art บ้านโป่ง
ซอย มิตรเสถียร,บ้านโป่ง
ประเภท
บ้านหอมเทียน
ทางหลวงหมายเลข 3087,สวนผึ้ง
ประเภท
โรงงานเถ้าฮงไถ่
234/1 หมู่ที่ 2 ตำบล เจดีย์หัก ิ Mueang Ratchaburi, Ratchaburi, Thailand 70000,เมืองราชบุรี