30 ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิต เที่ยวที่ชิคปี 2022
 1. 30 ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิต เที่ยวที่ชิคปี 2022

30 ที่เที่ยวอุบลราชธานี ชมธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิต เที่ยวที่ชิคปี 2022

เที่ยวอุบลฯ เป็นเมืองชิค ๆ สายฮิป สายแชะ สายฮอป หรือธรรมชาติสุด ๆ ก็มีให้เที่ยวครบ วันนี้เราขนที่เที่ยวอุบลราชธานีมาให้กว่า 30 ที่ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!
writerProfile
12 เม.ย. 2022 · โดย

“อุบลราชธานี” เป็นเมืองชิค ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายคาเฟ่ สายเที่ยวธรรมชาติ สายลุย สายชอป สายแชะ บอกเลยว่ามาเที่ยวอุบลฯเถอะ ไม่ผิดหวังแน่นอน! จะเที่ยวในตัวเมืองแบบ เที่ยวอุบลฯ แบบชิค ๆ มีเวลาแค่เสาร์ - อาทิตย์ก็ไปได้ หรือจะเที่ยวลุย ๆ แบบ 66 ยังแจ๋ว! เยือนที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดขอบแดนอีสาน กับคุณป้าแบ็คแพ็ค ก็ดีเหมือนกัน นอกจากที่เที่ยวแล้ว ที่พักอุบลก็มีเพียบ แถมน่ารักทุกที่ น่าชวนเพื่อน ๆ และคนรู้ใจไปเที่ยวสุด ๆ ไม่เชื่อไปแอบส่อง 20 ที่พักอุบลสุดน่ารัก ที่ต้องไปพักให้ได้ อยากเที่ยวอุบลฯกันแล้วล่ะสิ เก็บกระเป๋าตามเรามาได้เลย!

การเดินทางในอุบลราชธานีก็ทำได้ง่าย ๆ ไม่ได้ขับรถมาเองก็ไม่ต้องกังวล เพราะเขามีขนส่งสาธารณะหลากหลายชนิดให้เลือก

 • รถแท็กซี่ ถ้าเดินทางในตัวเมืองอุบลราชธานีจะคิดตามมิเตอร์ แต่ถ้านอกเขตจะคิดกิโลเมตรละ 10 บาทหรือตามแต่ต่อรอง ถ้ามากันหลายคนหรือแบกสัมภาระมาเยอะก็คุ้มอยู่นะ
 • รถสองแถว สำหรับใครที่อยากเที่ยวอุบลราชธานีแบบโลคอล ขึ้นสองแถวกินลมชมวิว ที่นี่ก็มีให้บริการ มีหลากหลายสายแล้วแต่จุดมุ่งหมายของเราเลย
 • รถเช่า เที่ยวอุบลราชธานีแบบสบายใจ ไปไหนก็ไม่ต้องรอ ถ้ามากันหลายคนเราขอแนะนำให้เช่ารถเลย รับรองว่าเก็บที่เที่ยวอุบลได้ครบแน่นอน ราคารถเช่าก็ไม่แพง เป็นอีกทางเลือกที่คุ้มค่า
 • เหมารถตู้ มาเที่ยวอุบลราชธานีแบบยกแก๊งกันด้วยการเหมารถตู้ ไม่ต้องขับรถเอง เอนหลังนอนสบาย ๆ ตื่นมาอีกทีก็ถึงแล้ว พร้อมเที่ยว ไม่ต้องวนหาที่จอดรถให้เหนื่อยเลย

อำเภอเมืองอุบลราชธานี

มาเริ่มกันที่ “อำเภอเมืองอุบลราชธานี” ที่เดินทางไปไหนมาไหนก็ง่าย สะดวกสบายด้วยรถสองแถวและรถแท็กซี่ มาถึงที่นี่แล้วก็ต้องแวะที่เที่ยวอุบลฯยอดฮิตอย่าง “วัดพระธาตุหนองบัว” และเรียนรู้ประวัติศาสตร์กันที่ “พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอุบลราชธานี” ตกเย็นก็นั่งชิลกันต่อที่ “หอมอุบล” มาเที่ยวอำเภอเดียวได้ครบทุกรส

แผนที่เที่ยวอุบล แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

1วัดพระธาตุหนองบัว

วัดพระธาตุหนองบัว
 • ที่ตั้ง ถนน ธรรมวิถี อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.30-16.30 น.

“วัดพระธาตุหนองบัว” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานีที่ผู้คนแวะเวียนมาอย่างไม่ขาดสาย เพราะเป็นที่ประดิษฐานของ “พระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์” โดยมีแบบจำลองมาจากเจดีย์ที่พุทธคยา ประเทศอินเดียและยังเป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้อีกด้วย

2สวนสัตว์อุบลราชธานี

สวนสัตว์อุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 23 อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-18.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 20 บาท

มาเที่ยวอุบลราชธานีทั้งที ก็ไปเที่ยวสวนสัตว์แบบชมสัตว์ใกล้ชิดกันหน่อยดีกว่า เต็มอิ่มด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 1,217 ไร่ ที่ “สวนสัตว์อุบลราชธานี” โดยสวนสัตว์ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติดงฟ้าห่วน มีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ภายในมีทั้งหมด 7 โซนเลยทีเดียว มีการแสดงความแสนรู้ของสัตว์ด้วย

3สวนพฤกษศาตร์ ดงฟ้าห่วน

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 23 อุบลราชธานี 

ที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดร่มรื่น “สวนพฤกษศาสตร์ ดงฟ้าห่วน” ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดงฟ้าห่วน มีพื้นที่ประมาณ 1,540 ไร่ ดินเป็นดินทราย มีสภาพเป็นป่าดิบแล้งผสมเต็งรัง ความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 130-137 เมตร มีพรรณไม้วงศ์ยางเป็นไม้เด่นหลายชนิด เดินชมกันสนุกเลยละ มุมถ่ายรูปเขาก็เยอะนะ ใครชอบถ่ายรูปกับดอกไม้ต้องที่นี่เลย

4ทุ่งศรีเมือง

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ใจกลางเมืองบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 05.00 - 22.00 น.

พูดถึงที่เที่ยวอุบลราชธานีทุกคนก็ต้องนึกถึงประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาที่ยิ่งใหญ่แน่นอน มาถึงอุบลราชธานีแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะมาชมความประณีตสวยงามของต้นเทียนเฉลิมพระเกียรติ ขบวนต้นเทียนจำลอง เรื่องพระมหาชนก ถ้าได้มาเห็นใกล้ ๆ รับรองว่าต้องทึ่งในฝีมือคนไทย ที่นี่เลยเป็นแลนด์มาร์กและเป็นความภูมิใจของคนอุบล ฯ ไปด้วย

5พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3D

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ถนนเทพโยธี อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 09.00-19.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 180 บาท เด็ก 120 บาท

ที่เที่ยวอุบลราชธานีในด้านศิลปะก็มี “พิพิธภัณฑ์ 3 มิติ Country of Arts” พิพิธภัณฑ์จัดแสดงภาพวาดสามมิติฝีมือคนไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ มากกว่า 150 ภาพ มีภาพสถานที่สำคัญจากทั่วทุกมุมโลก ไปที่เดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วโลก แถมได้ถ่ายภาพเก๋ ๆ ไม่ซ้ำใครด้วย

6วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง บ้านปากแซง อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-16.00 น.

“วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” เป็นสถานที่ประดิษฐานของ “พระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ” พระพุทธรูปปางมารวิชัย เป็นที่เคารพนับถือของทั้งฝั่งไทยและฝั่งลาวเลยทีเดียว เนื่องจากพระพุทธรูปองค์นี้เก่าแก่และศักดิ์สิทธิ์มาก นับว่าเป็นที่เที่ยวอุบลราชธานีที่คนส่วนใหญ่นิยมมากราบไหว้ขอพรกัน

7พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ถนนเขื่อนธานี อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด พุธ-อาทิตย์ 09.00-16.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม 20 บาท

“พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอุบลราชธานี” อีกหนึ่งที่เที่ยวอุบลราชธานีที่นับว่าเป็นพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ แห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นสถานที่เผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ให้ความรู้เกี่ยวกับศิลปะ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง

อำเภอสิรินธร และ อำเภอพิบูลมังสาหาร

สัมผัสธรรมชาติกันที่ “อำเภอสิรินธร” และ “อำเภอพิบูลมังสาหาร” ที่มีความโดดเด่นในเรื่องที่เที่ยวธรรมชาติ ทั้งเขื่อนและแก่งเต็มไปหมด ให้เราได้ตื่นเช้ามาเล่นน้ำและล่องเรือกันที่ “เขื่อนสิรินธร” และ “แก่งสะพือ” และอย่าลืมแวะชมวัดเรืองแสงหรือ “วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว” วิวตอนกลางคืนดีงามสุด ๆ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

8วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 217 อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด 06.00-21.00 น.

“วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว” หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของประเทศลาว ด่านสกลช่องเม็ก นอกจากจะมาไหว้พระขอพรกันแล้ว ไฮไลต์ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ การชมภาพเรืองแสงสีเขียวของจิตรกรรมต้นกัลปพฤกษ์ บริเวณด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน มองด้วยตาอาจจะเห็นไม่ชัดเจนมาก แนะนำว่าให้เพื่อน ๆ พกกล้องมาด้วย จะได้ไม่พลาดช็อตสวย ๆ

9เขื่อนสิรินธร

เขื่อนสิรินธร
 • ที่ตั้ง 30 หมู่ที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 217 อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.00-18.00 น.

ที่เที่ยวอุบลราชธานี “เขื่อนสิรินธร” เป็นแหล่งประมงและสถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานีที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ รับลมธรรมชาติ ไม่ว่าจะล่องเรือหรือล่องแพชิล ๆ ก็ดี แต่ที่เด็ดไม่แพ้บรรยากาศก็คือ เมนูอาหารทะเลสด ๆ ฟิน ๆ เลยจ้า ขอบอกเลยว่าเพื่อน ๆ ต้องมาลองให้ได้

10แก่งตะนะ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ตำบลคำเขื่อนแก้ว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.30-16.30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท

“อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ” ที่เที่ยวอุบลราชธานี เป็นที่ราบสูงและเนินเขาเตี้ย มียอดเขาบรรทัดเป็นจุดที่สูงที่สุด มีแม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงไหลผ่าน บริเวณแก่งตะนะจะมีสายน้ำไหลเชี่ยวและลึก ต้องระวังกันด้วย ตรงกลางมีโขดหินขนาดใหญ่เป็นเกาะกลาง มีแอ่งน้ำสวยงามไม่แพ้สามพันโบก

11ช่องเม็ก

ช่องเม็ก
 • ที่ตั้ง ด่านพรมแดนช่องเม็กอุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 06.00-20.00 น.

ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่หลายคนรู้จักกันดี “ช่องเม็ก” ด่านพรมแดนระหว่างไทยกับลาว อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานีที่เพื่อน ๆ สามารถข้ามไปประเทศลาวได้แบบไม่ต้องข้ามแม่น้ำโขง ที่นี่จะคึกคักเพราะมีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมาซื้อของฝากต่าง ๆ ติดไม้ติดมือกันกลับไป

12แก่งสะพือ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง แก่งสะพือ ตำบลพิบูล อำเภอพิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวอุบลราชธานีที่สวยอันดับต้น ๆ ต้องยกให้ “แก่งสะพือ” โดยเฉพาะช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม จะกลายเป็นสถานที่สุดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวอุบลราชธานี เพราะน้ำลดเห็นแก่งในแม่น้ำมูลสวยงามชัดเจน ในเดือนเมษายนของทุกปีก็จะมีประเพณีสงกรานต์แก่งสะพือ ที่รอนักท่องเที่ยวมาร่วมสนุกแถมยังพักผ่อนเล่นน้ำก็ได้ด้วย

13เกาะภูกระแต

เกาะภูกระแต
 • ที่ตั้ง บ้านโนนกลาง หมู่ 11 ต.โนนกลาง อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานีสายธรรมชาติที่ทุกคนอาจจะยังไม่รู้จัก ที่นี่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากไปผ่อนคลาย กับป่าไม้ธรรมชาติ และน้ำใส ๆ ภูกระแต ควรมาในช่วงหน้าแล้งน้ำน้อย เนื่องจากน้ำในเขื่อนสิรินธรลดลง สามารถขับรถข้ามน้ำไปยังตัวเกาะได้สะดวกจ้า

อำเภอโพธิ์ไทร

มาเที่ยวอุบลฯ ทั้งทีต้องไม่พลาด “อำเภอโพธิ์ไทร” เพราะที่นี่มีจุดเด่นอยู่ตรง “สามพันโบก” ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ถ้าไปเที่ยวช่วงเช้าจะได้บรรยากาศดี ๆ อากาศเย็นสบายไม่ร้อนจนเกินไป ใครเป็นสายฮิปห้ามพลาด เพราะถ่ายรูปสวยสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี “หาดหงส์”อีกแห่งหนึ่งที่ถ่ายรูปสวยไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

14สามพันโบก

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ถนนเขมราฐ อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดฮิต ที่เพื่อน ๆ ห้ามพลาด “สามพันโบก” หรือ แกรนด์แคนยอนเมืองไทย “โบก” มาจากภาษาลาวที่แปลว่า "แอ่ง" ที่นี่มีหลุมหรือแอ่งของหินที่โดนกัดเซาะสวยงาม แปลกตามากถึงสามพันแอ่ง แนะนำให้ไปช่วงเช้าจะได้บรรยากาศแสงอาทิตย์สวย ๆ และอากาศกำลังสบาย ไม่ร้อนเกินไป

15หาดหงส์

หาดหงส์
 • ที่ตั้ง สามพันโบก ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อำเภอ โพธิ์ไทร อุบลราชธานี

“หาดหงส์” เนินทรายแม่น้ำโขงที่เกิดจากการพัดพาของน้ำและนำตะกอนทรายมาทับถมกัน จนลักษณะพื้นที่เป็นหาดทรายกว้างใหญ่ เหมือนกับทะเลทราย อีกหนึ่งที่เที่ยวอุบลราชธานีที่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก นั่งเรือมาจากสามพันโบกหรือหาดสลึงก็ได้เช่นกัน ที่นี่เหมาะแก่การไปถ่ายรูปมาก ช่วงเย็น ๆ กับแสงพระอาทิตย์ตกรับรองว่าไม่ผิดหวัง ได้รูปชิค ๆ กลับไปแน่นอน

16ผาชัน

ผาชัน
 • ที่ตั้ง ถนนเขมราฐ-โขงเจียม ตำบลสำโรง อำเภอโพธิ์ไทร อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานี “ผาชัน” หน้าผาที่ชันสมชื่อ! มีความสูงประมาณ 40-50 เมตรจากระดับน้ำ ตลอดเส้นทางยาวประมาณ 5 กิโลเมตร สามารถนั่งเรือชมความสวยงามได้ ห้ามพลาดไฮไลต์ของผาชันอย่าง เสาเฉลียงใหญ่ เสาหินรูปร่างคล้ายกับดอกเห็ด

อำเภอโขงเจียม

จุดเด่นของ “อำเภอโขงเจียม” คืออำเภอนี้เป็นอำเภอที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกในประเทศไทย สามารถชมปรากฏการณ์นี้ได้ที่ “ผาแต้ม” นอกจากจะมีร่องรอยประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวย ๆ อีก แบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วนะ ชมพระอาทิตย์กันเสร็จแล้วอย่าลืมไปชมวิวแม่น้ำกันที่ “แม่น้ำสองสี” ชีวิตนี้ต้องได้เห็นสักครั้ง

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

17ผาแต้ม

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2112 อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 06.00-18.00
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่ควรไปเยือนสักครั้ง ใครอยากจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรกของประเทศไทยต้องมาปักหมุดที่เที่ยวอุบลราชธานีแห่งนี้ “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” แถมยังมองเห็นทิวทัศน์แม่น้ำโขงทอดยาวแบ่งเขตประเทศลาวอีกด้วย หากไปในช่วงเดือนกันยายนถึงเดือนตุลาคม ก็จะพบกับทะเลหมอกคลุมไปทั่วทั้งหุบเขา สวยจนเหมือนอยู่ในความฝันเลยทีเดียว

18น้ำตกแสงจันทร์

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ถนนโยธาธิการ อบ. บ้านทุ่งนาเมือง-น้ำตกแสงจันทร์ อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานีของสายธรรมชาติ “น้ำตกแสงจันทร์” ชื่อนี้มาจากสายน้ำตกที่ไหลลงมาเป็นสีขาวนวล คล้ายแสงของดวงจันทร์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือน้ำตกลงรู เพราะลักษณะของสายน้ำตกที่ไหลผ่านรูหินขนาดใหญ่ ถือเป็นจุดเด่นที่ไม่เหมือนใคร มาเที่ยวอุบลฯแล้วต้องไม่พลาด

19วัดถ้ำวังผาพญานาคราช

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานี “วัดถ้ำผาพญานาคราช” พื้นที่รอบ ๆ เป็นป่าไม้และลำธารที่มีความสวยงาม สมบูรณ์ ชาวบ้านในพื้นที่มีความเชื่อว่าวัดแห่งนี้แต่ก่อนเป็นถ้ำของพญานาคราช ปัจจุบันมีพญานาค 7 เศียรที่หน้าวัดถ้ำวังผาพญานาคราช เชื่อว่าใครมาสักการะบูชาก็จะได้โชคลาภกลับไป

20เขื่อนปากมูล

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม อุบลราชธานี

เพื่อน ๆ คนไหนมองหาที่เที่ยวอุบลราชธานีสำหรับตากอากาศ กินลมชมวิว นอกจากเขื่อนสิรินธรแล้วก็ยังมี “เขื่อนปากมูล” อยู่ห่างจากตัวเมืองอุบลราชธานีประมาณ 75 กิโลเมตร เป็นเขื่อนที่กั้นแม่น้ำมูล วิวจากสันเขื่อนก็จะเห็นทั้งแม่น้ำ ท้องฟ้า แล้วก็ป่าไม้สีเขียวที่อุดมสมบูรณ์อยู่อย่างมาก

21แม่น้ำสองสี (จุดชมวิว)

แม่น้ำสองสี (จุดชมวิว)
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2173 อุบลราชธานี

ที่เที่ยวอุบลราชธานีอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด แม่น้ำมูลและแม่น้ำโขงไหลมาบรรจบกัน เกิดเป็นแม่น้ำสองสี กลายเป็นความสวยงามเฉพาะตัว ถ้ามาในช่วงฤดูฝนหน้าน้ำหลาก จะเห็นชัดกว่าปกติ หรือจะนั่งเรือไปดูสัมผัสแบบใกล้ ๆ ก็ได้ โดยขึ้นเรือจากท่าเรือแม่น้ำโขงได้เลย

22วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย อุบลราชธานี (วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย)

ที่เที่ยวอุบลราชธานี “วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย” บรรยากาศร่มรื่น ล้อมไปด้วยธรรมชาติ ภายในวัดจะมีถ้ำเหวสินธุ์ชัย บริเวณเพิงถ้ำมีน้ำตกเล็ก ๆ ไหลผ่าน ด้านในประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ รูปหล่อพระฤาษี พระแม่ธรณี และพระพุทธรูปหลายองค์ ให้มาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังมีวิหารพระแก้วมรกต พระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ที่มองเห็นได้แต่ไกลจากสะพานข้ามแม่น้ำมูล

23วัดถ้ำคูหาสวรรค์

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง 2222 ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม อุบลราชธานี

“วัดถ้ำคูหาสวรรค์” เป็นอีกสถานที่ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่รวมวัฒนธรรมและธรรมชาติไว้ด้วยกันในที่เดียว นอกจากเพื่อน ๆ จะมาไหว้พระแล้ว ภายในวัดมีพระอุโบสถลอยฟ้าสีขาวให้เดินชมความสวยงาม ถ้ำคูหาสวรรค์ยังเป็นที่ตั้งของสรีระหลวงปู่คำคนึง จุลมณี ที่ไม่เน่าเปื่อย แถมยังมีจุดชมวิวแม่น้ำสองสีให้ชมวิวอีกด้วยนะ ได้บุญแล้วยังได้พักผ่อนให้หายเหนื่อยกันด้วย

24น้ำตกสร้อยสวรรค์

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม อุบลราชธานี

แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกถึงความสวยงามแล้ว “น้ำตกสร้อยสวรรค์” เป็นหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติอุบลราชธานี น้ำตกในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีน้ำตกน้อยใหญ่หลายชั้นสลับกับโขดหินแซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ ด้านล่างเป็นแอ่งน้ำใสสามารถเล่นน้ำได้ เหมาะแก่การมาเสพธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์มาก ๆ เลยแหละ

อำเภอวารินชำราบ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

มาเที่ยวกันต่อที่ “อำเภอวารินชำราบ” ที่มีจุดเด่นคือทุ่งหญ้าแสนสวย เตรียมเสื้อผ้ามาถ่ายรูปกันรัว ๆ เลยเพราะบรรยากาศดีเหมือนในหนัง สายฮิปห้ามพลาดเด็ดขาด และแวะชมความงามของ “วัดหนองป่าพง” ก่อนออกเที่ยวต่อด้วยล่ะ

25ทุ่งหนองหญ้าม้า

ทุ่งหนองหญ้าม้า
 • ที่ตั้ง ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี

ใครที่อยากมาถ่ายรูปให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศก็เตรียมตากล้องมาได้เลย ที่เที่ยวอุบลราชธานีแห่งนี้น่าจะเป็นสวรรค์ของคนชอบถ่ายภาพเลยก็ว่าได้ “ทุ่งหนองหญ้าม้า” ที่ในช่วงหน้าหนาว เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ทั้งทุ่งจะเต็มไปด้วยดอกกระดุมเงินนับล้านดอก อลังการงานสร้างสุด ๆ

26วัดหนองป่าพง

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง หมู่ที่ 10 ซอยบ้านพงสว่าง ทางหลวงหมายเลข 3022 อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 07.00-18.00 น.

ที่เที่ยวอุบลสำหรับสายบุญ “วัดหนองป่าพง” ที่ “องค์หลวงปู่ชา สุภัทโท” ปูชนียบุคคลที่ชาวพุทธให้การเคารพอย่างมาก ได้เพียรสร้างให้เป็นวัดแห่งการปฏิบัติภาวนาอบรมจิตใจ เพื่อการดับทุกข์โดยแท้จริง ภายในวัดสงบ ร่มรื่น มีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นที่สุด

อำเภอนาจะหลวย

สายลุยต้องรัก “อำเภอนาจะหลวย” เพราะที่นี่มี “อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย” ที่มีน้ำตกขนาดใหญ่อยู่ข้างใน โอบล้อมด้วยป่าสีเขียวร่มรื่น มาเดินป่าและเที่ยวน้ำตกก็ดีเหมือนกันนะ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

27อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย

อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย
 • ที่ตั้ง ถนนนาจะหลวย อุบลราชธานี
 • เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 08.30-16.30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

ใครมองหาที่เที่ยวธรรมชาติอุบลราชธานีต้องมี “อุทยานแห่งชาติภูจองนายอย” ไว้ในลิสต์เลย เพราะที่นี่มีน้ำตกห้วยหลวง หรือคนท้องถิ่นจะเรียกว่า น้ำตกบักเตว เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงประมาณ 45 เมตร มีลักษณะเป็นหน้าผาหิน โอบล้อมด้วยป่าไม้สีเขียวร่มรื่น พื้นน้ำเป็นสีมรกตสามารถลงเล่นได้ หรือจะนั่งเล่นกินบรรยากาศ ถ่ายรูปกันเพลิน ๆ ก็ดีไปหมด

อำเภอเขมราฐ และ อำเภอนาตาล

สายชิลเราขอชวนมาเที่ยวที่ “อำเภอเขมราฐ” และ “อำเภอนาตาล” ที่มีที่เที่ยวครบทุกรส ทั้ง“แก่งชมดาว” หาดหินสำหรับชมวิว ถ่ายรูปกลับไปรัว ๆ ตอนเย็นก็มาชิลกันต่อที่ “ถนนคนเดินเขมราฐ” ชิม ชอป แชะ เพลินสุด ๆ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

28ถนนคนเดินเขมราฐ

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง 263 วิศิษฐ์ศรี ตำบลเขมราฐ อำเภอเขมราฐ อุบลราชธานี

“ถนนคนเดินเขมราฐ” ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่กำลังเป็นจุดหมายของเหล่าสายชิล และคนรักความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมความสวยงามริมแม่น้ำโขง ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคมที่เป็นช่วงน้ำลง จะทำให้เห็นหาดทรายใหญ่ ที่เรียกว่า หาดทรายสูง กลายเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเล่นน้ำช่วงหน้าร้อน ถ้าเพื่อน ๆ มาเที่ยวเขมราฐในวันเสาร์ ก็จะได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนเขมราฐที่ถนนคนเดินในช่วงเย็นอีกด้วย

29แก่งชมดาว

แก่งชมดาว
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 2112 อุบลราชธานี

ต่อกันกับที่เที่ยวอุบลราชธานีอีกหนึ่งที่ “แก่งชมดาว” หรือ “หาดชมดาว” ลักษณะการเกิดเหมือนสามพันโบก แต่แก่งชมดาวจะเป็นแนวหาดหิน แก่งหินกว้างใหญ่สลับกับเนินหินทราย มาเที่ยวในเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคมจะสวยที่สุด เพราะในช่วงน้ำหลากแก่งหินจะจมอยู่ใต้น้ำ

อำเภอเขื่องใน

ที่เที่ยวอุบลราชธานี

สัมผัสชีวิตโลคอลกันที่ “อำเภอเขื่องใน” ที่มีจุดเด่นเป็น “ขัวน้อย” ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่เป็นสะพานทอดยาวกลางทุ่งนา เราจะได้เห็นชาวบ้านกำลังปลูกข้าว ได้รูปเก๋ ๆ กลับไปเพียบแน่นอน

30ขัวน้อย

ที่เที่ยวอุบลราชธานี
 • ที่ตั้ง ถนน ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 2412 หมู่ที่ 1 บ้านชีทวน อุบลราชธานี

“ขัวน้อย” สะพานที่ทอดยาวท่ามกลางทุ่งนาเชื่อมระหว่างหมู่บ้านชีทวนและบ้านหนองแคน เดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นเส้นทางสำหรับพระเดินบิณฑบาตร ปัจจุบันกลายเป็นที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดฮิต แนะนำให้มาในช่วงที่ชาวบ้านปลูกข้าว แล้วจะถ่ายรูปสวยไปลงโซเชียลเก๋ ๆ กันแน่นอน

อยากไปเที่ยวอุบลฯ กันแล้วหรือยัง นอกจากที่เที่ยวอุบลราชธานีที่เราขนมาให้เยอะขนาดนี้แล้ว เรายังมี 10 ร้านอาหารบรรยากาศดี อุบลราชธานี ที่ไม่ควรพลาด! และ 5 คาเฟ่อุบลราชธานี บรรยากาศดี ของกินเลิศ! มาแถมให้ด้วยนะ เที่ยวอุบลฯ ครั้งนี้เก็บครบทุกรสชาติ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรายังมีที่เที่ยวดี ๆ รอมานำเสนออีกเพียบ

ติดตามบทความที่เที่ยวอุบลฯ และจังหวัดใกล้เคียงกันต่อได้ที่

แผนที่

ใช้เส้นทาง หมายเลข 217 เดินทางต่อมายังอำเภอพิบูลมัง-สาหาร ใช้เส้นทางหมายเลข 2222 มายังอำเภอโขงเจียมจาก โขงเจียมใช้ เส้นทางหมายเลข 2112 มายังผาแต้ม

การติดต่อ

วัดหนองป่าพง
Phone number : 04-526-7563
หมู่ที่ 10 ซอย บ้านพงสว่าง ทางหลวงหมายเลข 3022,วารินชำราบ
ประเภท
รูปภาพจาก FB คุณ Jaruwat Suansiri
Phone number : 045-252-581
ถนนโยธาธิการ อบ. บ้านทุ่งนาเมือง-น้ำตกแสงจันทร์,โขงเจียม
ประเภท
รูปภาพจาก FB เขื่อนสิรินธร
Phone number : 04-536-6081 ext 3
30 หมู่ที่ 11 ทางหลวงหมายเลข 217,สิรินธร
แก่งตะนะ
ทางหลวงหมายเลข 2173,โขงเจียม
รูปภาพจาก FB คุณ TK InsectMonster
ตำบลคำขวาง อำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี,วารินชำราบ
ช่องเม็ก
ถนน สถิตย์นิมานกาล,สิรินธร
ขัวน้อย
ถนน ทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 2412 หมู่ที่ 1 บ้านชีทวน,เขื่องใน
ประเภท
แก่งสะพือ
14 ถนน วิพากย์ ตำบล พิบูล อำเภอ พิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี 34110 ประเทศไทย,พิบูลมังสาหาร
ถนนคนเดินเขมราฐ
263 วิศิษฐ์ศรี ตำบล เขมราฐ อำเภอ เขมราฐ อุบลราชธานี 34170 ประเทศไทย,เขมราฐ
ประเภท
ผาซัน
ตำบล สำโรง อำเภอ โพธิ์ไทร อุบลราชธานี 34340 ประเทศไทย,โพธิ์ไทร
พิพิธภัณฑ์ภาพวาด 3D Ubon
416 ถนน เทพโยธี ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000 ประเทศไทย,เมืองอุบลราชธานี
วัดพระเจ้าใหญ่องค์ตื้อ
ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000 ประเทศไทย,เมืองอุบลราชธานี
น้ำตกสร้อยสวรรค์
Unnamed Road, ตำบล นาโพธิ์กลาง อำเภอ โขงเจียม อุบลราชธานี 34220 ประเทศไทย,โขงเจียม
หอมอุบล
ถนน ชวาลาใน ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000 ประเทศไทย,เมืองอุบลราชธานี
ประเภท
หาดหงส์
สามพันโบก ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อำเภอ โพธิ์ไทร อุบลราชธานี 34340 ประเทศไทย,โพธิ์ไทร
เกาะภูกระแต
Ko Phu Kratae ตำบล โนนกลาง อำเภอ พิบูลมังสาหาร อุบลราชธานี 34110 ประเทศไทย,พิบูลมังสาหาร
วัดถ้ำวังผาพญานาคราช
Unnamed Road, ตำบล ห้วยไผ่ อำเภอ โขงเจียม อุบลราชธานี 34220 ไทย,โขงเจียม
ประเภท