66 ยังแจ๋ว! เยือนที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดขอบแดนอีสาน กับคุณป้าแบ็คแพ็ค!
  1. 66 ยังแจ๋ว! เยือนที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดขอบแดนอีสาน กับคุณป้าแบ็คแพ็ค!

66 ยังแจ๋ว! เยือนที่เที่ยวอุบลราชธานีสุดขอบแดนอีสาน กับคุณป้าแบ็คแพ็ค!

ทริปวัยเก๋าพาเที่ยว! เมื่อ “คุณป้าแบ็คแพ็ค” อยากไปเที่ยวอุบลราชธานี 2 วัน 1 คืน สไตล์ชิค ๆ คูล ๆ กินเที่ยวยับแบบไม่สนใจเรื่องอายุ
Video at https://business.facebook.com/WongnaiTravel/videos/488999148509210/

“ไปเที่ยวอุบลราชธานีกันเลยค่ะ” น้ำเสียงหวาน ๆ นุ่ม ๆ ของป้าแป๋ว หรือที่เรารู้จักกันใน 'เพจคุณป้าแบ็คแพ็ค' คุณป้าพาเที่ยวที่จะพาเราออกเดินทางไปท่องเที่ยวกันยันสุดขอบแดนอีสาน! ที่เที่ยวอุบลราชธานีที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ และ Unseen ไว้เพียบ! เริ่มจากเช็คอินร้านอินโดจีน ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่ในอุบลฯ ต่อด้วยเปิดรันเวย์ชิค ๆ ในสามพันโบก ล่องเรือชมหาดทรายสวยมุยเน่เมืองไทย ต้อนรับแสงแรกของเมืองไทยบนผาแต้ม ฟังแล้วทึ่ง! ไม่อยากเชื่อว่า คุณป้าวัย 66 ปี จะพาเราไปเที่ยวอุบลราชธานี 2 วัน 1 คืน ได้จริงหรือ? ถ้าไม่เชื่อก็มาพิสูจน์ไปพร้อม ๆ กัน!

แบ็คแพ็ค! เช็คอินที่เที่ยวอุบลราชธานีกับคุณป้าวัยเก๋า 2 วัน 1 คืน
แบ็คแพ็ค! เช็คอินที่เที่ยวอุบลราชธานีกับคุณป้าวัยเก๋า 2 วัน 1 คืน

สำหรับการเดินทางลุยที่เที่ยวอุบลราชธานีเหมาะสำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว เพราะการเดินทางไปเที่ยวระหว่างอำเภอหนึ่งไปยังอีกอำเภอหนึ่งค่อนข้างไกลและหารถโดยสารได้ยาก ซึ่งที่อุบลราชธานีก็มีบริการให้เช่ารถยนต์ขับเที่ยวเอง หรือจ้างรถตู้พาเที่ยวก็ได้เหมือนกันค่ะ

- Day 1 -

1ร้านอาหารอินโดจีน

วัยเก๋าพาเที่ยว เริ่มต้นทริปเที่ยวอีสานกับร้านอาหารอุบลราชธานี “ร้านอินโดจีน” เป็นร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่ในอุบลฯ เปิดมานานกว่า 40 ปี! ที่คนท้องถิ่นแนะนำว่าต้องมาชิมให้ได้! ป้าแป๋วไม่พลาดจัดเมนูเด็ด ๆ ของทางร้านมาถึง 4 เมนูด้วยกัน เริ่มด้วยเมนูประจำร้าน “แหนมเนืองแบบดั้งเดิมชุดเล็ก” (ราคา 200 บาท) อัดแน่นไปด้วยเครื่องทั้งมะเฟือง, กล้วยดิบ, กระเทียม, พริกสด ฯลฯ เสิร์ฟคู่กับแผ่นเมี่ยงทำเอง เสิร์ฟต่อด้วยเมนู “ขนมเบื้องญวนกุ้งสด” (ราคา 100 บาท) ใช้แป้งข้าวเจ้าโม่เอง มีส่วนผสมของผงกระหรี่ ไข่เป็ด น้ำปูนใส กุ้งสับ หมูสับ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด 

ร้านอาหารอินโดจีน เที่ยวอุบลราชธานี
แหนมเนืองชุดเล็ก...แต่รสชาติไม่เล็ก!
ร้านอาหารอินโดจีน เที่ยวอุบลราชธานี
ขนมเบื้องญวนน่ากินมากกก~

ต่อด้วยเมนูต้องห้ามพลาด “ยำหัวปลี” (ราคา 100 บาท) มีทั้งหมูสับ หนังหมูซอย กินคู่กับข้าวเกรียบงารสชาติกรุบกรอบถูกปากป้าแป๋วจริง ๆ ปิดท้ายด้วยเมนู “กุ้งพันอ้อย” (ราคา 140 บาท) ทางร้านจะใช้เนื้อกุ้งสด ๆ ผสมกับมันหมูนิด ๆ หอมกลิ่นพริกไทย มื้อนี้ป้าแป๋วยกนิ้วให้เลย~

ร้านอาหารอินโดจีน เที่ยวอุบลราชธานี
ของกินเต็มโต๊ะ!
'ป้าแป๋วกดไลค์ให้ทุกเมนูเลยค่ะ'

2สามพันโบก - หาดหงษ์ - หาดหินสี

“มาเที่ยวอุบลราชธานีทั้งทีไม่ไปเที่ยวสามพันโบกถือว่ามาไม่ถึงนะคะ” ว่าแล้วป้าแป๋วก็พาเราออกเดินทางมุ่งหน้าสู่อำเภอโพธิ์ไทรกันต่อ ซึ่งระยะเวลาจากอำเภอเมืองมาถึงอำเภอโพธิ์ไทรใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง! ไกลแค่ไหนวัยรุ่นอย่างป้าแป๋วก็ไม่หวั่นอยู่แล้ว ลุยเลยจ้า~

เที่ยวสามพันโบก อุบลราชธานี
พร้อมแล้วมาเปิดรันเวย์เก๋ ๆ กับป้าแป๋วกันเลย!

“สามพันโบก” สถานที่ท่องเที่ยวสุด Unseen ในอุบลราชธานี...เมื่อเดินทางมาถึงแล้วให้นั่ง “รถสองแถวชาวบ้าน” (ราคา 200 บาท) ลงไปที่สามพันโบก หรือถ้าใครอยากออกกำลังกายก็สามารถเดินไปได้เหมือนกัน แต่ระยะทางแอบไกลอยู่ อาจจะหอบแฮ่ก ๆ เอาเสียก่อน! 

เที่ยวสามพันโบก อุบลราชธานี
สองมือล้วงกระเป๋า ห้ามมองกล้อง
เที่ยวสามพันโบก อุบลราชธานี
คูล ๆ
แบ็คแพ็ค! เช็คอินที่เที่ยวอุบลราชธานีกับคุณป้าวัยเก๋า 2 วัน 1 คืน
ท่าชิค ๆ ป้าแป๋วจัดให้!

โอ้โห! ป้าแป๋วถ่ายรูปตรงไหนก็สวยปังไปหมด! ใครอยากมาเที่ยวสามพันโบกชิค ๆ แบบป้าแป๋วก็สามารถเดินทางมาได้ทุกวัน แต่แนะนำให้มาก่อนช่วงหน้าฝนและหน้าหนาว เพราะในช่วงหน้าฝนน้ำจะขึ้นสูงมาก จนเรามองไม่เห็นโบกหิน หมายถึงเราไม่สามารถลงไปเที่ยวได้นั่นเองค่ะ ตอนนี้ป้าแป๋วก็ถ่ายรูปที่สามพันโบกจนหนำใจแล้ว ป้าแป๋วจะพาเราไปชมมุยเน่เมืองไทยกันต่อ ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยาก เราสามารถเหมาเรือชาวบ้านที่สามพันโบกไปได้ “เหมาเรือ” (500 บาท) เพื่อไปยังหาดหงษ์และหาดหินสี ถ้าพร้อมแล้วก็ Go Go~

หาดหงษ์
Keep Look

นั่งเรือแค่แป๊บเดียว ป้าแป๋วก็มาถึง “หาดหงษ์” หรือที่ใครหลายคนขนานนามยกให้เป็น “มุยเน่เมืองไทย” มีหาดทรายสีขาวนวลชวนแปลกตา รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่เติบโตขึ้นบนผืนทราย “ว้าว...นี่มัน Unseen Thailand จริง ๆ นะเนี่ย” ป้าแป๋วพูดพลางเดินชมทิวทัศน์รอบ ๆ อย่างมีความสุข โชคดีที่วันนี้อากาศไม่ร้อนมาก ปลอดโปร่งลมพัดเย็นสบาย ทำให้ป้าแป๋วถ่ายรูปชิลล์ ๆ ได้ทั้งวัน มีรูปกลับไปอวดเพื่อน ๆ เพียบ!

เที่ยวหาดหงษ์ อุบลราชธานี
เที่ยวหาดหงษ์ อุบลราชธานี
ท่ายากกว่านี้ป้าแป๋วก็ทำได้!

3โรงแรม De Lit

เราเดินทางกลับมาหาที่พักในอำเภอเมืองอุบลฯ ซึ่งป้าแป๋วได้เลือกที่พักน่ารัก ๆ อย่างโรงแรม “De Lit” โรงแรมอุบลราชธานีสุดเก๋ มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ! โรงแรมมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ถูกตกแต่งสไตล์เมดิเตอเรเนียนโทนสีฟ้าขาวดูสบายตา เก๋และมีสไตล์สุด ๆ ภายในโรงแรมจะมีสระว่ายน้ำ บาร์เครื่องดื่ม และบาร์อาหารไว้บริการ ได้รับกุญแจแล้วไปสำรวจห้องพักกันเลยค่ะ

โรงแรม De Lit
ยืนฮิป ๆ หน้าโรงแรม
โรงแรม De Lit
งานเผลอก็มาน้า~

“ว้าว...ห้องพักสวยจัง น่านอนมาก ๆ” คำอุทานแรกหลังจากที่ป้าแป๋วเปิดประตูห้องเข้าไป เก๋ตั้งแต่หน้าโรงแรมจนไปถึงห้องพักเลยค่ะ ภายในห้องมีมุมโซฟาให้อ่านหนังสือด้วย น่ารักมาก ๆ หลังจากป้าแป๋วเก็บสัมภาระเรียบร้อย ก็ออกมานั่งพักผ่อนหย่อนใจริมสระว่ายน้ำ ถ่ายรูปชิค ๆ กันสักหน่อย ต่อด้วยนั่งจิบเครื่องดื่ม “อิตาเลี่ยนโซดา” (ราคา 60 บาท) มีส่วนผสมของสตรอว์เบอร์รี่และส้ม ช่วยเติมความสดชื่นให้ร่างกายได้ดีเลยทีเดียว

โรงแรม De Lit
ดีต่อใจป้าแป๋วสุด ๆ
โรงแรม De Lit
กรี๊ดดด~ รับส่วนลดได้ถึง 20% ห้ามพลาด!

ขอแนะนำเมนูของหวาน “ฟัดจ์บราวนี่” (ราคา 45 บาท) รสชาติไม่หวานมาก ได้ความเข้มข้นของช็อกโกแลตและกาแฟ ท็อปด้วยผลไม้เบอร์รี่แต่งหน้าด้วยไอซิ่ง รสชาติหนึบหนับดีแถมราคาถูกเว่อร์! กินเสร็จคืนนี้เราต้องรีบเข้านอนเพราะพรุ่งนี้เรามีภารกิจสำคัญที่ต้องทำ! แอบกระซิบสำหรับใครที่ถือบัตรเครดิตธนาคารออมสินจะได้รับส่วนลดถึง 20% (เมื่อทำการจองห้องพัก 2 ห้องขึ้นไปหรือ 2 คืนขึ้นไป) ใครสนใจสามารถกดสมัครบัตรเครดิตธนาคารออมสินได้ที่นี่เลย นอกจากนี้ยังมีที่พักอุบลราชธานีอีกหลายแห่งที่ร่วมกับโปรโมชั่นนี้! ช่วยทำให้การใช้จ่ายของเราสะดวกสบายขึ้น รู้แบบนี้แล้วรีบจัดกระเป๋าตามป้าแป๋วมาด่วน ๆ เล้ยยย~

โรงแรม De Lit

- Day 2 -

4อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

วันที่สองเรารีบตื่นกันตั้งแต่ไก่ยังไม่โห่! ออกเดินทางจากที่พักประมาณตี 4 นิด ๆ จุดหมายปลายทางอยู่ที่ “อุทยานแห่งชาติผาแต้ม” อำเภอโขงเจียม ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง มี “ค่าเข้าอุทยาน” (ราคา 40 บาท/คน) และ “ค่ารถยนต์” (ราคา 30 บาท/คัน) อุทยานแห่งชาติผาแต้มเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอุบลราชธานีที่ต้องห้ามพลาดอย่างแรง นอกจากภาพเขียนสีที่ขึ้นชื่อแล้ว ผาแต้มยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจุดแรกของประเทศไทย ตี 5 กว่า ๆ ท้องฟ้าก็เริ่มสว่างแล้ว

แบ็คแพ็ค! เช็คอินที่เที่ยวอุบลราชธานีกับคุณป้าวัยเก๋า 2 วัน 1 คืน
แสงแรกของเมืองไทยมาแล้ว~
เที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม
เที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม

“แสงแรกของประเทศไทยมาแล้วค่ะ! (>_<) ” เสียงป้าแป๋วหันมาพูดกับเราด้วยความรู้สึกตื่นเต้นดีใจ ยืนตะลึงกับความสวยงามที่อยู่ตรงหน้า ก่อนจะรีบหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมารัวชัตเตอร์ เพื่อส่งภาพไปอรุณสวัสดิ์คนที่บ้าน ซึ่งก่อนหน้านี้ท้องฟ้าปิด คิดว่าจะไม่ได้เห็นแสงแรกของวันนี้ซะแล้ว โชคดีจริง ๆ นะป้าแป๋ว! ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาแต้มจนเลือนหายไปในก้อนเมฆเรียบร้อย อย่าลืมแวะชมภาพเขียนสีแต้มของที่นี่กันต่อนะคะ ซึ่งทางเดินก็ไม่ลำบากมาก ระยะทางไกลเล็กน้อย สายแบ็คแพ็คแบบป้าแป๋วไม่มีท้อสักนิด!

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

5จุดชมวิวแม่น้ำสองสี

ป้าแป๋วพาเราไปเที่ยวอุบลราชธานีต่อกันที่ “จุดชมวิวแม่น้ำสองสี” เป็นจุดที่เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของแม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน “โขงสีปูน มูลสีคราม” เป็นแม่น้ำที่แบ่งเขตระหว่างประเทศไทยและฝั่งเพื่อนบ้านเรา สปป.ลาวนั่นเองค่ะ ใครอยากชมวิวแม่น้ำสองสี เราแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงหน้าฝน เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำเยอะ ทำให้เรามองเห็นสีของแม่น้ำตัดกันเป็นสีได้ชัดเจนกว่า

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี
โขงสีปูน มูลสีคราม

6สะพานแขวนแก่งตะนะ

ปิดทริปเที่ยวอุบลราชธานีกับที่เที่ยวโขงเจียมจุดสุดท้ายใน “อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ” ซึ่งป้าแป๋วได้พาเรามาที่ “สะพานแขวนแก่งตะนะ” เป็นสะพานแขวนคนเดินข้ามที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เราจะมองเห็นวิวของแม่น้ำมูล นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและประวัติศาสตร์อีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนเดินทางมาสัมผัสแบบป้าแป๋วกันน้า~

เที่ยวสะพานแขวนแก่งตะนะ
อุทยานแห่งชาติแก่งตะนะ
จ๊าบสุดในรุ่น!

“เที่ยวอุบลราชธานี 2 วัน 1 คืน” กับ “ป้าแป๋วแบ็คแพ็ค” เที่ยวกันจุใจสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ! ป้าแป๋วก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วนะ ว่าอายุเนี่ยเป็นเพียงตัวเลขจริง ๆ คนอายุ 66 ปีอย่างป้าแป๋วยังสามารถออกเดินทางไปท่องเที่ยวไหนต่อไหนคนเดียวได้สบาย ๆ “แก่แล้ว...ถ้าไม่ไปตอนนี้จะไปตอนไหน?”  (ป้าแป๋วฝากไว้ให้คิด) ยังไงก็ขอฝากป้าแป๋วและทริปเที่ยวอุบลราชธานีทริปนี้ ไว้เป็นลิสต์การเดินทางในครั้งต่อไปของเพื่อน ๆ ด้วยน้า~ สำหรับใครยังไม่จุใจเรามีที่เที่ยวที่กินแนะนำใน “30 ที่เที่ยวเมืองอุบลราชธานี” หรือค้นหาร้านอาหารอุบลราชธานีเพิ่มเติมใน “10 ร้านอาหารอุบลราชธานี ที่ไม่ควรพลาด” และอย่าลืมกดติมตามเพจ Wongnai Travel กันด้วยน้า~ 

เรายังมีเรื่องเที่ยวอุบลราชธานีน่าสนใจเพียบ~

แผนที่

ใกล้วัดแจ้ง

การติดต่อ

อินโดจีน อุบลราชธานี
Phone number : 045245584,0897198647
168, Soi Sapphasit, Nai Mueang, Mueang Ubon Ratchathani, Ubon Ratchathani, 34000, Thailand,เมืองอุบลราชธานี
แก่งตะนะ
ทางหลวงหมายเลข 2173,โขงเจียม
de Lit
Phone number : 081-900-7287
ซอย ชยางกูร 22,เมืองอุบลราชธานี
หาดหงส์
สามพันโบก ต.เหล่างาม อ.โพธิ์ไทร อำเภอ โพธิ์ไทร อุบลราชธานี 34340 ประเทศไทย,โพธิ์ไทร
หาดหินสี
ตำบล เหล่างาม,โพธิ์ไทร
ประเภท