ทริปม่อนแจ่มเสาร์-อาทิตย์ ตะลุยเต็มลิมิตร สูดอากาศดีแบบไม่ง้อวันลา
  1. ทริปม่อนแจ่มเสาร์-อาทิตย์ ตะลุยเต็มลิมิตร สูดอากาศดีแบบไม่ง้อวันลา

ทริปม่อนแจ่มเสาร์-อาทิตย์ ตะลุยเต็มลิมิตร สูดอากาศดีแบบไม่ง้อวันลา

ชวนเที่ยวม่อนแจ่มแบบไม่ต้องลายาว! ทั้งชมทุ่งดอกเวอร์บีนาสีม่วงสดใส ซิ่งรถแม้วลงเขา กินหมูกระทะวิวดอย ปิสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดพร้อมที่พักสวย ๆ สุดฟิน
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

“ม่อนแจ่ม” ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ที่เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย "อำเภอแม่ริม" โดยที่นี่อากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเป็นภูเขาสีเขียวขจีตัดกับท้องฟ้าสีคราม ซึ่งในช่วงฤดูหนาวมักจะมีทะเลหมอกปรากฏขึ้นในช่วงเช้าสวยงามสะกดตา แถมแต่ละฤดูกาลจะมีทุ่งดอกไม้สีสันสวยงามสลับกันบานสะพรั่ง ให้สายแชะแวะไปเก็บภาพสวย ๆ ได้ไม่เบื่อ

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ที่เที่ยวม่อนแจ่มในจังหวัดเชียงใหม่
เที่ยวม่อนแจ่มชมทุ่งดอกเวอร์บีนา

วิธีการเดินทางไปม่อนแจ่ม

อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่า “ม่อนแจ่ม” นั้น ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ริม ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากอำเภอเมืองเชียงใหม่ประมาณชั่วโมงกว่า ๆ เพื่อน ๆ ที่อยากตะลุยเก็บที่เที่ยวม่อนแจ่มสามารถเลือกวิธีการและเส้นทางได้หลากหลายแบบ ตามความสะดวกของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็น

  • รถยนต์ จากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ใช้ ถนนเชียงใหม่-แม่ริม จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 1096 ขับตรงไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนน 4051 หรือตามป้ายม่อนแจ่ม, โครงการหลวงหนองหอย ก็ถือเป็นอันถึงที่หมาย
  • รถจักรยานยนต์ เพื่อน ๆ สายซิ่งสามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับรถยนต์ได้เลย โดยระยะเวลาในการเดินทางจะอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น สามารถเช่ารถจักรยานยนต์ได้ในราคาตั้งแต่ 150-250 บาท
  • รถโดยสารสาธารณะ ช่องทางนี้ขอแนะนำให้สำหรับสายลุยที่มาเที่ยวม่อนแจ่มกันแบบเป็นแก๊ง ก็สามารถเหมารถแดงจากตัวเมืองเชียงใหม่มายังม่อนแจ่มได้เลย

หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากไปเที่ยวแบบสะดวกสบาย แต่ไม่มีรถส่วนตัว ก็สามารถใช้ 7 บริการเช่ารถเชียงใหม่ ที่ทางเราเคยบอกลายแทงไว้ก็ได้นะ

วิธีการเดินทางไปม่อนแจ่ม


สถานที่เที่ยวม่อนแจ่ม  

1ไร่ดอกลมหนาว

ประเดิมด้วยสวนสวยท่ามกลางหมอกบาง ๆ อย่าง “ไร่ดอกลมหนาว” ที่เที่ยวม่อนแจ่มยอดฮิตที่ไม่ว่าใครมาเยือนก็ต้องแวะแชะภาพกับดอกเวอร์บีนาสีม่วงสดใส ที่จะบานสะพรั่งในช่วงหน้าฝนให้สายเซลฟีได้โพสท่าเก๋ ๆ แต่งตัวชิค ๆ มาถ่ายรูปกันจนกล้องร้อนไปเลย!

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
ทุ่งดอกเวอร์บีนาสีม่วงสดใส ตัดกับสีฟ้าคราม

2สวนอีเดน

อีกหนึ่งที่เที่ยวม่อนแจ่มสไตล์สวนผลไม้ โดยเฉพาะไร่องุ่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมโดยเสียค่าบริการประมาณคนละ 20 บาทเท่านั้น หรือจะนั่งจิบกาแฟกินขนมกรุบกริบชิล ๆ ที่ “สวนอีเดน ม่อนแจ่ม” คาเฟ่บรรยากาศดีที่เป็นหนึ่งในธุรกิจของสวนนี้เช่นเดียวกัน

สวนอีเดน ที่เที่ยวสวนในม่อนแจ่ม

3ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม

เอาใจสายลุยด้วยสถานที่เที่ยวม่อนแจ่มอย่าง “ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม” ที่อยู่ไม่ไกลจาก “ไร่ดอกลมหนาว” เท่าไรนัก พร้อมสนุกสุดเหวี่ยงไปกับกิจกรรมที่รู้จักกันในชื่อ “ฟอร์มูลาม้ง” รถไม้รูปร่างหน้าตาคล้ายรถแข่ง แต่บังคับง่ายกว่า โดยทางทีมงานจะปล่อยเราลงจากทางลาดเพื่อให้เพื่อน ๆ ได้บังคับพวงมาลัยประลองความเร็วกันแบบมันหยดติ๋ง ลองเล่นสักครั้งแล้วจะติดใจ

ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวในม่อนแจ่ม

4โครงการหลวงหนองหอย

“โครงการหลวงหนองหอย” สถานที่เที่ยวม่อนแจ่มที่เป็นแหล่งเรียนรู้และศูนย์วิจัยในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นโครงการที่ถูกจัดตั้งขึ้นตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 9 เพราะฉะนั้นเพื่อน ๆ จะได้ชมการเพาะปลูกผักและพืชต่าง ๆ ในรูปแบบนาขั้นบันได ตามนโยบายการทำการเกษตรขั้นพื้นฐานนั่นเอง

โครงการหลวงหนองหอย ที่เที่ยวเชิงเกษตรในม่อนแจ่ม

5Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp Resort

ปิดท้ายด้วยที่เที่ยวม่อนแจ่มแนวแอดเวนเจอร์กับ “Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp Resort” เอาใจผู้ที่หลงใหลในความตื่นเต้นและกีฬาเอ็กซ์ตรีมชวนหวาดเสียว โดยเฉพาะเครื่องเล่นรางไม้ ซิปไลน์ และเครื่องเล่นมากมายรอให้ทุกคนไปพิสูจน์ความกล้ากันอยู่ 

Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp Resort ทีเที่ยว adventure ในม่อนแจ่ม

6ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า

“ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า” อีกหนึ่งไร่ผลไม้และที่เที่ยวม่อนแจ่มยอดนิยม ที่เพื่อน ๆ ได้ชมและชิมสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำกันแบบฟิน ๆ แถมสถานที่เที่ยวม่อนแจ่มแห่งนี้ยังตั้งอยู่บนเนินเขาซึ่งมาพร้อมหมอกจาง ๆ และอากาศเย็น ๆ สูดเพลินเต็มปอดแน่นอนจ้า!

ไร่สตรอว์เบอร์รีปลายฟ้า ที่เที่ยวในม่อนแจ่ม
“ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า”

ร้านอาหารม่อนแจ่ม

เที่ยวม่อนแจ่มชมวิวเพลินเลยอยากชวนเพื่อน ๆ หาอะไรลงท้องสักหน่อย สำหรับร้านอาหารม่อนแจ่มนอกจากจะรสชาติดีแล้ว ยังมีวิวสวย ๆ ให้เราได้ดื่มด่ำพร้อมกับกินข้าวจิบกาแฟได้ด้วย ร้านแรกเราขอแนะนำเลยคือ “บ้านม่อนม่วน” ร้านนั่งชิลบรรยากาศดี มองเห็นภูเขาสีเขียวสบายตา แถมยังมีทั้งอาหารไทยและอาหารเหนือให้ได้ลิ้มรสอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไส้อั่ว, น้ำพริกหนุ่ม, เห็ดหอมผัดซีอิ๊ว, ต้มแซ่บ หรือปลาทับทิมทอดน้ำปลา เรียกได้ว่าหลากหลายดีทีเดียว

เมนูไส้อั่วและน้ำพริกหนุ่ม ร้านบ้านม่อนม่วน ร้านอาหารในม่อนแจ่ม
เมนูไส้อั่วและน้ำพริกหนุ่ม ร้านบ้านม่อนม่วน 

ต่อด้วยมื้อเย็นแบบฟิน ๆ ถือว่าเป็นไฮไลต์อีกอย่าง ถ้ามาเที่ยวม่อนแจ่มแล้วก็ต้องไม่พลาดที่จะมากินหมูกระทะ พร้อมชมวิวภูเขาสีเขียว เคล้าอากาศเย็น ๆ ยามค่ำ โดยเฉพาะร้าน “ม่อนอิงดาว” ร้านอาหารที่อยู่ในที่พักม่อนแจ่มยอดฮิต รับรองว่าทั้งอิ่มทั้งฟินในเวลาเดียวกัน

เมนูหมูกะทะ ร้านม่อนอิงดาว ร้านอาหารในม่อนแจ่ม
หมูกระทะวิวดอย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจ้าาา ~

ที่พักม่อนแจ่ม

อากาศบนม่อนแจ่มหนาวเย็นตลอดทั้งปี สำหรับช่วงนี้พอพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า อากาศก็เริ่มเย็นจนเข้าขั้นเกือบเรียกได้ว่าหนาวเลยละ คืนนี้เราจะชวนมาชาร์จแบตกันที่ “ม่อนอิงดาว” ที่พักม่อนแจ่มสไตล์เก๋ ๆ เห็นวิวดอย ในราคาพันต้น ๆ เท่านั้น แค่เปิดม่านก็เห็นวิวภูเขาอยู่เบื้องหน้า แถมยังมาพร้อมความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นแอร์ โทรทัศน์ และห้องน้ำในตัว แถมยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วยนะ

ม่อนอิงดาว ที่พักโดมในม่อนแจ่ม
ที่พักชิค ๆ ราคาไม่แรง หาได้ที่ม่อนแจ่ม
ที่พัก ม่อนอิงดาว

นอกจากนี้ที่พักม่อนแจ่มยังมีหลายแบบหลากราคาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์สนาม โฮมสเตย์ กระท่อมไม้ไผ่ ไปจนถึงห้องพักหรู หากยังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหน ก็ลองเลือกดูได้ที่ 20 ที่พักม่อนแจ่ม ชมวิวภูเขา นอนดูดาว

กิจกรรมม่อนแจ่ม

นอกจากม่อนแจ่มจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับมาสัมผัสธรรมชาติ ชมทุ่งดอกไม้ หายใจช้า ๆ วิถีสโลว์ไลฟ์แล้ว ยังมีกิจกรรมแสนผ่อนคลายกับการแช่น้ำร้อนแบบญี่ปุ่นที่ “ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม” ที่เที่ยวม่อนแจ่มที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อนกลางเขากับวิวธรรมชาติสุดฟิน และการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกเหมือนแช่ออนเซ็นที่เกียวโตเลยละ

แช่น้ำร้อน
แช่น้ำร้อน ที่ออนเซ็น ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ กิจกรรมและที่เที่ยวม่อนแจ่ม

สรุปค่าใช้จ่าย

สรุปค่าใช้จ่ายการเที่ยวและกิจกรรมในม่อนแจ่ม
สรุปค่าใช้จ่ายการเที่ยวและกิจกรรมในม่อนแจ่ม

เห็นภาพบรรยากาศม่อนแจ่มเชียงใหม่แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยว นอกจากจะใกล้ชิดธรรมชาติแล้วยังอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่อีกด้วย เพื่อน ๆ สามารถมาเปิด ทริปม่อนแจ่มเสาร์-อาทิตย์ ตะลุยเต็มลิมิต สูดอากาศดีแบบไม่ง้อวันลา แต่ถ้ามีเวลาอีกหน่อยอย่าลืมตามไปเที่ยว 15 ที่เที่ยวเชียงดาว เมืองแห่งขุนเขา พร้อมตระเวนเช็กอินกับ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต สายเที่ยวอย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรามีทริปดี ๆ รออยู่อีกเพียบเลย

แผนที่

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง เชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

การติดต่อ

ม่อนแจ่ม
Phone number : 081-806-3993
ถนนสาย 1096 น้ำตกแม่สา,แม่ริม
ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4051,แม่ริม