“ม่อนแจ่ม” เชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี สูดอากาศดีแบบไม่ต้องง้อวันลา
  1. “ม่อนแจ่ม” เชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี สูดอากาศดีแบบไม่ต้องง้อวันลา

“ม่อนแจ่ม” เชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งปี สูดอากาศดีแบบไม่ต้องง้อวันลา

ชมทุ่งดอกเวอร์บีนาสีม่วงสดใสตัดกับท้องฟ้าสีคราม ตามด้วยซิ่งรถแม้วลงเขา กินหมูกระทะวิวดอย สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดกับที่พักสวย ๆ สุดฟิน “ม่อนแจ่ม” เชียงใหม่
30 ก.ค. 2019 · โดย

“ม่อนแจ่ม” ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย อำเภอแม่ริม ที่นี่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเป็นภูเขาสีเขียวขจีตัดกับท้องฟ้าสีคราม ซึ่งในช่วงฤดูหนาวมักจะมีทะเลหมอกปรากฏขึ้นในช่วงเช้าสวยงามสะกดตา แต่ไม่เฉพาะฤดูหนาวเท่านั้น ที่ม่อนแจ่มนั้นสวยงามน่าเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยล่ะ ซึ่งในแต่ละช่วงของปีจะมีทุ่งดอกไม้สีสันสวยงามสลับกันบานสะพรั่ง ให้สายแชะแวะไปเก็บภาพสวย ๆ ได้ไม่เบื่อ

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
เที่ยวม่อนแจ่มชมทุ่งดอกเวอร์บีนา

การเดินทาง 

เที่ยวม่อนแจ่ม การเดินทาง

เป็นส่วนหนึ่งของอำเภอแม่ริม ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณสามสิบหกกิโลเมตร การเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเศษเท่านั้น ซึ่งการเดินทางสะดวกที่สุดด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ใช้ถนนเชียงใหม่ - แม่ริม จากนั้น ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 1096 ขับตรงไปอีกประมาณสิบสี่กิโลเมตร ให้เลี้ยวขวาไปตามถนน 4051 หรือตามป้ายม่อนแจ่ม, โครงการหลวงหนองหอย จากตรงนี้เส้นทางจะแคบและค่อนข้างลาดชัน ควรขับรถด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

นอกจากนั้นยังสามารถเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ โดยเส้นทางเดียวกัน ใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงเท่านั้น สามารถเช่ารถจักรยานยนต์ได้ในราคาตั้งแต่ 150 - 250 บาท

ส่วนรถโดยสารสาธารณะจะไม่เข้าไปถึงหมู่บ้าน หากจะใช้บริการรถแดง(สองแถว) จากตัวเมืองเชียงใหม่จะคิดราคาเหมา ซึ่งขึ้นอยู่การตกลงของลูกค้าและคนขับ

ที่เที่ยวม่อนแจ่ม  

ม่อนแจ่มเป็นจุดชมวิวธรรมชาติ ทะเลหมอก นอกจากชมวิวสวย ๆ บนยอดดอยแล้ว นักท่องเที่ยวยังนิยมมาเที่ยวชมทุ่งดอกไม้ ซึ่งในแต่ละช่วงปีมีดอกไม้สีสวยบานสลับกันไป อย่างเช่นช่วงนี้(เดือนกรกฎาคม) ทุ่งดอกเวอร์บีนาสีม่วงบานสะพรั่งเต็มทุ่ง ตัดกับท้องฟ้าสีคราม สวยงามสุด ๆ ไปเลย หากเที่ยวม่อนแจ่มช่วงอื่น ๆ ก็อาจจะได้เจอกับทุ่งดอกทานตะวันสีเหลืองสดใส บานรับแสงแดด 

ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
ทุ่งดอกเวอร์บีนาสีม่วงสดใส ตัดกับสีฟ้าคราม
ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
เหล่าผึ้งน้อยกำลังเก็บเกษรดอกไม้อย่างตั้งใจ
ทุ่งดอกเวอร์บีนา ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
ยังมีแมลงอื่น ๆ ออกมาอวดโฉมต้อนรับผู้มาเยือน

นอกจากทุ่งดอกเวอร์บีนาแล้วบริเวณม่อนแจ่มก็ยังมีจุดชมวิวภูเขาสวย ๆ แบบนี้ และในวันที่อากาศดีจะได้เห็นหมอกลอยต่ำเป็นทะเลหมอกด้วยนะ

ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
นั่งชมวิวธรรมชาติ รับอากาศบริสุทธิ์บนยอดดอย

ร้านอาหารม่อนแจ่ม

เที่ยวม่อนแจ่มชมวิวเพลินจนท้องหิวก็ต้องหาอะไรลงท้องสักหน่อย ร้านอาหารม่อนแจ่มบรรยากาศดีที่สามารถนั่งชมวิว กินข้าว จิบกาแฟ แบบไม่รีบร้อนก็ต้องร้าน “บ้านม่อนม่วน” กินขนมหวาน จิบเครื่องดื่ม เคล้าวิวภูเขาสีเขียวสบายตา หรือถ้าหิวจริงจัง ก็มีอาหารทั้งไทย และอาหารเหนือ ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม เห็ดหอมผัดซีอิ๊ว ต้มแซ่บ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา มาครบ เมนูค่อนข้างหลากหลาย 

บ้านม่อนม่วน เชียงใหม่
รองท้องเบา ๆ ด้วยขนมหวานยามบ่าย
บ้านม่อนม่วน เชียงใหม่
ขนมหวานเสิร์ฟพร้อมวิวภูเขา

ต่อด้วยมื้อเย็นแบบฟิน ๆ ถือว่าเป็นไฮไลต์อีกอย่าง ถ้ามาเที่ยวม่อนแจ่มแล้วก็ต้องไม่พลาดหมูกระทะ ใช่แล้ว! ที่ไหนก็มีหมูกระทะ แต่ถ้าได้กินหมูกระทะพร้อมชมวิวภูเขาสีเขียว เคล้าอากาศเย็น ๆ ยามค่ำ บอกได้เลยว่ามันฟินที่สุดเลยเว้ยแก ~ ที่พักส่วนใหญ่จะมีบริการหมูกระทะ บางที่สามารถตั้งเตาหน้าห้องพักแบบส่วนตัวได้เลย อย่างวันนี้เราพักกันที่ “ม่อนอิงดาว” ก็มีบริการหมูกระทะในราคาชุดละ 400 บาท ให้มาทั้ง สามชั้นสไลซ์ ชุดผัก ซีฟู้ด ฟินกว่านี้ไม่มีแล้วจ้าาา ~

เที่ยวม่อนแจ่ม เชียงใหม่
หมูกระทะวิวดอย เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมจ้าาา ~

ที่พักม่อนแจ่ม

ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่
ที่พักชิค ๆ ราคาไม่แรง หาได้ที่ม่อนแจ่ม

อากาศบนม่อนแจ่มหนาวเย็นตลอดทั้งปี สำหรับช่วงนี้พอพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า อากาศก็เริ่มเย็นจนเข้าขั้นเกือบเรียกได้ว่าหนาวเลยล่ะ คืนนี้เราพักกันที่ “ม่อนอิงดาว” นอนเต็นท์เก๋ ๆ เห็นวิวดอย ราคา 1,000 บาท พักได้สองคน แค่เปิดม่านก็เห็นวิวภูเขาอยู่เบื้องหน้า แถมยังมาพร้อมความสะดวกสบาย แอร์(เผื่อใครอยากนอนเล่นตอนกลางวันเปิดแอร์เย็นฉ่ำไปเลยจ้ะ) โทรทัศน์ ห้องน้ำในตัวแถมยังมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้ด้วยนะ

ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ม่อนอิงดาว
แค่เปิดม่านก็มองเห็นวิวภูเขา ใกล้ชิดธรรมชาติสุด ๆ
ที่พักม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ม่อนอิงดาว
ที่พักบนดอย วิวดี สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ที่พักม่อนแจ่มมีหลายแบบ หลายราคาให้เลือก ตั้งแต่เต๊นท์สนาม โฮมสเตย์ กระท่อมไม้ไผ่ ไปจนถึงห้องพักหรู หากยังไม่รู้ว่าจะพักที่ไหน ก็ลองเลือกดูที่นี่ได้เลย 15 ที่พักม่อนแจ่ม วิวภูเขา นอนรับลมหนาวฟิน ๆ

กิจกรรมม่อนแจ่ม 

เที่ยวม่อนแจ่ม เชียงใหม่

 ม่อนแจ่มเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนที่เหมาะกับการมาพักสัมผัสธรรมชาติ ชมทุ่งดอกไม้ หายใจช้า ๆ วิถีสโลว์ไลฟ์ กิจกรรมยอดนิยมก็จะเป็นการชมทุ่งดอกไม้ ซึ่งมีตลอดทั้งปี และยังมีกิจกรรมแสนผ่อนคลายกับการแช่น้ำร้อนแบบญี่ปุ่นที่ “ออนเซ็น แอท ม่อนแจ่ม” แช่น้ำร้อนกลางเขากับวิวธรรมชาติสุดฟิน กับการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่ให้ความรู้สึกเหมือนแช่ออนเซ็นที่เกียวโตเลยล่ะ

ออนเซ็น ม่อนแจ่ม เชียงใหม่
แช่ออนเซ็นกลางเขา อากาศเย็น ๆ มันดีที่สุดเลย

ส่วนใครที่ชอบความตื่นเต้นเร้าใจต้องไม่พลาด “ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม” หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่า “รถแม้ว” รถไม้ที่อาศัยแรงโน้มถ่วงโลกเร่งความเร็วซิ่งลงเนินกลางป่าเขียวขจี

เป็นอย่างไรบ้างคะ เห็นภาพบรรยากาศม่อนแจ่มเชียงใหม่แล้วไม่แปลกใจเลยว่าทำไมใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยว ก็เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ เดินทางง่าย ที่พักราคาไม่แรง มีเวลาเสาร์อาทิตย์ก็เที่ยวได้ แถมยังอากาศเย็นสบายตลอดปี สำหรับใครที่ชอบบรรยกาศการท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติแบบนี้ ก็อย่าลืมตามไปเที่ยว 15 ที่เที่ยวเชียงดาว เมืองแห่งขุนเขาและสายหมอก ตระเวนเช็คอินกับ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ยอดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว กินเที่ยวรอบเมืองไม่มีหลง แผนที่เชียงใหม่ กิน เที่ยว ที่เดียวกัน สายเที่ยวอย่าลืมกดไลค์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ เรามีทริปดี ๆ รออยู่อีกเพียบเลย

ติดตามเรื่องราวดี ๆ กันต่อได้ที่

แผนที่

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง เชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที

การติดต่อ

ม่อนแจ่ม
Phone number : 081-806-3993
ถนนสาย 1096 น้ำตกแม่สา,แม่ริม
ล้อเลื่อนไม้ม่อนแจ่ม
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4051,แม่ริม
Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN