เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ชิมสตรอว์เบอร์รี ชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดฟิน!
  1. เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ชิมสตรอว์เบอร์รี ชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดฟิน!

เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ชิมสตรอว์เบอร์รี ชมวิวธรรมชาติ บรรยากาศสุดฟิน!

จะลมไหนก็เที่ยวได้ ชวนไปเที่ยวแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ชิมสตรอว์เบอร์รี เดินชิลดูพืชนานาพรรณ แวะแชะถ่ายรูปกับวิวสุดว้าวที่ใคร ๆ ต้องอิจฉา

เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวยังไงก็ไม่เบื่อ! วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงใหม่ที่อากาศดีทั้งปี อย่างอำเภอแม่ริม ขับรถไม่ถึงชั่วโมงจากตัวเมืองก็ถึงแล้ว สำหรับใครที่อยากพักผ่อนแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะไปที่ไหน วันนี้เราจะชวนไปลองดูไร่สตรอว์เบอร์รี ชิมผลไม้สด ๆ เดินดูต้นไม้นานาพรรณ ชมบรรยากาศที่เที่ยวสุดฮิต ใกล้ชิดช้าง แถมร้านอาหารสุดเด็ด จะน่าเที่ยวแค่ไหนไปดูกัน~                             

เที่ยวแม่ริม

                                      การเดินทาง

สำหรับใครที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ การเดินทางไปเที่ยวแม่ริมก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ขับรถมุ่งตรงไปทางเส้นอำเภอแม่ริม หากไปจากตัวเมืองก็ประมาณ 18 กิโลเมตร จากนั้นเราก็เลี้ยวซ้ายเมื่อถึงสามแยกสะเมิง ตรงไปเรื่อย ๆ เท่านี้ก็เข้าสู่เส้นทางการเที่ยวของเราแล้วจ้า

นอกจากรถส่วนตัวแล้ว เรายังมีทางเลือกอื่น ๆ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวแม่ริมด้วยนะ ใครที่อยากขับเที่ยวด้วยตัวเอง ขอแนะนำว่าให้เช่ารถไปตะลุยทริปนี้กันดีกว่า ราคาก็มีเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อย ซึ่งเรามีรวบรวมไว้ให้แล้วใน 8 ผู้ให้บริการเช่ารถเชียงใหม่คุณภาพดี

พูดถึงเชียงใหม่ จะขาดไม่ได้เลยก็คือรถแดง แน่นอนว่าเราสามารถนั่งรถแดงไปเที่ยวแม่ริมได้ด้วยนะ ราคาเหมาก็ตกลงกับคุณลุงคนขับได้เลย หรือสะดวกเป็นเหมารถตู้ก็จัดไป

เดินทางไปแม่ริม

                                      ที่เที่ยวแม่ริม

                                                                                         ไร่สตรอว์เบอร์รี่

หากมาเส้นนี้ อยากให้ลองแวะชิมความอร่อยของสตรอว์เบอร์รีสดใหม่ บางไร่มีให้เราเก็บสตรอว์เบอร์รีเองได้ด้วย ซึ่งก็มีหลายที่เปิดให้เราเข้าไปชมทั้ง Strawberry Land, ไร่สตรอเบอรี่ปลายฟ้า, ไร่ม่อนภูผา, ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ม่อนฮัก ราคาตามน้ำหนักนะจ๊ะ

สตรอว์เบอร์รี
สตรอว์เบอรร์รีเชียงใหม่
สตรอว์เบอร์รี่น่ากิ๊นนน น่ากิน

                                                             สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

ขอบอกเลยว่าถ้ามาเที่ยวแม่ริมแล้วไม่แวะที่นี่ถือว่าพลาด! เพราะนอกจากเราจะได้พักผ่อนหย่อนใจกับการเดินชมพันธุ์ไม้นานาชนิดแล้ว ยังมีแต่มุมสวย ๆ ให้สายถ่ายรูปได้เก็บไปอีกหลายแชะแน่ ๆ แอบกระซิบว่าโซนเรือนกระจกที่มีเจ้าต้นกระบองเพชรทั้งหลายน่ารักมาก ๆ เลยนะ ส่วนใครชอบการเดินชมวิวเหนือยอดไม้ มองเห็นป่าไม้ทอดไปตามเขาก็ต้องนี่เลย Canopy Walkway

Canopy Walkway
Canopy walkway
โซนเรือนกระจก
มาถ่ายรูปเช็กอินที่นี่ สวยมากนะ

                                                                                     ม่อนแจ่ม

มาถึงสถานที่เที่ยวแม่ริมฮอตฮิตตลอดกาลของแม่ริมกันแล้ว เพราะอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปีและวิวทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาสวยงามอลังการของธรรมชาติ แล้วยังมีดอกไม้ให้ถ่ายรูปลงโซเชียล มุมไหนก็สวยแน่นอน แถมยังมีโอกาสเห็นทะเลหมอกยามเช้าด้วย เหมาะกับการมานอนกางเต็นท์สำหรับขาลุยเช่นเดียวกัน บรรยากาศดีแบบนี้อย่าลืมแวะนะ

ม่อนแจ่ม
ถ่ายรูปที่นี่ สวยสุด ๆ
วิวม่อนแจ่ม
วิวม่อนแจ่ม สุดยอดเนอะ

                                                                                     ปางช้าง

ช้าง ช้าง ช้าง...น้องเคยเห็นช้างหรือเปล่า? ที่แม่ริม เราสามารถใกล้ชิดกับช้างได้ง่าย ๆ กันเลย เพียงแค่แวะไปปางช้าง เท่านี้ก็ได้ทำกิจกรรมกับสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดกันแล้ว มีทั้งขี่ช้าง ให้อาหารช้าง ชมการแสดง แวะเข้าไปดูตามนี้เลย ปางช้างแม่สา, ปางช้างโป่งแยง

ปางช้างแม่สา

                                     ร้านอาหารแม่ริม

เที่ยวกันเหนื่อยแล้ว ก็แวะพักเติมพลังท้องกันก่อน “บ้านม่อนม่วน” ร้านอาหารราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน ตั้งอยู่ก่อนถึงม่อนแจ่ม 1.5 กม. เมนูเด็ดที่แนะนำคือ ปีกไก่ทอดน้ำปลา สลัดผักน้ำฟักทอง น้ำพริกม่อนม่วน อ๊ะ เค้าไม่ได้มีแค่นี้นะ แต่ครบเครื่องคาวหวาน และเครื่องดื่มหลากเมนู ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-09.30 น. และ 11.00-19.00 น. แอบกระซิบว่าที่นี่มีห้องพักด้วยละ

บ้านม่อนม่วน
ดื่มกาแฟสักหน่อย
วิวร้านบ้านม่อนม่วน
อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งวิวจุก ๆ จ้า

เรายังมีคาเฟ่แนะนำอีกร้าน “หลงป่า”คาเฟ่ในป่าเขียวระหว่างทางไปม่อนแจ่มให้ไปนั่งหย่อนใจ มีทั้งอาหารคาวหวาน ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. 

ร้านหลงป่า

ยามบ่ายแวะดื่มชา สั่งเบเกอรีสุดโปรดสักชิ้น นอกจากหลงป่ารับรองหลงรัก!

ถ้ายังไม่จุใจ ขอบอกว่าเรายังมีร้านอาหารสุดอร่อยของแม่ริมให้แวะไปชิมอีกเพียบใน 20 ร้านอาหารดังในแม่ริมเชียงใหม่ ไม่แวะไม่ได้แล้ว! น่าสนใจขนาดนี้ อย่าลืมแวะไปนะ!

                                      ที่พักแม่ริม

มาเชียงใหม่ทั้งทีแต่ได้บรรยากาศออนเซนแบบญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสัมผัสบรรยากาศแบบ 2in1 ต้องที่นี่เลย “Onsen at Moncham” นอกจากบรรยากาศที่พักที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ยังได้แช่ออนเซนธรรมชาติกลางเขาอีกด้วย แล้วยังได้ใส่ชุดกิโมโนให้เข้ากั๊นนน เข้ากัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ พักผ่อนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดผ่อนคลาย ต้องไปให้ได้สักครั้ง! สำหรับฤดูหนาวราคาเริ่มต้นประมาณ 12,000 บาท ไปกับครอบครัวหรือคนรักก็คุ้มสุด ๆ

วิว Onsen at Moncham
บรรยากาศแบบนี้ ฟิน ๆ ไปเลย
ห้องพัก Onsen at Moncham
ห้องพักตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น

เปลี่ยนมาดูที่พักราคาน่ารักใกล้ชิดธรรมชาติกันบ้าง “ม่อนอิงดาวรีสอร์ท” ที่นี่จะมีทั้งแบบบ้าน และเต็นท์ ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น วิวสวย อากาศดีทั้งยามเช้าและยามเย็น วิวภูเขาสุดลูกหูลูกตา ได้ฟังเพลงมองพระอาทิตย์ตก ค่ำ ๆ หน่อยจะสั่งปิ้งย่างทานแก้หนาวก็ได้ฟีลอีกแบบ ดีขนาดนี้ห้ามพลาดเช่นกัน ที่แม่ริม ม่อนแจ่มยังมีที่พักน่าสนใจอีกเยอะ ลองเข้าไปดูกันได้เลย 15 ที่พักม่อนแจ่ม ชมวิวภูเขานอนรับลมหนาวที่เชียงใหม่ 

ใครชอบทานสตรอว์เบอร์รี อยากชมธรรมชาติ บรรยากาศสุดแสนสบาย อ.แม่ริม เชียงใหม่ ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่อยากให้มาสัมผัส พร้อมแล้วเปิดปฏิทินดูวันหยุดแล้วแพลนทริปกันได้เลย ขอบอกว่าที่นี่อากาศดีทั้งปีนะจ๊ะ แต่ถ้าจะให้ดีมากก็มาช่วงหน้าหนาวเลย หาชุดอุ่น ๆ จะควงเพื่อน ควงแฟน หรือควงครอบครัวมาด้วยก็ประทับใจทั้งนั้น! สำหรับที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ้ายังไม่จุใจเราขอเสนอ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ จุดหมายยอดฮิตของคนชอบเที่ยว! และ 20 ที่เที่ยวเชียงใหม่ สำหรับครอบครัว ยังไม่หมด สำหรับเที่ยวกันยาว ๆ แบบลืมบ้าน ต้องนี่ 44 ที่เที่ยวเชียงใหม่ กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่กลับบ้าน (ฉบับ 2019) ไม่อยากพลาดข่าวสารที่เที่ยวดี ๆ แบบนี้ อย่าลืมกดไลก์เพจ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ มีทริปน่าสนใจอีกเพียบ!


ติดตามบทความเที่ยวเชียงใหม่กันต่อได้ที่

เที่ยวเชียงใหม่ ย่านแม่ริม 1 วัน หยุดเวลาไว้กับทริปสวยบนเส้นทางในฝัน

10 ที่เที่ยวเชียงใหม่ บรรยากาศดี วิวธรรมชาติ ชวนให้ใจหลงรัก ~

12 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย จนไม่อยากกลับบ้าน!

17 วัดเชียงใหม่ ที่ห้ามพลาดสำหรับสายบุญ