ที่เที่ยวเกาะช้าง ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบไม่ต้องดำน้ำ 2 วัน 1 คืน
  1. ที่เที่ยวเกาะช้าง ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบไม่ต้องดำน้ำ 2 วัน 1 คืน

ที่เที่ยวเกาะช้าง ใกล้ชิดธรรมชาติ แบบไม่ต้องดำน้ำ 2 วัน 1 คืน

ชวนสัมผัสธรรมชาติสวย ๆ ‘ที่เที่ยวเกาะช้าง’ ที่เที่ยวตราดใกล้ชิดธรรมชาติ ฉบับไม่ดำน้ำ 2 วัน 1 คืน อยากรู้ว่าไปที่ไหนบ้างตามมากันเลย~
writerProfile
8 ธ.ค. 2020 · โดย

"ที่เที่ยวเกาะช้าง" ใครมาแล้วก็ต้องกลับมาอีก การันตีเบอร์แรง ที่เที่ยวแน่น ๆ เพราะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในทะเลตะวันออก ช่วงที่ควรมาเช็กอินที่สุดคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายน เป็นช่วงที่อากาศดีมากกก~ รับรองว่าได้ภาพกลับไปอัปโปรไฟล์รัว ๆ แถมหันกล้องไปทางไหนก็ฟินไปกับท้องฟ้าสดใสและธรรมชาติสวย ๆ เตรียมอวดรูปสวย ๆ กันเลย!

เวลาบอกว่าไปเที่ยวเกาะช้าง คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงการไปดำน้ำเกาะนู้นเกาะนี้ แต่รู้ไหมว่า เกาะช้างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกเพียบเลย ทั้งเอาใจสายเดินป่า สายน้ำตก สายป่าชายเลน จะชิล จะแชะ ลงรูปที ใครจะไปรู้ว่า นี่มาเกาะช้างเหรอ? มาที่เดียวแต่ได้ฟีลครบ แนะนำให้มาอย่างน้อย 3 วันขึ้นไปกำลังดี แล้วเที่ยวเป็นฝั่ง ๆ ลัดเลาะตามเกาะไปเรื่อย ๆ เปิดเพลงเบา ๆ ฟังไปด้วย อย่างฟิน!

Day 1

ที่เที่ยวเกาะช้าง

การเดินทางเที่ยวเกาะช้าง

 ทริปเที่ยวเกาะช้าง 2 วัน 1 คืน เราล้อหมุนออกจากบ้านตั้งแต่เช้าตรู่ ตี 4 จ้า เพราะเรื่องเที่ยวเราจริงจัง เดินทางจากกรุงเทพฯใช้เวลาราว ๆ 6 ชั่วโมง ไปถึง 10 โมงเช้าเวลาดี เหมือนตื่นมาปุ๊บเริ่มเที่ยวเกาะช้างกันเลย จุดนี้จิตใจพร้อมสู้มาก ร่างกายต้องการธรรมชาติเยียวยา ขับตรงดิ่งไม่วอกแวก ปักหมุดไปอ่าวธรรมชาติ เราจะข้ามเรือไปเที่ยวเกาะช้างกัน

เมื่อมาถึงท่าเรือแล้ว ให้เราขับรถไปจ่ายเงิน "ค่าผ่านทางก่อน" (ค่ารถยนต์ 120 บาท/เที่ยว และค่าเรือ 80บาท/คน/เที่ยว) แล้วรอเรียกคิว พอพี่ ๆ เค้าให้สัญญาณ ก็ขับขึ้นเรือไปเลยจ้า ลอยไปกับเรือข้ามฟากลำโต ทั้งคนทั้งรถ ตื่นเต้นยังไม่ทันหาย ใช้เวลา 20 นาทีนิด ๆ เราก็ข้ามมาถึงเกาะช้าง ที่เที่ยวตราดของเราแล้ว เมื่อเรือเทียบท่า ขับรถออกเที่ยวต่อได้เลย ง่าย ๆ แค่นี้ มาไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ Go Go~

1เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

เราเลือกไปเที่ยวอีกฝั่งนึงของเกาะช้างก่อน ทางจะแคบ ๆ งง ๆ สักหน่อย เป็นถนนเข้า-ออกเลนเดียว ให้ระวังรถสวนทาง เราปักตาม Google Map มาไม่หลง แต่ถ้าหาไม่เจอให้ถามคนแถวนั้นว่าจะไปสะพานแดง ชาวบ้านแถวนั้นรู้จักกันหมด ที่สำคัญเข้าชมฟรี แต่ที่จอดรถมีไม่เยอะนะ แนะนำให้มาตอนเช้า ๆ คนไม่แน่นและอากาศไม่ร้อนมาก แต่ถ้ามาตอนเย็น บรรยากาศจะโรแมนติกมากถึงมากที่สุด!

เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน เกาะช้าง

หลังจากจอดรถด้านหน้าแล้ว ให้เดินไปตามสะพานสีแดง ระยะทางราว ๆ 1 กิโลเมตร วนเป็นวงกลม เราจะเจอกับต้นไม้นานาพันธุ์ ถ้าโชคดีจะเจอปูด้วยนะ เดินไปจนถึงจุดไฮไลต์คือ สะพานสีแดงทอดยาว ท่ามกลางทุ่งโปรงทองแบบ 360 องศา มีฉากภูเขาสีเขียวด้านหลัง แค่ตรงนี้ก็ถ่ายรูปจนเมมใกล้เต็มเลยละ แนะนำให้เดินจนสุดปลายทางจะเป็นวิวทะเลแบบพาโนรามา สวยไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวตราด

2ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก

ขับต่อมาไม่ไกลมาก เปลี่ยนบรรยากาศด้วยการนั่งเรือมาด หรือเรือกอนโดลาเมืองไทย ชมป่าโกงกาง แค่เห็นท่าพายเรือก็แปลกตาแล้วอะ "ค่าขึ้นเรือ" (ราคาคนละ 200 บาท) เรือ 1 ลำนั่งได้ 3-4 คน ใช้เวลาล่องเรือประมาณ 40 นาทีต่อรอบ สามารถซื้อขนมมาทานบนเรือ พร้อมดูวิวเพลิน ๆ ยิ่งถ้ามาช่วงพระอาทิตย์ตก วิวตรงนี้จะสวยที่สุด บางบริเวณน้ำลด เราสามารถเดินลงไปที่เนินทรายถ่ายรูปได้ด้วย เป็นที่เที่ยวเกาะช้างต้องห้ามพลาด
ป.ล. ถ้าวันไหนอากาศไม่เป็นใจ แนะนำให้โทรสอบถามก่อนที่เบอร์ 039-516-051-4 ว่าสามารถล่องเรือได้ไหม เพื่อความปลอดภัยของทุกคนจ้า

ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก
ที่เที่ยวตราด ที่เที่ยวเกาะช้าง

3สลักคอกซีฟู้ด

เที่ยวมาราธอนขนาดนี้ ท้องร้องเป็นระวิง ต้องเสริมกองทัพสักหน่อย ลงจากเรือกอนโดลามานิดเดียว แวะเข้าร้าน “สลักคอกซีฟู้ด” ร้านอาหารเกาะช้างได้เลย อาหารรสเด็ด วิวดี ราคาน่าคบ มื้อนี้เราสั่งอาหารแนะนำคือ ต้มยำปลากระบอก, กุ้งแช่น้ำปลา และปลาหมึกผัดไข่เค็ม แถมมารู้ทีหลังจากคนท้องถิ่นว่า ร้านนี้เจ้าดังครับพี่ ขนาดดารายังตามมากินกันเพียบ~ การันตีจากรูปที่แปะข้างผนังร้าน

ร้านอาหารเกาะช้าง

4น้ำตกธารมะยม

หลังจากร่างกายได้เติมพลัง ก็ถึงเวลาเสียเหงื่อกันหน่อยแล้ว ลุยที่เที่ยวเกาะช้างกันต่อ เรามาที่ “น้ำตกธารมะยม” ที่เลื่องลือกันว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุด อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ในอดีตล้นเกล้ารัชกาลที่ 5, 6 และ 7 ทรงเสด็จประพาสมาแล้ว มีน้ำใสไหลเย็นตลอดปี การเดินเข้าไปที่น้ำตกอาจจะต้องปีนป่ายบ้างเล็กน้อย แนะนำให้ใส่ชุดทะมัดทะแมงและรองเท้ากันลื่น จริง ๆ น้ำตกมีทั้งหมด 4 ชั้น แต่ด้วยความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ให้เล่นได้แค่ชั้น 1 ชั้นเดียว (ถ้าจะขึ้นไปถึงชั้น 4 ให้ติดต่อก่อน เพราะทางเดินโหด จำเป็นต้องมีคนนำทาง)

  • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • รถยนต์ : ไม่เสียค่าจอด
  • เปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.30 น.
น้ำตกธารมะยม
น้ำตกธารมะยม

5ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

ที่เที่ยวเกาะช้างจุดต่อไป เราแวะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองที่ “ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง” ที่ถือว่าเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเกาะช้าง เราสามารถขับรถขึ้นไปจอดเทียบด้านบนได้เลย หรือจะจอดรถด้านล่าง แล้วเดินขึ้นบันไดราว ๆ 100 ขั้นก็ได้ เมื่อมาถึงแล้ว อย่าลืมไปสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลในการเดินทางกันน้า

ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง

6จุดชมวิวหาดทรายขาว

“จุดชมวิวหาดทรายขาว” ที่เที่ยวเกาะช้างอยู่เลยจากศาลเจ้าพ่อเกาะช้างมาไม่ไกล ราว ๆ 4 กิโลเมตร ตรงจุดนี้ให้สังเกตฝั่งขวาของถนนดี ๆ เพราะไม่มีป้ายบอกทาง เป็นเวิ้งที่เหมือนจุดชมวิว สามารถจอดรถขนาบข้างทาง แวะถ่ายรูปมุมสูง ที่มองลงไปจะเป็นหาดทรายสีขาวทอดยาวไปกับแนวภูเขา และวิวรีสอร์ทเล็ก ๆ ด้านล่าง ถ้าเราดันขับเพลิน เลยไปแล้ว อย่าเพิ่งเสียใจ สามารถแวะถ่ายรูปอีกทีตอนขากลับได้ อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือเฟอร์รี่มากนัก

จุดชมวิวหาดทรายขาวเกาะช้าง

7หาดทรายขาว

ที่เที่ยวเกาะช้างจุดต่อไปต้องร้องว้าว! จากที่เราถ่ายรูปวิวมุมสูงไปแล้ว ลงมาเดิน "หาดทรายขาว" ด้านล่างกันดูบ้าง จุดตรงนี้ไม่ได้เป็นถนนเลียบหาดแบบทั่วไป ให้สังเกตธนาคารกรุงศรี จอดรถที่ริมถนนแถว ๆ นั้น (มีช่องให้จอด) แล้วเดินตัดผ่านโรงแรมไหนก็ได้ออกมา เราก็จะเจอกับหาดทรายสีขาวนวล น้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วเลย

หาดทรายขาว เกาะช้าง

8ท่าเรือบางเบ้า

“ท่าเรือบางเบ้า” ที่เที่ยวเกาะช้าง หนึ่งในแลนด์มาร์กเก๋ ๆ ที่ต้องมาถ่ายรูปกับประภาคารเกาะช้าง อ่าวบางเบ้า ตรงนี้มีของฝากจำหน่ายตามข้างทาง และมีบริการทัวร์เกาะต่าง ๆ เช่นเกาะกูด เกาะขาม หรือแม้กระทั่งข้ามไปฝั่งกัมพูชาก็มี ตรงอ่าวบางเบ้านี้นอกจากเรือจอดเรียงราย รอรับนักท่องเที่ยวไปดำน้ำแล้ว ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยมาก ๆ อีกที่นึงของเกาะเลยละ

จุดถ่ายรูปเกาะช้าง
ท่าเรือบางเบ้า

9จุดชมวิวไก่แบ้

จุดเช็กอินที่เที่ยวเกาะช้างสถานที่ต่อไป “จุดชมวิวไก่แบ้” ก่อนจะจบวัน เราแวะมาดูพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้ากันที่จุดชมวิวยอดฮิต สุดโรแมนติกอย่างจุดชมวิวไก่แบ้ ห่างจากที่พักแค่กิโลนิด ๆ ถ้ามาตอนกลางวันจะเห็นวิวเกาะใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นเกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะปลี และเกาะหยวกแบบพาโนรามาเลย

จุดชมวิวไก่แบ้
จุดชมวิวเกาะช้าง

10AWA Resort Koh Chang (เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง)

วันนี้เที่ยวเกาะช้างคุ้มมาก เช็กอินถี่จนเพื่อน ๆ อิจฉา เข้าที่พัก 1 ทุ่มกว่า ถึงเวลาเอนกายพักผ่อน เราเลือกพักแบบนอนหรูอยู่สบายที่ "เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง" เป็นที่พักติดทะเล ถึงแม้จะไม่ติดหาด ก็เดินไปได้ไม่ไกล มีบริการนวดสปา, พายเรือคายัก ที่เลิฟสุด ๆ คือมีอ่างอาบน้ำ เวลาไปเที่ยวมาเหนื่อย ๆ ได้นอนแช่ตัวทีนึง ฟีลกู๊ดมาก ๆ แถมฟรีบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าด้วย จะได้นอนหลับเต็มอิ่ม ไม่ต้องรีบตื่น

AWA Resort Koh Chang

อย่างวันนี้เราเลือกดินเนอร์สุดเอกซ์คลูซีฟในที่พัก เพราะขับรถเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว เป็นบุฟเฟ่ต์ Charcoal Night ริมทะเล มีเฉพาะคืนวันเสาร์เท่านั้น คนละ 899 บาทไม่มีบวกเพิ่ม เลือกกินได้ทุกอย่างตามใจสั่งเลยจ้า

AWA Resort Koh Chang
AWA Resort Koh Chang ที่พักเกาะช้าง

Day 2

เที่ยวเกาะช้าง

11น้ำตกคลองพลู

ตื่นนอนด้วยร่างกายสดใส หลังจากชาร์จพลังงานจนเต็มอิ่ม กินอาหารเช้าจากที่เอวา รีสอร์ท เสร็จปุ๊บ เราก็ขอแวะที่เที่ยวเกาะช้างใกล้ ๆ ที่พักอย่าง “น้ำตกคลองพลู” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง มีที่จอดรถด้านในฟรี แต่มีที่จอดไม่มาก ถ้าจอดนอกเขตอุทยาน เป็นของร้านค้า จะเสีย "ค่าจอดรถ" (ราคา 20 บาท)

น้ำตกคลองพลู

เราต้องเดินเท้าเข้าไปยังน้ำตกใช้เวลาราว ๆ 20 นาที มีทางปีนโขดหินบ้างบางจุด แต่ไม่อันตราย สภาพป่าที่นี่อุดมสมบูรณ์มาก มีต้นไม้น้อยใหญ่ปกคลุม ได้ยินเสียงลำธารตลอดเวลา มาเล่นน้ำที่นี่สบายใจหายห่วง น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา มีเจ้าหน้าที่คอยสังเกตการณ์อยู่ตามจุดต่าง ๆ นี่ขนาดมาเที่ยวเกาะ ยังมีน้ำตกให้เล่นอะ คิดดู๊! เกาะช้างมีที่เที่ยวธรรมชาติสวย ๆ เยอะมาก~

  • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • รถยนต์ : ไม่เสียค่าจอด
  • เปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-16.30 น.
น้ำตกคลองพลู

13Wari Cafe

ระหว่างทางเราสังเกตเห็นบ้านหลังเล็ก ๆ สไตล์โมเดิร์นริมทะเล “Wari Cafe” ร้านคาเฟ่เกาะช้าง เลยขอเลี้ยวรถไปหาอะไรหวาน ๆ ในทันใด ที่นั่งของที่นี่มี 2 โซน คือโซน Indoor ติดแอร์เย็นสบาย กับโซน Outdoor พร้อมบีนแบ็กให้นอนดูคลื่นทะเลของหาดคลองพร้าวแบบชิล ๆ

  • เปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-19.30 น.
wari cafe เกาะช้าง
ร้านคาเฟ่เกาะช้าง

14เจ้อิ๋ว ซีฟู้ด

หลังจากเช็กเอาต์ที่พักแล้ว ก่อนจะบอกลาเกาะช้าง และยิงยาวร่วม 6 ชั่วโมงกลับกรุงเทพฯ เลยขอฝากท้องไว้กับร้านอาหารเกาะช้างสุดท้ายอยู่ใกล้ที่พักอย่าง “เจ้อิ๋ว ซีฟู้ด” มีคนเข้าร้านแบบไม่ขาดสาย

เจ้อิ๋ว ซีฟู้ด

พออิ่มท้องปุ๊บ เราก็ขับรถไปที่ท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ เพื่อข้ามเกาะกลับมาที่ฝั่งอ่าวธรรมชาติ ถึงเวลาโบกมือบ๊ายบายที่เที่ยวเกาะช้างอย่างเป็นทางการแล้ว...

ร้านเจ้อิ๋ว ซีฟู้ด

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับที่เที่ยวตราดอย่าง "ที่เที่ยวเกาะช้าง” เป็นเกาะที่ดูเหมือนไกล แต่การเดินทางไปไม่ยากเลยสักนิด ขนาดตอนนี้กลับมาแล้ว พอนั่งดูรูปก็ยังอยากไปซ้ำอีก ยิ่งถ้าใครชอบที่เที่ยวเกาะช้างแบบไม่ดำน้ำ ยังมีที่เที่ยวในลิสต์ให้ตามเก็บต่อ เช่น อ่าวใบลาน อ่าวคลองสน และอ่าวตาลคู่ ถ้าใครมีเวลาสามารถข้ามฝั่งมาที่เที่ยวตราดก็มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจเพียบ อย่างจุดชมวิวแหลมงอบ สุดแผ่นดินตะวันออก (ใกล้ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ) และหาดทรายดำ ส่วนขากลับแวะเที่ยวจันทบุรี หรือเที่ยวระยอง ต่อได้สบาย ๆ หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวเกาะสักแห่งที่บรรยากาศดี ๆ หาดสวย น้ำทะเลใส ธรรมชาติตอบโจทย์ครบ เราว่า “เกาะช้าง” เป็นอีกตัวเลือกได้ไม่ยาก วันหยุดนี้มาฉลองความสุข เติมเต็มวันหยุด ให้เป็นพลังในการกลับไปทำงานกันเถอะ!

สรุปค่าใช้จ่าย 2 วัน 1 คืน ทั้งหมด 9,938 บาท (ราคา 2 คน)

เที่ยวเกาะช้าง ตราด

ติดตามบทความเที่ยวเกาะช้างต่อกันเลย~

แผนที่

เลยปากทางเข้าน้ำตกคลองพลูมาประมาณ 300 ม ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ

การติดต่อ

สลักคอกซีฟู๊ด
Phone number : 087-1422962,087-6140959
เกาะช้างใต้,เกาะช้าง,เกาะช้าง
เอวา รีสอร์ท เกาะช้าง
Phone number : 039-510-762
Instagram : awakohchang
6/5/1 ม.4 หาดไก่แบ้ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราดเกาะช้าง,เกาะช้าง
น้ำใสสะอาดและลึก น้ำเย็นเหมาะแก่วันชิว-ชิว
Phone number : 03-955-5084
ถนน อบต. ตร. น้ำตกคลองพลูเกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
น้ำตกธารมะยม
Phone number : 03-955-5084
ถนน รพช. ตร. 4008เกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
หาดทรายขาว
ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด ประเทศไทยเกาะช้าง,เกาะช้าง
จุดชมวิวหาดทรายขาว
ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170 ไทยเกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
ท่าเรือบางเบ้า
เกาะช้างใต้, เกาะช้าง(กิ่ง, อำเภอ เกาะช้าง ตราด 23170 ไทยเกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท