คู่มือเที่ยวเกาะช้าง กิน เที่ยว พักที่ไหนดี? อ่านจบครบที่เดียว!
 1. คู่มือเที่ยวเกาะช้าง กิน เที่ยว พักที่ไหนดี? อ่านจบครบที่เดียว!

คู่มือเที่ยวเกาะช้าง กิน เที่ยว พักที่ไหนดี? อ่านจบครบที่เดียว!

วันว่างนี้ไปเที่ยวเกาะช้างกัน พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เที่ยวน้ำตก ล่องเรือชมป่าชายเลน ขี่ช้างท่องป่า ผจญภัยเหนือยอดไม้ และดำน้ำตื้น รับรอทริปนี้สนุกแน่!
writerProfile
22 มี.ค. 2021 · โดย

คู่มือเที่ยวเกาะช้าง 

เกาะช้างมีอะไรน่าเที่ยว?

อำเภอเกาะช้าง” จังหวัดตราด ที่มีประวัติอันยาวนาน ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เคลียร์งานและวันว่างได้แล้วก็แค่จัดกระเป๋าไปกันได้เลยกับแพลน เที่ยวเกาะช้าง ต้องไปกิน เที่ยว พักที่ไหน? อ่านจบครบที่เดียว! ซึ่งหลายคนสงสัยว่าไปเกาะช้างเที่ยวไหนดี? Wongnai Travel บอกเลยเกาะช้างไม่ได้มีแค่ไปเล่นน้ำทะเล หรือนอนพักริมหาดทรายเท่านั้น เพราะมีกิจกรรมสนุก ๆ รออยู่เพียบ ชนิดที่ไม่ว่างให้นอนอยู่ห้องเฉย ๆ อย่าง เที่ยวชมน้ำตก พายเรือคายัค ล่องเรือมาด ชมธรรมชาติป่าชายเลน ขี่ช้างท่องป่า ตื่นเต้นกับการผจญภัยเหนือยอดไม้ ดำน้ำตื้นชมปะการังและฝูงปลาแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีที่พักเกาะช้าง และร้านอาหารเกาะช้าง มาให้เลือกกันอีกด้วย รับรองทริปนี้กินอิ่ม นอนหลับ เที่ยวสนุกแน่นอน

การเดินทางไปเที่ยวเกาะช้าง

เกาะช้าง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฯ จะเลือกเดินทางแบบไหนก็สะดวกสบาย
เกาะช้าง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฯ จะเลือกเดินทางแบบไหนก็สะดวกสบาย  
 • รถโดยสารสาธรณะ ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปเกาะช้างได้ง่าย: รถมินิบัส เส้นทางกรุงเทพฯ-ตราด สามารถขึ้นได้ที่สถานีขนส่งหมอชิตและสถานีขนส่งเอกมัย มีรถออกทุกชั่วโมงโดยวิ่งสลับกับรถตู้ เที่ยวแรกออกจากกรุงเทพฯ เวลา 04.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกจาก บขส. จังหวัดตราด เวลา 19.00 น. ค่าโดยสารคนละ 270 บาท ใครไปเที่ยวเกาะช้างรถจะจอดให้ลงที่คิวรถสองแถวแสนตุ้ง จากนั้นนั่งรถสองแถวไปท่าเรืออ่าวธรรมชาติอีกประมาณ 30-40 นาที ค่าโดยสารคนละ 50 บาท นอกจากนี้ยังมีรถทัวร์อีกหลายบริษัท สามารถขึ้นได้ที่สถานีขนส่งทั้งสองแห่งเช่นกัน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง และราคาก็ไม่แตกต่างกันมากนัก
 • รถส่วนตัว การเดินทางไปเกาะช้างด้วยรถส่วนตัวนั้นไม่ยากแถมได้จอดรถแวะเที่ยวระหว่างทางตามสะดวก โดยขับจากกรุงเทพฯ โดยวิ่งบนถนนมอเตอร์เวย์ เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด ใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ก็ถึงท่าเรืออ่าวธรรมชาติ
 • เครื่องบิน เป็นทางเลือกสำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลานั่งรถนาน ๆ สามารถใช้บริการสายการบิน Bangkok Airways จากสนามบินสุวรรณภูมิมาลงสนามบินตราด ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วนั่งรถตู้จากสนามบินต่อไปยังท่าเรืออ่าวธรรมชาติอีก 30 นาที ค่าโดยสารคนละ 500 บาท

สำหรับท่าเรือไปเกาะช้าง

จังหวัดตราด มีให้บริการ 2 ท่าคือ: 

 1. ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-19.00 น. มีเรือออกทุกชั่วโมง ค่าบริการคนละ 80 บาท/เที่ยว ถ้าซื้อไป-กลับราคา 150 บาท รถยนต์สี่ล้อ 120 บาท/เที่ยว ใช้เวลาข้ามฝั่งประมาณ 30 นาที 
 2. ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์ ตารางเวลาเรือและค่าบริการไม่ต่างกับท่าเรืออ่าวธรรมชาติ แต่ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง และเพื่อให้ทันเรือเที่ยวสุดท้ายควรออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่เกิน 12.00 น. ไม่งั้นอาจตกเรือรอบสุดท้าย 

ข้อมูลเพิ่มเติม :

ท่าเรือเฟอรี่ อ่าวธรรมชาติ เบอร์ติดต่อ 08-1943-5872 

ท่าเรือเฟอรี่เซ็นเตอร์พอยท์ เบอร์ติดต่อ 08-6304-2726

ภาพท่าเรือเฟอร์รี่บนเกาะช้างที่สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์แล้วเที่ยวเกาะช้างกันได้เลย
ลงจากเรือเฟอร์รี่ก็เช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวเกาะช้างกันเลย 

การเดินทางบนเกาะช้าง

ขึ้นฝั่งกันเรียบร้อยแล้วก็พร้อมลุยเที่ยวเกาะช้างกันต่อเลย ขอแนะนำช่องทางการเดินทางบนเกาะแสนสวยใกล้กรุงเทพฯนี้เสียก่อน ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะมีให้ 2 ตัวเลือกด้วยกันคือ: 

 1. เช่ามอเตอร์ไซค์ ใครไม่มีรถส่วนตัวแนะนำบริเวณท่าเรือได้เลยราคา 150-250 บาท
 2. นั่งรถสองแถว สำหรับใครที่ไม่ถนัดขับมอเตอร์ไซค์ ราคาตกคนละ 80 บาท หรือจะเหมาเที่ยวเกาะช้างก็ต่อรองราคากันได้

ฤดูเที่ยวเกาะช้าง

ช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเที่ยวเกาะช้าง คือช่วง

เดือนตุลาคม - เมษายน 

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ทะเลเกาะช้างสวยที่สุด อากาศแจ่มใส ไม่ค่อยพบฝนตก ซึ่งเหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก ๆ แต่ก็อย่าลืมเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางไปเท่ียวกันด้วยน้า จะได้เที่ยวกันอย่างสนุก

สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะช้าง

ภาพแผนที่สถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะช้าง
ไปเกาะช้างเที่ยวไหนดี ? เลือกเลยสถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้าง มีเพียบ!

ไปเกาะช้างเที่ยวไหนดี? ยังไงควรวางแผนกันก่อนล่วงหน้าจะได้ไม่งง ไม่หลง เพราะที่เที่ยวเกาะช้าง มีทั้งทะเล น้ำตก ชมธรรมชาติ กิจกรรมผจญภัย ซึ่งจะให้เที่ยวเกาะช้างได้ครบทุกที่ภายในวันเดียวก็ดูเป็นยอดมนุษย์ไปสักหน่อย แนะนำเที่ยวเกาะช้างควรสัก 3 วัน 2 คืน ถือว่ากำลังดี ไม่เหนื่อย ไม่รีบจนเกินไป แวะที่เที่ยวเกาะช้างและทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ กลับไปมีแรงลุยงานต่อ 

1หาดทรายขาว 

ภาพบรรยากาศหาดทรายขาว ที่เที่ยวเกาะช้างที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว
บรรยากาศหาดทรายขาว ที่เที่ยวเกาะช้างที่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว 

เริ่มต้นปักหมุดเที่ยวทะเลเกาะช้างกันที่ หาดทรายขาว เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำดับร้อน นั่งพักผ่อนหลังจากเดินทางมาเหนื่อย ๆ และยังมีโรงแรม รีสอร์ต ร้านค้า ร้านอาหาร เรียกว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเกาะช้างยอดนิยมเลยละ ซึ่งใครอยากได้ที่พักเกาะช้างในบรรยากาศคึกคัก สัมผัสแสงสียามค่ำคืน และกิจกรรมต่าง ๆ ก็เลือกพักที่หาดทรายขาวได้เลย หรือไปลอยคอชมฝูงปลาและปะการังใต้ทะเลเกาะช้างกับจุดดำน้ำตื้น เช่น เกาะยักษ์ เกาะรัง ซึ่งไฮไลต์สุดตื่นตาก็คือ ปะการังจาน ปะการังสมอง ปะการังเขากวางและฝูงปลานานาชนิด ใครสนใจติดต่อซื้อแพ็คเกจดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับจากบริษัทนำเที่ยวบนเกาะช้างได้เลย

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดทรายขาว 

วิธีการเดินทางไป หาดทรายขาว

2หาดคลองพร้าว

ภาพหาดคลองพร้าว เหมาะพักผ่อนแบบเงียบสงบเป็นส่วนตัว
พักผ่อนแบบเงียบสงบเป็นส่วนตัวต้อง หาดคลองพร้าว 

แต่หากใครต้องการหลบความพลุกพล่านไปพักผ่อนแบบเงียบสงบเป็นส่วนตัวริมทะเลเกาะช้าง แนะนำที่พักบน หาดคลองพร้าว ที่สวยงามไม่แพ้กับหาดทรายขาวเลย แถมยังเหมาะกับการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งของเกาะช้างเลยก็ว่าได้

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดคลองพร้าว 

วิธีการเดินทางไป หาดคลองพร้าว 

3น้ำตกคลองพลู

ภาพน้ำตกคลองพลู ที่เที่ยวบนเกาะช้าง
หลบแดดร้อน ๆ มานอนลอยคอแช่น้ำเย็น ๆ ที่ น้ำตกคลองพลู

หนีแดดร้อนไปนอนแช่น้ำเย็น ๆ ที่ น้ำตกคลองพลู น้ำตกขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วยธารน้ำไหลทิ้งตัวจากหน้าผาสูงลงสู่แอ่งน้ำด้านล่าง และยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้เที่ยวชมกันอีกด้วย แต่ควรระมัดระวังเพราะบางจุดค่อนข้างลื่น 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : น้ำตกคลองพลู

วิธีการเดินทางไป น้ำตกคลองพลู

4น้ำตกธารมะยม

ภาพน้ำตกธารมะยม บนเกาะช้าง
น้ำตกธารมะยม ธารน้ำใส ๆ ที่มีให้เล่นกันตลอดทั้งปี  

หรือแวะไปเล่นน้ำกันต่อที่ น้ำตกธารมะยม มีน้ำให้เล่นกันอย่างชุ่มฉ่ำกันถึง 4 ชั้น เลือกเล่นได้ตามกำลังขาว่าเดินขึ้นไหวแค่ไหน 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : น้ำตกธารมะยม

วิธีการเดินทางไป น้ำตกธารมะยม

5จุดชมวิวไก่แบ้

ภาพวิวทิวทัศน์สวย ๆ บริเวณจุดชมวิวไก่แบ้
วิวทิวทัศน์สวย ๆ บริเวณจุดชมวิวไก่แบ้

เที่ยวทะเลเกาะช้างก็ขอชมวิวพระอาทิตย์สวย ๆ สักหน่อย แต่ให้ตื่นเช้ามานั่งรอก็คงไม่ไหว แนะนำเป็นชมพระอาทิตย์ตกแทนก็แล้วกันกับ จุดชมวิวไก่แบ้ ที่เที่ยวเกาะช้างสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะหยวกได้ 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : จุดชมวิวไก่แบ้

วิธีการเดินทางไป จุดชมวิวไก่แบ้

6อ่าวบางเบ้า

ภาพสะพานปูนที่อ่าวบางเบ้า เหมาะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ
สะพานปูนที่อ่าวบางเบ้า เหมาะมาเดินเล่นถ่ายรูปสวย ๆ 

หรือเปลี่ยนไปยืนสะบัดผ้าถ่ายรูปสวย ๆ แบบเน็ตไอดอลกับประภาคาร แลนด์มาร์กประจำเกาะช้าง เดินเล่นเพลิน ๆ บนสะพานปูนที่ยื่นออกไปในทะเลที่ อ่าวบางเบ้า อีกหนึ่งที่เที่ยวเกาะช้างที่น่าสนใจเหมือนกันสำหรับคนอยากชมวิว

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : อ่าวบางเบ้า

วิธีการเดินทางไป อ่าวบางเบ้า

7บ้านสลักคอก

ภาพนั่งเรือมาดชมป่าชายเลนที่เกาะช้าง
นั่งเรือมาดชมป่าชายเลน
ภาพเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนบนเกาะช้าง
เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

ข้ามมาเที่ยวอีกฝั่งหนึ่งของเกาะช้างที่ บ้านสลักคอก ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือคายัค ล่องเรือมาด ชมป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนชาวประมง ยิ่งมาช่วงตอนเย็นได้มาล่องเรือมาดชมพระอาทิตย์ตกพร้อมดินเนอร์บอกเลยว่าโรแมนติกสุด ๆ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนให้เดินเที่ยวชมกันอีกด้วย นอกจากนี้ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศมานอนเล่นชิล ๆ ชมวิวป่าชายเลน สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน พร้อมชิมอาหารทะเลแบบสดๆ ก็สามารถนอนโฮมสเตย์ในย่านบ้านสลักคอกและ บ้านสลักเพชร รับรองว่าชิลจนไม่อยากกลับเลยละ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : บ้านสลักคอก

วิธีการเดินทางไป บ้านสลักคอก

8บ้านช้างไทย

ภาพนักท่องเที่ยวขี่ช้างท่องป่าบนเกาะช้าง
ได้ใกล้ชิดธรรมชาติยิ่งขึ้นกับการขี่ช้างท่องป่า

บ้านช้างไทย อีกหนึ่งที่เที่ยวเกาะช้างที่ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมขี่ช้างชมธรรมชาติในเส้นทางลัดเลาะผ่านธารน้ำ ผืนป่าอุดมสมบูรณ์ สนุกสนานกับกิจกรรมอาบน้ำช้าง 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : บ้านช้างไทย

วิธีการเดินทางไป บ้านช้างไทย

9Tree Top Adventure Park Koh Chang 

Tree Top Adventure Park Koh Chang
ภาพกิจกรรมจากคุณ มนัสนันท์ 

เสร็จแล้วมาเพิ่มระดับความสนุกสุดตื่นเต้นกันต่อที่ Tree Top Adventure Park Koh Chang กิจกรรมผจญภัยโหนสลิงเหนือยอดไม้ ไต่สะพานเชือก ปีนบันไดลิง เรียกว่ามาเที่ยวเกาะช้างครั้งนี้มีอะไรดี ๆ มากกว่าแค่เล่นน้ำทะเลและปาร์ตี้แน่นอน

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Tree Top Adventure Park Koh Chang

วิธีการเดินทางไป Tree Top Adventure Park Koh Chang

ที่พักบรรยากาศเป็นเลิศบนเกาะช้าง

ไปเกาะช้างพักที่ไหนดี? หลังจากตะลอนเที่ยวเกาะช้างกันมาตลอดทั้งวันได้เวลาทิ้งตัวลงนอนบนเตียงนุ่ม ๆ พักผ่อนเอาแรงกันสักหน่อย เราขอแนะนำ Salakphet Seafood & Resort Koh Chang และ The Dewa Koh Chang สวยสะท้าน บรรยากาศที่สุดๆ ถ้ายังไม่จุใจ ไปดูเลย 20 ที่พักเกาะช้างวิวทะเลบรรยากาศดี ที่น่าชวนเธอไปเช็กอิน 

1Salakphet Seafood & Resort Koh Chang

ภาพที่พักสุดชิลในสไตล์บ้านไม้ริมน้ำบนเกาะช้าง
ที่พักสุดชิลในสไตล์บ้านไม้ริมน้ำ 
ห้องพักน่านอนสุด ๆ ที่เกาะช้าง
ห้องพักน่านอนสุด ๆ 

Salakphet Seafood & Resort Koh Chang ที่พักเกาะช้างสไตล์บ้านไม้ริมน้ำกับห้องพักสุดสบาย ราคาเริ่มต้น 1,500 บาท บรรยากาศเงียบสงบพร้อมได้ชมวิวท้องทะเล วิถีชีวิตชาวประมงและภูเขาที่เรียงรายอยู่รอบรีสอร์ต นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารทะเลสด ๆ เสิร์ฟให้ชิมกันอีกด้วย ยิ่งวันไหนรู้สึกขี้เกียจอยากเทแพลนที่วางไว้มานั่ง ๆ นอน ๆ อยู่ภายในรีสอร์ตก็ยังได้

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Salakphet Seafood & Resort Koh Chang

วิธีการเดินทางไป Salakphet Seafood & Resort Koh Chang

2The Dewa Koh Chang

ภาพสระว่ายน้ำภายในรีสอร์ต์บนเกาะช้าง
มีสระว่ายน้ำให้ลงเล่นด้วย 
ภาพห้องพักน่านอนที่เกาะช้าง
เจอห้องพักแบบนี้ พรุ่งนี้ขอตื่นสายนะ 

The Dewa Koh Chang ที่พักเกาะช้างติดทะเลริมหาดคลองพร้าว รีสอร์ตดีไซน์เก๋ เน้นกลมกลืนกับธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และสวน ภายในห้องพักกว้างขวาง มีให้เข้าพักทั้งแบบห้องริมสระว่ายน้ำ และวิลล่าริมชายหาดที่มองเห็นวิวทะเลและพระอาทิตย์ตกได้จากห้องนอน พร้อมมีอ่างจากุซซี่ให้แช่น้ำอย่างเป็นส่วนตัวอีกด้วย หรืออยากเล่นน้ำทะเลก็แค่เดินลงชายหาดได้เลย โดยราคาห้องพักที่นี่เริ่มต้น 3,900 บาท ส่วนใครลังเลว่าจะนอนที่ไหนดี ตามไปดูที่พักเพิ่มเติมได้เลย 20 ที่พักเกาะช้างวิวทะเลบรรยากาศดี ที่น่าชวนเธอไปเช็กอิน

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : The Dewa Koh Chang

วิธีการเดินทางไป The Dewa Koh Chang

ร้านอาหารแนะนำบนเกาะช้าง

1เจ๊อิ๋ว ซีฟู้ด

ภาพปูทะเลนึ่ง เมนูนี้ต้องลองชิม
ปูทะเลนึ่ง เมนูนี้ต้องลองชิม
ภาพหอยเชลล์ผัดฉ่า
จัดจ้าน ครบเครื่อง กับหอยเชลล์ผัดฉ่า

เที่ยวเกาะช้างกินอะไรดี? มาทะเลทั้งทีต้องได้ลองอาหารทะเลสด ๆ ไม่งั้นเหมือนมาเสียเที่ยว อย่าช้า! จองโต๊ะเลยที่ เจ๊อิ๋ว ซีฟู้ด ร้านอาหารเกาะช้างยอดนิยม โดยเมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ปูทะเลนึ่ง กินกับน้ำจิ้มรสแซ่บเด็ดสุด ๆ หอยเชลล์ผัดฉ่า รสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนถึงใจ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลอีกหลากหลายเมนูให้เลือกชิม ที่สำคัญราคาไม่แพง 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เจ๊อิ๋ว ซีฟู้ด

วิธีการเดินทางไป เจ๊อิ๋ว ซีฟู้ด

2เรือนไทยซีฟู้ด

ร้านอาหารเรือนไทยซีฟู้ด
กุ้งซอสมะขาม
ร้านอาหารเรือนไทยซีฟู้ด
เมนูหอยเชลล์อบเนย

เรือนไทยซีฟู้ดร้านอาหารเกาะช้างในหมู่บ้าน บางเบ้า เสริฟอาหารทะเลสดๆในบรรยากาศไทยๆ เน้นความสดใหม่และรสชาติสไตล์พื้นบ้าน เมนูที่ไปแล้วต้องสั่งคือ เมนูหอยเชลล์ ปลาหมึก และต้มยำกุ้ง บอกเลยว่าเริ่ด ส่วนใครยังไม่อิ่มตามไปชิมกันต่อได้เลยที่ 12 ร้านอาหารเกาะช้าง มาเที่ยวเกาะช้างต้องตามไปชิม!

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เรือนไทยซีฟู้ด

วิธีการเดินทางไป เรือนไทยซีฟู้ด

ค่ากิจกรรมบนเกาะช้าง

ไปเที่ยวเกาะช้างทำกิจกรรมจัดเต็มกันขนาดนี้ ควรเตรียมเงินมาสักเท่าไหร่? ตัดปัญหาเรื่องเงินหมดระหว่างเที่ยวไปได้เลย เพราะจดลิสต์ค่าใช้จ่ายสำหรับทำกิจกรรมแบบคร่าว ๆ จะได้เตรียมเงินไปกินเที่ยวกันได้อย่างสบายใจ

 • ค่าเข้าน้ำตกคลองพลู 40 บาท
 • เรือคายัค 100 บาท/ชม.
 • เรือมาด 200 บาท/คน/ชม.
 • ขี่ช้าง 500 บาท
 • Tree Top Adventure Park Koh Chang 1,250 บาท
 • ดำน้ำตื้นรอบเกาะ 650 บาท

ข้อดีของการเที่ยวเกาะช้างคือเป็นที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย ที่พักสะดวกสบาย ที่เที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร มีให้เลือกเยอะ ใครไม่ขับรถไปเองก็แค่เช่ามอเตอร์ไซค์ แต่หากขับมอเตอร์ไซค์ไม่เก่ง ย้ำว่าอย่าฝืนเพราะเส้นทางบางช่วงค่อนข้างอันตรายสำหรับมือใหม่หัดขับ แนะนำเป็นเหมารถสองแถวจะปลอดภัยกว่า 

เที่ยวเกาะช้าง

เอาเป็นว่าใครอยากเที่ยวเกาะช้างจัดไปเลยด่วน ๆ กับ เที่ยวเกาะช้าง ต้องไปกิน เที่ยว พักที่ไหน? อ่านจบครบที่เดียว!  และนอกจากเกาะช้างจะเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ยอดนิยมแล้ว ในจังหวัดตราดก็ยังมีจุดอื่น ๆ น่าเที่ยวเหมือนกัน ใครมีเวลาลองไปตามลายแทง ที่เที่ยวตราดแบบไม่ง้อทะเล! "ชุมชนแหลมมะขาม" งมหอย-กินของดี-ชมวิวสวย ต่อด้วยชิมอาหารทะเลที่ 10 ร้านเด็ดในตราด ห้ามพลาดสำหรับสายซีฟู้ดตัวยง! แล้วเข้าไปกดไลก์และติดตามเพจ Wongnai Travel หาไอเดียกิน เที่ยว ไว้พักผ่อนสุดชิลในช่วงวันหยุดนี้

กลับจากเที่ยวเกาะช้างแล้วติดใจ ลองหาวันว่างวางแผนไปที่เที่ยวทะเลกันได้ต่อที่นี่
20 ที่เที่ยวภาคตะวันออก ต้องลองไปสักครั้ง!
12 จุดดำน้ำใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวได้ไม่ต้องลางาน
คู่มือที่เที่ยวเกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี ในวันที่ไม่มี Full Moon
คู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์ รีวิวที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ

แผนที่

จากถนนพระราม 9 - ศรีนครินทร์ ที่ขับตรงมาจนพบกับทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ถึงอำเภอ แกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน อำเภอ ขลุง จังหวัดจันทบุรี ข้ามสะพานเวฬุ ผ่านอำเภอเขาสมิง ตรงเข้าตัวเมืองจังหวัดตราด

การติดต่อ

เกาะช้าง
ทางหลวงหมายเลข 4006เกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
หาดทรายขาว
ตำบล เกาะช้าง อำเภอ เกาะช้าง ตราด ประเทศไทยเกาะช้าง,เกาะช้าง
น้ำใสสะอาดและลึก น้ำเย็นเหมาะแก่วันชิว-ชิว
Phone number : 03-955-5084
ถนน อบต. ตร. น้ำตกคลองพลูเกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
น้ำตกธารมะยม
Phone number : 03-955-5084
ถนน รพช. ตร. 4008เกาะช้าง,เกาะช้าง
ประเภท
อ่าวบางเบ้า
Phone number : 039597259
ถนนโยธาธิการ ตร. ทางเข้าท่าเทียบเรือ-บ้านบางเบ้าเกาะช้าง,เกาะช้าง
สลักเพชรซีฟู้ด แอนด์ รีสอร์ท
Phone number : 081-429-9983,039-553-099
43 หมู่ 2 ถนนอบต. ตร. สายบ้านสลักเพชร-บ้านโรงถ่านเกาะช้าง,เกาะช้าง
สำหรับกลุ่มลูกค้าที่มีงบในการรับประทานหารในจำนวนจำกัด รับเป็นเมนู "set" ได้นะคะ
Phone number : 081-958-7588, 039-510-776
Line : @cgg5670e
Instagram : thecapeseafood
21/80 บ้านหาดคลองพร้าวเกาะช้าง,เกาะช้าง