9 เมนูฮิตติดกระแส ขายอะไรดี ปี 2022 ทำง่าย ดันเดลิเวอรีพุ่ง
  1. 9 เมนูฮิตติดกระแส ขายอะไรดี ปี 2022 ทำง่าย ดันเดลิเวอรีพุ่ง

9 เมนูฮิตติดกระแส ขายอะไรดี ปี 2022 ทำง่าย ดันเดลิเวอรีพุ่ง

รวมเมนูฮิต ขายอะไรดี 2022 เมนูอาหารที่เป็นกระแสดันยอด เพิ่มลูกค้าใหม่ เยี่ยมชมร้านมากขึ้น ด้วยเมนูฮิตติดกระแสโซเชียลฯ
writerProfile
12 มี.ค. 2022 · โดย

ก้าวเข้าสู่ปี 2022 กันมาหนึ่งไตรมาสแล้ว เราพอจะเริ่มเห็นเทรนด์อาหารบางอย่างที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งบางเทรนด์ก็ฮิตติดลมบนมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว วันนี้ Wongnai for Business เลยอยากมาแนะนำ เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 ช่วยร้านอาหารขายได้ ขายดี โดยเฉพาะคนที่ทำร้านเดลิเวอรีบน LINE MAN แล้วไม่รู้ว่า ยุคนี้ขายอะไรดีให้ยอดปัง

เรารวมเมนูยอดฮิต ขายดี 2022 มาให้คุณแล้ว! ถ้าร้านของคุณมีเมนูเหล่านี้ รับรองว่า มีลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมร้านบน LINE MAN ของคุณเพิ่มมากขึ้นแน่นอนจากการค้นหาเมนูฮิตเหล่านี้ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

Highlight:

  • รวมเมนูฮิตติดกระแส ปี 2022 เมนูง่ายๆ ที่ขายเดลิเวอรีได้
  • รวมเมนูคาว-หวาน ที่เป็นกระแสในโลกโซเชียลฯ และคนค้นหาบ่อยบน LINE MAN
  • แนะนำเมนูฮิตติดกระแส 2022 สำหรับร้านที่ไม่รู้จะขายอะไรดี เพิ่มเมนูฮิตในร้าน เพิ่มโอกาสลูกค้าค้นหาเมนูเจอร้านได้มากขึ้น

1ข้าวปลาแกะ เมนูฮิตสุดสร้างสรรค์ ปี 2022 เอาใจคนขี้เกียจ

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ข้าวปลาแกะ

ขอบคุณภาพจาก ร้านข้าวปลาแกะ หลัง มช.

“ข้าวปลาแกะ”เมนูฮิตบนโซเชียลฯ ที่กระแสแรงไม่หยุด เอาใจคนขี้เกียจแกะปลา ไม่อยากเลอะมือ เข้าคอนเซ็ปต์ “อร่อยง่ายแบบไม่มีก้างขวางคอ” เมนูง่ายๆ ที่กินได้บ่อย ไม่รู้เบื่อ มีเพียงแค่ปลานิลทอดกรอบๆ แต่ยังเหลือเนื้อชุ่มฉ่ำขาวๆ ของปลาไว้ข้างใน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและน้ำปลาพริกรสเด็ด ก็อร่อยเหาะแล้ว

ร้านค้าเดลิเวอรีที่เข้ากระแส “ปลาแกะ” มา ก็ยังติดลมบน ขายปลาแกะโกยกำไรกันไปงามๆ เตรียมของน้อย ทำขายง่าย ลูกค้าชอบ แนะนำเพิ่มกลยุทธ์อีกนิดสำหรับร้านที่อยากเข้ากระแสขายปลาแกะบ้าง คุณอาจต่อยอดไอเดียให้เมนูน่าสนใจมากขึ้นได้ เช่น เพิ่มตัวเลือกน้ำจิ้มให้หลากหลาย แถมผักหรือน้ำซุป จัดโปรโมชันเซ็ตเมนู+เครื่องดื่ม ฯลฯ

แค่เพิ่มเมนูปลาแกะไว้ในร้าน ก็เพิ่มโอกาสให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้นแล้ว!

2“อเมริกาโน ยูซุ” กาแฟผลไม้ เมนูสุดฮิต สดชื่น แถมถ่ายรูปสวย

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | กาแฟผลไม้ อเมริกาโน ส้มยูซุ

ขอบคุณภาพจาก ร้าน NANA Coffee Roasters

กาแฟก็ยังคงเป็นเมนูยอดฮิตตลอดกาลที่คนกินทุกวัน แต่ที่เป็นกระแสขึ้นมาหน่อย เห็นทีจะเป็น “อเมริกาโน ยูซุ”เครื่องดื่มที่ให้ทั้งความเข้มของกาแฟและได้ความสดชื่นจากน้ำส้มยูซุ บ่ายๆ หรือเบื่อๆ ได้อเมริกาโน ยูซุ เข้าไป ก็รู้สึกกระปรี้กระเปร่าได้ทันที

และนอกจากอเมริกาโน ยูซุ แล้ว เมนูกาแฟน้ำผลไม้ชนิดอื่นๆ ก็ขายดีขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟส้ม กาแฟน้ำมะพร้าว กาแฟเสาวรส กาแฟน้ำมะม่วง ฯลฯ ที่เมนูเหล่านี้ขายดีขึ้นนั้น คงจะเป็นเพราะว่าสีสันสวยๆ และความหวาน ความสดชื่น ดื่มง่าย แถมยังหน้าตาดูดีพร้อมทำคอนเทนต์

ถ้าร้านกาแฟของคุณยังไม่มีเมนูกาแฟผลไม้ล่ะก็ อยากแนะนำให้ลองรังสรรค์เมนูกาแฟผลไม้น่ารักๆ นี้ จัดแพ็กเกจจิงให้สวยพร้อมลงไอจี (Instagramable) และเพิ่มเข้าไปในเมนู เชื่อว่า ต้องมีลูกค้าค้นหาเข้ามาเจอร้านของคุณแน่ๆ

3ยำไข่แดงเค็มหมูยอ รวมมิตรความนัวที่คนไทยรัก

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ยำไข่เค็มแดงหมูยอ

ขอบคุณภาพจาก คุณ guneweenz Wongnai Cooking

หากพูดถึงเมนูยำในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้น “เมนูยำไข่แดง” และทำให้ยำไข่แดงเค็มหมูยอด ติดโพลเมนูฮิตอีกเมนู

ที่คนติดใจ สั่งเมนูนี้กันมาก คงจะเป็นเพราะเป็นเมนูที่รวมความนัวที่คนชอบเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไข่แดงเค็มมันๆ น้ำปลาร้ารสนัว และหมูยอเด้งๆ รสกลมกล่อม เมื่อนำมายำกับหอมแดงและเครื่องยำ ปรุงให้แซ่บก็ชวนน้ำลายสอ จากกระแสยำรสเด็ด ยำกะเทย ก็ทำให้คนไทยเราบ่น “หิวยำ” กันมากขึ้น

และนอกจากยำไข่แดงแล้ว เมนูยำและเมนูดองอื่นๆ ก็เป็นที่นิยมเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้งและแซลมอนดองน้ำปลาหรือซีอิ๊วเกาหลี ยำมะม่วง ยำปูม้า รวมไปถึงเมนูอมตะอย่างส้มตำอีกด้วย

4ไก่ทอดเกาหลี ยังคงกระแสฟีเวอร์ไม่หยุด

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ไก่ทอดเกาหลี ชุงมัน

ขอบคุณภาพจาก Fond of Good Food

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะกระแสซีรีส์เกาหลีในบ้านเรา หรือเพราะความที่เป็น “ไก่ทอดเกาหลี” นี่ล่ะ ที่ทำให้เมนูไก่ทอดเกาหลียังคงเป็นเมนูฮิต 2022 แม้ว่าคนจะนิยมกันมาพักใหญ่แล้ว แต่กระแสก็ยังแรงไม่ตก กระแสล่าสุดของไก่เกาหลี ก็คือ “ไก่ทอดชุงมัน” (Choongman Chicken) กับเมนู “ไก่ทอดสโนว์ออนเนียน” (Snow Onion Chinken) ไก่เกาหลีทอดกรอบ ราดซอสครีมกับหัวหอมใหญ่แช่แข็ง กินคู่กันแล้วสดชื่น อร่อย เข้ากั๊น เข้ากัน

สำหรับร้านค้าที่สนใจอยากขายเมนูนี้ อาจติดต่อเปิดสาขาแฟรนไชส์กับแบรนด์ แล้วลงขายเดลิเวอรีบน LINE MAN ได้ หรือจะขายเมนูไก่เกาหลีเคลือบซอสหลากชนิดเอง ก็ขายดีไม่แพ้กัน ถ้าร้านของคุณขายอาหารเกาหลีอยู่แล้ว อย่าลืมเพิ่มเมนูไก่เกาหลียอดฮิตลงไปในเมนูด้วย เวลาลูกค้าค้นหาเมนู จะช่วยเพิ่มโอกาสลูกค้าเข้าร้านของคุณมากขึ้น

5ชานมไข่มุก เครื่องดื่มประจำตัวชาวออฟฟิศ

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ชานมไข่มุก

ขอบคุณภาพจาก ATM Tea Bar (เอทีเอ็มทีบาร์)

ชานมไข่มุก เมนูวางคู่คอมฯ ของชาวออฟฟิศ เที่ยง-บ่ายมา น้ำตาลตก ทำงานเครียด มนุษย์ออฟฟิศต้องคว้าโทรศัพท์เข้าแอปฯ LINE MAN กดสั่งสักแก้ว ทำให้เมนูชานมไข่มุกยังคงเป็นอีกเมนูยอดฮิตอมตะจนถึงปี 2022 กินได้ไม่มีเบื่อ เพราะมีตัวเลือกชานมไข่มุกให้เลือกหลายหลาย ไม่ว่าจะเป็นชานมราคาประหยัด 19 บาท ชานมไต้หวัน ชานมพ่นไฟ ชานมไข่มุก Overload ฯลฯ จะเลือกใส่เฉาก๊วย ไข่มุกใส ไข่มุกเพชร บุก วุ้นน้ำตาลแดง เพิ่มครีมชีส ก็มีให้เลือกหมด

แม้ตลาดชานมไข่มุกจะกลายเป็น Red Ocean มีคู่แข่งเยอะแล้ว แต่ชานมเลิฟเวอร์ก็พร้อมเปิดใจให้กับร้านชานมใหม่ๆ ที่มีเมนูน่าสนใจ ยิ่งถ้าร้านไหนเปิดใหม่อยากสร้างฐานลูกค้าทำโฆษณาบน LINE MAN ควบคู่กันไป รับรองตกลูกค้าได้แน่นอน

6แซลมอน เมนูฮิตตลอดกาล #ปลาสีส้มดีต่อใจ

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | แซลมอนเสียบไม้ย่าง

ขอบคุณภาพจาก ร้านนักย่าง แซลมอนย่างหนังกรอบ

แซลมอน เมนูฮิต 2022 คอมฟอร์ตฟู้ดที่คอยเยียวยาในวันเหนื่อยๆ ให้คุณได้ เมนูขายดีตลอดกาลบนเดลิเวอรี ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายเมนูแซลมอนให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแซลมอนซาซิมิเซ็ต ข้าวหน้าแซลมอน แซลมอนย่าง หรือจะสร้างสรรค์เป็นเค้กปลาแซลมอน หรือช่อแซลมอนที่บางร้านก็รังสรรค์ขึ้นมาเป็นเมนูพิเศษช่วงวันวาเลนไทน์

ล่าสุดเมื่อต้นปี ก็มีอีกเมนูแซลมอนที่เป็นกระแส คือ “แซลมอนเสียบไม้ย่าง” นำเอาแซลมอนมาหันเป็นชิ้นเสียบไม้ย่างเนยเป็นสตรีตฟูดที่น่าลอง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด

ร้านไหนที่ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี แนะนำขายแซลมอนเลย จะลงทุนขายอะไรดี ลงทุนซื้อแซลมอนมาแล่ขายและทำหลายๆ เมนูที่ลูกค้าชื่นชอบ ยังไงก็ขายได้

7“สปาร์กกลิ้งโซดา” ม็อกเทลสีสวย สำหรับทำคอนเทนต์ที่บ้าน

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | สปาร์กกลิ้งโซดา

ขอบคุณภาพจาก ร้าน Oh My Goodness (OMG!)

สปาร์กกลิ้งโซดา หรือ อิตาเลียนโซดา เมนูเครื่องดื่มที่ดูเหมือนจะธรรมดาๆ แต่ก็กลายเป็นกระแสอยู่พักหนึ่งบนโลกโซเชียลฯ โดยเฉพาะใน Instagram Reel ที่เหล่าคน work from home คนอยู่บ้าน หาคอนเทนต์ชงเครื่องดื่มสวยๆ กินแก้เบื่อที่บ้าน

แต่ด้วยกระแสน้ำโซดานี่ล่ะ ที่ทำให้ร้านเครื่องดื่มหลายเจ้าขายเมนูโซดาได้ดีขึ้นและก็เพิ่มความสร้างสรรค์ ออกแบบเมนูโซดาออกมาหลากหลาย จับคู่กับไซรัปหรือน้ำผลไม้ประเภทต่างๆ ที่เห็นขายดีก็อย่างเช่น ยูซุโซดา พีชโซดา อัญชันโซดา วุ้นผลไม้โซดา ฯลฯ นอกจากนี้ เมนูกาแฟโซดาเองก็มาแรงไม่แพ้กัน

เคล็ดลับขายดีของเมนูนี้ คงไม่พ้นน้ำสีสวยและแพ็กเกจจิ้งน่ารักๆ รวมทั้งความหวานสดชื่นของผลไม้ ถ้าร้านไหนมีเมนูโซดาขาย แล้วยิ่งจัดเซ็ตเมนูโปรโมชัน 1 แถม 1 ในช่วงอากาศร้อนๆ แบบนี้ ขายดีชัวร์!

8ผลไม้ดอง เมนูม้ามืดคนค้นหาเยอะบน LINE MAN

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ผลไม้ดอง

ขอบคุณภาพจาก 42511pasinee.wordpress.com

คาดว่าเป็นเพราะ ‘หน้าร้อน’ ที่ทำให้คนไทยกระหายบางอย่างที่เปรี้ยวกลมกล่อมชวนน้ำลายสอ เพราะจู่ๆ เมนูม้ามืด อย่าง “ผลไม้ดอง” ก็กลายเป็นคำค้นยอดฮิตในช่วงเดือนมีนาคม

แต่จากเมนูยอดฮิตประเภทส้มตำ ยำ ดอง ที่ครองใจคนไทยมาโดยตลอด ก็ไม่น่าแปลกว่าวันหนึ่งผลไม้ดองจะขึ้นมาครองใจ กลายเป็นเมนูที่คนค้นหาและสั่งเดลิเวอรีกินกันมากขึ้น ร้านค้าเดลิเวอรีบน LINE MAN ที่ขายผลไม้อยู่แล้ว ลองเพิ่มเมนูผลไม้ดองดู ลองจัดโปรโมชันสักหน่อย เผลอๆ อาจตกลูกค้าใหม่เป็นลูกค้าประจำผลไม้ดองเลยก็ได้

9“ราเมนไอศกรีม” เมนูกุมขมับ จับคู่ข้ามมิติ ไม่รู้ว่าจะขายอะไรดี

เมนูฮิต ขายอะไรดี ปี 2022 | ราเมนไอศกรีม

ขอบคุณภาพจาก เพจ รีวิวของดี Shopee & Lazada

สุดยอดเมนูยอดฮิตที่ติดลมบนตั้งแต่ปลายปี 2021 เมนูที่จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ เพราะเป็นกระแสจริงๆ แต่ร้านค้าเองก็แอบกุมขมับกันใช่ไหม เพราะไม่รู้ว่าจะขายอะไรดีระหว่าง ราเมน หรือ ไอศกรีม ถ้าจะจับเซ็ตขาย “ราเมน + ไอศกรีม” แพ็กคู่ไปเลย ก็ไม่ค่อยมั่นใจว่าจะขายดีจริง

เอาเป็นว่า จากกระแสนี้ ถ้าร้านของคุณลองขายดูแล้วเวิร์ก แชร์บอกเพื่อนๆ กันได้ หรือว่าถ้าใครได้ไอเดียไปจับคู่เมนูแปลกๆ แล้วอร่อย ลองขายแล้วเวิร์ก เผลออาจจะกลายเป็นกระแสเมนูฮิตสุดขั้ว 2022 นี้ก็ได้นะ :)

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูฮิตติดกระแส ขายอะไรดี 2022 เมนูในร้านของคุณโต้คลื่นกระแสอยู่หรือเปล่า?

ถ้ายัง เราขอแนะนำเลยว่า หากคุณไม่รู้จะขายอะไรดี ให้ขายเมนูที่คนกำลังสนใจและมีความต้องการสูง จะช่วยให้ร้านของคุณติดกระแส เพิ่มโอกาสได้ลูกค้าใหม่จำนวนมากๆ ได้ และถ้าหากคุณเปิดร้านบน LINE MAN อยู่แล้ว หากเพิ่มเมนูยอดฮิตเหล่านี้เข้าไปในเมนูด้วย ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าที่ค้นหาเมนูฮิตมาเจอกับร้านคุณมากยิ่งขึ้น

เผลอๆ จากการออกแบบเมนูอาหารตามกระแส อาจนำพาลูกค้าใหม่ๆ เข้ามารู้จักเมนูอื่นๆ ของคุณและกลายเป็นลูกค้าประจำในที่สุด

อ่านบทความที่คุณน่าจะสนใจเพิ่มเติม: