รวม 10 อาหารเสริม "สารสกัดเมล็ดองุ่น" สารชะลอความแก่ที่สาว ๆ คู่ควร!
  1. รวม 10 อาหารเสริม "สารสกัดเมล็ดองุ่น" สารชะลอความแก่ที่สาว ๆ คู่ควร!

รวม 10 อาหารเสริม "สารสกัดเมล็ดองุ่น" สารชะลอความแก่ที่สาว ๆ คู่ควร!

สารสกัดเมล็ดองุ่นยี่ห้อไหนดี? แล้วอาหารเสริม Grape Seed Extract ช่วยอะไรบ้าง? บทความนี้มีคำตอบ พร้อมทั้งรีวิว Grape Seed ตัวฮิตแบบจุก ๆ ถึง 10 แบรนด์!
writerProfile
19 พ.ค. 2022 · โดย

สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่านอกจาก 'แอสตาแซนธิน' ที่เป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิระตัวแม่แล้ว ก็ยังมี "สารสกัดเมล็ดองุ่น" ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดไม่แพ้กัน แล้วสารสกัดเมล็ดองุ่นยี่ห้อไหนดี? วันนี้เราก็ทำบทความรีวิว Grape Seed ตัวฮิต ที่เค้าว่าดี ที่เค้าว่าเด็ดมาให้ถึง 10 แบรนด์ ใครไม่อยากแก่ก่อนวัย อยากสวยสะพรั่งหน้าเด็กตลอดกาล ห้ามพลาดบทความนี้! แต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักกับสารสกัดเมล็ดองุ่นและประโยชน์ของมันกันก่อนเลยค่ะ

สารสกัดเมล็ดองุ่น คืออะไร?

สารสกัดเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ คือ Oilgomeric Proanthocyanidins หรือ OPCs มีคุณสมบัติที่สำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงมีประสิทธิภาพมากในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงมากกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า เรียกได้ว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่น หรือ OPCs จัดเป็นสารต้านอนุมูลอิระชั้นยอดที่สาว ๆ คู่ควร!

ประโยชน์ของสารสกัดเมล็ดองุ่น

  • หัวใจและหลอดเลือด : ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน และส่งเสริมให้เส้นเลือดฝอยแข็งแรง
  • ดวงตา : ป้องกันการเสื่อมของดวงตา โรคต้อกระจก โรคจอประสาทตาเสื่อม
  • สมอง : ป้องกันโรคสมองเสื่อมหรืออัลไซน์เมอร์ โดยจะเข้าไปขัดขวางการทำลายเซลล์สมองจากอนุมูลอิสระ
  • ผิว : ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ป้องกันการเกิดริ้วรอย โดยจะช่วยต้านอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายคอลลาเจน สาเหตุที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพ และเกิดริ้วรอยก่อนวัย

Hi-Balanz Grape Seed Extract C Plus

Hi-Balanz Grape Seed

Source : 1


ความโดดเด่นของอาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่น Hi-Balanz คือ เค้าผลิตจากเมล็ดองุ่นที่นำเข้ามาจากประเทศเยอรมนี แหล่งเพาะปลูกองุ่นชั้นดี จึงทำให้มีสาร OPC (สารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง) ที่สูง ส่งผลให้สารสกัดเมล็ดองุ่นอยู่ในกระแสเลือดได้และดูดซึมนานยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น 60 mg มาช่วยเพิ่มคุณค่าการบำรุงผิว จึงทำให้เห็นผลเรื่องของผิวพรรณได้อย่างชัดเจน รวมถึงการบำรุงส่วนต่าง ๆ ของร่างกายอีกด้วย ใครยังลังเลว่าจะซื้อสารสกัดเมล็ดองุ่นยี่ห้อไหนดี ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกแรกที่ดีเลยนะคะ

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ราคา : 650 บาท (แคปซูลละ 21 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำ, Watsons, JD Central

VISTRA Grape Seed 

VISTRA Grape Seed

Source : 1


อาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นจากแบรนด์ Vistra สูตรนี้มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นนำเข้าจากประเทศอิตาลี เข้มข้น 60 mg ต่อเม็ด ให้สาร OPC ค่อนข้างสูง ซึ่งจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการทำลายผิว ทำให้ผิวของสาว ๆ เนียนใสขึ้นได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ ยังช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือดให้แข็งแรง ช่วยให้ผนังหลอดเลือดยืดหยุ่น ขยายตัวดีขึ้น ที่สำคัญตัวนี้เค้ามีมาตรฐานการผลิตสูง สาว ๆ จึงมั่นใจในความปลอดภัยและคุณภาพได้เลยค่ะ!

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ราคา : 385 บาท (แคปซูลละ 12 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำ, Watsons, Boots

MEGA We care Grape Seed Extract HS

MEGA We care Grape Seed

Source : 1


ตัวนี้บอกเลยว่าต้องถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอน เพราะ MEGA We care ตัวนี้เค้ามีสารสกัดเมล็ดองุ่น HS ซึ่งเป็นสารสกัดเมล็ดองุ่นที่ให้สาร OPC สูงถึง 95% โดยปริมาณความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นแต่ละเม็ดจะอยู่ที่ 150 mg ซึ่งถือว่าเข้มข้นสูงมาก คือไม่จำเป็นต้องรับประทานวันละหลายเม็ด ก็สามารถให้ผลลัพธ์และประสิทธิภาพที่ดีอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ผิวพรรณของสาว ๆ มีความกระจ่างใส ช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นด้วย

ปริมาณ : 30 เม็ด

ราคา :  729 บาท (เม็ดละ 24 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำ, Watsons, Boots

BLACKMORES Grape Seed Forte 12000

BLACKMORES Grape Seed

Source : 1


อาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นของทาง BLACKMORES ก็มาแรงไม่แพ้แบรนด์อื่น ๆ เลย เพราะแต่ละเม็ดอัดแน่นไปด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่น เข้มข้น 100 mg และมีสาร OPC ในปริมาณที่สูงมาก จึงทำให้มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดการทำงานของเม็ดสีได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีคอลลาเจนที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการเสื่อมของอวัยวะหลาย ๆ ส่วนในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหัวใจและหลอดเลือด นับได้ว่าเป็นอาหารเสริมที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!

ปริมาณ : 30 เม็ด

ราคา : 630 บาท (เม็ดละ 21 บาท)

พิกัด : ร้านขายยาชั้นนำ, Watsons, Boots

Swisse Grape Seed 14,250 mg

Swisse Grape Seed

Source : 1


ใครอยากมีผิวอ่อนเยาว์ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใสดูมีออร่าแบบครบสูตร อาหารเสริม Grape Seed Extract กระปุกนี้ตอบโจทย์สุด ๆ เพราะนอกจากจะมีสารสกัดเมล็ดองุ่นที่เข้มข้นสูง ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยชะลอวัย ลดความแห้งกร้านของเซลล์ผิว เค้ายังมีส่วนผสมของ Nicotinamide ช่วยลดการสร้างเมลานิน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสและสีผิวสม่ำเสมอขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Vitamin C&E อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการทำลายของอนุมูลอิสระต่อเซลล์ร่างกาย พร้อมทั้งช่วยให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย เนียนนุ่มชุ่มชื่นอีกด้วย 

ปริมาณ : 180 เม็ด

ราคา : 1,370 บาท (เม็ดละ 7 บาท)

พิกัด : Watsons, Central Online

Puritan's Pride Grapeseed Extract 200 mg

Puritan's Pride Grapeseed

Source : 1


อาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นจาก Puritan's Pride เค้ามีความเข้มข้นขงอสารสกัดเมล็ดองุ่นสูงถึง 200 mg ต่อเม็ด อีกทั้งยังมีความพิเศษกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ตรงที่มีส่วนผสมของ Citrus Bioflavonoids Complex หรือสารสกัดจากพืชตระกูลส้มและมะนาวเพิ่มเสริมมาอีก 30 mg ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงร่างกาย และต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดียิ่งขึ้น ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ชะลอความแก่ และผิวพรรณเต่งตึงยิ่งขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ราคาคุ้มค่าน่าลงทุน!

ปริมาณ : 120 แคปซูล

ราคา : ประมาณ 890 บาท (แคปซูลละ 7 บาท)

พิกัด : Amazon, iHerb

AMSEL Grape Seed Plus

AMSEL Grape Seed

Source : 1


ใครกำลังมองหาอาหารเสริม Grape Seed ที่มีส่วนผสมหลากหลายที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แลดูอ่อนเยาว์ ขอแนะนำอาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นจาก AMSEL เลยค่ะ เนื่องจากใน 1 แคปซูลนั้นอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract), สารสกัดจากเปลือกองุ่น (Grape Skin Extract), วิตามินซี (Vitamin C) และอื่น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวใหม่ ทำให้ผิวของสาว ๆ ดูกระจ่างใส เรียบเนียน ดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น 

ปริมาณ : 30 แคปซูล

ราคา : 360 บาท (แคปซูลละ 12 บาท)

พิกัด : AMSEL

Healthy Care Grape Seed 12000 

Healthy Care Grape Seed

Source : 1


สำหรับสารสกัดเมล็ดองุ่น Healthy Care จากออสเตรเลียตัวนี้ เค้ามีความเข้มข้นของสารสกัดเมล็ดองุ่นที่สูงมาก ๆ ถึง 483.33 mg เท่านั้นยังไม่พอ เพราะ % ของ Polyphenols ก็สูงมากถึง 95% โดย % ของ Polyphenols ที่สูง ก็บ่งบอกว่าอาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นตัวนี้มีความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดีมาก ๆ งานนี้บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่ไม่รู้จะซื้ออาหารเสริมสารสกัดเมล็ดองุ่นยี่ห้อไหนดี ซื้อยี่ห้อนี้ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีค่ะ

ปริมาณ : 300 แคปซูล

ราคา : ประมาณ 1,150 บาท (แคปซูลละ 3 บาท)

พิกัด : Healthy Care

Nature's Way® Grape Seed 

Nature's Way Grape Seed

Source : 1


อาหารเสริม Grape Seed Extract จาก Nature's Way® เค้าอุดมไปด้วยส่วนผสมระดับพรีเมียม ด้วยการเสาะหาเมล็ดองุ่นคุณภาพจากที่ต่าง ๆ ในโซนยุโรป จนได้สารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ผลิตจากเมล็ดขององุ่นไวน์ มี % ของ Polyphenols หรือสารต้านอนุมูลอิสระสูงถึง 95% นอกจากนี้ยังใส่ Vitamin C มาให้อีก 100 mg จึงช่วยเสริมสร้างผิวและหลอดเลือดให้แข็งแรงได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญได้รับการรับรองจาก TRU-ID™ ว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

ปริมาณ : 60 แคปซูล

ราคา : ประมาณ 1,190 บาท (แคปซูลละ 19 บาท)

พิกัด : iHerb

Handy Health Grape Seed Extract

Handy Health Grape Seed

Source : 1


สาว ๆ คนไหนไม่ค่อยมีเวลารับประทานอาหารเสริม หรือไม่สะดวกพกพาอาหารเสริมเป็นกล่องหรือขวด เพราะต้องเดินทางเป็นประจำ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ ด้วยอาหารเสริมที่แยกซองเป็นซองเล็กบรรจุ 2 แคปซูลจากแบรนด์ Handy Health บอกเลยว่าพกพาสะดวกมาก ๆ ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ยังคงได้ประโยชน์จากสารสกัดเมล็ดองุ่นผสมผสานกับวิตามินซีอย่างเต็มที่ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น แถมยังมีราคาที่ย่อมเยา สบายกระเป๋าอีกด้วยนะคะ จะเรียกอาหารเสริม Grape Seed ตัวนี้ว่าเป็นความสวยแบบพกพาได้ก็ไม่ผิดนะเออ!

ปริมาณ : 12 ซอง/แพค

ราคา : 240 บาท (แพคละ 20 บาท)

พิกัด : Handy Health

คราวนี้ก็รู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าสารสกัดเมล็ดองุ่นยี่ห้อไหนดี เพราะบทความนี้เรารีวิว Grape Seed ตัวฮิต ตัวดัง กันแบบจัดเต็มถึง 10 แบรนด์ อีกทั้งสาว ๆ ยังได้ความรู้เพิ่มเติมอีกว่า Grape Seed ช่วยอะไรได้บ้าง งานนี้บอกเลยว่าใครอยากมีผิวพรรณสวยสดใส อ่อนเยาว์ ไม่แก่เร็ว อาหารเสริม Grape Seed ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาว ๆ ต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะ!

ยังมีบทความเกี่ยวกับอาหารเสริมเพื่อสุขภาพอีกเพียบ!