“ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” ร้านหอยทอดเจริญกรุง หอยใหญ่จากทะเลวันต่อวัน
  1. “ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” ร้านหอยทอดเจริญกรุง หอยใหญ่จากทะเลวันต่อวัน

“ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” ร้านหอยทอดเจริญกรุง หอยใหญ่จากทะเลวันต่อวัน

“ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” ต้นตำรับหอยทอดสืบต่อกันมายาวนานกว่า 40 ปี กับสุดยอดความพิถีพิถันในการคัดสรรหอยสดใหม่ ตัวใหญ่แบบเน้น ๆ ส่งตรงจากทะเลแบบวันต่อวัน!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

นิชาเนี่ย ได้ยินชื่อเสียงเลื่องลือกระบือไกลเกี่ยวกับความสดใหม่ใหญ่ยักษ์ของหอยนางรม และหอยแมลงภู่ในเมนูเด็ดของร้าน “ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” มานาน วันนี้เลยว่าจะมาพิสูจน์ความจริงกันหน่อย ซึ่งพอมาถึงทางร้านเขาก็คอนเฟิร์มมาเลยว่า หอยที่ร้านสดสะอาดแน่นอน เพราะมีรถขนส่งตรงมาจากบางแสนวันต่อวัน!

ทิพหอยทอดภูเขาไฟ
บรรยากาศร้านโดยรอบ บอกเลยว่าเด็ดจนต้องรอคิว!

หนึ่งในหลานของอาซ้อเจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังขณะที่อาซ้อผัดหอยทอดอย่างเมามันว่า เปิดร้านหอยทอดมาร่วม 48 ปีแล้วโดยเดิมทีก็ชื่อ “ทิพหอยทอด” ปกติ แต่พอมีนักข่าวจาก CNN มาทำข่าวแล้วเห็นกรรมวิธีการทำหอยทอดของร้านนี้ ที่สมัยก่อนจะใช้น้ำมันโซลา (น้ำมันพืช) ในการทอด ซึ่งจะทำให้เกิดควันเป็นจำนวนมากอากงเลยต้องเปิดพัดลมเป่าควันออกนอกร้าน จนทำให้ลมพัดเอาไฟที่อยู่ใต้เตาให้โหมกะพือ มีลักษณะคล้ายภูเขาไฟที่กำลังปะทุ สำนักข่าว CNN จึงขนานนามร้านนี้ว่า “ทิพหอยทอดภูเขาไฟ” และกลายมาเป็นชื่อร้านจนถึงทุกวันนี้

ทิพหอยทอดภูเขาไฟ
ทอดกันแบบจะจะ เนื้อหอยแบบเน้น ๆ
ทิฟหอยทอดภูเขาไฟ
หอยทับหอย สุดยอดเมนูหอยอลังการของทางร้าน

น่นอนว่าถ้ามาถึงนี้ต้องสั่ง “หอยทับหอย” (100 บาท พิเศษ 120 บาท) สุดยอดเมนูที่รวมหอยสองชนิดไว้ด้วยกัน ประกอบด้วยหอยนางรมด้านล่าง และทับด้านบนด้วยหอยแมลงภู่ โดยหอยทอดร้านนี้จะไม่เหมือนร้านอื่นตรงที่ จะทอดแป้งให้สุกก่อน แล้วจึงราดหอยไว้ด้านบนไม่ผสมหอยลงไปในแป้งทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติ และความฉ่ำของหอยได้อย่างชัดเจน บวกกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้านที่คิดค้นและลงมือทำด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีเมนูหอยอีกหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น“ออส่วน”(80 บาท) “ข้าวไข่เจียวหอยนางรม” (60 บาท) “ข้าวไข่เจียวหอยแมลงภู่” (55 บาท) และ “ข้าวไข่เจียวสองหอย” (70 บาท) เรียกได้ว่ารังสรรค์เมนูสารพัดเมนูเอาใจคนชอบหอยเลยทีเดียว

ทิฟหอยทอดภูเขาไฟ
แม่ครัวใจดี ยิ้มเก่ง แบบนี้รอนานเท่าไหนก็ไหวจ้า!

ตามไปสัมผัสความฉ่ำของสองหอยได้ที่ "ทิพหอยทอดภูเขาไฟ" ซอยเจริญกรุง 50 ข้างห้างโรบินสันบางรัก เปิดจันทร์ - เสาร์ เวลา 11.00 น. - 20.00 น. อีกหนึ่งร้านอาหารเจริญกรุงที่พลาดแล้วจะเสียใจ! นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารเจริญกรุงน่าสนใจอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ก๋วยจั๊บน้ำใส ร้านลับเจริญกรุง เด็ดสะท้านลิ้น ตวงติ่มซำ ราคาเบาเริ่มต้น 16 บาท ขาหมูเจริญแสง รสนุ่มลิ้น สูตรลับ 60 ปี และ ข้าวต้มปลากิมโป้ ตำนานตรอกจันทร์ 70 ปีทั้งอิ่มทั้งฟินแบบ Non-Stop ไปเลย!

ติดตามบทความอื่น ๆ ในย่านเจริญกรุงได้ที่ 

เมนูห้ามพลาด

หอยทับหอย

แผนที่

3 ซอยเจริญกรุง 50 (ข้างโรบินสันบางรัก) เข้าซอยประมาณ 20 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

รสชาติน่าผิดหวัง
Phone number : 02-233-1116,02-234-5245
ซอย เจริญกรุง 50,บางรัก