เดินหาร้านกาแฟแถวๆ ท่าเตียนเพื่อเพิ่มคาเฟอีนค่ะ วันนี้นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ แต่ละร้านก็แน่นพอควร ร้าน The Gate มีข้อดีคือค่อนข้างกว้างขวาง ที่นั่งเยอะ เลยลองแวะดูค่ะ พนักงานที่นี่บริการรวดเร็ว และอัธยาศัยดี เราสั่งลาเต้ไม่หวาน แต่ได้มาหวานเลย แอบเซ็งแพ้บ กาแฟไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าพอได้ค่ะดูเพิ่มเติม
อยากจะขอบคุณร้านนี้เหลือเกิน นอกจากรสชาติกาแฟที่ดีแล้ว ยังมีน้ำใจที่ดีด้วยค่ะ เนื่องจากเราไปเฝ้านอนที่ข้างวัดโพธิ์ ระหว่างต่อเเถวเข้าจุดตรวจ อยากเข้าห้องน้ำ ร้านนี้มีบริการฟรี ร้านน่ารักจัดดี และที่สำคัญพนักงานดีทุกคน กาแฟรสชาติไม่เลวเลยดูเพิ่มเติม
ร้าน The gate อยู่ถนนมหาราชครับ ในร้านจะมีส่วนคาเฟ่ กับที่เป็นโซน take away เน้นขายพวก ชานมไข่มุก อิตาเลี่ยนโซดา กับขนมทานเล่น ผมซื้อไอศกรีมมะพร้าว ถ้วยละ 60 บาท มีเครื่องเป็น ถั่วลิสง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ข้าวโพด วุ้นมะพร้าว ตัวไอศรงกรีมไม่มันมากเหมือนไอศกรีมรถเข็นครับ สรุป 3 ดาวดูเพิ่มเติม
หากมาเดินเที่ยวแถวสนามหลวง เลยไปถึง มิวเซียมสยาม ร้านจะอยู่ระยะระหว่างทางพอดิบพอดีให้พักจากการเดินและอากาศร้อนๆ ข้างนอก อาหารรสชาติมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะกระเพราเนื้อที่อาจจะไม่เผ็ดร้อนแบบไทยๆ ที่คุ้นเคย แต่เข้มข้นหอมซอสเนื้อ เหมือนสเต็กลูกครึ่ง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เพิ่มกะหล่ำม่วงสีสันแปลกตา รสเข้ม แต่ทำให้หิวน้ำมากทีเดียว ด้วยอากาศร้อนภายนอก ทำให้ที่ร้านมีลูกค้าเข้าออกไม่หยุด อาจรู้สึกอึดอัดนิดหน่...อ่านต่อ
ร้านนี้อยู่ด้านข้างวัดโพธิ์ค่ะ เป็นห้องพักพร้อมร้านอาหารด้านล่างที่ตกแต่งน่ารักได้อย่างมีสไตล์ อาหารเป็นแนวคาเฟ่ต์ค่ะสำหรับคนมาพัก และนักท่องเที่ยว มีพาตีนี่ มีแกงไทยต่างๆ สปาเก็ตตี้ สลัด พร้อมมีตู้เค้กและไอศครีมให้เลือกอีกต่างหาก ร้านมี 3 ชั้นค่ะเป็นห้องพักชั้น 2-3 บริเวณชั้นสองมีส่วนสำหรับนั่งชิลได้ทานขนมได้ด้วยค่ะ เป็นตึกเล็กๆที่ตกแต่งได้น่ารักดีค่ะ สั่งพานีนี่ไส้อกเป็ดรมควันและชีสไปค่ะ...อ่านต่อ
ไปเดินเล่นแถวท่าเตียน เข้าวัดโพธิ์.ออกมาเหนื่อยเลยเข้าไปนั่งพักดื่มกาแฟร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามวัดโพธิ์ บรรยากาศร้านดูดี มีบริการwifi และแทนเสียบชารตมือถือในบางโต๊ะ (พอดีวันนั้นมือถือแบตจาหมดพอดีเลยยย) อาหารมีให้เลือกน้อย รสชาติธรรมดา ไม่เด่นไม่แย่ค่ะดูเพิ่มเติม
ทุกวัน | 11:00 - 18:00 |