


42% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ เพื่อนฝูง
16% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ คู่รัก
16% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็กอย่าตกใจถ้าเข้ามาแล้วเจอร้านข้างในโทรมๆ ัเก่าๆ เพราะร้านเก่าจริง มากินร้านนี้ครั้งที่แล้ว คือเมื่อ35ปีก่อน หลายส่วนในร้านโดนปล่อยให้โทรมไปเยอะเลย มาที่อาหาร เสต็ก สลัด อร่อยมากๆ อเอกเป็นแนวฝรั่งญี่ปุ่น อาหารช้าหน่อย แต่ราคาจัดว่าถูกดูเพิ่มเติม
สาริกาสเต็กในตำนาน ซอยพัฒน์พงษ์ หากจะถามว่าร้านนี้เปิดมากี่ปี ส่วนใหญ่จะบอกว่า 60+ แท้จริงแล้วแม้แต่เจ้าของรุ่นปัจจุบันก็ไม่ทราบ เพราะป้าเกิดมาก็มีร้านนี้อยู่แล้ว มีเพียงภาพถ่ายจากลูกค้าจากปี 1959 เห็นซอยพัฒนพงษ์ และป้ายร้าน Mizu's Kitchen ร้าน Mizu's Kitchen ขายอาหารอาหาร yōshoku 洋食 คืออาหารยุโรปที่ทำในแบบญี่ปุ่น มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่สมัยเมจิ คล้ายๆกุ๊กช็อปที่ขายอาหารฝรั่ง...อ่านต่อ
เรารู้จักร้านนี้เมื่อประมาณตั้นปีที่แล้วจากพันทิพย์ เป็นร้านเก่าแก่ในสไตล์คนญี่ปุ่นทำอาหารฝรั่ง แต่เราก็ไม่มีโอกาสไปจนย้ายกลับมาเชียงใหม่ Samurai Gourmet จาก Netflix ทำให้เรานึกได้อีกครั้งว่ามันมีร้านนี้อยู่ ไป กทม. ครั้งนี้เลยนึกถึงร้านนี้ ร้านตั้งอยู่ในซอยพัฒน์พงษ์เลย (พึ่งรู้ตอนไปถึงแถวนั้น) เกือบท้ายซอย รอบล้อมไปด้วยบาร์โป๊ 555 และซอยเกย์ ระหว่างทางก็แจกใบปลิวกันรัว ๆ มาสซาจ ๆ ร้านเปิดตั้...อ่านต่อ
ได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานานมาก ว่าเป็นร้านที่รุ่งเรืองในสมัยปู่ย่ากันเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นตำนานร้านสเต็กสไตล์ญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดร้านนึงก็ว่าได้ ตอนไปร้านนี้คือเดินเลยป้ายกันเรย 🤣🤣 ภายในร้านตกแต่งแบบสมัยก่อนมากร้านเป็นไม้ โต๊ะปูผ้าปูสีแดง ไม่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้เลย เราเป็นโต๊ะเดียวในร้าน แล้วไปกัน 3 คนสั่งเยอะมาก เพราะน่ากินทุกอย่างแต่เมนูแนะนำเลยก็คือสาริกาสเต็ก เนื้อนุ่มมาก ผักเคียง...อ่านต่อ
Mizu's เป็นร้านประจำชา่ติของครอบครัวผมร้านหนึ่ง เนื่องจากแต่ก่อนอยู่ใกล้บ้านมากขนาดที่เดินไปได้ง่ายๆ กินมาตั้งแต่จำความไม่ได้ จนพาเพื่อนๆไปกินก็ติดใจกันหลายคน owner เป็นคนญี่ปุ่นที่มาอยู่เมืองไทยได้กว่า 50 ปีแล้วครับ (ที่บ้านผมชอบล้อกันว่าแกเป็นโกโบริ) อาหารจะมีทั้ง Yoshoku (อาหารฝรั่งสไตล์ญี่ปุ่น) และอาหารญี่ปุ่นบางอย่างครับ (เข่นเทมปุระ) ที่(เคย)อร่อยๆมีหลายอย่างตั้งแต่เสต็กสาริกา/ สปาเก...อ่านต่อ
ร้านนี้เป็นร้านญี่ปุ่นเก่าแก่มากกกก อยู่ในซอยพัฒพงษ์ฝั่งซ้ายมือ ประมาณ800เมตร เจ้าของเป็นคุณลุงญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ให้ลูกสาวดูแลแทน คุณภาพีสขาติตกไปพอสมควรเลย เมนูมีหลากหลาย แต่วัตถุดิบก้มีไม่ครบ บางอย่างสั่งก้บอกว่าไม่มี(หลายอย่าง) ตัวร้านเก่ามาก เป็นร้านเล็กๆ 2ชั้น ที่เหม็นฉี่แมวอบอวล อาหารราคาไม่แพง รสชาติพอใช้ดูเพิ่มเติม
| ทุกวัน | 11:30 - 23:59 |