- รีวิว 鏞記 Yung Kee Restaurant

รีวิว 鏞記 Yung Kee Restaurant
ห่านย่างหนังกรอบกริ๊บ.. อย่างนี้สิถูกใจใช่เลย
#New Territories N°54/T1225/P14446+(15) **POIs ของ Nostra มาแบบมึนๆ ขึ้นเป็น Hong Kong Island N°2.. จริงๆแล้วที่ขึ้นเป็น New Territories ก็ไม่ใช่ New Territories อ่ะนะคะ ไม่ไหวๆ** หลังจาก Failed จากร้าน Yat Lok มื้อกลางวัน ตอนค่ำๆนัดดื่มกับเพื่อนแถวๆนั้น เราเลยแว๊บออกมาหาร้านนี้แก้มือกับห่านย่างอีกสักรอบ ที่สั่งมาลองคราวนี้คือ - Charcoal Grill Goose Set ในชุดจะประกอบไปด้วย ห่านย่าง+ผักคะน้า+ข้าวสวย *ห่านย่าง หนังกรอบกริ๊บ กัดเข้าไปไม่มีน้ำมันไหลเยิ้มกวนใจ เนื้อห่านหอมและนุ่มรสชาติดี ติดกระดูกมาบ้างนิดหน่อยประมาณ 10% ถือว่าดีงามพอดู *คะน้า นิ่มหอมน้ำมันหอย รสเค็มนิดหวานหน่อยๆอร่อยถูกใจ *ข้าวสวย ใช้ข้าวหอมมะลิเกรดดี หอมมากๆ ข้าวหุงมานุ่มเหนียวกำลังไงดีไม่แห้งแข็งหรือแฉะจนเกินไป แนะนำเลยค่ะสำหรับเซ็ตนี้ อร่อยถูกใจเลย solid 4🌟 - Jasmine Tea ชาหอมมากๆ คุณภาพดีสมราคา มียกไปเติมน้ำร้อนเพิ่มให้ด้วยค่ะ 4🌟 บริการโดยคุณตาแก่ๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส คอยมาถามว่าทุกอย่างโอเคไม๊? แต่ตอนเรียกคิดเงิน เราเรียกก่อนคนฮ่องกงอีกสองคน กลับไปเอาใบเสร็จให้คนฮ่องกงสองคนนั้นก่อน (มาคนเดียวนั่งโต๊ะเดียวกันค่ะ เว้นไป1-2เก้าอี้) เอ๊ะยังไง??? บริการเกือบจะถูกใจแล้วค่ะ มาตกม้าตายตอนจบ อาหารออกเร็วมากค่ะ เริ่มตั้งแต่สั่งจนทานเสร็จ(เรารีบทานด้วยเพราะแว่บออกมา) ใช้เวลาไม่ถึง 30 นาที ผ่านมาทางนี้ก็แวะชิมดูค่ะ ต่างวัน ต่างเวลา ประสบการณ์ที่ได้อาจแตกต่างกัน เรื่องของรสชาติคงต้องแล้วแต่ความชอบ ต่างคน ต่างลิ้นกันเนอะคะ ลองดูก่อนเผื่อจะถูกใจค่า *** The rating scale for my reviews are from my personal taste with expects to adjusted for it's own categories. The same place on different days may result in different experiences. We all have different "Taste Buds", and experience different "Service" ***
#ร้านยุ่งกี่ ฮ่องกง เซนทรัล ตำนานห่านย่างมิชชิลิน ที่ถูกยึดดาว ตำนานศึกมรดกเลือดแห่งพี่น้อง และร้านครัวเตาไฟแท้ๆ ตรัวสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ในเกาะฮ่องกง อร่อยทุกอย่างตามสไตล์อาหารเหลาดีๆ มากินร้านนี้ ต้องคำนวนราคานิดนึง เพราะทุกจานแทบจะสตาร์ทที่ 300 เหรียญฮ่องกง แต่ก็อร่อยแทบทุกเมนู บริการดีตามราคา มาทุกปี กินทุกปี เหมือนต้องมาสังเวยอะไรสักอย่าง555 อร่อย แดกได้แดกดี 🤣🤣🤣 ระดับความอร...อ่านต่อ
อีกหนึ่งร้านในตำนานของฮ่องกง
ร้านนี้ถึงว่าเป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงของฮ่องกง มี เรื่องราวมากมายในช่วงหลังๆจนมีแยกไปเปิดอีก ร้านนึง ร้านนี้เคยได้มิชิลินสตาร์มาหลายปีแต่หลัง ๆก็เริ่มได้รับความนิยมลดลงไป รสชาติ - ร้านนี้ที่ดังเลยคือเป็ดกับห่านวันนี้ก็เลย ลองสั่งมาทานดู รสชาติโดยรวมก็จัดว่าโอเคแต่ ไม่ถึงขนาดที่ว่าห้ามพลาดอะไร ราคา - แรงมาก ปล. ส่วนตัวชอบกินร้านที่แยกไปเปิดมากกว่าดูเพิ่มเติม
ได้ร้านต้นตำรับตำนานห่านย่างคู่ฮ่องกงจากพ่อมา ต้องพยายามเน้นคุณภาพอาหารเพื่อสู้สาขาของพี่ให้ได้
ร้าน”ยุงกี่”ที่ถนนเวลลิงตันตั้งอยู่คู่ฮ่องกงมาเป็นเวลานาน ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากจนเป็นที่รู้จักกันทั่วว่าเป็นร้านอาหารจีนชั้นดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนู”ห่านย่าง”อันลือลั่น ในอดีตเคยได้รับรางวัล 1 Michelin Guide ซึ่งผมเคยไปทานมาก็เห็นสมควรตามนั้น ต่อมาคุณพ่อซึ่งเป็นผู้บุกเบิกมาแต่ต้นได้เสียชีวิต เกิดการฟ้องร้องระหว่างสองก๊กนำโดยลูกชายสองคน ใช้เวลาสองปีกว่าศาลจะสรุปให้ก๊กน้องชายได้ร้านต้นตำรับที่ถนน...อ่านต่อ
ดั้นด้นเดินทางไปร้านดัง แต่รสชาติไม่สุดอย่างที่หวัง
เพื่อนๆ ที่ไปฮ่องกงด้วยกันยืนยันจะต้องไปกินห่านย่างร้านดังร้าน Yung Kee ให้ได้ อ่านเจอมาว่าเป็นร้านเก่าแก่รสชาติเยี่ยม ไปก็ไป เราไม่ได้สั่ง นั่งรอกินอย่างเดียว เพื่อนๆ บอกว่าดูจากเมนูแล้วแพงมาก สั่งเยอะเดี๋ยวเหลือเสียดายเงิน หลักๆ ที่ห้ามพลาดก็ต้องห่านย่าง หมูแดง แล้วก็สั่งติ่มซำมาเสริม เราคาดหวังกับห่านย่างมากไปมั้ง ชิมแล้วก็โอเค แต่หมูแดงอร่อย บรรดาติ่มซำก็ใช้ได้ เราว่าติ่มซำที่ฮ่องกงไม่ไ...อ่านต่อ
ห่านย่างและข้าวห่อใบบัว
ห่านย่างที่ขึ้นชื่อทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยจะรสดีมาก ถ้าทานเปล่าๆจะเค็มเกินไป ไก่นึ่งก็รสชาดดีมีความนุ่มแต่กุ้งทอดที่เป็นซิกเนเจอร์แนะนำว่าอย่าทานราคาแพงเว่อร์มาก ข้าวห่อใบบัวผัดมาหอมอร่อยซึ่งหาทานในไทยไม่ค่อยได้แล้วดูเพิ่มเติม