รีวิว สุกี้สากเหล็ก "เจ๊แต๋ว"

3 check-ins
Quality Review
อร่อยจริง แต่ผมเตรียมใจมาแล้ว เลยเฉยๆ(^^)
เมนูเด็ด:กระเพราหมูไข่ดาวสุก, สุกี้แห้ง

ร้านสุกี้เจ๊แต๋ว เป็นร้านขายสุกี้และอาหารตามสั่ง(ย้ำว่า..เฉพาะที่มีอยู่ในเมนูเท่านั้น) ร้านนี้เปิดมาค่อนข้างนานครับประมาณ 30 ปีอยู่คู่อำเภอสากเหล็ก ร้านนี้บรรยากาศค่อนข้างตึงเครียดนิดนึง หน้าตาของเจ้าของร้านและบริวารค่อนข้างเคร่งขรึม คือทุกคนมีสมาธิโฟกัสไปที่การขายอาหารอย่างเดียว ร้านจะเปิดประมาณ 10 โมงเช้าแต่จะเริ่มขายประมาณ 10 โมงครึ่ง(ถ้าสั่งก่อนเวลาอาจโดนไล่ไปอ่านป้ายหน้าร้าน)สูตรเด็ดของร้านนี้อยู่ที่การใช้กากหมู ผัดผสมไปในส่วนประกอบของทุกเมนู เมนูที่ผมจะแนะนำวันนี้ได้แก่ เมนูพื้นๆที่ใครๆก็ทำกินเองได้ กระเพราหมูไข่ดาวสุก เราจะได้กลิ่นหอมๆของน้ำมันกระเทียมเจียวและได้สัมผัสความกรุบกรอบของกากหมู เมนูที่ 2 ผัดสุกี้แห้ง เมนูนี้ใส่ผักหลากหลายชนิดทานกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน สุกี้แห้งของร้านเจ๊แต๋วจะมีความชุ่มชื้นกว่าสุกี้แห้งร้านอื่นๆที่ผมเคยทานมา เรื่องความอร่อยของเมนูนี้ผมให้เป็นเมนูแนะนำของร้านเลย เพื่อนๆถ้ามีโอกาสขับรถผ่านเส้นวังทอง-เขาทรายแวะชิมสุกี้แห้ง ร้านเจ๊แต๋วได้นะครับอยู่ที่อำเภอสากเหล็กจังหวัดพิจิตร ขอยกคำกล่าวอ้างของมิตรสหายท่านหนึ่งว่า ยิ่งหน้างอเท่าไหร่ยิ่งทำอาหารอร่อยมากเท่านั้น 4.7 ดาวครับ


12 Likes6 Comments
Share
เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านเก่าแก่ของอำเภอสากเหล็ก อร่อยบอกต่อ
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง, สุกี้น้ำ

ร้านเก่าแก่ในอำเภอสากเหล็ก ต้องยกความดีให้กับเจ้าถิ่นที่พาไป หน้าร้านธรรมดาๆริมถนน ถ้าไม่มีคนพาไปคงขับเลยแน่ๆ ร้านนี้เด่นที่สุกี้ สีสันก็สุกี้ปกติทั่วๆไป แต่พอได้ชิมคำแรก เฮ้ยยยยย..อร่อย เข้มข้น ถึงเครื่อง น้ำจิ้มสุกี้ที่เพิ่มมาให้ ไม่ต้องใส่เพิ่มเลย อร่อยจริง ไม่อวยๆ

ดูเพิ่มเติม »

2 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
สุกี้แห้งเค้าเด็ดจริงๆ นะ
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง

วันนี้มีโอกาสมาแถวสากเหล็ก เลยหาข้อมูลแล้วมาจบที่ร้านนี้ครับ พิกัดร้าน อยู่ริมถนนใกล้เคียงกับ สี่แยกสากเหล็ก ตรงข้ามธนาคารออมสิน ก่อนถึงปั๊ม พีที จอดรถข้างทาง ร้านเป็นอาคารพานิชย์ กว้างขวางดี ผมสั่งสุกี้แห้ง 50 บาท ใส่หมูมาให้ ผักมีหลายชนิด ให้วุ้นเส้นมาก ผัดได้แห้งดี ทางร้านเค้าใส่น้ำจิ้มผัดมาด้วย เผ็ดพอดีเลย น้ำจิ้มออกเปรี้ยวไปสักหน่อย เลยไม่ได้ใส่เพิ่มไปอีก และไม่ได้กากหมูอย่างท่านอื่น ส...

อ่านต่อ »

2 Likes0 Comment
Share
23 มิ.ย. 2015
photo
1 check-in
EDITOR'S CHOICE
สุกี้แห่งหมูจานโต อร่อย ชนะใจ เด็ดที่น้ำจิ้มเลย
เมนูเด็ด:สุกี้แห้ง

ตามสมาชิกมาอีกแล้วครับร้านนี้ "เจ๊แต๋ว" สุกี้สากเหล็ก ความจริงก็จะได้ทานหลายครั้งหลายคราแล้ว ครั้งนึงพี่ชายคนที่เขียนรีวิวก่อนหน้าผมพาไป บอกว่าร้านสุกี้ร้านนี้เด็ดมาก แต่วันนั้นร้านดันปิดเสียก่อนเลยอดกันไป หลังจากนั้นก็ไม่ได้แวะมาทานอีกเลย เนื่องจากการเดินทาง พิษณุโลก-เพชรบูรณ์ ผมเลือกที่จะไปใช้ถนนเส้นอื่นเป็นส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่าน อ.สากเหล็ก เนื่องจากถ้าเลยสากเหล็กไปทางจะเสียมาก ๆ แต่วันนี้ไม...

อ่านต่อ »
สุกี้สากเหล็ก "เจ๊แต๋ว"สุกี้สากเหล็ก "เจ๊แต๋ว"สุกี้สากเหล็ก "เจ๊แต๋ว"

54 Likes12 Comments
Share
3 check-ins
Quality Review
เพราะความอยากทานข้าวกระเพาล้วนๆเลยต้องแวะ
เมนูเด็ด:กระเพราหมูไข่ดาวสุก

ร้านเจ๊แต๋ว สุกี้ ที่สั่งวันนี้ได้แก่ - ข้าวไข่เจียวหมูสับ ลูกชายให้10เต็ม - สุกี้แห้ง ราดน้ำจิ้มแล้วรสชาติโอเค แต่ติดอย่างเดียวเรื่องความมัน ใส่น้ำมันมากเกินไปจนมันเลี่ยน ไม่น่าทาน ทานเหลือๆครับ - กระเพราหมูราดข้าวไข่ดาวสุก ผมชอบที่เค้าใส่กากหมูด้วย "Digital Taste แนะนำครับ" สุกี้แห้งต้องปรับปรุง กระเพราหมูไม่มีที่ติ 7.3/10คะแนน

ดูเพิ่มเติม »

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 มิ.ย. 2015

อร่อยจริง แต่ผมเตรียมใจมาแล้ว เลยเฉยๆ(^^)

อ่านต่อ »
7 พ.ย. 2013
photo
1 check-in
Quality Review
อร่อย...แต่ต้องทำใจ
เมนูเด็ด:พริกแกงถั่วราดข้าว, กระเพราหมูไข่ดาวสุก, สุกี้แห้ง

รสชาติอร่อยเป็นลำดับต้น ๆ ของจังหวัด เลยทีเดียว แต่ต้องทำใจ อย่า! สั่งอะไรที่ผิดแปลกเมนู เดี๋ยวจะอร่อยแบบมีอารมณ์ อิ อิ แวะมาบอกเพิ่มเติมว่า 1. อาหารบางอย่างสั่งจานเดียวไม่ทำนะจ๊ะ 2. ไข่ดาวมีมาทุกจานอยู่แล้ว ไม่กินก็ไม่ต้องตักเข้าปาก แต่คิดเงินนะคุณ เพราะมันมาเป็นเซ็ต หุ หุ

ดูเพิ่มเติม »

3 Likes0 Comment
Share
10 ธ.ค. 2016
photo
Quality Review
ร้านอาหารตามสั่งง่ายๆริมถนนใหญ่
เมนูเด็ด:อาหารตามสั่ง

ร้านหาไม่ยาก อยู่ติดถนนเส้นหลัก มีอาหารตามสั่งหลายอย่าง มีชากาแฟสดขายอยู่ด้วย วันนี้สั่งสุกี้ไก่น้ำแต่ได้สุกี้หมูใส่เครื่องในมาแทน รสชาติติดหวานไปหน่อย (โต๊ะข้างๆโวยโกโก้สั่งหวานน้อยได้หวานเจี๊ยบ) รู้สึกรสชาติยังไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่ร้านดูสะอาดสะอ้านดีค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
สุกี้สากเหล็ก "เจ๊แต๋ว"

0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

ร้านสุกี้เนี้ยบ
ร้านสุกี้เนี้ยบ
กิจเจริญ สุกี้ทะเล
กิจเจริญ สุกี้ทะเล