10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สวมใส่สบาย เท้าไม่เหม็น
  1. 10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สวมใส่สบาย เท้าไม่เหม็น

10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สวมใส่สบาย เท้าไม่เหม็น

สายลุยชอบเที่ยวเดินป่าควรมีรองเท้าคู่ใจสักคู่ที่สวมใส่สบาย แนะนำเลย 10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สามารถผจญภัยได้ในทุกเส้นทาง ที่สำคัญเท้าไม่เหม็นอีกด้วย
writerProfile
2 ธ.ค. 2019 · โดย

สายลุยอยากเที่ยวเดินป่าให้สนุก บุกได้ในทุกเส้นทาง สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ รองเท้าเดินป่า เพราะหากเดิน ๆ อยู่แล้วเกิดบาดเจ็บที่เท้าขึ้นมาบอกเลยว่ามันคงไม่น่าประทับใจแน่นอน แล้วยิ่งเส้นทางเดินป่าระยะไกล เดินหลายชั่วโมง หรือต้องลุยน้ำ บางครั้งก็ทำให้รองเท้ามีกลิ่นเหม็นจนแทบอยากจะเขวี้ยงทิ้งกันเลยทีเดียว Wongnai Travel เลยจัดลิสต์มาให้เลือกกับ 10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สวมใส่สบาย เท้าไม่เหม็น ที่สำคัญก่อนซื้อรองเท้าเดินป่าควรเลือกไซส์ให้ใหญ่กว่าปกติสัก 1-2 ไซส์ เพราะเผื่อใส่ถุงเท้า และเวลาเดินป่านาน ๆ แล้วเท้าขยาย รองเท้าจะได้ไม่กัด

1KEEN รุ่น Newport

รองเท้าเดินป่า KEEN

เพิ่มความคล่องตัวให้กับทริปเดินป่าที่ต้องลุยน้ำเยอะ ๆ อย่างพวกเส้นทางเที่ยวน้ำตก หรือเส้นทางเดินป่าที่ต้องเจอฝนตกกับรองเท้าเดินป่า ​KEEN รุ่น Newport ที่มีดีไซน์เปิดโล่งด้านบนเพื่อช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์ ส่วนด้านหน้าเป็นแบบปิดช่วยปกป้องนิ้วเท้า นอกจากนี้ตัวพื้นรองเท้าค่อนข้างหนา ช่วยลดแรงกระแทกและมีดอกยางช่วยป้องกันการลื่นเมื่อเดินบนพื้นเปียก

ราคาประมาณ : 3,000 บาท
ซื้อได้ที่ : KEEN Shop และร้านจำหน่ายอุปกรณ์เดินป่า

2Salomon รุ่น Quest 4D GTX

รองเท้าเดินป่า Salomon

รองเท้าเดินป่าของ Salomon ต้องยกให้รุ่น Quest 4D GTX เพราะได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดี มีความนุ่ม สวมใส่สบายแต่ให้ความกระชับพอดีเท้า พร้อมหุ้มข้อเท้าช่วยป้องกันการบาดเจ็บ พื้นยางด้านล่างทำจากวัสดุที่ยึดเกาะได้เป็นอย่างดีในพื้นที่เปียกลื่น อีกทั้งตัวรองเท้ายังเป็น Waterproof สามารถป้องกันน้ำได้ เหมาะสวมใส่สำหรับทริปเดินป่าหนัก ๆ ในเส้นทางสุดโหด

ราคาประมาณ : 7,000 บาท
ซื้อได้ที่ : Salomon Shop ร้านจำหน่ายอุปกรณ์เดินป่า และร้านจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา

3Quechua รุ่น TREK 500

รองเท้าเดินป่า Quechua

เส้นทางเดินป่าจะโหดขนาดไหนก็เดินไหว เพราะรองเท้าเดินป่าแบบหุ้มข้อของ Quechua รุ่น TREK 500 สวมใส่กระชับ รองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่าง ตัวพื้นรองเท้าทำจากยาง Crosscontact ทำให้ยึดเกาะบนพื้นแข็งและพื้นเปียกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังกันน้ำและระบายอากาศได้ดี จึงช่วยไม่ให้เท้ามีกลิ่นอับ

ราคาประมาณ : 3,800 บาท
ซื้อได้ที่ : Decathlon

4Asolo รุ่น Drifter GV EVO

รองเท้าเดินป่า Asolo

หนึ่งในยี่ห้อรองเท้าเดินป่าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ จากนักเดินป่า ปีนเขา ทั่วโลกเลยทีเดียว กับรองเท้าเดินป่า Asolo รุ่น Drifter GV EVO มีคุณสมบัติเด่น คือ สวมใส่สบายแม้จะต้องเดินป่าในเส้นทางระยะไกล มีโครงสร้างแข็งแรงรองรับและป้องกันเท้าไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ รวมถึงกันน้ำแต่ก็ยังถ่ายเทอากาศได้ดีเพื่อลดการอับชื้น ช่วยให้เท้าไม่เหม็น พื้นรองเท้าแข็งแรงสามารถยึดเกาะได้ทุกพื้นผิว

ราคาประมาณ : 8,900 บาท
ซื้อได้ที่ : Thailand Outdoor Shop, Trekking Corner, The Puffin House

5Adidas รุ่น Terrex Free Hiker

รองเท้าเดินป่า Adidas

พูดถึง Adidas ส่วนใหญ่มักจะคุ้นเคยกับรองเท้าประเภทสนีกเกอร์กันมากกว่า แต่สำหรับรุ่น Terrex Free Hiker เป็นรองเท้าเดินป่าที่ทางแบรนด์วางจำหน่ายเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวสายเดินป่าโดยเฉพาะ เน้นความกระชับ น้ำหนักเบา เพิ่มความสะดวกสบายและคล่องตัวในการเดินป่า พร้อมด้วยเทคโนโลยีรองรับการกระแทกและพื้นยาง Continental ยึดเกาะได้ในทุกสภาพอากาศ

ราคาประมาณ : 7,500 บาท
ซื้อได้ที่ : Adidas Shop, Carnival Store

6Columbia รุ่น Newton Ridge Plus ll Waterproof

รองเท้าเดินป่า Columbia

ทริปลุยหนักขนาดไหนก็เดินป่าได้อย่างมั่นใจกับรองเท้าเดินป่า Columbia รุ่น Newton Ridge Plus ll Waterproof สามารถกันน้ำได้ 100% แต่ก็ระบายอากาศได้เป็นอย่างดีเพื่อลดปัญหากลิ่นเท้า อีกทั้งไม่ว่าเส้นทางจะเป็นอย่างไรก็พร้อมลุยได้เสมอ เพราะพื้นรองเท้ายืดเกาะกับพื้นผิวต่าง ๆ ได้ดี ที่สำคัญมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เหมาะสำหรับเดินป่าระยะทางไกล ๆ

ราคาประมาณ : 5,990 บาท
ซื้อได้ที่ : Columbia Shop

7The North Face รุ่น Hedgehog Hike ll Mid GTX

รองเท้าเดินป่า The North Face

สวมใส่สบาย เท้าไม่มีกลิ่นอับกับรองเท้าเดินป่ารุ่น Hedgehog Hike ll Mid GTX ของยี่ห้อ The North Face สามารถใส่ลุยทั้งฝนและหิมะได้อย่างมั่นใจ เพราะตัวเนื้อผ้าของรองเท้าใช้เทคโนโลยีกันฝน ส่วนพื้นรองเท้าด้านในนุ่มสบาย ช่วยซัพพอร์ตเท้าได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเส้นทางเดินป่าไกลแค่ไหนก็ไหว

ราคาประมาณ : 7,850 บาท
ซื้อได้ที่ : The North Face Shop

8Palladium รุ่น Pampa Sport Cuff WPN

รองเท้าเดินป่า Palladium

เปลี่ยนเส้นทางเดินป่าสุดลำบากให้เต็มไปด้วยความสนุกสนานพร้อมลุยด้วยรองเท้าเดินป่า Palladium รุ่น Pampa Sport Cuff WPN ที่สวมใส่สบาย ลืมเรื่องกลิ่นอับหรือ ปัญหาเท้าเหม็นไปได้เลย เพราะเคลือบสาร Waterproof สามารถกันน้ำพร้อมระบายอากาศได้ดี มีพื้นดอกยางที่หนาสำหรับยึดเกาะ นอกจากนี้ยังสามารถ Mix&Match สำหรับใส่ทำงานหรือใส่เที่ยวในเมืองได้อีกด้วย

ราคาประมาณ : 6,590 บาท
ซื้อได้ที่ : Palladium Shop, ร้าน YEAH

9Merrell รุ่น Moab Mid GORE-TEX Hiking Boots

รองเท้าเดินป่า Merrell

รองเท้าเดินป่าในราคากลาง ๆ ไม่แพงมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพที่ได้รับก็นับว่าคุ้มค่ากับรองเท้าเดินป่า Merrell รุ่น Moab Mid GORE-TEX Hiking Boots ถึงแม้จะไม่ใช่รุ่นใหม่ล่าสุดหรือตัวท็อปของแบรนด์ แต่ก็เหมาะใส่เดินป่าในเมืองไทย เพราะผลิตจากวัสดุกันน้ำและเทคโนโลยีระบายอากาศ ทำให้รองเท้าไม่มีกลิ่นอับชื้น ส่วนเรื่องการยืดเกาะหมดห่วงได้เลย ไม่ว่าจะพื้นผิวแบบไหนก็พร้อมลุยทุกสถานการณ์ นอกจากจะลุยน้ำเดินป่าได้แล้วยังสามารถใส่เท่ ๆ ไปทำงานได้อีกด้วย

ราคาประมาณ : 3,000 บาท
ซื้อได้ที่ : Merrell Outlet, Supersport, Sport mall, Sport Word

10Timberland รุ่น Chocorua Trail Gore-Tex Mid

รองเท้าเดินป่า Timberland

คุณภาพสมราคากับรองเท้าเดินป่า Timberland รุ่น Chocorua Trail Gore -Tex Mid  เพราะไม่ว่าจะเป็นทริปเดินป่าในเส้นทางสมบุกสมบัน หรือ เส้นทางสนุกสุดชิลเดินชมวิวและธรรมชาติ ก็ตอบโจทย์ทุกเส้นทางกับรองเท้าเดินป่าแบบหุ้มข้อซึ่งช่วยซัพพอร์ตและลดการบาดเจ็บระหว่างเดินป่า ที่สำคัญบอกลาปัญหากลิ่นเท้าเหม็นไปได้เลย เพราะตัวรองเท้ามีคุณสมบัติป้องกันน้ำและระบายอากาศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้วันไหนว่าง ๆ ไม่มีทริปเดินป่า ปีนเขา ก็ยังสามารถใส่ไปทำงานได้สบาย 

ราคาประมาณ :  8,900 บาท
หาซื้อได้ที่ : Timberland Shop 

เดินป่าทริปหน้าอย่าลืมหารองเท้าเดินป่าดี ๆ สำหรับไปลุยด้วยกันสักคู่กับ 10 ยี่ห้อรองเท้าเดินป่า สวมใส่สบาย เท้าไม่เหม็น ส่วนใครมือใหม่เพิ่งเริ่มเดินป่าแล้วไม่แน่ใจว่าต้องพกอะไรติดตัวไปบ้างแนะนำ 10 อุปกรณ์เดินป่า พกพาสะดวก สายลุยควรมีติดตัว และ 9 ประเภทของเต็นท์ เลือกยังไงให้เข้ากับทริป! หรือเข้ากดไลก์และไปติดตามเพจ Wongnai Travel เพราะมีข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องกิน เที่ยว ไว้ให้อัปเดตกันเพียบ

ส่วนใครกำลังหาทริปลุย ๆ ไปเที่ยวฉลองรองเท้าเดินป่าคู่ใหม่ ตามไปได้เลยที่นี่
-บุกที่เที่ยวอุตรดิตถ์ พิชิตเขา ตะลุยภูสอยดาว ล่าวิวหลักล้าน!
-กางเต็นท์เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน รับไอหนาวนอนดูดาวบนเขาใหญ่
-เกิดมาทั้งทีต้องไปสักที่! 20 ที่เที่ยวก่อนตาย ไม่เคยลองไปอย่าเพิ่งตาย!
-12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด!