แวน เฮ้วซิ่ง พาลุยที่เที่ยวนครนายก ชมธรรมชาติใกล้กรุงฯ งบ 700 ยังเหลือ
  1. แวน เฮ้วซิ่ง พาลุยที่เที่ยวนครนายก ชมธรรมชาติใกล้กรุงฯ งบ 700 ยังเหลือ

แวน เฮ้วซิ่ง พาลุยที่เที่ยวนครนายก ชมธรรมชาติใกล้กรุงฯ งบ 700 ยังเหลือ

หนีความวุ่นวายในเมืองกรุงฯ ไปขี่รถเที่ยวชมธรรมชาติกับแวน เฮ้วซิ่ง ที่นครนายกกันดีกว่า เที่ยวเขื่อน นั่งเล่นในทุ่งนา พร้อมแล้วไปลุยที่เที่ยวนครนายกกันเลย!
18 ม.ค. 2020 · โดย

สวัสดีคร้าบ ผม “แวน เฮ้วซิ่ง” คนดีคนเดิม มีมิตรรักแฟนเพลงหลายคนเลยที่รีเควสต์กันมาว่าอยากให้ผมไปเที่ยวนครนายก วันนี้ผมเลยจะพาทุกคนไปขี่รถมอเตอร์ไซค์​ลุยที่เที่ยวนครนายกด้วยงบ 700 บาท บอกเลยว่าเหลือ ๆ ว่าแล้วก็ขอท่องคำขวัญจังหวัดนครนายกกันสักหน่อย “นครนายก เมืองในฝันที่ใกล้กรุง ภูเขางาม น้ำตกสวย รวยธรรมชาติ ปราศจากมลพิษ” เอาละครับ ภูเขาจะงามแค่ไหน ตามมาดูกันเลย!

1สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร)

ผมมาเริ่มต้นการเดินทางที่ “สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร)” นะครับ วันนี้ผมจะไปเที่ยวนครนายกด้วยรถมินิบัส รถกว้างขวาง ปลอดภัย ถึงนครนายกไว ได้เที่ยวเยอะแน่นอน สำหรับใครที่จะไปนครนายกอย่างผม พุ่งตัวไปซื้อ “ตั๋วรถมินิบัส” (100 บาท) ได้ที่อาคาร B ช่อง 10 เลยครับ มีรถออกทุกชั่วโมง สบาย ๆ ครับผม

สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร)
ได้ตั๋วแล้ว!
สถานีเดินรถโดยสารขนาดเล็ก (จตุจักร)
ไปกันเลยครับ!

2โรงพยาบาลนครนายก

รถมินิบัสจะมาจอดที่ป้าย “โรงพยาบาลนครนายก” แต่ทริปเที่ยวนครนายกครั้งนี้ผมจะขี่มอเตอร์ไซค์รับลมชิล ๆ กัน เลยต้องไปเช่ามอเตอร์ไซค์ที่ “ลุงอ้วน เช่ารถมอเตอร์ไซค์” ร้านของลุงจะอยู่ตรงป้าย “มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก” จากตรงนี้ผมเลยต้อง “นั่งวินมอเตอร์ไซค์” (40 บาท) ไปต่อครับ

โรงพยาบาลนครนายก
ถึงแล้ว เตรียมไปเช่ามอเตอร์ไซค์เที่ยวกัน

3มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก

ถึงหน้า “มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก” แล้ว เราก็เดินตรงไปที่ร้าน “ลุงอ้วน เช่ารถมอเตอร์ไซค์” ได้เลยครับ เขามีให้เลือกหลายรุ่นเลย ราคาอยู่ที่ 200-250 บาทแล้วแต่รุ่น เลือกแล้วก็ทำการจ่ายค่า “เช่ามอเตอร์ไซค์” (200 บาท) แล้วไปกันได้เลย เวลาขับขี่ก็อย่าลืมใส่หมวกกันน็อกกันนะครับ เพื่อความปลอดภัย

มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก
พี่วินยิ้มหน่อยคร้าบบบ

4เกรียนฟู๊ดส์ Eatery

ก่อนจะไปเช็กอินที่เที่ยวนครนายก ผมขอแวะหาอะไรใส่ท้องที่ “เกรียนฟู๊ดส์ Eatery” ร้านอาหารนครนายกที่มีทีเด็ดตรงเราจะได้กินอาหารฝีมือ “เชฟบอล Masterchef Thailand Season 3” ในราคาสุดน่ารัก ภายในร้านตกแต่งสไตล์เท่ ๆ ส่วนที่เป็นครัวจะเป็นผนังกระจกให้เรานั่งดูเชฟทำอาหารได้เพลิน ๆ ครับ

ร้านอาหารนครนายก เกรียนฟู๊ดส์ Eatery
รถผมน่ารักมั้ย
ร้านอาหารนครนายก เกรียนฟู๊ดส์ Eatery
เหมือนดูรายการ Masterchef อยู่เลยนะเนี่ย

วันนี้ผมสั่งเมนูเด็ด “ข้าวกะเพราเกรียนเนื้อ” (70 บาท) ข้าวกะเพรารสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง เผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศกว่า 8 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นใบกะเพรา ยี่หร่า พริกไทย จัดจ้านจริง ๆ ครับจานนี้ แวนขออนุญาตมอบเยี่ยมเลย! อ้อ ช่วงนี้ทางร้านประกาศว่าขอเปลี่ยนเวลาเปิด-ปิด จากเดิมที่เปิดบริการทุกวัน ตอนนี้จะเปิดให้บริการแค่วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10:00-16:00 น. นะครับ ใครจะมาก็เช็กวัน-เวลากันดี ๆ นะ

ร้านอาหารนครนายก เกรียนฟู๊ดส์ Eatery
จัดจ้านถึงใจครับ
ร้านอาหารนครนายก เกรียนฟู๊ดส์ Eatery
ถ่ายรูปคู่กับเชฟบอลกันหน่อย

5วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง)

ไหนใครเป็นสายเสี่ยงโชคบ้าง ถ้าเป็นสายเสี่ยงโชคตัวจริงต้องรู้จัก “วัดพราหมณี” หรือ “วัดหลวงพ่อปากแดง” ที่เที่ยวนครนายกสุดฮิต ที่ใคร ๆ ก็ว่ากันว่าให้เลขแม่นสุด ๆ (อันนี้ก็แล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคนนะครับ) นอกจากเรื่องเลข ที่นี่ก็ยังมี “หลวงพ่อปากแดง” ที่โด่งดัง เพราะเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ตรงบริเวณปากจะมีสีแดงอ่อน ๆ เหมือนกับนำลิปสติกมาทาไว้ ชาวบ้านที่นี่เลยเรียกกันว่า “หลวงพ่อปากแดง” นั่นเองครับ

ที่เที่ยวนครนายก วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง)
ไหว้พระกันดีกว่า
ที่เที่ยวนครนายก วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง)
เจอแฟน ๆ รายการด้วยครับ น่ารักกันทุกคนเลย

บริเวณด้านหน้าจะมี “ชุดสักการะหลวงพ่อปากแดง” (20 บาท) ที่ประกอบด้วย กล้วย หมาก พลู และดอกไม้ ขายอยู่ สายบุญอย่างผมไม่รอช้า จัดมาชุดหนึ่งแล้วเข้าไปไหว้พระขอพรกันเลยครับ เมื่อไหว้พระเสร็จแล้ว ใครอยากซื้อของฝากเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็มีแผงขายของจากชาวบ้านที่มาขายผัก ผลไม้ ของกิน ของใช้เพียบเลยครับ ซื้อติดไม้ติดมือกลับไปกันได้นะ

ที่เที่ยวนครนายก วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง)
นี่ไงครับ หลวงพ่อปากแดง
ที่เที่ยวนครนายก วัดพราหมณี (วัดหลวงพ่อปากแดง)
เดินตลาดสักหน่อย

6สะพานทุ่งนามุ้ย

ไหว้พระกันสบายใจแล้ว ไปเที่ยวกันต่อครับ “สะพานทุ่งนามุ้ย” ที่เที่ยวนครนายกยอดฮิต เพราะเป็นทุ่งนาสีเขียวขจี ถ้ามาในช่วงที่ข้าวกำลังออกรวง ก็จะได้วิวทุ่งสีทอง สวยไปอีกแบบครับ ที่นี่จะมีสะพานไม้ทอดยาวให้เราได้เดินชมวิวทุ่งนา จ่าย “ค่าเข้าชม” (10 บาท) แล้วไปลุยกันเลย!

ที่เที่ยวนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย
ทุ่งนากำลังเป็นสีเขียวสวยเลยครับ

เดินเล่น ถ่ายรูปบนสะพานกันแล้ว อย่าลืมเดินเข้าไปจนสุดสะพานนะครับ เขามีกระต๊อบกับชิงช้าไม้น่ารัก ๆ ให้ถ่ายรูปด้วย แถมยังมีซุ้มกาแฟเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ อากาศแบบนี้ผมเลยสั่ง “ลิ้นจี่โซดา” (40 บาท) มาดื่มดับกระหาย ได้เครื่องดื่มเย็น ๆ กับวิวแบบนี้ ไม่กลับกรุงเทพฯแล้วนะ

ที่เที่ยวนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย
ลิ้นจี่โซดาแก้กระหาย อย่าลืมพกแก้วมากันนะ
ที่เที่ยวนครนายก สะพานทุ่งนามุ้ย
ถ่ายรูปเท่ ๆ ครับ

7เขื่อนขุนด่านปราการชล

ถ้ามาเที่ยวนครนายก คงพลาดเช็กอิน “เขื่อนขุนด่านปราการชล” ไปไม่ได้ เขื่อนคอนกรีตบดอัดยาวที่สุดในประเทศไทยที่คอยจัดสรรทรัพยากรน้ำภายในลุ่มน้ำนครนายกและพื้นที่ใกล้เคียง และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนครนายกอีกด้วย ผมขอแวะเก็บภาพด้านหน้าเขื่อนสักภาพให้เพื่อน ๆ รู้ว่าผมมาเที่ยวเขื่อนขุนด่านปราการชล แล้วเราไปเดินเล่นบนสันเขื่อนกันครับ!

ที่เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
ทีมงานเก็บดอกไม้มาให้ครับ น่ารักมั้ย

ด้านบนมีที่จอดรถมากมาย จะขับรถส่วนตัว หรือขี่มอเตอร์ไซค์มาแบบผมก็หายห่วง จอดรถแล้วลงไปเดินเล่นตรงสันเขื่อนได้เลยครับ บอกเลยว่าลมดีมาก ๆ อากาศสดชื่น ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ถ้าใครมีเวลาก็สามารถนั่งเรือไปเที่ยวภายในตัวเขื่อนได้ด้วยครับ

ที่เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
อากาศดีจริง ๆ
ที่เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
ใครมีเวลา นั่งเรือเข้าไปเที่ยวด้านในได้นะ
ที่เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
เก็บภาพกันหน่อย

8ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ป.ประทีป

เที่ยวนครนายกมาทั้งวันก็ต้องหิวเป็นธรรมดา ใกล้ ๆ กับเขื่อนมีร้านก๋วยเตี๋ยวนครนายกวิวดีอย่าง “ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ป.ประทีป” ที่เราสามารถนั่งริมน้ำ ชมวิวลำธารและเขื่อนจากโต๊ะได้เลย ภายในร้านจัดมุมถ่ายรูปไว้ให้ด้วย

ร้านอาหารนครนายก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ป.ประทีป
หน้าร้าน สบาย ๆ ร่มรื่น

ผมสั่งเป็น “เส้นเล็กเนื้อน้ำตก” (ชามละ 18 บาท) เส้นเหนียวนุ่ม กินกับลูกชิ้นเนื้อ กำลังดีเลยครับ อ้อ บอกไว้ก่อนนะครับว่าพริกของร้านนี้เผ็ดถึงใจมาก ใครชอบกินเผ็ดต้องลอง กินเสร็จแล้วถ้ายังมีเวลา สามารถเดินลงไปที่ลำธารเพื่อนั่งชมวิว แช่เท้า เล่นชิงช้าริมลำธารได้ครับ ค่าอาหารหลักสิบ แต่วิวที่ได้นี่หลักล้านเลยทีเดียว

ร้านอาหารนครนายก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ป.ประทีป
นั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมน้ำแบบนี้ ฟินครับ
ร้านอาหารนครนายก ก๋วยเตี๋ยวเรือห้อยขา ป.ประทีป
ชามละ 18 บาทเอง!

9มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก

แล้วเราก็ขี่รถมอเตอร์ไซค์กลับมาที่ “มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก” อีกครั้ง เพื่อคืนรถมอเตอร์ไซค์ครับ “เติมน้ำมันคืน” (40 บาท) เมื่อจัดการคืนเรียบร้อยแล้ว ก็มายืนรอรถตู้สาย “ปราจีนบุรี-กรุงเทพฯ” กันที่ป้ายรถตู้หน้ามหาวิทยาลัยเลย จ่าย “ค่าโดยสารรถตู้” (100 บาท) แล้วหลับฝันดี ตื่นมาอีกทีก็ถึงกรุงเทพฯเลย

เที่ยวนครนายก
เที่ยวนครนายก

ขี่รถลุยที่เที่ยวนครนายกครั้งนี้ งบ 700 บาท ผมใช้ไป 656 บาทเท่านั้นเอง เหลือกลับบ้านตั้ง 44 บาท คุ้มสุด ๆ ไปเลยใช่ไหมครับ ได้เก็บแลนด์มาร์กนครนายก ได้กินอาหารฝีมือเชฟ ได้บุญกลับมาฝากทุก ๆ คนด้วย ครั้งหน้าถ้าอยากให้ผมพาไปเที่ยวไหนก็บอกกันได้เลย ผมจะพาไปอย่างแน่นอน ระหว่างรอทริปหน้า ผมก็ขอฝากทริปสนุก ๆ อย่าง เที่ยวปราจีนบุรี นวดฟิน กินอิ่มหนำ กำเงิน 600 บาทเที่ยวกับแวน เฮ้วซิ่ง และ 700 บาทเอาอยู่! นั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ลุยที่เที่ยวกาญจนบุรี ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะครับ อย่าลืมกดไลก์ กดแชร์ Wongnai Travel ไว้ด้วยนะ แล้วพบกันใหม่ครับ!

ติดตามบทความเที่ยวกับ แวน เฮ้วซิ่ง Wongnai กันต่อได้ที่

การติดต่อ

โรงพยาบาลนครนายก
1/100 ถนน สุวรรณศร ตำบล บ้านใหญ่ อำเภอ เมืองนครนายก นครนายก 26000 ไทย,เมืองนครนายก
มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์นครนายก
ตำบล วังกระโจม อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 ประเทศไทย,เมืองนครนายก
ปากท่านก็จะแดงๆหน่อย
Phone number : 081-384-8522
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ประเภท
สะพานทุ่งนามุ้ย
Phone number : 094-493-4321
88 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049,เมืองนครนายก
ชามนี้ 30บาท
Phone number : 093-328-9988
ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3049 ซอย 44,เมืองนครนายก