คู่มือเที่ยวภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าหนาวอากาศดี ชมทะเลหมอกสวย ๆ !
  1. คู่มือเที่ยวภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าหนาวอากาศดี ชมทะเลหมอกสวย ๆ !

คู่มือเที่ยวภูทับเบิก ที่เที่ยวหน้าหนาวอากาศดี ชมทะเลหมอกสวย ๆ !

เที่ยวหน้าหนาว รับชมทะเลหมอก พร้อมสูดอากาศดี ๆ ต้องไม่พลาดที่ภูทับเบิกเลย สถานที่เที่ยวฤดูหนาวยอดฮิต กิจกรรมขึ้นผา ขึ้นภู ดูไร่ ต้องไปให้ได้!
writerProfile
13 ต.ค. 2020 · โดย

ถ้าปลายฝนต้นหนาวต้องไป "เขาค้อ" แต่ถ้าอยากสัมผัสไอเย็นในหน้าหนาว ต้องเลยไป "ภูทับเบิก" ผ่านฝนมาไม่นาน อยากแพลนที่เที่ยวหน้าหนาว บอกเลยว่าต้องหาโอกาสไปสูดอากาศดี ๆ ที่ภูทับเบิกกันสักครั้ง สำหรับใครที่เบื่ออากาศร้อนอบอ้าวตลอดปีในเมืองกรุงเทพฯ ที่นี่คือแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาก ๆ เพราะภูทับเบิกมีระดับความสูงถึง 1,768 เมตรจากระดับน้ำทะเล ทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี เหมาะกับชวนเพื่อนมาเป็นแก๊ง ไปกับแฟน หรือมาพักผ่อนกับครอบครัวสุด ๆ และวันนี้ Wongnai Travel ก็ไม่พลาดทำคู่มือเที่ยวภูทับเบิกฉบับพกพามาให้ทุกคนได้ดูกัน พร้อม รีวิวที่เที่ยวน่าไปใน ที่พักภูทับเบิกดี ๆ ร้านอาหารเด็ด ๆ จุดชมวิวภูทับเบิก เที่ยวยังไงให้คุ้ม ต้องไปดูกันจ้าา

แผนที่ภูทับเบิก

แผนที่เที่ยวภูทับเบิก

ภูทับเบิกเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดแล้ว ในจังหวัดเพชรบุรี โดยที่นี่จะอยู่ตำบลวังบาล เพียงแค่เดินทางผ่านจากอำเภอหล่มสัก และหล่มเก่าไปประมาณ 40 กิโลเมตร ก็จะเจอพื้นที่ที่อากาศหนาวเย็นตลอดอย่าง "ภูทับเบิก" มีจุดชมวิวสวย ๆ เยอะมาก เต็มไปด้วยทะเลหมอกอากาศบริสุทธิ์ที่หาดูได้ยาก ยิ่งถ้าใครมาทันช่วงหน้าฝนก็จะมีไร่กะหล่ำปีสีเขียวให้ดูกันด้วยนะ ส่วนในหน้าหนาวก็สวยไม่แพ้กัน เพราะมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานเต็มภูทับเบิกไปหมดเลย

วิธีเดินทางไปภูทับเบิก

การเดินทางไปภูทับเบิกจะไปได้แค่ 2 วิธี คือรถยนต์ส่วนตัว และรถประจำทาง ถ้าให้ดีขับรถส่วนตัวไปจะคุ้มสุด แต่ถ้าใครสายชิลจะพึ่งรถขนส่งสาธารณะไปภูทับเบิกก็ไม่ผิดกติกานะ

วิธีเดินทางไปภูทับเบิก

วิธีไปภูทับเบิกด้วยรถยนต์ส่วนตัว

  • สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปภูทับเบิกด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็จะสบายหน่อย เพราะสามารถขับรถจากกรุงเทพฯไปถึงภูทับเบิกได้เลย กรณีเดินทางจากกรุงเทพฯไปภูทับเบิก วิธีไปคือขับรถไปยังเส้นทางห้างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต โดยใช้ถนนพหลโยธิน (ทางหลวงหมายเลข 1) ขับมุ่งหน้าเข้าสู่จังหวัดสระบุรีประมาณ 75 กิโลเมตร พอถึงตัวเมืองสระบุรีให้ขับตรงไปที่ลพบุรีประมาณ 16 กิโลเมตร มุ่งหน้าสู่ภูทับเบิก
  • จากเพชรบูรณ์ใช้ทางหลวงหมายเลข 21 ขับไปอีกประมาณ 40 กิโลเมตร พอถึงสี่แยกหล่มสักให้ตรงไปตามทางหลวงหมายเลข 203 อีก 13 กิโลเมตร จะเจอป้ายบอกทางไปอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จากนั้นก็ขับไปเรื่อย ๆ ตามทางหลวง 2011 และทางหลวงหมายเลข 2331 อีก 40 กิโลเมตร
  • ซึ่งพอถึงอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จะต้องผ่านด่านเก็บค่าธรรมเนียมของอุทยาน แล้วขับแยกไปทางขวา 6 กิโลเมตร เพื่อเข้าสู่หมู่บ้านทับเบิก ตรงนี้ขอเตือนก่อนเลยว่า เส้นทางจากหล่มเก่าไปภูทับเบิกจะชันและคดเคี้ยวมาก ๆ รถบัสไม่สามารถขึ้นได้ ใครที่ขับรถส่วนตัวไปยังไงก็ขับกันอย่างระมัดระวังด้วยนะคะ

วิธีไปภูทับเบิกด้วยรถขนส่งสาธารณะ

  • รถทัวร์ที่ให้บริการ สามารถขึ้นได้ที่สถานที่ขนส่งหมอชิต 2 เป็นรถทัวร์ขนส่งจำกัด 999,99 ติดต่อได้ที่เบอร์ 0-2936-2841-48, 0-2936-2852-66 ต่อ 442, 311 หรือใช้บริการรถทัวร์บริษัทเพชรประเสริฐทัวร์ (เพชรทัวร์) ที่หมอชิตก็ได้เช่นกัน ติดต่อได้ที่เบอร์ 0-2936-3230 ซึ่งพอมาถึงเพชรบูรณ์ รถทัวร์จะไม่สามารถเดินทางไปยังภูทับเบิกต่อได้ เราจะต้องขึ้นรถสองแถวไปที่หล่มสัก และต่อรถสองแถวจากหล่มสักขึ้นไปภูทับเบิกอีกทีค่ะ 

ที่เที่ยวยอดฮิตรอบ ๆ ภูทับเบิก จุดเช็กอิน จุดชมวิวที่ถ่ายรูปสวย !

พอมาถึงภูทับเบิกเราก็จะสัมผัสได้กับบรรยากาศเย็น ๆ ออกชื้นนิด ๆ ไม่แห้งจนเกินไป พร้อมอากาศสดชื่นจากพืชไม้ใบหญ้าป่าสีเขียว เกริ่นมาขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนน่าจะอยากรู้แล้วว่า ในภูทับเบิกมีที่ไหนน่าเที่ยว น่าไปเช็กอินบ้าง งั้นเราไปส่องกันเลยว่ามีลายแทงที่ไหนในภูทับเบิกที่น่าไปบ้าง!

วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Yuri

ขึ้นชื่อว่าสวรรค์ในสายหมอกก็ต้อง "วัดป่าภูทับเบิก" เลย เรียกได้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย ลักษณะเป็นเจดีย์สีขาวทรงพีระมิดสูง ๆ ที่มองเห็นได้ตั้งแต่ยืนอยู่จุดชมวิวภูลมโล ด้านนอกว่าสวยแล้วด้านในคือสวยกว่ามาก ๆ เป็นพระวิหารทองตกแต่งสวยงาม ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านก็มักจะมากราบไหว้บูชา และขอพรกันที่นี่อยู่ตลอด ขึ้นชื่อทั้งเรื่องขอพรและถ่ายรูปเลย เพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่แปลกใหม่สุด ๆ

ภูลมโล

ภูลมโล จุดถ่ายรูปดอกพญาเสือโคร่ง
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Meaw Lapatrada

ชมวิวหมอกไปแล้วก็ต้องมาถ่ายรูปที่ "ภูลมโล" กันหน่อย ที่นี่เขาขึ้นชื่อว่าเป็น "ดินแดนซากุระเมืองไทย" ที่เต็มไปด้วยดอกนางพญาเสือโคร่งปกคลุมพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นสีชมพู นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นดอกนางพญาเสือโคร่งได้ตลอดทางที่ขึ้นภู นอกจากภูลมโลจะเป็นจุดถ่ายรูปแล้ว ก็ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก ๆ สามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนได้กว้างสุด ๆ

ลานหินแตก

ลานหินแตก จุดชมวิวภูหินร่องกล้า
ภาพจาก Shutterstock

อีกจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมา คือที่นี่เลย "ลานหินแตก" ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าอีกที ลักษณะเป็นพื้นดินสีน้ำตาลแตกเป็นร่อง อารมณ์เหมือนแผ่นดินแยกนิด ๆ เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ นอกจากนี้ ก็ยังเป็นพื้นที่ที่ปกคลุมด้วยมอสส์ ไลเคน เฟิร์น และกล้วยไม้ชนิดต่าง ๆ ด้วยนะ

ลานหินปุ่ม

ลานหินปุ่ม ภูหินร่องกล้า
รูปจาก Shutterstock

สายป่า สายเขา รักธรรมชาติลานหินปุ่มก็เป็นอีกสถานที่ที่ตอบโจทย์มาก ๆ มีหินปุ่มเล็กปุ่มใหญ่สลับกันตลอดทาง จุดนี้คนจะชอบมานั่งถ่ายรูปกัน เพราะมีพื้นหลังเป็นวิวทิวทัศน์ อบอวลด้วยทะเลหมอกจาง ๆ ทำให้เห็นทุ่งสีเขียวและแนวเขาที่อยู่ด้านล่างเป็นแนวกว้างสุดลูกหูลูกตา

ผาชูธง

ผาชูธง ที่เที่ยวภูทับเบิก
รูปจาก Shutterstock

เดินผ่านลานหินปุ่มไป จะเจอผาชูธงที่เต็มไปด้วยพืชพรรณใบหญ้าสีเขียวสวยงาม ลักษณะเป็นผา และมีพื้นที่ยื่นออกมา วิธีถ่ายรูปเช็กอินที่นี่ที่ฮิตกันมาก ๆ คือยืนอยู่จุดสูงสุดของผา และให้เพื่อนลงมาถ่ายข้างล่าง จะได้ทั้งภาพคนและภาพวิว สวยมาก ๆ

ที่พักภูทับเบิก ตกดึกนอนดูดาว ตอนเช้าเห็นวิวทะเลหมอก

แม้จะเป็นยอดเขาสูง ห่างไกลจากเมืองมาก ๆ แต่ที่ภูทับเบิก ก็มีที่พักดี บริการเด่น เปิดให้บริการด้วยนะ ทั้งรีสอร์ท ทั้งที่พัก บ้านพักก็มีหมด หรือจะเช่าแบบเป็นเต็นท์ ทางที่พักเขาก็จัดหามุมชมวิวทะเลหมอกสวย ๆ ให้เห็นแบบ 360 องศา ที่สำคัญ ที่พักทุกที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบสุด ๆ

ไร่ริมผา

ไร่ริมผา ที่พักภูทับเบิก บรรยากาศดี
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ แน็ค (#แมวตอบ)

ที่พักภูทับเบิก บรรยากาศดี ๆ ที่มีทั้งลานกว้าง ๆ ให้กางเต็นท์นอนชมดาวตอนเช้า และเห็นทะเลหมอกในตอนเช้า จะกางเต็นท์หรือจะนอนบ้านพักก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ย่ิงใครมาช่วงหน้าหนาว วิวจะสวยมาก ๆ พอตกดึกน้อยสามารถมองเห็น "ดาวบนดิน" ซึ่งเป็นคำเปรียบเทียบของแสงไฟที่มาจากพื้นที่ชุมชนข้างล่างภูทับเบิกด้วย

วิมานหมอก

วิมานหมอก ที่พักภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ เสือปลา ..

วิมานหมอก รีสอร์ทเล็ก ๆ บนภูทับเบิก ที่สามารถมองเห็นวิวหมอกแบบ 360 องศา หรือแม้แต่ในที่พักก็ยังมีหน้าต่างบานใหญ่ ให้เห็นวิวทะเลหมอกแบบ 180 องศาแบบ 24 ชม. ตกดึกมามองเห็นดาว ตื่นเช้าเห็นพระอาทิตย์ขึ้น จิบกาแฟร้อน ๆ สักแก้วตอนตื่นนอนแล้วชมวิวสวย ๆ เป็นอะไรที่ฟินแน่นอน

Thapberg Indy

ทับเบิกอินดี้ ที่พักภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Warangkana.Guitar

สายกินเชิญทางนี้ ทับเบิกอินดี้รีสอร์ทที่พักราคาไม่แพงแค่หลักร้อย ที่มีบริการขายหมูกระทะตลอดทั้งคืน และแม้จะราคาถูกแต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันมาก ๆ หรือใครอยากนอนเต็นท์ก็มีให้บริการแค่หลังละ 300 บาท กินหมูกระทะ พร้อมชมวิว รับลมเย็น ๆ ชิลมากกก

ไร่ลุงหั่งภูทับเบิก

ไร่ลุงหั่งภูทับเบิก ที่พัก รีวิว
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ เสือปลา ..

สัมผัสไอเย็น และทะเลหมอกแบบใกล้ชิด ที่พักภูทับเบิกไร่ลุงหั่ง เป็นแปลงกะหล่ำปลีที่ตั้งอยู่ใจกลางเขาภูทับเบิกเลย นอกจากแปลงกะหล่ำปลีแล้ว ที่นี่ยังมีบริการเต็นท์พักให้กับนักท่องเที่ยว และมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับ ทั้งเคเบิลทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น และอุปกรณ์อื่น ๆ ในห้องพัก พร้อม Free Wi-Fi

ภูการ์เด้น ทะเลหมอก

ภูการ์เด้น ทะเลหมอก ที่พักภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ เสือปลา ..

ที่พักภูทับเบิกสวย ๆ วิวดี เห็นทะเลหมอกรอบทิศทาง แถมบริการเป็นกันเองต้องที่นี่เลย ภูการ์เด้นมีบริการบ้านพักที่สวยไม่แพ้ที่ไหน มีลานจอดรถสำหรับคนที่นำรถส่วนตัวมา และยังมีจุดกางเต็นท์ให้บริการพักผ่อนหย่อนใจ ทางที่พักมีไร่กะหล่ำปลีให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ด้วยนะ

ร้านอาหารในภูทับเบิก อิ่มท้องอิ่มใจ เต็มอิ่มกับวิวทะเลหมอก

มาเที่ยวกันทั้งที ขาดไม่ได้คือเรื่องกินว่ามั้ยคะ นอกจากที่เที่ยวน่าไป ที่พักดี ๆ แล้ว ในภูทับเบิกก็มีร้านอาหารที่ชาวบ้านมาเปิดขายด้วยนะ โดยจุดขายของแต่ละร้าน ก็คือเมนูอาหารที่ดูชาวบ้าน แต่รสชาติถูกปากนักท่องเที่ยวแน่นอน เราไปดูกันดีกว่าว่ามีร้านอาหารอะไรบ้าง

ร้านขนมจีนแม่คำมี ภูทับเบิก

ร้านขนมจีนแม่คำปี ภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Jeabby LV 🐣

ร้านขนมจีนแม่คำมี ภูทับเบิก เป็นร้านอาหารที่อยู่ตรงริมทางขึ้นภูทับเบิก ใครหนาว ๆ แวะกินมื้อเที่ยงที่นี่ได้ในราคาประหยัด แม่ค้าน่ารักเป็นกันเอง เมนูอาหารจะเป็นเมนูบ้าน ๆ มี กะหล่ำปลีผัดน้ําปลา ขนมจีนน้ำยา และส้มตำ ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของทางร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งกิน

ครัวเสือภูเขา

ร้านอาหารภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Rungtip Kiatipoj

อีกร้านอาหารริมทางภูทับเบิกที่ห้ามพลาด เพราะร้านนี้เป็นร้านที่นักท่องเที่ยวมักจะมาพักรถ พักผ่อนกัน เมนูอาหารมีเป็นแบบตามสั่ง แกงก็มี กับข้าวก็อร่อย เมนูไทย ๆ อาหารบ้าน ๆ ขาหมู หมั่นโถ ผัดเผ็ด ต้มยำ ราคากลาง ๆ เหนือสิ่งอื่นใดคือวิวสวยมากกก ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่ราคาหลักร้อย แต่วิวหลักล้านที่ใครก็ควรมาลอง

ณ ภูทับเบิก

ณ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Mangpor Pilun

ร้านนี้เป็นร้านอาหารตามสั่ง ที่อยู่ใกล้จุดกางเต้นท์ เป็นอีกร้านที่วิวสวยไม่แพ้ที่อื่นเลย มองเห็นวิวภูเขาของภูทับเบิกได้ดี อาหารส่วนมากก็จะเป็นอาหารไทย อย่างผัดผัก ต้มจืด หมูทอด เมนูธรรมดาแต่บอกเลยรสชาติไม่ธรรมดาค่ะ

แอทภูทับเบิก

ร้านอาหารในภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Yuri👄

ร้านแอทภูทับเบิก เป็นร้านอาหาร และร้านกาแฟที่อบู่บนภูทับเบิกเลย ตัวร้านจะอยู่เลยโรงเตี๊ยมมาทางภูสวรรค์มานิดเดียว อยู่ซ้ายมือริมทางถนน หาเจอได้ไม่ยาก บรรยากาศจะเป็นโต๊ะนั่งตรงมุมระเบียงให้ชมวิวสวย ๆ เมนูอาหารก็มีหลากหลายตั้งแต่กับข้าวธรรมดา พวกแกง ผัดผัก จนไปถึงอาหารรสจัดอย่างยำสาวดอย ราคาจะสูงหน่อยแค่คุณภาพและปริมาณที่ได้ คุ้มแน่นอน

ครัวภูวิวหมอก

ร้านข้าวขาหมู ภูทับเบิก
รูปภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Noey Butter

สำหรับใครที่เน้นอิ่ม เน้นชิล เน้นคุณภาพดี และขอปริมาณเยอะ ๆ ไว้ก่อนเชิญป้ายนี้ ร้านครัวภูวิวหมอก มีเมนูเด็ดรอต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาภูทับเบิกอยู่ อย่าง ขาหมูเนื้อแน่น ๆ ผัดผักจากสวน ฝักแม้วผัดไข่ ผัดเผ็ดก็มี ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย แถมอยู่บนภูเห็นวิวไร่กะหล่ำ และทิวเขาชัดเจน ชิลมาก ๆ

กิจกรรมที่ต้องทำให้ได้เมื่อมาเที่ยวภูทับเบิก

มาถึงภูทับเบิกกันแล้ว จะมานั่งชมหมอก กิน ๆ นอน ๆ อย่างเดียวไม่ได้! เรามีกิจกรรมดี ๆ สำหรับการมาเที่ยวภูทับเบิกมานำเสนอ ทั้งนอนเต็นท์ดูไร่กะหล่ำปลี กางเต็นท์นอนดูดาวบนดิน กินหมูกระทะ มีแต่กิจกรรมน่าสนใจทั้งนั้น แต่ว่ากิจกรรมแต่ละแบบจะเสียค่าใช้จ่ายยังไงกันบ้างเราไปดูกันเลยยย

ไปภูทับเบิก ทำอะไร
  • นอนเต็นท์ดูไร่กะหล่ำปลี : ใครที่ชอบไร่กะหล่ำปลีสีเขียวของภูทับเบิก ที่นี่เขาก็มีบริการให้กางเต็นท์ของวิสาหกิจชุมชนหมู่บ้านภูทับเบิกด้วยนะ ค่าบริการคือ เต็นท์นอน 4 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา  650/คืน, เต็นท์นอน 2 คน พร้อมเครื่องนอน ราคา 350/คืน หรือนำเต็นท์มาเองคิดค่าบำรุงสถานที่ คนละ 40 บาท ต่อคน/คืน
  • บริจาคของให้เด็กชาวบ้าน : ใครสายบุญเชิญกิจกรรมนี้เลย ใครว่าทำบุญต้องเข้าวัดอย่างเดียวไม่จริงค่ะ โดยภูทับเบิกเป็นภูที่มีชาวบ้านอยู่เยอะมาก ๆ ลูกหลานเขาก็เยอะมากด้วยเช่นกัน บางคนก็กำพร้าไม่มีครอบครัวดูแล และด้วยความที่อากาศหนาว และอยู่ไกล ของใช้ที่จำเป็นอย่างยารักษาโรค ขนม และข้าวสารหรือเครื่องนุ่งห่มเลยจำเป็นมาก ๆ ใครที่สนใจอยากช่วยเหลือชาวบ้าน ก็สามารถนำของไปบริจาคได้ที่ บ้านเด็กกำพร้าพระสิริ ส่วนค่าใช้จ่าย แล้วแต่กำลังทรัพย์เลยค่ะ
  • กินหมูกระทะ : ถ้าเป็นกรุงเทพฯ การกินปิ้งย่างหรือหมูกระทะเป็นอะไรที่ทรมานเพราะร้อนสุด ๆ ให้ลองมากินหมูกระทะที่ภูทับเบิกเลยค่ะ เป็นอีกกิจกรรมที่หลายคนเล็งไว้เลยว่า มาถึงภูทับเบิกแล้วต้องกินหมูกระทะให้ได้ สัมผัสบรรยากาศเย็น ๆ แต่นั่งกินหมูกระทะร้อน ๆ มันเพลินมากกก โดยราคาเริ่มต้นสำหรับการกินหมูกระทะ ที่ภูทับเบิกจะประมาณ 300 บาทต่อชุดค่ะ แนะนำให้กางเต็นท์นอนแล้วสั่งเป็นชุดมานั่งกินชิล ๆ เป็นอะไรที่ฟินสุดด
  • ชมดาวบนดิน : ใครเบื่อดาวบนฟ้า มาซบไอเย็นที่ภูทับเบิกต้องไม่พลาดชมดาวบนดินของที่นี่ โดยคำว่า "ดาวบนดิน" นั้นเป็นปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นในตอนกลางคืน ที่ชาวบ้านเปิดไฟสลัวทั่วเมือง ทำให้คนที่อยู่บนภูทับเบิก หรือยอดเขาสูง สามารถมองเห็นไฟเหล่านั้นได้ทั่วทิศทางที่ส่องมาจากด้านล่าง จึงเป็นที่มาของกิจกรรมชมดาวบนดินนี้นั้นเอง ส่วนค่าใช้จ่ายก็จะเป็นในส่วนของการกางเต็นท์นอน ซึ่งค่าเต็นท์ก็ประมาณ 800 บาท/คืน

แค่เห็นภาพรีวิวก็อยากไปกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ส่วนใครที่ตั้งใจแพลนไปเที่ยวภูทับเบิกกันอยู่แล้ว เราก็มีทริปเที่ยวสนุก ๆ เขาค้อ-ภูทับเบิก 3 วัน 2 คืน หรือจะเน้นเที่ยวชิล ๆ ชมทะเลหมอกพร้อมกินหมูกระทะใน 2 วัน 1 เราก็มีรีวิวให้ดูอย่าลืมไปดูกันน้า นอกจากนี้ Wongnai Travel ก็ยังมีคู่มือที่เที่ยวพร้อมรีวิวในจังหวัดอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเยอะแยะเลย อย่าลืมไปติดตามชมกันที่เพจ Wongnai Travel กันด้วยน้า

ใครอยากไปเที่ยวจังหวัดอื่น เราก็มีคู่มือเที่ยวมาแนะนำอีกด้วยนะ!