ตะลุย 20 ที่เที่ยวโคราช ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ
  1. ตะลุย 20 ที่เที่ยวโคราช ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

ตะลุย 20 ที่เที่ยวโคราช ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ

หยุดสุดสัปดาห์ก็เที่ยวได้ เพราะเรามีรวมพิกัดที่เที่ยวโคราชฉบับ 2020 สารพัดที่เช็กอินเจ๋ง ๆ ที่สายลุยรักธรรมชาติไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
writerProfile
21 พ.ค. 2021 · โดย

จังหวัดเดียวเที่ยวได้ทุกฤดู สำหรับจังหวัดนครราชสีมา หรือโคราชบ้านเอ็งนี่แหละจ้า จังหวัดใหญ่ พื้นที่กว้าง แถมเที่ยวได้เกือบทุกอำเภอขนาดนี้ เสิร์ชหาที่เที่ยวโคราชแต่ละทีก็มีให้เลือกจนตาลาย แต่ที่เที่ยวโคราชตรงไหนที่ควรไปเยือนแบบจริงจัง พลาดไม่ได้เด็ดขาด ก็เซฟบทความนี้ไว้เลยจ้า กับ 20 ที่เที่ยวโคราช เที่ยวครบทุกสไตล์ ชาตินี้ต้องไปให้ได้! จะที่เที่ยวฟาร์มโคราช วัดวาอาราม หรืออุทยานประวัติศาสตร์ก็ขนมาหมด

1อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

[ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท] ใครอยากชื่นชมและย้อนรอยประวัติศาสตร์ควรมา “อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย” ที่เที่ยวโคราชในอำเภอพิมาย จากตัวเมืองขับผ่านเส้นบายพาสตรงมาประมาณ 1 ชั่วโมง เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่ 07.00-18.00 น. เป็นโบราณสถานที่มีอายุเก่าแก่ราว 1,000 ปี ที่เชื่อว่าเป็นเมืองที่มีมาตั้งแต่ในสมัยอาณาจักรเขมรโบราณ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 115 ไร่ ลักษณะผังของ ปราสาทหินพิมาย นั้นสร้างขึ้นคล้ายเขาพระสุเมรุ มีองค์ปราสาทประธาน ซึ่งอยู่ใจกลางของเทวสถาน บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย ใกล้กับปราสาทยังมีพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงโชว์โบราณวัตถุจาก ปราสาทหินพิมาย ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

ที่เที่ยวโคราช
อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย
ที่เที่ยวโคราช
ยังคงมีเทวรูปหลงเหลือให้ชม
ที่เที่ยวโคราช
บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย

2อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

“เขาใหญ่” นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวนครราชสีมา ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติตัวจริง เพราะในอุทยานนั้นมีที่เที่ยวธรรมชาติโคราชน่าสนใจเพียบ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเหวสุวัติ น้ำตกเหวนรก ผาเดียวดาย กิจกรรมส่องชีวิตสัตว์ยามค่ำคืน ฯลฯ นอกจากจะมีที่เที่ยว เขาใหญ่ ให้เราเลือกชมมากมายแล้ว บริเวณด้านล่างอุทยาน ยังมีทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ให้เราได้พักผ่อนชิล ๆ ระหว่างเดินทางอีกด้วย ครบทุกสไตล์ เลือกได้หลากหลาย จะสายถ่ายรูป หรือสายกินจุก็จัดเต็ม 

ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
น้ำตกเหวนรก
ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
น้ำตกเหวสุวัต
ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
กิจกรรมส่องชีวิตสัตว์ยามค่ำคืน

3วังน้ำเขียว

สถานที่ท่องเที่ยวโคราชสุดฮอต ทำเลใกล้กรุงเทพฯ คงเป็นคำตอบของหลายคนที่จะมาใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุด ด้วยบรรยากาศที่เย็นสบายไม่ต่างจากดินแดนทางภาคเหนือ ที่พร้อมให้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางผืนป่าเขียวขจีได้ตลอดทั้งปี โดดเด่นด้วยสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรมากมาย หรือถ้าเป็นคนรักสุขภาพต้องถูกใจ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องผักอินทรีย์ รวมถึงผลไม้สด ๆ จากไร่ พร้อมเสิร์ฟให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองตลอดเส้นทาง

ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
ปั่นจักรยานชมสวนองุ่นที่ วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี
ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
ชอปผักผลไม้สด ๆ ที่ตลาดไทยสามัคคี
ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ผาเก็บตะวัน

4วัดบ้านไร่

อีกหนึ่งที่เที่ยวโคราชชื่อดังในอำเภอด่านขุนทด “วัดบ้านไร่” หรือที่หลายคนจะเรียกว่า “วัดหลวงพ่อคูณ” เพราะในอดีตเคยเป็นสถานที่จำพรรษาของ หลวงพ่อคูณ ปริสทฺโธ เกจิอาจารย์ชื่อดัง จึงทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมาก และสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดในวัดแห่งนี้ต้องยกให้ “หอเทพวิทยาคม” ลักษณะเป็นรูปช้าง กลางบึงน้ำขนาดใหญ่ ภายในรวบรวมพุทธประวัติ พระวินัย และพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า ในรูปว่าสวยแล้ว ของจริงสวยกว่าหลายเท่า

ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
หอเทพวิทยาคม
ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
บรรยากาศภายในหอเทพวิทยาคม
ที่เที่ยวโคราช
สวยงามทุกจุดในวัดเลย 

5ด่านเกวียน

ถ้านึกถึงแหล่งเครื่องปั้นดินเผา คนโคราชอย่างเราก็ต้องคิดถึง “ด่านเกวียน” สถานที่ท่องเที่ยวนครราชสีมาหลายคนต้องเคยแวะเวียนไปซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา นอกจากจะได้ชอปเครื่องปั้นดินเผาราคามิตรภาพจากชาวบ้านแล้ว เขายังให้เราได้เรียนรู้การสร้างมูลค่าจากเม็ดดินด้วยการปั้นดินเผาสนุก ๆ ในรูปแบบของตัวเองได้ด้วย อยากได้ของประดับตกแต่งบ้าน หรือของฝากสวย ๆ ให้คนพิเศษ แถมยังได้สนุกกับการปั้นดินเผา อย่าลืมแวะมาที่ ด่านเกวียน โคราชนะ

ที่เที่ยวโคราช, เที่ยวโคราช
ชมการสาธิตทำเครื่องปั้นดินเผา
ที่เที่ยวโคราช
บรรยากาศในบ้านด่านเกวียน
ที่เที่ยวโคราช
เผาและขึ้นรูปใหม่ ๆ ราคาสบาย

6อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

แลนด์มาร์กสำคัญของโคราช ถ้าใครได้มาเยือนก็ต้องไปกราบไหว้ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี กัน นักท่องเที่ยวทั้งต่างจังหวัดและคนในพื้นที่มักจะไปขอพรและบนบานสานกล่าวกับคุณย่าโม หากเป็นไปตามที่ขอก็จะมาแก้บนด้วยการฟังเพลงโคราช แต่ทีเด็ดของที่เที่ยวโคราชแห่งนี้ที่ต้องลองสักครั้งคือการ “ลอดซุ้มประตูชุมพล” ที่จะต้องวนไปข้างหลังเพื่อลอดซุ้ม มีความเชื่อตกทอดกันมาว่าหากลอด 1 ครั้ง จะได้กลับมาในโคราช หากลอด 2 ครั้ง จะได้มาทำงานหรือมาอยู่ที่โคราช และหากใครลอด 3 ครั้งนั้นจะมีคู่ครองเป็นคนโคราช ผลเป็นยังไงไม่รู้ อยากท้าพิสูจน์ต้องลองมาลอดซุ้มเองนะ !

เที่ยวโคราช
ไหว้ขอพรคุณย่า และลอดประตูชุมพลทางด้านหลัง
เที่ยวโคราช
ฟังเพลงโคราช
ที่เที่ยวโคราช
ให้อาหารนก

7เขื่อนลำแชะ

ใครจะรู้ว่าอำเภอครบุรี มีให้เราได้ทั้งชมเขื่อน ล่องแพ เล่นน้ำตกให้หนำใจ และมีที่เที่ยวโคราชสุดลับ ที่ใครไม่ค่อยรู้อย่าง น้ำตกวังเต่า, เขื่อนลำแชะ, หาดจอมทอง และสะพานไม้ 100 ปี แถมยังไม่ไกลจากตัวเมืองโคราชมาก สถานที่ท่องเที่ยวโคราชในอำเภอนี้ยังเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เที่ยวได้แบบชิล ๆ ถ้าอยากรู้ว่าอำเภอครบุรีมีอะไรน่าสนใจก็ตามอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รวมจุดที่ต้องแวะเมื่อมาครบุรีกันเลย

เที่ยวโคราช
กิจกรรมล่องแพที่ เขื่อนลำแชะ
เที่ยวโคราช
สะพานไม้ 100 ปี

8เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง อยู่ที่อำเภอสีคิ้ว โคราช ขับรถจากตัวเมืองแค่แป๊บเดียวก็ถึงแล้ว บน เขายายเที่ยง จะมีร้านอาหาร รวมถึงรีสอร์ทให้นักท่องเที่ยวที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการท่องเที่ยวใหม่ ๆ แบบไม่ต้องไปไกลถึงปากช่อง เพราะจะได้ขึ้นไปชมวิวบนอ่างเก็บน้ำของโรงไฟฟ้าลำตะคองชลภาวัฒนา ยิ่งในช่วงฤดูหนาวหรือในช่วงเย็น อากาศด้านบนจะเย็นสบาย มีสายหมอกให้เชยชม ถ้าชอบความสงบ ชมวิวบนเขาแบบชิล ๆ ล่ะก็ เขายายเที่ยง ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโคราชที่น่าสนใจนะคะ

เที่ยวโคราช
ชมกังหันลมบน เขายายเที่ยง
เที่ยวโคราช
ถ้ามาช่วงฤดูหนาว หรือช่วงเย็น อากาศจะดีมาก ๆ
ที่เที่ยวโคราช
สักการะหลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์

9วัดหลวงพ่อโต

เป็นอีกหนึ่งวัดดังแห่งเมืองโคราช และที่เที่ยวโคราชริมถนนมิตรภาพขาเข้าโคราช ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักแวะมาชื่นชมความงดงามของวิหารหลวงพ่อโตอันวิจิตร อีกทั้งยังได้ร่วมทำบุญเพื่อความอิ่มสุขทางจิตใจ ภายในวัดมีสวนและต้นไม้น้อยใหญ่ มีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ และที่สำคัญยังได้ชิมเมนูพิเศษที่ทางวัดได้จัดเตรียมไว้ให้ได้อิ่มท้องก่อนกลับบ้านอย่าง "ราดหน้าหมูหมักชาววัง" ในโซนโรงทาน ใครมาต้องได้กินเพราะเด็ดจริง !

เที่ยวโคราช
วัดหลวงพ่อโต ยามค่ำคืน
ที่เที่ยวโคราช
หลวงพ่อโตในวิหาร
ที่เที่ยวโคราช
บรรยากาศรอบบริเวณ วัดหลวงพ่อโต

10น้ำผุด

สระน้ำผุด ปากช่อง หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง ที่นี่เป็นที่เที่ยวนครราชสีมา เกิดจากตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสมาก ๆ เป็นสีฟ้าเขียวคล้ายกับสระมรกต ของจังหวัดกระบี่ ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น มีบ่อน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้ สำหรับใครที่ต้องการเข้าไปปิกนิกที่ สระน้ำผุด บริเวณด้านหน้าทางเข้าจะมีร้านอาหารหลายร้าน ประเภทส้มตำไก่ย่าง ซึ่งสามารถซื้อนำเข้าไปกินด้านในได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้าไปนะจ๊ะ

เที่ยวโคราช
   น้ำผุด ปากช่อง  (ขอบคุณภาพจากคุณ แซทเอซีเค ไต่คู้)
ที่เที่ยวโคราช
เดินสะดวก มีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อน
ที่เที่ยวโคราช
ในบางพื้นที่น้ำจะค่อนข้างลึก เล่นน้ำกันอย่างระมัดระวังนะค้า

11วัดป่าภูผาสูง 

ที่เที่ยวโคราชในอำเภอสูงเนิน บรรยากาศโดยรอบรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมวิวทิวทัศน์อันสวยงามจากหน้าผาสูง นักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปชมวิวและสูดอากาศบริสุทธิ์บริเวณ “ผาต้านลม” และสักการะ “พระธาตุจอมผา” พระเจดีย์ที่ประกอบไปด้วยเครื่องสักกาะระสูงสุดเพื่อบูชาพระบรมสารีริกธาตุอรหันตธาตุ เนื่องจากอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจึงทำให้สามารถพบฝูงกระรอกหางยาว ที่ออกมาหาอาหารอีกจำนวนมาก นอกจากจะเป็นวัดที่นี่ยังเป็นสำนักปฏิบัติธรรมกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ควรสำรวมและแต่งกายสุภาพหากจะเข้ามาเที่ยวนะคะ 

ที่เที่ยวโคราช
พระมหาธาตุจอมผา
ที่เที่ยวโคราช
พระพุทธรูปองค์ใหญ่บริเวณผาต้านลม
ที่เที่ยวโคราช
มาช่วงฤดูหนาวจะเห็นทะเลหมอกจาง ๆ ด้วย

12สวนสัตว์โคราช

[ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก 20 บาท] ที่เที่ยวโคราชยอดนิยมสำหรับครอบครัว เดินทางง่าย ห่างจากตัวเมืองโคราชเพียง 18 กิโลเมตร แถมยังมีรถโดยสารประจำทางส่งถึงที่ ภายในมีสัตว์นานาชนิดให้ได้ชม สัตว์บก สัตว์เลื้อยคลาน สัตว์ป่าหาชมยาก โซนสวนสัตว์เรืองแสง พร้อมทั้งยังมีการแสดงโชว์สัตว์แสนรู้ ที่จะเปิดให้ชมวันละ 2 รอบ เนื่องจาก สวนสัตว์โคราช พื้นที่กว้างมาก จึงมีรถซาฟารีคอยรับ-ส่งตามจุดต่าง ๆ และยังมีรถกอล์ฟ และจักรยานให้เช่าในราคามิตรภาพ

ที่เที่ยวโคราช
อังกอร์ก็มา
ที่เที่ยวโคราช
การแสดงโชว์สัตว์แสนรู้
ที่เที่ยวโคราช
โซนสวนสัตว์เรืองแสง

13ฟาร์มโชคชัย

[ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ คนละ 300 บาท, เด็กสูง 90-150 ซม. 150 บาท] ที่เที่ยวโคราชยอดนิยมตลอดกาล เดินทางง่าย อยู่ริมถนนมิตรภาพ ลักษณะเป็นฟาร์มโคนมที่มีกิจกรรมให้เที่ยวชมแบบแน่นเอี๊ยด สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัวและทุกฤดูกาล บริเวณฟาร์มมีร้านอาหารและร้านขายของฝาก ส่วนบริเวณภายในฟาร์มมีกิจกรรมมากมาย ทั้งให้อาหารสัตว์และเยี่ยมชมฟาร์ม ระหว่างการท่องเที่ยวในฟาร์มจะมีวิทยากรให้ความรู้เป็นระยะ ๆ รอบการชมนักท่องเที่ยวสามารถเช็กได้จากเว็บไซต์ ฟาร์มโชคชัย ได้เลย นอกจากนี้ยังมีบริการห้องพักภายในฟาร์มสำหรับใครที่อยากลองพักค้างคืนด้วย

ที่เที่ยวโคราช
ฟาร์มโคนมริมถนนมิตรภาพโคราช
ที่เที่ยวโคราช
กิจกรรมให้อาหารสัตว์
ที่เที่ยวโคราช
เปิดประสบการณ์ใหม่กับการรีดนมวัว

14เขื่อนลำตะคอง

“เขื่อนลำตะคอง” ตั้งอยู่ในอำเภอสีคิ้ว ริมถนนมิตรภาพ ใกล้กับ เขายายเที่ยง เป็นที่เที่ยวธรรมชาติโคราชและจุดพักรถโคราชยอดนิยม ลักษณะเป็นเขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่มีภูเขาโอบล้อม และจะสวยงามชวนมอง มากขึ้นถ้าใกล้เวลาพระอาทิตย์ตก นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวบนสันเขื่อนเพื่อชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสวยงาม หรือจะขึ้นมากินอาหารรสเด็ดริมเขื่อนก็ได้ทั้งนั้น

ที่เที่ยวโคราช
 เขื่อนลำตะคอง โคราช
ที่เที่ยวโคราช
เดินเล่นบริเวณสันเขื่อน

15จิม ทอมสันฟาร์ม

[ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ คนละ 150 บาท เด็ก คนละ 100 บาท] ที่เที่ยวโคราชในอำเภอปักธงชัยที่จะเปิดให้เข้าชมเพียงปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ในช่วงธันวาคม-มกราคม ซึ่งแต่ละปีทางฟาร์มจะมีการเปลี่ยนคอนเซปต์ของฟาร์มแบบไม่มีซ้ำ ไฮไลต์อยู่ที่ทุ่งดอกคอสมอสกว้างสุดลูกหูลูกตา ฟักทองยักษ์ หมู่บ้านอีสาน แสดงวิถีชีวิตพื้นบ้าน และตลาดขายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทางฟาร์ม กิจกรรมแน่นตลอดทั้งวัน มาที่เดียวเที่ยวได้ยาวตั้งแต่เช้าจรดเย็น และสามารถขับรถไปเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียวต่อได้ด้วย

ที่เที่ยวโคราช
ทุ่งดอกคอสมอสผืนใหญ่
ที่เที่ยวโคราช
กิจกรรมแน่นตลอดวัน ถูกใจทั้งครอบครัว
ที่เที่ยวโคราช
จำหน่ายผลผลิตจากฟาร์ม

16หาดชมตะวัน

“หาดชมตะวัน” เป็นที่เที่ยวธรรมชาติโคราช หาดทรายน้ำจืดของเขื่อนลำปลายมาศ อยู่ในความรับผิดชอบของที่ทำการเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 4 อำเภอเสิงสาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโคราชที่นักท่องเที่ยวมักจะมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ตั้งแคมป์นำเต็นท์มากางนอน ชมทัศนียภาพของธรรมชาติสวย (ไม่มีค่าใช้จ่าย) นอกจากนี้ยังมีบริการล่องเรือและแพเพื่อไปเที่ยวชม “เขาถ้ำพระ” และ “ช่องเขาแคบ” ที่เที่ยวธรรมชาติโคราชบริเวณใกล้เคียง

ที่เที่ยวโคราช
บรรยากาศยามเย็นของ หาดชมตะวัน

17วัดป่าจักราช

“วัดป่าจักราช” วัดที่ขึ้นชื่อว่า มีเจดีย์โลหะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ภายในยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ อรหันตธาตุ และอัฐิธาตุของพระเกจิหลายองค์ นอกจากนี้บริเวณรอบฐานเจดีย์ ยังมีรูปปั้นพระอรหันตสาวกอีก 80 องค์ เรียงรายให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป สักการะ นอกจากนี้เป็นศูนย์ศึกษาเกี่ยวกับธรรมะ พุทธศาสนา และศูนย์ปฏิบัติธรรมสำหรับพุทธศาสนิกชนอีกด้วย ถ้าใครได้มาเที่ยวโคราช อำเภอจักราช อย่าลืมแวะมาชมกันน้า

ที่เที่ยวโคราช
เจดีย์โลหะใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ที่เที่ยวโคราช
รูปปั้นพระอรหันต์สาวกอยู่รอบฐานเจดีย์
ที่เที่ยวโคราช
วัดป่าจักราช จากมุมสูง

18ไร่สุวรรณ

นับว่าเป็นจุดพักรถโคราช และที่เที่ยวโคราชที่มีชื่อเสียงมาก ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ถ้าขับรถมาจากฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ไร่จะอยู่ทางซ้ายมือ เลยจาก ฟาร์มโชคชัย มานิดเดียวประมาณ 4 กิโลเมตร หากเห็นข้าวโพดใหญ่ตั้งตระหง่าน ก็เป็นสัญลักษณ์ว่าถึงไร่สุวรรณแล้ว ที่เที่ยวโคราชแห่งนี้เป็นศูนย์วิจัยข้าวโพดของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ที่ ขึ้นชื่อด้าน “ข้าวโพดหวาน” นอกจากจะมีข้าวโพดสดให้ชิมตลอดปี ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวโพดอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรร เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากจากโคราชจริง ๆ

ที่เที่ยวโคราช
ไร่สุวรรณ จุดพักรถโคราชยอดนิยมก่อนเข้ากรุงเทพฯ
ที่เที่ยวโคราช
บรรยากาศบริเวณร้านขายของฝากสุดคึกคัก
ที่เที่ยวโคราช
ช่วงหน้าหนาวและหน้าฝน ที่นี่ก็มีหมอกสวย ๆ ให้ชมด้วยนะ

19เขาแผงม้า

หากได้ผ่านอำเภอวังน้ำเขียว โคราช อย่าลืมแวะ “เขาแผงม้า” สถานที่ท่องเที่ยวโคราชตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทับลานและอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นจุดที่สามารถพบเห็นกระทิงได้ง่ายที่สุดในประเทศไทย ด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งโป่งสัตว์และแหล่งซับน้ำ นักท่องเที่ยวสายลุยจึงมักจะมากางเต็นท์พักแรมเพื่อรอชมกระทิง ซึ่งช่วงเวลาที่กระทิงจะออกมาเยอะที่สุดคือ 15.00-18.00 น. แถมยังสามารถไป เที่ยวเขาใหญ่ ต่อได้ เนื่องจากอยู่ในเส้นทางเดียวกัน

ที่เที่ยวโคราช
เขาแผงม้า เป็นจุดสามารถพบกระทิงได้ง่ายที่สุดในประเทศไทย
ที่เที่ยวโคราช
สามารถนำเต็นท์มากางได้จ้า

20วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

“วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “วัดหลวงพ่อขาว” โดดเด่นด้วยพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาวขนาดใหญ่ ชื่อว่า "พระพุทธสกลสีมามงคล" ที่เที่ยวนครราชสีมาตั้งอยู่บนยอดเขาสูง ซึ่งทางซ้ายและทางขวาขององค์พระพุทธรูป จะสร้างโค้งเว้าในลักษณะใบโพธิ์ มีบันไดทั้งหมด มี 1,250 ขั้น ระหว่างทางนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสธรรมชาติ และความเย็นสบายของอากาศบนขุนเขา อิ่มบุญสุขใจก่อนกลับเข้ากรุงเทพฯ

ที่เที่ยวโคราช
เห็นองค์พระขาวได้ไกล ๆ จากถนนมิตรภาพ
ที่เที่ยวโคราช
ทางเดินขึ้นไปสักการะ 1,250 ขั้น
ที่เที่ยวโคราช
พระพุทธสกลสีมามงคล

คราวนี้ก็ได้ไอเดีย เวลามาเที่ยวโคราชกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ กับ 20 ที่เที่ยวโคราช เที่ยวครบทุกสไตล์ ชาตินี้ต้องไปให้ได้! ยิ่งปลายปีวันหยุดยาวเยอะแบบนี้อย่ามัวคิดนาน รีบจัดโปรแกรมให้พร้อมแล้วชวนชาวแก๊งเพื่อน หรือจูงมือคนพิเศษมาโคราชที่เที่ยวแจ่ม ๆ กันเลย แต่ถ้าแค่นี้มันยังไม่สาแก่ใจ ก็จัดไปกับ 25 ที่เที่ยวโคราช กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! เอาใจสายเซลฟีด้วย 42 ที่เที่ยวเขาใหญ่ วังน้ำเขียว สำหรับถ่ายรูป อัปเดต รับรองว่าแฮปปี้ทุกก๊วนแน่นอน