30 ที่เที่ยวโคราช ไปเช็กอินจุดถ่ายรูปชิค ๆ ใกล้กรุงเทพฯ 2023!
 1. 30 ที่เที่ยวโคราช ไปเช็กอินจุดถ่ายรูปชิค ๆ ใกล้กรุงเทพฯ 2023!

30 ที่เที่ยวโคราช ไปเช็กอินจุดถ่ายรูปชิค ๆ ใกล้กรุงเทพฯ 2023!

เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน 30 ที่เที่ยวโคราช ร่วมตะลุยที่เที่ยวธรรมชาติ แวะถ่ายรูปที่เที่ยวสุดชิค แถมใกล้กรุงฯนิดเดียว อัปเดตฉบับ 2023 จัดทริปรอบนี้ไม่มีเหงา!
writerProfile
30 ก.ย. 2023 · โดย

วันนี้ Wongnai Travel ขอนำเสนอ 30 ที่เที่ยวโคราช กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่ขอนั่งยันนอนยันเลยว่า สายเที่ยวเปรี้ยวซ่าไม่มีผิดหวัง รับประกันด้วยธรรมชาติแสนสดชื่น วัดวาอาราม และสถานที่เที่ยวสุดเจ๋งอีกนับไม่ถ้วน เที่ยวโคราช 1 วัน ไปเช้าเย็นกลับ หรือจะไปค้างสักคืนนึงก็ได้ เพราะเดินทางง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย!

อนุเสาวรีย์ย่าโม ที่เที่ยวโคราช

แต่ก่อนที่จะพาทุกคนไปพบกับสารพัดที่เที่ยวนครราชสีมาที่นำมาฝากกัน ก็ต้องแวะเติมพลังกันก่อนใช่มั้ยยย? แถมมาจังหวัดนี้ทั้งทีจะพลาดเมนูขึ้นชื่ออย่าง หมี่โคราช ไปได้อย่างไร จัดหนักไปเลยจ้ากับ 7 ร้านผัดหมี่โคราช ที่ต้องกินก่อนตาย ต่อด้วยอาหารท้องถิ่นอย่าง 5 ร้านอาหารอีสานนครราชสีมา รสแซ่บนัวทะลุครก! หรือใครที่ขับรถมาเองก็พักเหนื่อยกันได้ที่ 10 ร้านอาหารในจุดพักรถ โคราช สำหรับนักเดินทางสายลุย! พร้อมแวะ 8 คาเฟ่เด็ก โคราช บรรยากาศน่ารัก เหมาะสำหรับครอบครัว รับรองถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ ที่มาด้วยอย่างแน่นอน! เต็มอิ่มกับร้านอาหารโคราชกันอย่างจุใจแล้ว ก็ไปสตาร์ทรถออกเดินทางโลด!

อำเภอปากช่อง

ที่เที่ยวปากช่อง สถานที่ท่องเที่ยวโคราช

เริ่มต้นทริปที่เที่ยวโคราชกันด้วยสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากันดีอย่าง เขาใหญ่ หรือ อำเภอปากช่อง แหล่งที่เที่ยวธรรมชาติขนาดใหญ่ที่รายล้อมไปด้วยเทือกเขาสูงตระการตา เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แถมไม่ต้องเสียเวลาขับรถนั่งเครื่องให้เมื่อยก้นอีกต่างหาก และแน่นอน ที่แรกที่เราจะพาเพื่อน ๆ ไปนั้นก็ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่ใหญ่และสวยงามไม่แพ้ที่ไหน ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะตื่นตาตื่นใจสักเท่าไร ตามมาพิสูจน์กันเลย!

ที่เที่ยวโคราชที่ 1 : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่-ที่เที่ยวโคราช

“อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” สถานที่เที่ยวโคราชที่นอกจากจะอบอวลไปด้วยแมกไม้และอากาศบริสุทธิ์สดชื่นแล้ว สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย อยากจะจำลองสถานการณ์ว่าตัวเองเป็นนักสำรวจต้องปลื้มสุด ๆ แน่ ๆ เพราะที่นี่เขาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ตลอดไปจนถึงการส่องสัตว์เล็กใหญ่ และกิจกรรมบนเขาอีกมากมาย ถ้าใครอยากดูรีวิวการเที่ยวเขาใหญ่แบบละเอียดยิบล่ะก็ สามารถตามไปได้ที่ 2 วัน 1 คืน เที่ยวเขาใหญ่ โคราช และ จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ปาร์ตี้กับไอหนาว นอนดูดาวบนเขาใหญ่ เป็นการรวบรวมไว้ทั้งที่กิน ที่พัก เสร็จสรรพพร้อมลุยสุด ๆ ไปเลย!

 • การเดินทาง : 9 ทางหลวงหมายเลข 2090 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ที่เที่ยวโคราชที่ 2 : น้ำตกเหวสุวัต

น้ำตกเหวสุวัต-ที่เที่ยวโคราช

ก่อนจะ Move ไปอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโคราช อย่าลืมแวะ “น้ำตกเหวสุวัต” น้ำตกอุดมสมบูรณ์ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เดินเท้าเข้ามาไม่ไกลประมาณ 200 เมตรก็ถึง และนอกจากจะได้ชื่นชมธรรมชาติแล้ว ที่นี่ยังมีมุมเด็ดไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้เก็บภาพสวย ๆ งาม ๆ ไว้เป็นที่ระลึกอีกเพียบ และไปต่อกันกับที่เที่ยวปากช่องที่มาแล้วต้องแวะ เพราะถ้าไม่ไปเก็บภาพสักแชะถือว่ามาไม่ถึง!

 • การเดินทาง : 9 ทางหลวงหมายเลข 2090 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท (เสียจากทางเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่)

ที่เที่ยวโคราชที่ 3 : Palio

Palio-ที่เที่ยวโคราช

อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญ “Palio” ที่เที่ยวปากช่องที่พลาดไม่ได้ มาถึงโคราชไม่แวะเช็กอินถ่ายรูปคงถือว่าผิด เพราะที่นี่นั้นมีมุมเก็บภาพงาม ๆ ตรึม ทั้งตึกรามบ้านช่องที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้บินไปเที่ยวอิตาลียังไงยังงั้น แค่คิดก็ฟินลืมแล้วค่ะคุณขา แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ใกล้ ๆ กันยังมีที่เที่ยวธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ รับรองว่าใครไปเยือนเป็นต้องว้าวทุกราย!

 • การเดินทาง : ถนนธนะรัชต์ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ และอาทิตย์ 10:00-19:00 น. / เสาร์ 10:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 4 : น้ำผุด

น้ำผุด-ที่เที่ยวโคราช

ขยับมาจากปาลิโอไม่ไกล เพื่อน ๆ ก็จะได้พบกับสิ่งสวยงามที่รังสรรค์โดยธรรมชาติอย่าง “น้ำผุด” บ่อน้ำที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ใสสะอาด ไหลลงมาเป็นทอด ๆ ตามชั้นหิน สามารถนำเสื่อไปปูเล่นตามจุดต่าง ๆ นั่งกินอาหารชิล ๆ พร้อมหย่อนขาลงในน้ำเย็น ๆ ชื่นอกชื่นใจจริงเชียว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโคราชที่ต้องห้ามพลาดเลย!

 • การเดินทาง : โยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 5 : ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร

ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร - ที่เที่ยวโคราช

มาต่อด้วยที่เที่ยวโคราชที่ต่อมา “ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร” ที่เรียงรายเหลืองอร่ามซู่ซ่าหันหน้าท้าแดด อยู่บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ ความคุ้มค่าในการชมวิวและถ่ายรูปนี่ระดับสิบ! จัดเต็มบานสะพรั่งทั้งผืนแผ่นดิน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ รองรับนักท่องเที่ยวด้วย และที่น่าสนใจสุด ๆ เลยคงจะหนีไม่พ้นการนั่งรถม้าชมความงามของเหล่าทานตะวันน้อยใหญ่ เหมือนกับเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์ก็ไม่ปาน ฮ่า ๆ

 • การเดินทาง : โยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : 20 บาท/คน

ที่เที่ยวโคราชที่ 6 : Bonanza Exotic Zoo

Bonanza Exotic Zoo0- ที่เที่ยวโคราช

ชื่นชมความงามของดอกไม้ไปแล้ว มาเอาใจน้อง ๆ หนู ๆ กันต่อที่ “Bonanza Exotic Zoo” สวนสัตว์ชื่อดัง ที่เที่ยวโคราชที่จัดแสดงสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งที่คุ้นหน้าคุ้นตาและบางตัวที่หาชมได้ยาก อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ที่รอเด็ก ๆ ไปร่วมสนุกอีกเพียบ โดยเฉพาะไฮไลต์เด็ดอย่าง ป้อนนมสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น ลูกสิงโต ลูกแพะ รวมไปถึงอัลปากาอีกด้วย รับรองว่าสนุกเพลินจนลืมเวลาเลยทีเดียว!

 • การเดินทาง : โยธาธิการ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30130 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : 20 บาท/คน

ที่เที่ยวโคราชที่ 7 : ฟาร์มโชคชัย

ฟาร์มโชคชัย - ที่เที่ยวโคราช

ป้อนนมสัตว์ไปแล้ว ถึงคราวมากินนมสัตว์บ้างละ มาต่อกันเลยที่สถานที่ท่องเที่ยวโคราชอย่าง “ฟาร์มโชคชัย” ฟาร์มเลี้ยงสัตว์แบบเปิดที่ไม่ได้มีดีแค่กิจกรรมป้อนอาหารสัตว์ แต่ยังมีทั้งของฝาก และของกินอีกเพียบ โดยเฉพาะ ไอศกรีม, นมปั่น และนมอัดเม็ด ผลิตจากนมวัว 100% อีกหนึ่งของดีปากช่องที่ห้ามพลาด! ต่อกันด้วยอีกหนึ่งสวนดอกไม้เหลืองอร่าม แต่คราวนี้ไม่ใช่ดอกทานตะวัน แต่จะเป็นพืชชนิดใดนั้น เข้าเกียร์เหยียบคันเร่งไปเบิ่งกันโลด!

 • การเดินทาง : ถนนมิตรภาพ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 09:00-20:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : 250 บาท/คน

ที่เที่ยวโคราชที่ 8 : ไร่สุวรรณ

ไร่สุวรรณ - ที่เที่ยวโคราช

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวโคราชอย่าง “ไร่สุวรรณ” ศูนย์วิจัยที่มีวิวทิวทัศน์เป็นไร่ข้าวโพดและทุ่งปอเทืองปกคลุมทั่วทุกบริเวณ แถมยังมีของกินที่ต้องลองให้ได้อย่าง นมข้าวโพด จาก ร้านไร่สุวรรณ รสชาติหวานละมุนลิ้นเป็นเอกลักษณ์ ใครได้กินก็ต้องร้องออกมาพร้อมกันว่า ของโคตรดี! หอบของกินขึ้นรถให้เรียบร้อย เพราะที่ต่อไปเราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวอิตาลีแบบไม่ต้องเสียเวลาบินไปไกลข้ามวันข้ามคืน เพราะอยู่ห่างไปไม่กี่กิโลเมตรนี่เอง

 • การเดินทาง : 298 หมู่ 1 ถนนมิตรภาพ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00-17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 9 : Primo Piazza

Primo Piazza - ที่เที่ยวโคราช

ที่เที่ยวโคราชเมืองจำลองสไตล์อิตาลี “Primo Piazza” สำหรับสายเซลฟีที่ชอบแชะภาพคู่กับสถาปัตยกรรมสีสันสดใส พร้อมแวะชมฟาร์มสัตว์ขนปุยคอยาวหาชมยากอย่าง อัลปากา เจ้าตัวปุกปุยหน้าตาอึนมึนแต่น่ารักอย่าบอกใคร หรือจะอิงหลังพักกายกันที่ Primo Cafe Primo Plazza คาเฟ่นั่งชิลใจกลางพรีโม่เพียซซ่า อาหารรสเด็ด กาแฟรสเยี่ยม มีใครให้มากกว่านี้ไหมคะ ถามจริง! พูดถึงสายนั่งชิล นอกจากพรีโม่คาเฟ่แล้ว ยังมีคาเฟ่ดี ๆ อีกเพียบตามไปดูได้เลยกับ20 ร้านกาแฟเขาใหญ่บรรยากาศดี เหมาะไปนั่งชิลชมธรรมชาติใกล้กรุง! สวยหรูได้ไม่ต้องไปไกลถึงอิตาลีนะ บอกเลย

 • การเดินทาง : 200/2 หมู่ 10 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 100 บาท / เด็ก 50 บาท

ที่เที่ยวโคราชที่ 10 : วัดป่าภูหายหลง

วัดป่าภูหายหลง - ที่เที่ยวโคราช

ส่งท้ายที่เที่ยวนครราชสีมา อำเภอปากช่องกันด้วยศาสนสถานอันโด่งดังของโคราชอย่าง “วัดป่าภูหายหลง” ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์พร้อมชมวิวภูเขาแบบ 360 องศา โดยเฉพาะช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว เพื่อน ๆ จะได้ชมความงามจากช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น แหวกทะเลหมอกออกมาต้อนรับยามเช้า โรแมนติกแบบสุดติ่งกระดิ่งแมวไปเลยค่า!

 • การเดินทาง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

คงจะเพลียร่างกันไปไม่น้อยสำหรับอำเภอปากช่อง อย่าเพิ่งหมดแรงไปซะก่อนนะจ๊ะ เพราะยังมีที่เที่ยวโคราชอีกเพียบ ต่อคิวรอเราอยู่ แต่ก่อนอื่นก็ต้องชาร์จแบต พักผ่อนกันหน่อยใช่ไหมล่า เรารู้ใจเพื่อน ๆ อยู่แล้วเลยเตรียมทั้ง 10 ร้านอาหารโคราช บรรยากาศดี เขาใหญ่ และ ที่พักใกล้เคียงให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรกันตามสะดวก หรือสำหรับสายลุยเราก็มี 12 จุดกางเต็นท์โคราช นอนบนดิน ฟินใต้แสงดาว ไว้นอนชิล ๆ ดูท้องฟ้าสีนิลยามค่ำคืนท้าลมหนาวกันให้ชื่นใจ! 

อำเภอวังน้ำเขียว

แผนที่เที่ยววังน้ำเขียว แหล่งท่องเที่ยวโคราช

ไปหาที่เที่ยวในโคราชต่อกันกับอีกหนึ่งอำเภอ ที่เที่ยวนครราชสีมาที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติ และฟาร์มสัตว์มากมายที่ อำเภอวังน้ำเขียว นักเที่ยวเชิงอนุรักษ์แนวบุกป่า ปีนเขา ชมดอกไม้รับรองว่าไม่มีผิดหวัง จะจริงหรือหลอกอย่ารอช้า ไปดูกันเลย เย้!

ที่เที่ยวโคราชที่ 11 : ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน - ที่เที่ยวโคราช

“ผาเก็บตะวัน” หนึ่งในที่เที่ยวโคราชที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแมกไม้นานาชนิดที่มีอายุนับร้อยปี พร้อมชมทัศนียภาพโดยรอบแบบพาโนราม่า บรรยากาศดี ท่ามกลางทะเลหมอกจาง ๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสุดสนุกอย่าง ยิงเมล็ดพันธุ์ปลูกป่า ได้เที่ยวแถมยังได้อนุรักษ์ธรรมชาติไปด้วย อิ่มเอมใจจริง ๆ ทำความดีเสร็จเราจะพาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนให้หายเหนื่อยพร้อมจิบน้ำองุ่นเย็นชื่นใจกันที่ฟาร์มใกล้ ๆ ห่างไปไม่กี่กิโลนี้เอง

 • การเดินทาง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 12 : Village Farm & Winery

Village Farm & Winery - ที่เที่ยวโคราช

อีกหนึ่งที่เที่ยวในโคราชที่ควรค่าแก่การไปเยือนซะให้ได้อย่าง “Village Farm & Winery” ฟาร์มที่ตั้งอยู่บนเขาลูกเล็ก ๆ ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ฝรั่งเศส โดยเฉพาะใครที่ไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว ที่นี่เขามีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร อย่างเช่น การเยี่ยมชมโรงบ่มไวน์ ที่ช่วยเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้กระบวนการต่าง ๆ ของการผลิตไวน์แต่ละชนิด แค่คิดก็น่าสนุกแล้ว! ถ้าใครสนใจอยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติม ก็ตามไปอ่านที่รีวิว เที่ยว 1 วัน วิลเลจฟาร์ม แอนด์ ไวน์เนอรี่ ไป-กลับฉบับคู่รักที่วังน้ำเขียว หรืออยากไปเที่ยวฟาร์มอื่น ๆ เราก็มีมาแนะนำอยู่มากมายที่ 13 ที่เที่ยวโคราชสไตล์ฟาร์ม ปากช่อง-วังน้ำเขียว ต่อด้วยเอาใจคนรักความสวยความงามกับสวนดอกไม้สวยที่เที่ยวได้ทุกฤดูกาล

 • การเดินทาง : 103 บ้านไผ่งาม หมู่ 7 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 13 : Flora Park

Flora Park - ที่เที่ยวโคราช

มาถึงสวนสวยที่เที่ยวโคราชแบบธรรมชาติวังน้ำเขียว “Flora Park” แหล่งรวมดอกไม้เมืองหนาวและดอกไม้ทั้งพันธุ์ไทยและเทศไว้ในที่เดียว ด้วยโซนต่าง ๆ ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมอย่างดีเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์แสดงพันธุ์ไม้ประดับเมืองหนาว, หอชมวิวฟลอร่า, หออธิษฐานรัก และอุโมงค์ม่านบาหลี ไปเที่ยวแต่ละทีได้รูปกลับมาเป็นกระบุง แต่ถ้าอยากรู้รายละเอียดแต่ละโซนล่ะก็ ตามไปเลยที่ เที่ยววังน้ำเขียว ชมทุ่งดอกไม้ที่ ฟลอร่า พาร์ค & โรส พาร์ค ศึกษาก่อนลงพื้นที่จริงกันสักนิด ก่อนจะโบกมือลากันไปก็แวะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันหน่อยที่ วัดแสงธรรม แลนด์มาร์กสำคัญอย่างเจดีย์สีขาวท่ามกลางป่าเขียวขจี ชมวิวเต็มอิ่มแบบ 360 องศา!

 • การเดินทาง : หมู่ที่ 5 ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370 ประเทศไทย นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 50 บาท

บอกแล้วใช่ไหมล่ะว่าสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในธรรมชาติรับรองไม่มีผิดหวัง แต่ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะนอกจากที่เที่ยวธรรมชาติที่เปิดให้เพื่อน ๆ ได้ชมความงามกันไปแล้วเรายังมี 15 ที่พักวังน้ำเขียว โคราช วิวสวยบรรยากาศดี ต้องโดน! ใกล้ชิดติดธรรมชาติแบบเอกซ์คลูซีฟสุด ๆ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์แม้ยามหลับไหล ถือเป็นการพักผ่อนที่ดีเยี่ยม ก่อนจะตะลุยกันต่อกับอีกหลากหลายที่เที่ยวโคราชที่เฝ้ารอทุกคนอยู่นะจ๊ะ!

อำเภอสีคิ้ว

แผนที่เที่ยวสีคิ้ว แหล่งท่องเที่ยวโคราช

ถัดมาเป็น อำเภอสีคิ้ว อีกหนึ่งแหล่งที่เที่ยวโคราช เขตติดต่อทางเหนือของอำเภอวังน้ำเขียว แหล่งที่เที่ยวยอดฮิตของประเทศไทยที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ แบบเน้น ๆ ชนิดที่ว่า คำว่า บ้าน จะไม่มีอยู่ในพจนานุกรมของทุกคนอีกต่อไป เพราะมัวแต่เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว และเก็บภาพสวย ๆ ซะจนลืมทางกลับบ้านกันไปเลย!

ที่เที่ยวโคราชที่ 14 : เขายายเที่ยง

เขายายเที่ยง - ที่เที่ยวโคราช

เห็นกังหันลมสีขาวตั้งตระหง่านมาแต่ไกล เป็นสัญญาณว่าเพื่อน ๆ ได้เดินทางมาถึงที่หมายของเรา ที่เที่ยวโคราชอย่าง “เขายายเที่ยง” เป็นที่เรียบร้อย จุดเช็กอินสำคัญที่ไม่ควรพลาด ด้วยวิวอ่างเก็บน้ำพร้อมกับปั่นจักรยานรับลมเย็น ๆ โดยรอบเจอมุมที่ถูกใจ อยากถ่ายตรงไหนก็แวะได้เลย! ขยับไปอีกไม่ไกลมีอีกจุดเช็กอินอีกหนึ่งแห่งที่ไม่ว่าใครได้ยินชื่อก็คงต้องร้องอ๋อไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน

 • การเดินทาง : อ.สีคิ้ว โคราช ใกล้เขื่อนลำตะคอง นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 15 : เขื่อนลำตะคอง

เขื่อนลำตะคอง - ที่เที่ยวโคราช

“เขื่อนลำตะคอง” เขื่อนเก็บน้ำขนาดใหญ่ ที่เที่ยวนครราชสีมา อ.สีคิ้ว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปถ่ายรูป พร้อมเอนกายสบายอารมณ์กันได้ตามอัธยาศัย รับลมเย็น ๆ ชื่นใจ ยิ่งถ้าใครไปเที่ยวช่วงหน้าหนาวรับรองว่าฟินแทบลืมหายใจ เพราะนอกจากอากาศจะดีสุดอะไรสุดแล้ว ยังได้ชมพระอาทิตย์ตกคล้อยต่ำพาใจเคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย เป็นที่เที่ยวโคราชที่ต้องห้ามพลาดเลย!

 • การเดินทาง : ทางหลวงหมายเลข 2 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 16 : วัดหลวงพ่อโต

วัดหลวงพ่อโต - ที่เที่ยวโคราช

และอีกเช่นเคย ก่อนจะลากันไปก็แวะกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกหนึ่งที่เที่ยวโคราชที่สำคัญ ต้องห้ามพลาด! “วัดหลวงพ่อโต” ศาสนสถานสำคัญที่สมทบทุนการสร้างจากดาราดังอย่างคุณสรพงษ์ ชาตรี เป็นที่ประดิษฐานของรูปหล่อหลวงพ่อโตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ไม่มาเช็กอินเก็บบุญที่นี่ ก็ไม่รู้จะไปที่ไหนแล้วล่ะจ้า

 • การเดินทาง : ถนนมิตรภาพ โคราช นครราชสีมา (อยู่ติดถนนถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว)
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

เดินทางกันมาได้ค่อนทางแล้ว แวะพักรถพร้อมซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันสักหน่อยที่“บ้านขนมคุณภัทรา” จุดพักรถโคราชและร้านของฝากที่นักเดินทางต้องแวะ! หรือถ้าอยากพักกันแบบเต็มตื่นก็สามารถค้นหาห้องที่ใช่ได้ ที่นี่ ก่อนจะฝากท้องไว้กับร้านเด็ดดวงอีกมากมายที่สามารถค้นหาได้ง่ายดายเพียงคลิก ที่นี่ แล้วเตรียมเหยียบคันเร่งเข้าสู่อำเภอเมืองโคราช ตามไปตะลุยที่เที่ยวอีกเพียบ บอกแล้วงานนี้เที่ยวไม่หมดไม่กลับนะจ๊ะ!

อำเภอเมืองนครราชสีมา

แผนที่เที่ยวอำเภอเมืองโคราช

กลับเข้าสู่ อำเภอเมืองนครราชสีมา กับสถานที่ทั้งศาสนสถานและโบราณสถานมากมายที่รอการมาเยือนของเพื่อน ๆ อยู่อีกเพียบ แต่เหนือสิ่งอื่นใด อาหารเช้าเป็นสิ่งสำคัญ มาถึงหมาด ๆ ก็หาอะไรรองท้องได้ที่ 10 ร้านอาหารเช้าในโคราช แนะนำไปอรุณเบิกฟ้า เปิดกระเพาะกันแต่เช้า หรือ 30 ร้านรอบคูเมืองโคราช วนไปค่ะ! วนกินรอบคูเมืองไปค่ะ!! ตบด้วยของหวานแบบจุก ๆ กับ 7 ร้านขนมหวานโคราช อิ่มรอบดึกไม่แคร์น้ำตาลขึ้น อิ่มกระเพาะกับสารพัดที่กินโคราชกันแล้ว ไปอิ่มอกอิ่มใจจากการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันบ้างดีกว่า Let’s Go!

ที่เที่ยวโคราชที่ 17 : อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี - ที่เที่ยวโคราช

แลนด์มาร์กที่เที่ยวโคราชสำคัญที่พลาดไม่ได้อย่าง “อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี” หรืออนุสาวรีย์ย่าโม ที่ไม่ว่าจะแขกไปใครมาก็ต้องเข้าไปกราบไหว้ เพื่อเสริมสิริมงคลกันทุกคน ร่วมขอพรทั้งโชคลาภ เงินทอง การงานราบรื่น นำผลไม้มาถวายฝากตัวเป็นลูกหลานย่าโมเสร็จ ก่อนจะเดินทอดน่องไปชมประตูคู่บ้านคู่เมืองโคราชที่อยู่ถัดไปเพียงไม่กี่เมตร

 • การเดินทาง : ถนนราชดำเนิน นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 18 : ประตูชุมพล

ประตูเมืองชุมพล - ที่เที่ยวโคราช

อีกสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเก็บภาพเป็นที่ระลึกของ "ประตูเมืองชุมพล" ประตูเมืองสำคัญที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนาน เปรียบเสมือนโบราณสถานอีกที่ก็ว่าได้ เนื่องจากตามตำนานท้องถิ่นนั้น เชื่อว่าหากได้ลอดผ่านประตูชุมพล 3 ครั้ง ชีวิตจะได้รับแต่สิ่งดี ๆ เป็นสิริมงคล สมปรารถนาอย่างที่ตั้งใจไว้ ใครสายดวงสายมูเตลูก็อย่าลืมมาลองลอดกันดูเด้อจ้า! 

 • การเดินทาง : ถนนจอมพล นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 19 : วัดหมื่นไวย

วัดหมื่นไวย - ที่เที่ยวโคราช

มาพบกับอีกวัดเก่าแก่อายุนับร้อยปีของโคราชอย่าง “วัดหมื่นไวย” ที่เที่ยวโคราชที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ มีเอกลักษณ์ตรงอุโบสถล้อมรอบด้วยคูน้ำ และมีสะพานเล็ก ๆ เป็นทางเชื่อมให้เราสามารถข้ามไปชมความงามภายในโบสถ์ที่ถูกสร้างจากอิฐได้ ส่วนด้านหลังก็มีเจดีย์ทรงพม่า สามารถกราบไหว้ขอพรได้ตามสะดวก เสร็จแล้วก็ขับรถไปต่อกันกับตลาดนัดกลางคืนสุดครึกครื้น แต่อย่าลืมแหงนมองระหว่างทางด้วย เพราะว่าที่เที่ยวโคราชที่ต่อไปนั้น จะโอบล้อมเพื่อน ๆ ไปตลอดทางนั่นเอง

 • การเดินทาง : 94 ซอยหมู่บ้านเทพธานี 2/2 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 20 : อุโมงค์ต้นไม้ มทส.

อุโมงค์ต้นไม้ มทส. - ที่เที่ยวโคราช

สถานที่ท่องเที่ยวโคราชต่อมาคือ “อุโมงค์ต้นไม้ มทส.” ที่เที่ยวโคราชนี้ตั้งอยู่บนเส้นทางที่มุ่งหน้าไปยังฟาร์มของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ทิวทัศน์โดยรอบเป็นแนวต้นจามจุรีเรียงราย โน้มกิ่งก้านสาขาลงมาโอบล้อมรอบถนนเป็นเส้นทางยาวคล้ายอุโมงค์ขนาดย่อม แลดูร่มรื่นเพลินตาเสียจริง

 • การเดินทาง : ทางหลวงชนบทหมายเลข 1020 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 21 : ตลาดเซฟวัน

ตลาดเซฟวัน - ที่เที่ยวโคราช

ขับรถมาเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าทั้งวันแล้ว ถึงคราวต้องพักผ่อนหย่อนใจไปกับของกินรสเด็ด และของใช้ชิค ๆ อีกมากมายที่ “ตลาดเซฟวัน” ตลาดนัดกลางคืนประจำเมืองโคราช กินพื้นที่กว้างขวางชนิดที่ว่าเดิน 3 ชั่วโมงก็ยังไม่ทั่ว และอีกเช่นเคย เราคัดสรรร้านเด็ดต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อกินซื้อใช้กันตามอัธยาศัยได้ ที่นี่ เลย!

 • การเดินทาง : ตลาดเซฟวัน นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17:00-23:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ก่อนจะพักผ่อนกันในคืนนี้ เราก็ของเอาใจสายปาร์ตี้กันหน่อยกับ 10 ร้านนั่งชิลโคราช หนีแฟนเที่ยว ไปเปรี้ยวกับเพื่อน เป็นการส่งท้ายโคราชกันด้วยแสงสี และเพลงเพราะ ๆ กันก่อนจะพักสายตานอนหลับให้สนิทที่ “Kantary Hotel Korat” ที่พักโคราช แสนสบาย ณ ใจกลางเมือง หรือจะแสวงหาที่พักตามสไตล์ได้อีกมากมาย ที่นี่ 

ที่เที่ยวโคราชห้ามพลาด

ที่เที่ยวโคราช จุดเช็คอินโคราช สถานที่ท่องเที่ยวในโคราช

และถึงแม้จะพาทัวร์อำเภอต่าง ๆ กันมาจนเยอะแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายที่เที่ยวโคราชที่พลาดไม่ได้เลย ขอแนะนำ ที่เที่ยวโคราชห้ามพลาด ไว้ให้สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจะตะลุยต่อยาว ๆ กันแบบ Non-Stop เหนื่อยไม่พัก เที่ยวไม่ครบก็จะไม่หยุดเที่ยวอะไรอย่างนี้!

ที่เที่ยวโคราชที่ 22 : วัดบ้านไร่

วัดบ้านไร่ - ที่เที่ยวโคราช

ศาสนสถานที่เที่ยวด่านขุนทด ขึ้นชื่อเรื่องทัศนียภาพสวยงามโดยรอบ “วัดบ้านไร่” ที่เที่ยวโคราช เป็นวัดดังในโคราชที่ตกแต่งสถานที่ด้วยรูปปั้นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ม้านิลมังกร, พญานาค เหล่าสัตว์ในตำนาน และเทพสวรรค์อีกมากมาย ก่อนจะเข้าไปกราบไหว้รูปหล่อเกจิอาจารย์ดังอย่าง หลวงพ่อคูณ เป็นการเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

 • การเดินทาง : 111 ถนนโยธาธิการ นม. สายทางวัดบ้านไร่ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 23 : เขื่อนลำแชะ

เขื่อนลำแชะ - ที่เที่ยวโคราช

Unseen โคราชที่พลาดไม่ได้ “เขื่อนลำแชะ” ที่เที่ยวนครราชสีมา เป็นเขื่อนเก็บน้ำที่มีทิวทัศน์สวยซะจนตาค้าง สามารถกางเต็นท์นอนบริเวณโดยรอบได้ หรือถ้าใครชอบกิจกรรมผจญภัยหน่อย ที่นี่เขาก็มีเส้นทางล่องเรือไปยัง น้ำตกวังเต่า Hidden Places โคราชอีกที่ที่ห้ามพลาด!

 • การเดินทาง : ตำบลโคกกระชาย อำเภอครบุรี นครราชสีมา 30250 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

ที่เที่ยวโคราชที่ 24 : อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย - ที่เที่ยวโคราช

สถานที่ท่องเที่ยวโคราช “อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย” อุทยานประวัติศาสตร์เป็นที่เที่ยวพิมาย ที่ต้องแวะไปชมปราสาทหินในสมัยอาณาจักรขะแมร์ ที่ทั้งใหญ่โตและงดงาม สร้างขึ้นราวพุทธศตวรรษที่ 16 เพื่อใช้เป็นเทวสถานของศาสนาพราหมณ์และอีกหลาย ๆ สิ่งปลูกสร้างแบบเขมรภายในเขตอุทยาน ใครที่ชอบศิลปะเก่าแก่ต้องไปให้ได้เลยนะคะคุณขา!

 • การเดินทาง : ถนนวนปรางค์ นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00-18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : 10 บาท/คน

ที่เที่ยวโคราชที่ 25 : Jim Thomson Farm

Jim Thomson Farm - ที่เที่ยวโคราช

“Jim Thomson Farm” สถานที่เที่ยวในโคราช สวนดอกไม้และพันธุ์ไม้ที่จะมีการจัดแสดงงานยิ่งใหญ่ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมปีละครั้ง (ช่วงธันวาคม-มกราคม) โดยจะมีคอนเซปต์และธีมของเทศกาลแตกต่างกันไปในแต่ละรอบ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องตื่นตาตื่นใจกับสวนดอกไม้ และกิมมิกเจ๋ง ๆ ที่ทางฟาร์มเขาเตรียมไว้ให้นับไม่ถ้วน!

 • การเดินทาง : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2072 นครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09:00-17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 100 บาท
 • หมายเหตุ : เปิดทุกวัน แต่งานเทศกาลจะอยู่ในช่วงเดือนธันวาคม-มกราคม
ืที่เที่ยวโคราชบรรยากาศดีๆ มีที่ไหนน่าไปบ้าง

ที่เที่ยวโคราชที่ 26 : Montana Farm

ที่เที่ยวโคราชมีที่ไหนน่าไปบ้างไหม

ใครที่อยากพาครอบครัวไปทำกิจกรรมร้วมกันสามารถเดินทางไปที่ "Montana Farm" ได้เลยค่ะ ที่เที่ยวโคราชที่นี่แบ่งออกเป็นสองโซน โซนแรกจะเป็นส่วนของที่พัก ฟาร์มแกะ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไปจนถึงร้านของฝาก และเกมส์โซน ที่มีค่าบริการ 50 บาทต่อคนเท่านั้นค่ะ และสำหรับเด็กสูง 120 เซนติเมตรเข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายน้า ส่วนโซนที่สองจะเป็น Exptic Zoo ที่มีอัลปาก้า kabibara ม้าแคระ ลา นกเลียน นกกระจอกเทศแคระ เต่าซูคาต้า เหมือนส่วนสัตว์ย่อมๆ เลยล่ะค่ะ ค่าเข้าลดจาก 100 บาทเหลือเพียง 50 บาทเท่านั้น ใครสนใจผ่านไปแวะเที่ยวได้เล้ยย

 • การเดินทาง : 199 หมู่ 6 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
 • เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-พฤหัสบดี 08.00-18.00 น. , วันศุกร์ - เสาร์ , หยุดนักขัตฤกษ์ 08.00 - 19.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : โซน 1 : 50 บาทต่อคน / โซน 2 : 100 บาท ลดเหลือ 50 บาทต่อคน
รวมที่เที่ยวโคราชมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

Source : 1, 2

ที่เที่ยวโคราชที่ 27 : วัดศาลาลอย

อยากได้แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของโคราช

สำหรับ "วัดศาลาลอย" ที่เที่ยวโคราชที่นี่ตั้งอยู่ที่ซอยท้าวสุระ 3 ตำบลในเมือง เป็นวัดเก่าแก่ที่ท้าวสุรนารีและพระยาสุริยเดช ร่วมกันสร้างขึ้นมาค่ะ กิมมิคของที่นี่คือภายในวัดจะเป็นอุโบสถหลังใหม่ที่ได้รับรางวัลดีเด่นแนวบุกเบิกอาคารทางศาสนา จากสมาคมสถาปนิกสยาม และรางวัลจากมูลนิธิเสถียรโกเศศและนาคะประทีปอีกด้วย ถือว่าเป็นวัดที่น่าไปชมความสวยงามด้วยตาตัวเองเลยล่ะค่ะ

 • การเดินทาง : ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00 – 19.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี
รวมที่เที่ยวโคราชที่น่าสนใจมีที่ไหนแนะนำบ้าง

Source : 1, 2 

ที่เที่ยวโคราชที่ 28 : สะพานไม้ 100 ปี

รวมที่เที่ยวโคราชมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

อีกหนึ่งที่เที่ยวโคราชที่ห้ามพลาดเลยค่ะ นี่คือ "สะพานไม้ 100 ปี" ตั้งอยู่บ้านโคกกระชาย อำเภอครบุรี จุดเด่นของที่นี่คือสะพานไม้ 100 ปีที่ทอดยาวผ่านทุ่งนาสีเขียวกว่า 1 กิโลเมตร เป็นแลนมาร์คให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้เก็บภาพทำคอนเทนต์สวยๆ ได้เลยค่ะ 

 • การเดินทาง : ตำบล โคกกระชาย อำเภอครบุรี นครราชสีมา 30250
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.00-19.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

Source : 1

ที่เที่ยวโคราชที่ 29 : พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน

อยากได้สถานที่ท่องเที่ยวในโคราชมีที่ไหนน่าไป

ถ้าใครเดินทางไปที่โคราชแล้วไม่รู้ว่าจะเที่ยวไหนดี แวะมาดูที่เที่ยวโคราชที่ "พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน" ก่อนได้เลยค่ะ สำหนับที่เที่ยวนี้เขาแบ่งออกเป็นสามโซน คือ พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน , พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ และ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ให้เราเลือกชมตามความสนใจได้เลย เห็นแบบนี้แล้วต้องบอกว่าที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ 1 ใน 8 พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินของโลก อีกด้วยรู้แบบนี้ต้องไปแล้วนะ

 • การเดินทาง : สถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ 
 • เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. ปิดทุกวันจันทร์
 • อัตราค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

Source : 1

ที่เที่ยวโคราชที่ 30 : วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

อยากไปเที่ยวโคราชมีที่เที่ยวตรงไหนที่น่าสนใจบ้าง

ไหนๆ ก็ไปถึงโคราชแล้วที่เที่ยวโคราชในเมืองที่นี่ถือเป็นเป็นที่ที่ไม่อยากให้พลาดเลยค่ะ "วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม" หรือ วัดพระขาว อยู่ที่เขาเสียดอ้า บ้านกลางดง อำเภอปากช่อง จุดเด่นของเขาคือระหว่างที่เดินทางไปวัดทางไปจะเป็นภูเขาใหญ่ ทำให้มองเห็นพระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่ก่อนจะถึงตัววัด เห็นแล้วรู้สึกสงบเพราะองค์พระงามมากๆ เลยค่ะ

 • การเดินทาง : ตำบล กลางดง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30320
 • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 05.30 – 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม : ฟรี

Source : 1

ม้วนซื่นหลาย ๆ กับทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง 30 ที่เที่ยวโคราช กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่ Wongnai Travel จัดมาให้แบบเต็มสตรีม แต่ก่อนจะจากกันไปอย่าลืมแวะหาของฝากติดไม้ติดมือไปให้ครอบครัว เพื่อนฝูง และหัวหน้ากันด้วยที่ 9 ร้านของฝากโคราช ปีใหม่นี้ไม่มีติดมือถือว่าพลาด เป็นค่าตอบแทนของลาพักร้อนแล้วกันเนอะ! ในขากลับนี้ก็ไม่ต้องกลัวหิวไส้กิ่วกันไปไย เพราะว่าเราได้เตรียม 10 ร้านเด็ดโคราช-กรุงเทพฯ บนเส้นทางไป-กลับที่ต้องแวะ! กินไปขับไปหนังท้องตึงได้แต่หนังตาห้ามหย่อนนะจ๊ะ สำหรับทริปนี้ก็ต้องลาไปก่อน ครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวไหนบ้าง อย่าลืมติดตามกันเด้อจ้า!

ติดตามที่กิน-ที่เที่ยวโคราชอีกเพียบได้ที่