SEE FAH (สีฟ้า) ทองหล่อ

3.7
63 เรตติ้ง (53 รีวิว)
อาหารไทย฿฿
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:00
สั่งอาหาร
lineman
สั่งเดลิเวอรีค่าส่งเริ่มต้น 0 บาท *

สถานที่และเส้นทาง

90 ซอยสุขุมวิท 55 กรุงเทพมหานคร (Fifty Fifth ชั้น1 ปากซอยทองหล่อ 2)
300 ม. จาก BTS ทองหล่อ
900 ม. จาก BTS เอกมัย
02-390-2721, 02-390-2722, 02-390-2723

ข้อความเจ้าของร้าน

ร้านอาหารสีฟ้า (SEE FAH) ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 อย่างภาคภูมิและเปี่ยมประสบการณ์ เรารู้ว่าทำอย่างไรเมนูนี้จึงจะดีที่สุด และพยายามพัฒนาอยู่เสมอ เพื่อปรุงจานอร่อยให้คุณ สีฟ้าทำวัตถุดิบหลายอย่างเอง เช่น บะหมี่ น้ำพริกแกง ลูกชิ้นนานาชนิด ซอส น้ำจิ้ม ฯลฯ เพื่อให้ได้วัตถุดิบดีๆ มาปรุงสารพัดเมนูโปรด อย่างบะหมี่แห้งราชวงศ์ ขนมจีบ หมูสะเต๊ะ เป็ดย่าง ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว อีหมี่ ตำลึงผัดหมูสับ แกงพริกขี้หนูเนื้อน่อง ไอศกรีมทุเรียนเยลลี่ ฯลฯ หลายเมนูอายุเท่าร้านสีฟ้า การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับสีฟ้า ยินดีอย่างยิ่งที่ได้บริการคุณและคนที่คุณรักมานานถึง 80 กว่าปี นี่เป็นสิ่งที่เราทำได้ดีที่สุด #อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว

53 รีวิว

63 เรตติ้ง
ให้คะแนนร้านนี้
ครอบครัวหรือเด็ก
53% ของรีวิวบอกว่าร้านนี้เหมาะกับ ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
42% เพื่อนฝูง
จานด่วน
17% จานด่วน
รีวิวคนแรก
photo
T1D3
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ราคาสูงนิดหน่อยแต่อร่อยมาก

🥘 แกงเผ็ดเป็ดย่าง : อร่อย เข้มข้น ไม่เผ็ดจัดเกินไป รสชาตินัวๆ ทานง่าย เด็กๆน่าจะทานได้ เป็ดให้มาน้อยไปหน่อย แต่โอเคค่ะ รสชาติดี 9/10 🥗 น้ำพริกผักต้มปลาดุกฟู : อร่อย ไม่เผ็ดจัด มีไข่เค็มมาให้ครึ่งฟอง ปลาดุกฟูหย่อมนึง ทานกับผักลวก ข้าวสวย 8/10 🍲 ต้มข่าไก่ : รสชาตินุ่มๆเข้มข้น อร่อยมาก รสชาติดีเลยค่ะ แต่ให้น้อยไปหน่อย ไก่ได้แค่ 2-3 ชิ้น เทียบกับราคาแล้วถือว่าแพงไปค่ะ 8/10 เป็นอาหารไทยที่รา...

อ่านต่อ »
3 Likes0 Comment
Share
Quality Review
7 เมนูพิเศษจากร้านอาหารสีฟันฉลองครบรอบ 84 ปี
เมนูเด็ด:บะหมี่แห้งอัศวิน (Mixed ingredient egg noodle)##1, โกยซีหมี่, บะหมี่แห้งไก่ซอสเหล้าแดง##1, บะหมี่กุ้งสีฟ้า##1

เนื่องจากปีนี้ ร้านอาหารสีฟ้าครบรอบ 84 ปี จึงมีเมนูพิเศษออกมาใหม่ ถึง 7 เมนูด้วยกัน ซึ่งเป็นเมนูบะหมี่ค่ะ เพราะ บะหมี่สื่อความหมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง และอายุที่ยืนยาว นอกจากจะได้รับความอร่อยแล้ว ยังมีความหมายที่ดีอีกด้วยนะคะ 7 เมนูพิเศษนี้จะมีตลอดเดือนกรกฎาคมค่ะ + โกยซีหมี่ 135 บาท + อีหมี่ 145 บาท + บะหมี่กุ้งสีฟ้า 155 บาท + บะหมี่แห้งไก่ซอสเหล้าแดง 110 บาท + บะหมี่แห้งอัศวิน 135 บาท + บะห...

อ่านต่อ »
4 Likes0 Comment
Share
11 เม.ย. 2020
photo
Quality Review
review of the day
อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว กับ Set สุดคุ้ม
เมนูเด็ด:อีหมี่, เต้าหู้-เผือก-ไชท้าวทอด##1, ขนมจีบทอด

#อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว สโลแกนอันคุ้ยเคยของร้าน #สีฟ้า สำหรับในช่วงวิกฤติ #Covid19 เลยต้องสั่งแบบ #delivery หรือ #Takehome มีโปรพิเศษ #grab ลดพิเศษ 30% ไม่มีวันหยุดกับ Set 1 ในราคา 169 บาท โดยสามารถเลือกได้ หมวดจานโปรด 1 อย่าง - ข้าวไข่ข้นกุ้ง - บะหมี่แห้งอัศวิน - ข้าวคลุกกะปิ - อีหมี่ หมวดของทานเล่น 1 อย่าง - ขนมจีบนึ่ง - ขนมจีบทอด - เป๊าะเปี๊ยดสด - เต้าหู้-เผือก-ไชเท้าทอด Set 1 : 169 บาท เลื...

อ่านต่อ »
10 Likes0 Comment
Share
Quality Review
สีฟ้าสาขาทองหล่อ
เมนูเด็ด:ข้าวไข่ข้นกุ้ง, ไอศครีมทุเรียน##1, บะหมี่แห้งอัศวิน (Mixed ingredient egg noodle)##1, บะหมี่แห้งอัศวิน, ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว, เต้าหู้ เผือก ไชเท้าทอด##1

ร้านประจำของลุงอีกที่นึง เพื่อนๆบางคนชอบบอกร้านคนแก่ 😅😅😅 เวลาคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ก็จะคิดถึงร้านสีฟ้าขึ้นมาทุกครั้ง เพราะมีเมนูหลากหลาย ค่อมานั่งเลือกเมนูในร้านเอา พนักงานก็ไม่เร่งรีบให้เสียอารมณ์ อย่างวันนี้พอดีมาแถวทองหล่อเลนหลบรถติดมานั่งกินอะไรรองท้องนิดหน่อย นี่เลย เต้าหู้ทอดของโปรด กับน้ำตะไคร้เย็นชื่นใจ เต้าหู้ที่นี่จะทอดมาพอดีกรอบนอกนุ่มใน น้ำจิ้มรสชาติกำลังดี สั่งทุกครั้งที่มาทา...

อ่านต่อ »
1 Like0 Comment
Share
Quality Review
ร้านอาหารไทย-จีนเก่าแก่คู่ใจชาวบ้านในกรุงเทพฯและปริมณฑลมาเป็นเวลานาน
เมนูเด็ด:ลาบเป็ดย่างสีฟ้า, ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

ตอนนี้เกิดคิดถึง”ร้านสีฟ้า”ขึ้นมาเลยกลับไปทานอาหารที่สาขาทองหล่อตั้งสองหนในอาทิตย์ที่แล้ว ร้านสีฟ้านี้เป็นร้านอาหารไทยจีนที่เป็นที่รู้จักกันดีในกรุงเทพฯและปริมณฑลเพราะตั้งมานานตั้งแต่ปี 2479 โดย”ป๋าเปล่ง”ในย่านราชวงศ์ จากนั้นก็มีการย้ายร้านและเพิ่มสาขามาตามที่ต่างๆ ดำเนินการต่อเนื่องโดย”คุณจิตติ”และน้องๆ รุ่นลูก และระยะหลังนี้”คุณกร” รุ่นหลานก็เริ่มเข้ามาร่วมบริหารด้วย มีสาขามากมายกว่า 20 แห่งใ...

อ่านต่อ »
28 Likes1 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
แวะซื้อข้าวหน้าไก่ไว้เป็นสแปร์
เมนูเด็ด:ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว

มากินอาหารเกาหลีที่ Plaza นี้ค่ะ แต่เจอร้านสีฟ้านึกอยากกินข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ เลยขอสั่งกลับบ้าน 1 ที่ ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ไข่ดาว 95 บาทค่ะ ข้อดีของอาหารร้านสีฟ้าก็คือ แต่ละสาขาจะทำอาหารได้รสชาติออกมาเป็นมาตรฐานใกล้เคียงกัน ข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ของสาขานี้ ก็สามารถทำรสชาติได้อร่อยเข้มข้น ไม่ผิดเพี้ยนจากสาขาอื่นที่เคยกินค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
17 Likes0 Comment
Share
เวลาเปิดร้าน
ทุกวัน10:00 - 21:30
  • ที่จอดรถ(มีที่จอดรถ)
  • Wi-Fiมี Wi-Fi บริการฟรี
  • รับบัตรเครดิต
  • เดลิเวอรี
  • เหมาะสำหรับมาเป็นกลุ่ม
ช่วงราคา
฿฿ (101 - 250 บาท)
จำนวนที่นั่ง
41 - 80 ที่นั่ง
เวลาเปิด-ปิด เดลิเวอรี
ทุกวัน: 10:00 - 21:30
Wongnai ID
@seefah-thongloh
ดูร้านอื่นๆ ใน ฟิฟท์ตี้ฟิฟท์ ทองหล่อ
ค้นหาร้านอื่นๆ ใกล้ๆ ร้านนี้