- รีวิว ป๋าป้า เตี้ยมซิม กุ่ยช่ายตลาดพลู

😄 สั่งดิลิเวอรี่เปิดประสบการณ์การทานกุยช่ายแบบใหม่ ครั้งแรกที่ลอง กุยช่ายแก้ผ้าทอด ☺️ 🍃
🥟 อยากทานกุยช่ายทอด และกุยช่ายมาสักพัก พอเจอร้านนี้ในไลน์แมน รีวิวดี ใกล้ที่อยู่เลยจัดไป รวมทั้งสั่งอาหารจานเดี่ยวมาลองด้วย 🐟🐓 สั่งกะเพราไก่ราดข้าว (65 บาท) และกะเพราปลาราดข้าว (91 บาท) และไข่ดาว (ใบละ 13 บาท) กะเพรารสชาติเผ็ดดี เน้นพริกไม่เน้นกะเพรา มีให้ใบกะเพราเล็กน้อย แต่ให้ปริมาณเนื้อไก่และปลาเยอะ เราสายผักอยากให้มีใบกะเพรามากกว่า 🥟 ส่วนกุยช่ายทอด ที่นี่เรียก "กุ่ยช่ายแก้ผ้าทอด" (33 บาท ต่อกล่อง) ปริมาณเยอะดีมาก แต่ติดตรงที่ว่าไม่มีนําจิ้มให้ และทอดมาค่อนข้างเกรียมไปหน่อย เราสั่งกุยช่ายธรรมดา (ลูกละ 13 บาท) มาเปรียบเทียบ (ไม่มีนําจิ้มกุยช่ายแต่เคย) แต่ร้านทํากุยช่ายได้เริ่ดมาก อร่อยแม้ไม่นําจิ้ม 🎋 นําตะไคร้ (ขวดละ 26 บาท) มีให้วุ้นเยอะมากภายในใต้ขวด เป็นมื้อที่แฮปปีพอสมควร แต่ก็เป็นครั้งแรกที่เราทานกุยช่ายแบบไม่มีนําจิ้ม 😬 #PlaPakPaoGSP🐡 #ป๋าป้าเตี้ยมซิม #Lineman
ร้านกุยช่ายย่านตลาดพลูที่แวะซื้อได้สะดวก
#กุยช่ายเก่าแก่ของตลาดพลู ที่ไม่ใช่ร้านมือใหม่ แต่ขายมานานกว่า 50 ปี เริ่มต้นจากรถเข็น ขายอยู่ด้านหน้าวัดกันตทาราราม รู้จักกันในชื่อ “กุยช่ายหน้าวัด” ส่วนชื่อร้านมาจากภาษาจีนแต้จิ๋ว มีความหมายว่า “ของว่างที่กินแล้วอิ่มมาก” ตัวร้านตกแต่งทันสมัย นั่งสบาย ที่สำคัญมีที่จอดรถสะดวก เมนูกุยช่ายแต่ละแบบ สั่งแค่ 1 ชิ้นได้ด้วย ก็เลยสั่งมาชิมหลายๆ แบบ #กุยช่ายกลมไส้ผัก สั่งได้ทั้งแบบนึ่งและทอด ตัวแป้งช...อ่านต่อ
กุ่ยช่ายเจ้าเก่าแก่
ร้านป๋าป้า เตี้ยมซิม บริเวณตลาดพลู มีที่จอดรถด้านหน้าร้านสะดวกดี เมนูนอกจากกลุ่มกุยช่ายและติ่มซำแล้วก็ยังมีก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว และเมนูประจำวันให้เลือกอีกเยอะ ราคาเมนูกุยช่ายตกชิ้นละประมาณ 10บาทเท่านั้น ถ้าสั่งเป็นชุดจะประมาณชุดละ 25 บาท มีน้ำชาให้บริการฟรี อร่อยทั้งกุยช่ายนึ่ง, เผือกเปลือยทอด, กุยช่ายทอดดูเพิ่มเติม
กุ่ยช่ายอร่อยมากครับ
#สายเผือก ต้องชอบกุยช่ายร้านนี้ เจอรีวิวร้านนี้ในเฟสบุคพอดี เลยลองสั่งมาทาน เมนูไส้เผือกเปลือยคือดีเลยครับ เผือกแน่นๆ เอามานาบกระทะให้กรอบหน่อย น้ำจิ้มร้านนี้จะใสๆ รสพริกน้ำส้มนำ ทานกับเผือกข้าวเหนียวที่มีกลิ่นพริกไทย เข้ากันดี ตัวกุยช่ายไส้เผือกที่สั่งมาแป้งหนาไป แต่ไส้เผือกแน่นมากครับดูเพิ่มเติม
เผือกเปลือย อั้งถ้อก๋วย สั่งล่วงหน้า อร่อยสมที่รอคอย
มาทานครั้งก่อน ไม่ได้ทานเผือกเปลือย และอั้งถ้อก๋วย เพราะต้องสั่งล่วงอย่างน้อย1 วัน หลังจากเตรียมตัวก่อนล่วงหน้า แอดไลน์ของทางร้าน เรียบร้อย ก็สั่งทางไลน์ก่อนวันที่จะมาทานที่ร้านค่ะ สั่งก่อน 19.00 น. นะคะ วันนี้ มาถึงร้านช่วงเช้า ก็แจ้งชื่อ ที่สั่งจองไว้ แจ้งพนักงานได้เลยค่ะ ว่า อยากให้เอาไปทอด หรือ นึ่ง ก็แล้วเลยค่ะ - เผือกเปลือยทอด วันนี้ได้ลองทานแล้ว อร่อยจริงค่ะ เผือกมีความนุ่มในหอม เผ็ดพ...อ่านต่อ
โอเค พอได้ แป้งนุ่ม
ร้านนี้ ตัวแป้งกุ๊ยช่ายนุ่มดีค่ะ แต่อย่างทางร้านว่า เอามาถึงต้องทานเลย พอดีเราเหมือนซื้อมาทานตอนเย็น แป้งมันจะเริ่มแฉะไปหน่อย น้ำจิ้มออกเปรี้ยวนำนะคะ ส่วนตัวเลยเติมพวกพริกกับซีอิ้วหวานเพิ่มหน่อย (แล้วแต่ชอบค่ะ) ในบรรดาไส้รวมที่สั่งมาชอบกุ๊ยช่ายสุดค่ะ เพราะเคยเจอไส้หน่อไม้ที่อร่อยกว่านี้ดูเพิ่มเติม