คู่มือเที่ยวพัทยา เที่ยวทะเล รีวิวที่พัก ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวฟิน ๆ
 1. คู่มือเที่ยวพัทยา เที่ยวทะเล รีวิวที่พัก ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวฟิน ๆ

คู่มือเที่ยวพัทยา เที่ยวทะเล รีวิวที่พัก ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวฟิน ๆ

ที่เที่ยวพัทยา ไม่ได้มีดีแค่ทะเล คู่มือเที่ยวพัทยาแบบแน่น ๆ พร้อมรีวิวที่พัก ที่เที่ยว ร้านอาหารน่าไปแบบอัปเดต ฟินกับบรรยากาศหลากหลายกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ !
writerProfile
15 มี.ค. 2021 · โดย

ท้องทะเลสีสวย ผืนหาดทรายที่กว้างไกล ร้านอาหาร ที่พักใกล้ชายหาด คลุกเคล้าด้วยกลิ่นคลื่นกระทบฝั่ง ถ้าไปเที่ยวพัทยา นี่คือลูปบรรยากาศที่ทุกคนจะได้สัมผัสอยู่ตลอด เมื่อมาเยือนที่แห่งนี้ พัทยาคือเมืองชายฝั่งทะเลด้านทิศตะวันออกของประเทศไทย เป็นสถานที่ยอดฮิตติดชาร์ตคนอยากมาเที่ยว ซึ่งพัทยาก็เป็นจุดเช็กอินแรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจะแวะเวียนมาเที่ยวกัน

คู่มือเที่ยวพัทยา เที่ยวทะเล รีวิวที่พัก ร้านอาหาร จุดท่องเที่ยวฟิน ๆ

พัทยามีอะไรน่าเที่ยว ?

พัทยามีอะไรน่าเที่ยว
ภาพจาก Shutterstock

พัทยาอยู่ในจังหวัดชลบุรี ประวัติความเป็นมาของเมืองพัทยาเป็นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรูปแบบพิเศษแห่งหนึ่ง ใครสนใจการไปเที่ยวพัทยาเป็นเหมือนที่เที่ยวสิ้นคิด ที่ฮิตสำหรับใครหลายคน ยิ่งช่วงไหนหยุดยาว หรือวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หลายคนก็เลือกมาพัทยาเพราะเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีบรรยากาศหลากหลายมาก ๆ ไม่ว่าจะแสงสีตามร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า บาร์ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งรีสอร์ทสวย ๆ คอนโดสูง ที่พักดี ๆ ที่มีลมโกรกจากทะเลไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา แถมยังมีที่เที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติ ทั้งเกาะล้าน เกาะครก เกาะไผ่ เกาะสาก 

หรือสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบทำบุญก็ยังมีวัดให้ไปกราบไหว้บูชา อย่างวัดช่องลมนาเกลือ วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม วัดหนองใหญ่ นอกจากนี้พัทยายังเป็นเมืองที่ผลักดันเรื่อง Universal Design พอสมควร มีการออกแบบให้สถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง สามารถรองรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ คนท้อง และเด็ก ได้อย่างรอบด้าน ทำให้พัทยาเป็นเมืองน่าอยู่ และน่าไปเที่ยวสุด ๆ

แผนที่พัทยา

แผนที่พัทยา

วิธีเดินทางไปพัทยา

การเดินทางไปพัทยานั้นง่ายแสนง่าย เพราะเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จะขับรถไปเองก็ขับไปแค่ 2-3 ชั่วโมง จะนั่งรถตู้รถทัวร์ก็สะดวก รถไฟก็ผ่าน โดยรายละเอียดการเดินทางไปพัทยามีตามนี้

เดินทางไปพัทยาด้วยรถส่วนตัว

วิธีไปพัทยาด้วยรถส่วนตัว
 • เส้นทางบางนา-ตราด
 : ทางด่วนบูรพาวิถี ไปจนสุดทางด่วนตรงอมตะนคร จากนั้นให้ชิดซ้ายเข้าเส้นบายพาสเพื่อเลี่ยงรถติดในตัวเมืองชลบุรี ขับไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกไปพัทยา
 
 • บางนา-บางปะกง
 : ขับมาเส้นทางหลวง 34 ทางบางนา-บางปะกง แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 3 เส้นสุขุมวิท จะผ่านเมืองชลบุรี บางแสน และศรีราชา จากนั้นให้ตรงไปที่พัทยา

 • ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์
 : ขับไปตามป้ายเมืองชลบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นสุขุมวิทสู่พัทยา

เดินทางไปพัทยาด้วยรถไฟ

วิธีนั่งรถไฟไปพัทยา

การรถไฟแห่งประเทศไทยมีบริการรถไฟออกจากสถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) ไปยังสถานีพัทยาและสถานีพัทยาใต้ทุกวัน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท

ข้อมูลติดต่อสอบถาม

 • การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร. 1690, 0 2223 7010, 0 2223 7020
 • สถานีรถไฟหัวลำโพง โทร. 0 2621 8701

เดินทางไปพัทยาด้วยรถโดยสารปรับอากาศ

วิธีขึ้นรถทัวร์ไปพัทยา

สำหรับสายชิล แต่อยากนั่งรถสบาย ๆ ไปไว ๆ ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 และสถานีขนส่งเอกมัย มีคิวรถทัวร์-รถตู้ไปพัทยา ตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง 2 ทุ่มเลย ราคาอยู่ที่ 120 บาท รถออกทุก 10-20 นาที ใช้เวลานั่งรถตู้ เดินทางจากกรุงเทพฯไปถึงพัทยาประมาณ 3 ชั่วโมง

ข้อมูลติดต่อสอบถาม

 • บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1409
 • สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (เอกมัย) โทร. 0 2391 2504, 0 2391 8097
 • สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต 2) โทร. 0 2936 2852-66

ฤดูเที่ยวพัทยา

รู้หรือไม่ว่าจริงๆทะเลประเทศไทยสามารถเที่ยวได้ทั้งปี แต่สำหรับที่เที่ยวใกล้กรุงอย่างทะเลพัทยา เหมาะสุดๆสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมทางน้ำในช่วงเดือนพฤศจิกายน – เมษายน ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำจะใสกริ๊ง และหาดสวยที่สุดในรอบปี

ส่วนใครที่สนใจอยากรู้ช่วงเที่ยวทะเลอื่นๆ ตามไปอ่านกันเลย ปฏิทินเที่ยวทะเล 2021 

ที่เที่ยวเกาะสวย ๆ ในพัทยา ชมวิวพระอาทิตย์ ตกหมึก

1เกาะล้าน

เกาะล้าน
ภาพจาก Shutterstock

เกาะล้านถือเป็นเกาะกลางทะเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ใช้เวลาในการเดินทางไปเกาะล้าน 2-3 ชั่วโมงก็สามารถสัมผัสกับน้ำทะเลใสแจ๋วได้สบาย เหมาะสำหรับคนท่ีมีเวลาว่างไม่มาก แต่ถ้าอยากเที่ยวแบบจัดเต็ม จัดเป็นทริปเที่ยวเกาะล้าน 2 วัน 1 คืน ก็เป็นทริปที่คุ้มค่า และคุมงบได้ไม่บานปลาย ได้ทั้งเล่นทะเล ชมวิว ตกหมึก เต็มอิ่มกับบรรยากาศ อีกทั้งที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเล และบ้านพักราคากันเองมากมายด้วย 

คู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์ รีวิวที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ 

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เกาะล้าน

2เกาะครก

เกาะครก พัทยา
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ tnimno

เกาะครกเป็นเกาะขนาดเล็ก อยู่ในอ่าวพัทยาห่างจากฝั่งประมาณ 8 กิโลเมตร เกาะโดยรอบเป็นโขดหิน มีหาดทรายอยู่เพียงหาดเดียวซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะคือหาดเกาะครก ตอนนี้เกาะครกเป็นเกาะที่ยังไม่มีนักท่องเที่ยวไปเยอะมากนัก ทำให้ภายในเกาะยังคงความสวยงามตามธรรมชาติไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ขยะแทบไม่มีเลย บรรยากาศก็เงียบสงบมาก ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เกาะครก

3เกาะไผ่

เกาะไผ่ พัทยา
ภาพจาก Shutterstock

ถัดจากเกาะล้าน ที่เที่ยวยอดฮิตไปไม่ไกล จะมีเกาะไผ่ ที่เที่ยวเกาะในพัทยา ที่ล้อมรอบด้วยหาดทรายสีขาว ทะเลน้ำใส เหมาะกับการเที่ยวแบบ One Day Trip ถ่ายรูป ชมบรรยากาศสวย ๆ ของเกาะไผ่ โดยไม่ต้องค้างคืน เพราะที่เกาะจะไม่อนุญาตให้ค้างคืน สามารถอยู่ได้แค่ครึ่งวันเท่านั้น แนะนำให้เอาเครื่องดื่มและของกินไปเอง เพราะบนเกาะไม่มีร้านอาหารให้ เพื่อแลกกับความสวยงามของธรรมชาตินะจ๊ะ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เกาะไผ่ 

4เกาะสาก

เกาะสากพัทยา
ภาพจาก Shutterstock

ใครไปเกาะล้าน แล้วยังไม่เต็มอิ่ม ให้ลองแวะมาที่เกาะสากเลย ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกาะล้านมากนัก แต่ระดับความน้ำใสของเกาะสากถือว่ามีมากกว่าเกาะล้านเยอะเลย โดยกิจกรรมเด่น ๆ ของที่นี่ก็มีหลายอย่าง ทั้งบานาน่าโบ๊ต เจ็ตสกี ดำน้ำ ดูปะการัง ค่าบริการก็เป็นกันเองสุด ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : เกาะสาก

5 ชายหาดทะเลพัทยา สวยสะอาด น่าเที่ยว

1หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน พัทยา
ภาพจาก Shutterstock

หาดจอมเทียน ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดทรายที่สวยที่สุดในพัทยา เพราะเป็นแนวยาวประมาณ 6 กิโลเมตร รองรับคนได้เยอะมาก ใครที่ไม่ชอบความคึกคักก็ต้องหาดจอมเทียนเลย แต่ถึงที่นี่จะเงียบสงบกว่าหาดอื่นในพัทยา แต่ก็มีร้านอาหารและโรงแรมที่พักดี ๆ เพียบเลย กิจกรรมที่เป็นไฮไลต์เด่น ๆ ของที่นี่คือมีบริการดำน้ำดูปะการัง เรือให้เช่าไปตามเกาะต่าง ๆ หรือนอนอาบแดดบริเวณชายหาด เรียกว่าเป็นชายหาดที่มีกิจกรรมเยอะแยะมาก ๆ นอกจากนี้ก็เหมาะเล่นกีฬาทางน้ำอย่าง เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต และกระดานโต้คลื่นด้วยนะ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดจอมเทียน

วิธีการเดินทางไป หาดจอมเทียน

2หาดพัทยา

ชายหาดทะเลพัทยา วิวสวย ๆ คนไม่เยอะ
ภาพจาก Shutterstock

สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว มีเด็กเล็ก หาดพัทยา น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเป็นหาดที่สวยแต่ไม่ได้กว้างใหญ่มาก ตัวชายหาดยาว 3 กิโลเมตร แถมยังมีร้านค้า มีคนเยอะช่วยเป็นหูเป็นตาให้ได้ ยิ่งล่าสุดมีการปรับปรุงชายหาดให้สวยงามมากขึ้น มีการถมทรายใหม่ ทำให้มีพื้นที่ทำกิจกรรมเยอะเลย มีบริการเตียงผ้าใบ นอนเล่น เหมาะกับนอนชมวิวทะเล รับบรรยากาศริมชายหาด พร้อมนั่งกินอาหารทะเลไปด้วยมาก ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดพัทยา

วิธีการเดินทางไป หาดพัทยา

3หาดวงพระจันทร์

หาดวงพระจันทร์
ภาพจาก Shutterstock

หาดวงพระจันทร์ จะอยู่แถว ๆ นาเกลือ ก่อนถึงพัทยาเหนือ เป็นอีกหนึ่งหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันเยอะ คึกคักตลอด ยิ่งช่วงบูม ๆ คนยิ่งเยอะ อยู่ใกล้เคียงกับสถานที่สำคัญ ๆ และมีประชาชนอาศัยอยู่ในละแวกเยอะ ทำให้มีร้านอาหารอร่อย ๆ ราคาไม่แพงอยู่ใกล้ ๆ หาด กิจกรรมเด่น ๆ ที่คนมาหาดวงพระจันทร์ต้องไม่พลาดคือ พายเรือ ว่ายน้ำ และถ่ายรูปกัน หรือจะไปดูชาวบ้านทำเรือประมงเพื่อศึกษากิจกรรมของคนในท้องถิ่นก็ได้

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดวงพระจันทร์

วิธีการเดินทางไป หาดวงพระจันทร์

4หาดนาเกลือ

หาดนาเกลือ พัทยา
ภาพจาก Shutterstock

ถ้าชอบถ่ายรูปคู่กับวิวทะเลสวย ๆ หาดนาเกลือ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะชายหาดของหาดนาเกลือเต็มไปด้วยทรายสีขาว อยู่ในเขตพัทยาเหนือ อาจจะมีพื้นที่ไม่กว้างนัก เพราะความกว้างหาดอยู่ที่ 1 กิโลเมตร แต่ก็เป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับโรงแรมใหญ่ ๆ ใครที่อยากพักโรงแรมดี ติดชายหาดก็หาที่พักที่อยู่ใกล้กับหาดนาเกลือได้เลย เพราะที่หาดคนจะไม่เยอะนัก มีความสงบ พื้นที่เป็นระเบียบ และถึงแม้ว่าจะเป็นพื้นที่เล็ก ๆ แต่ก็มีกิจกรรมให้เลือกทำไม่น้อยเลย ตั้งแต่ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต เช่าห่วงยางเล่นน้ำ

5หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์ พัทยา
ภาพจาก Shutterstock

หาดนี้ตั้งอยู่ฝั่งพัทยาเหนือ ตำบลนาเกลือ รอบ ๆ หาดวงศ์อมาตย์ เป็นที่ตั้งของโรงแรม 4-5 ดาว ซึ่งส่วนมากจะเป็นหาดส่วนตัวของโรงแรม คนเลยไม่ค่อยพลุกพล่านมากนัก ทำให้หาดดูเป็นระเบียบ และมีการรักษาทำความสะอาดอยู่ตลอด ไม่สกปรก ขยะไม่เยอะ มีการกั้นโซนที่ให้เล่นน้ำทะเล นอกจากกิจกรรมว่ายน้ำ นั่งริมชายหาดแล้ว ยังเป็นหาดที่รองรับกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่น เล่นเจ็ตสกี อาบแดด วอลเลย์บอลชายหาด

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : หาดวงศ์อมาตย์

วิธีการเดินทางไป หาดวงศ์อมาตย์

เที่ยวคาเฟ่พัทยา ถ่ายรูปสวย วิวอลังการ มุมเด็ด ๆ เพียบ

1Papa Beach Pattaya

คาเฟ่วิวสวยที่พัทยา
ภาพจาก Shutterstock

เที่ยวพัทยาอย่างไรให้เหมือนไปบาหลี? ใครงบน้อย เวลาน้อย เตรียมปักหมุดมากันที่ Papa Beach Pattaya คาเฟ่พัทยาสไตล์บาหลี แชะมุมไหนก็ปัง สะบัดมุมไหนก็โดน! โดยคาเฟ่นี้จะติดริมทะเล บรรยากาศดีลมพัดตลอดเวลา และยังมีเครื่องดื่มมีขนมอร่อย ๆ ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปตามธีมต่าง ๆ ไม่ว่าจะรังนก ซุ้มดอกไม้ ธีม Mermaid โดนใจสายเซลฟีแน่นอน

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Papa Beach Pattaya

วิธีการเดินทางไป Papa Beach Pattaya

2Mongchang Cafe

มองช้างคาเฟ่ พัทยา รีวิว
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Rainney tester

ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ มองช้างคาเฟ่ ผ่อนคลายกับบรรดาสัตว์น่ารัก เพลิดเพลินไปกับการนั่งช้าง ชมช้างอาบน้ำ ลิง กระทิง แพะ คู่กับจิบกาแฟ กินขนมเค้กหอมอร่อย และเมนูอีกมากมายที่ไว้คอยบริการ​ ขอบอกมุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ และมุมยอดฮิตคือมุมป่าดงดิบด้านล่างนั่นเอง ห้ามพลาดเชียว ส่วนมุมอื่น ๆ ทั้งรังนก เปลตาข่าย หรือบนรถซาฟารีก็สวยไม่แพ้กัน

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Mongchang Cafe

วิธีการเดินทางไป Mongchang Cafe

3Skoop Beach Café

คาเฟ่ Skoop Beach Cafe พัทยา รีวิว

Skoop Beach Café คาเฟ่ริมทะเลที่มีให้เลือกบรรยากาศทั้งแบบ Indoor และ Outdoor หรือใครที่ชอบมุมสูง เห็นวิวได้กว้างก็มี Rooftop รองรับด้วยเช่นกัน ภายในคาเฟ่จะแบ่งเป็นโซน ๆ เป็นระเบียบ ทั้งโซนนั่งเล่น และโซนถ่ายรูป ขอบอกเลยว่าที่นี่เขาจัดมุมถ่ายรูปได้น่ารักมาก ๆ ส่วนเมนูอาหารก็น่ารักไม่แพ้กัน มีทั้งเครื่องดื่มและไอศกรีม รสชาติอร่อย ถือเป็นพร็อพก็เก๋เพราะเน้นตกแต่งให้สวยงามเข้ากับบรรยากาศ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Skoop Beach Café

วิธีการเดินทางไป Skoop Beach Café

4Tea Factory and more A La Campagne Pattaya

ร้านอาหาร Tea Factory and more A La Campagne Pattaya
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Deaw' Danai Sup' 

ร้านคาเฟ่สวย ๆ ที่สายออร์แกนิกห้ามพลาด นอกจากจะมีอาหารราคาสมเหตุสมผล ขนขบวนวัตถุดิบเพื่อสุขภาพดีมาไว้ในจานเดียวแล้ว ทางร้านก็ตกแต่งบรรยากาศให้เหมือนอยู่ในสวนสวยร่มรื่น เหมาะกับการถ่ายรูปมาก ๆ มีฟาร์มไก่ไข่ และคอกม้าน่ารัก ๆ อยู่ด้านหลัง ถือเป็นอีกคาเฟ่นึงในพัทยาที่ห้ามพลาดไปถ่ายรูปเด็ดขาดเลย

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Tea Factory and more A La Campagne Pattaya

วิธีการเดินทางไป Tea Factory and more A La Campagne Pattaya

โรงแรม และที่พักพัทยา บรรยากาศดี บริการโดนใจ

1J Inspired Hotel Pattaya

รีวิวที่พักและโรงแรมในพัทยา
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ b_o_a_t_i_e

J Inspired Hotel โรงแรมและที่พักพัทยาในเครือ Hotel J ตั้งอยู่บนถนนพัทยาเหนือ ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวมากมาย สามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ ได้ง่ายมาก ๆ ห้องพักกว้างขวาง และมีหลายรูปแบบให้เลือก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ครบครัน อาหารเช้าของที่นี่มีหลากหลายเมนูให้เลือก อยากบอกว่าสระว่ายน้ำของที่นี่ใหญ่มาก ๆ และเราสามารถใช้บริการสระว่ายน้ำของทั้งสามโรงแรมได้เลยเพราะอยู่ในพื้นที่เดียวกันหมด ใครที่ชอบถ่ายรูปช็อตว่ายน้ำ ต้องชอบที่นี่แน่ ๆ ที่สำคัญโรงแรมพัทยานี้ราคาไม่แพงด้วยน้า

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : J Inspired Hotel Pattaya

วิธีการเดินทางไป J Inspired Hotel Pattaya

2Grande Centre Point Pattaya

รีวิวที่พักและโรงแรมในพัทยา
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Bae Bae

เต็มขั้นกับมาตรฐาน 5 ดาว พร้อมเล่นสวนน้ำลอยฟ้า สะดวกสบายมาก สำหรับโรงแรมนี้เป็นโรงแรมเปิดใหม่ขนาดใหญ่บนห้างเทอร์มินอล 21 พัทยา เราสามารถลงไปเดินห้างได้ ห้องกว้างขวางสะดวกสบาย เตียงนุ่มมาก ๆ บริการดีระดับห้าดาว อาหารเช้าบอกเลยครับว่าเยอะมาก ๆ สำหรับใครที่อยากลองมานอนโรงแรมเปิดใหม่ที่พัทยา วิวดีมีสวนน้ำเดินห้างได้ Grande Centre Point Pattaya ถือว่าไม่ควรพลาด

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Grande Centre Point Pattaya

วิธีการเดินทางไป Grande Centre Point Pattaya

3Kept Bangsaray Hotel Pattaya

Kept Bangsaray Hotel Pattaya ที่พักพัทยา บรรยากาศดี
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ hungry monster

Kept Bangsaray Hotel Pattaya เป็นที่พักพัทยาเพิ่งเปิดได้ไม่นาน อยู่ในหมู่บ้านชาวประมงบางเสร่ พนักงานต้อนรับยิ้มแย้ม พูดจาน่ารักมาก ห้องพักใหญ่ มีอุปกรณ์ครบครัน เห็นวิวได้ชัดเจน และยังมีสระน้ำแบบ Infinity หันออกทะเล ห้องพักริมสระแต่งสไตล์มัลดีฟส์ และบริเวณที่พักตกแต่งแบบหมู่บ้านชาวประมง บรรยากาศเงียบสงบ สวย มีสะพานไม้ทอดยาวไปในทะเล นั่งดูอาทิตย์ตกได้สวยมาก ควรค่าแก่การมาพักผ่อน

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Kept Bangsaray Hotel Pattaya

วิธีการเดินทางไป Kept Bangsaray Hotel Pattaya

4Cape Dara Resort Pattaya

ที่พักพัทยา วิวทะเลสวย
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดย Wongnai Team 

อีกหนึ่งโรงแรมพัทยาติดทะเลที่ต้องลองไปพักดูสักครั้ง Cape Dara Resort ที่พักที่ครบครันไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย ห้องนอนกว้างใหญ่ สะอาด มีสระว่ายน้ำครบ ไฮไลต์เด็ดของที่พักพัทยานี้คือวิวห้องน้ำที่สามารถมองออกไปเห็นทะเลพัทยาได้แบบสุดลูกหูลูกตา คำแนะนำในการมาพักคือ เตรียมชุดว่ายน้ำและพร็อพมาเปลี่ยนให้พร้อม เพราะเขามีมุมถ่ายรูปเพียบ ถ่ายกันได้ทั้งวันเลย

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Cape Dara Resort Pattaya

วิธีการเดินทางไป Cape Dara Resort Pattaya

หรือถ้าใครกำลังมองหาที่พักแบบPool Villaเราก็มีรวมมาให้แล้วกับ บ้านพักพูลวิลล่าพัทยา เอาใจสายปาร์ตี้!

ร้านอาหารพัทยา อิ่มอร่อย บรรยากาศสุดชิล

1Papillon Restaurant

ร้านอาหาร พัทยา ราคาไม่แพง รีวิว

ร้านอาหารริมทะเล วิวหลักล้าน บรรยากาศการตกแต่งสไตล์หมู่บ้านชาวประมงตะวันตก มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เหมาะแก่การถ่ายรูป ชมวิวทะเลแบบพาโนราม่า ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือบาร์ “La Vela” ที่อยู่ด้านบนของร้าน สามารถขึ้นไปนั่งจิบเครื่องดื่มได้ชิล ๆ เมนูห้ามพลาดต้องยกให้ “Beef Tenderloin Rossini” เนื้อจากออสเตรเลีย ท็อปด้วยฟัวกราส์ เมนูสุดหรูชวนให้ลิ้มลอง

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Papillon Restaurant

วิธีการเดินทางไป Papillon Restaurant

2D.I.B. D Varee Inspiration Bar

D.I.B. D Varee Inspiration Bar รีวิวร้านอาหารพัทยา ราคาไม่แพง
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Mormarzz

ร้านอาหาร D.I.B. D Varee Inspiration Bar สามารถเห็นหาดจอมเทียนได้แบบ 180 องศา ได้บรรยากาศโรแมนติกแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วง ฟินมาก ๆ โดยสไตล์ร้านก็เป็นสไตล์ร้านอาหารแบบ Rooftop กึ่งบาร์ เห็นวิวแสงไฟทั่วเมืองพัทยา ด้านในอาคารติดแอร์เหมาะนั่งคุยธุรกิจชิล ๆ ส่วนโซนด้านนอกจะแบ่งออกเป็น 2 ด้านเหมาะกับการจัดปาร์ตี้ส่วนตัวหรือมาดินเนอร์ ดื่มด่ำบรรยากาศกับแฟน โรแมนติกสุด ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : D.I.B. D Varee Inspiration Bar

วิธีการเดินทางไป D.I.B. D Varee Inspiration Bar

3ข้าวต้มปลาเกาะสีชัง

ร้านข้าวต้มปลา ในพัทยา
ภาพจาก Wongnai โพสต์โดยคุณ Meta Sirisaard

มาดูร้านอาหารริมทางบนเกาะกันบ้าง ร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านประจำของใครหลายคนเลย เพราะอาหารสด รสชาติจัด อาหารถูกปากคนไทย แถมราคาก็ไม่แพงมาก เมนูก็มีตั้งแต่ ข้าวต้มปลา มีลวกจิ้ม ต้มยำกุ้ง อาหารยอดฮิตสำหรับคนไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะข้าวต้มปลาของที่นี่ก็ถือว่าเป็นทีเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง ข้าวต้มทรงเครื่องหอม ๆ ปลาชิ้นโต ๆ อร่อยมาก ๆ

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : ข้าวต้มปลาเกาะสีชัง

วิธีการเดินทางไป ข้าวต้มปลาเกาะสีชัง

4Sea Blue Restaurant

อาหารทะเล พัทยา

ร้านอาหารบรรยากาศดี "Sea Blue Restaurant" ริมชายหาดทะเลจอมเทียน ที่จะทำให้เราได้สัมผัสบรรยากาศแบบชายหาดส่วนตัว พร้อมทั้งกินอาหารทะเลสด ๆ ที่นี่มีเมนูหลากหลาย ให้แนะนำเลยก็ต้องเมนู "ปลากะพงเมี่ยงสมุนไพร" , "กุ้งผัดพริกเกลือ" และที่พลาดไม่ได้อีกเมนูคือ "ชุดทะเลเผาชุดเล็ก" อาหารทะเลเผาทะเลของที่นี่ สด ฉ่ำ เนื้อหวานมาก ๆ อยากรู้ว่าอร่อยขนาดไหนต้องไปลอง

อ่านรีวิวและดูรูปเพิ่มเติมจากผู้ใช้ Wongnai : Sea Blue Restaurant

วิธีการเดินทางไป Sea Blue Restaurant

8 กิจกรรมห้ามพลาด เมื่อมาเที่ยวพัทยา

มาเที่ยวพัทยาทั้งที นอกจากที่เที่ยวน่าไป ร้านอาหารอร่อย ๆ บรรยากาศดี ที่พัทยาก็ยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย แถมค่าบริการในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ก็ไม่แพงมากด้วย โดยเราก็รวบรวมข้อมูลราคาคร่าว ๆ ของแต่ละกิจกรรมไว้ตามนี้เลย

กิจกรรมไปเที่ยวพัทยา
 1. บานาน่าโบต 600-1,000 บาท/ครึ่งชั่วโมง นั่งได้สูงสุด 5 คน
 2. พาราเซลลิ่ง 300 บาท
 3. พาราไกลดิ้ง 1,500 บาท
 4. เจ็ทสกี 1,000 บาท
 5. ดำน้ำแบบสนอร์กเกิล 200-500 บาท
 6. ดำน้ำแบบซีวอล์ก 700 บาท
 7. ตกหมึก 400 บาท
 8. เช่าเตียงริมหาด 100 บาท (นอนได้ทั้งวัน)

ตัวอย่างทริปเที่ยวพัทยา

1 Day Trip ควงลูกเที่ยวสไตล์ครอบครัว ทริปกินเที่ยวพัทยา!
1 Day Trip ควงลูกเที่ยวสไตล์ครอบครัว ทริปกินเที่ยวพัทยา! 
1 Day Trip เที่ยวพัทยา วันเดียวครบรส จบในทริปเดียว! สไตล์สองสาวเพื่อนซี้
1 Day Trip เที่ยวพัทยา สไตล์สองสาวเพื่อนซี้

เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็ต้องพัทยานี่แหละ ได้ครบทุกรสทั้งเที่ยวเกาะ เที่ยวทะเล นั่งกินอาหารชิล ๆ ชมวิวสวย ๆ ถือเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงที่ห้ามพลาดเลย สำหรับใครที่อยากได้ตัวเลือกที่พัก ร้านอาหารเพิ่มเติมก็สามารถตามดูได้ที่ 15 ที่พักพัทยาติดทะเล วิวสวยอลัง นอนฟังเสียงคลื่น และ 20 ร้านริมทางพัทยา หากมองข้าม แสดงว่าพลาดของดี หรือถ้าใครอยากดูสถานที่เที่ยวในจังหวัดอื่น ๆ ก็ติดตามกันได้ที่เพจ Wongnai Travel ได้เลยจ้า

เรายังมีคู่มือเที่ยวในจังหวัดอื่น ๆ อีกนะ อย่าลืมไปติดตามกันล่ะ