ทายนิสัยจากที่เที่ยวที่ชอบ ที่เที่ยวไหนบ่งบอกตัวตนของคุณ
  1. ทายนิสัยจากที่เที่ยวที่ชอบ ที่เที่ยวไหนบ่งบอกตัวตนของคุณ

ทายนิสัยจากที่เที่ยวที่ชอบ ที่เที่ยวไหนบ่งบอกตัวตนของคุณ

บางคนชอบเที่ยวภูเขา บางคนชอบเที่ยวทะเล บางคนชอบขึ้นเหนือ บางคนชอบลงใต้ แต่ละคนก็มีที่เที่ยวที่ชอบแตกต่างกันออกไป แต่รู้ไหมว่าแต่ละที่เที่ยวทายนิสัยเราได้ด้วยนะ
writerProfile
8 พ.ค. 2022 · โดย

มาดูกันดีกว่าว่าที่เที่ยวที่คุณชอบบ่งบอกนิสัยอะไรบ้าง มาเล่นเกมทายนิสัยจากสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณชอบกัน นี่ไม่ใช่การดูดวงทำนายดวงชะตา แต่เป็นการวิเคราะห์จากไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยว และประสบการณ์การท่องเที่ยวของคนรอบข้างค่ะ ถ้าพร้อมเล่นกันแล้ว ไปดูกันเลย!

1ชอบเที่ยวภูเขา

ภูเขา

คนที่ชอบเที่ยวภูเขา มักจะเป็นคนรักธรรมชาติ มองโลกในแง่ดี ชอบมองวิวทิวทัศน์ ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก และทะเลหมอก มีความอดทน แต่เป็นคนอ่อนโยนและมีจิตใจอ่อนไหว มีโลกส่วนตัวสูง ลึก ๆ เป็นคนขี้เหงา ชอบที่จะอยู่กับคนที่อยู่ด้วยแล้วรู้สึกอบอุ่น เป็นคนรักครอบครัวและชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ 

ใครที่มองหาทริปภูเขาสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : "ภูชี้ฟ้า" ครั้งหนึ่งในชีวิต ชมสุดยอดวิวทะเลหมอกอันดับต้น ๆ ของไทย 

2ชอบเที่ยวชายหาด

ชายหาด

คนที่ชอบเที่ยวชายหาด นั่งมองทะเลสวย ๆ รับลมชิล ๆ เป็นคนรักความอิสระ และสันโดษ เป็นคนขี้เหงา อยากมีใครสักคนเป็นเพื่อนหรืออยู่เคียงข้าง เป็นคนคิดการณ์ไกล ตรงไปตรงมา และซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง เป็นคนมองโลกกว้างและเข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น มีน้ำใจ รู้จักแบ่งปัน มีความฉลาดหลักแหลม มั่นคงและไม่ซับซ้อน

ใครที่มองหาทริปเที่ยวชายหาดสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : รวม 7 ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวง่ายไม่ต้องง้อวันลา 

3ชอบเที่ยวเกาะ

เกาะ

คนที่ชอบเที่ยวเกาะ มักเป็นคนเด็ดเดี่ยว รักอิสระ แต่ลึก ๆ แล้วเป็นคนที่มีความโรแมนติก เมื่อรักใครแล้วรักจริง ทุ่มสุดตัว มีบุคลิกเป็นความสุดโต่ง เก็บความรู้สึกข้างในไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยชอบสุงสิงและวุ่นวายกับใคร เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคงแน่วแน่ และมีความมุ่งมั่นทะเยอทะยาน หากตั้งใจทำสิ่งใดแล้วต้องทำให้สำเร็จ

ใครที่มองหาทริปเที่ยวเกาะสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : คู่มือเที่ยวเกาะล้านฉบับสมบูรณ์ รีวิวที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ครบ 

4ชอบเที่ยวน้ำตก

น้ำตก

คนที่ชอบเที่ยวน้ำตก เป็นคนที่มีความสดใส ร่าเริง มีชีวิตชีวา มีจิตใจที่เบิกบาน ลึก ๆ เป็นคนชอบความท้าทาย กล้าได้กล้าเสีย รักการฟังเพลง ปล่อยใจให้ไหลไปตามทำนองเพลงที่ชอบ เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นต่อสิ่งที่ทำ ชอบวางแผนและจริงจังกับชีวิต มีเป้าหมายที่ชัดเจน หากคุณกำลังจีบเขาอยู่ ลองชวนไปเที่ยวน้ำตก เปิดเพลงเพราะ ๆ คลอเบา ๆ ระหว่างทาง รับรองว่าเป็นทริปที่ประทับใจไม่น้อยเลย

ใครที่มองหาทริปเที่ยวน้ำตกสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : แจก 12 ที่เที่ยวน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ แช่น้ำชิล ไว้เที่ยววันสงกรานต์! 

5ชอบเดินป่า หรือชอบเดินเขา

เดินป่า

หากคุณเป็นคนที่ชอบเดินป่าหรือเดินเขา คุณคือคนที่รักความสงบ และมีความอดทนสูง มีความแข็งแกร่งภายในจิตใจ เป็นคนง่าย ๆ และลุย ๆ แต่เป็นคนที่แอบซ่อนความอ่อนไหวไว้ภายในลึก ๆ เป็นคนที่มีความพยายาม ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ชอบการแข่งขันและท้าท้าย เป็นคนช่างสังเกตและดูแลเอาใจใส่คนรอบข้างอยู่เสมอ

ใครที่มองหาทริปเดินป่าอยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : 12 จุดเดินป่าในไทย แบกเป้ตะลุยไพร สูดออกซิเจนให้ฉ่ำปอด! 

6ชอบแคมปิง

แคมปิง

คนที่ชอบแคมปิง เป็นคนที่รักการผจญภัย ไม่ชอบอะไรที่น่าเบื่อ หรือทำอะไรเดิม ๆ เป็นเวลานาน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยเมื่อคุณเลือกที่จะเปลี่ยนที่นอนไปนอนกลางดินกินกลางทราย ชมวิวเขา หรือนอนดูดาวสวย ๆ เป็นคนที่รักอิสระ แต่ก็เป็นคนที่เจ้าระเบียบในเวลาเดียวกัน เป็นคนที่ชอบวางแผนทำอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ และที่สำคัญคุณเป็นคนที่ชอปปิงเก่งมากคนหนึ่งเลย

ใครที่มองหาทริปแคมปิงดี ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : 15 จุดกางเต็นท์ทั่วไทย พร้อมฤดูกาลที่ควรไป จะได้ไม่พลาดอากาศบริสุทธิ์! 

7ชอบเที่ยวถ้ำ

ถ้ำ

คนที่ชอบเที่ยวถ้ำ คุณดูเป็นคนลึกลับ เข้าถึงยาก ไม่สามารถเดาความรู้สึกว่าคุณคิดอะไรอยู่ หรือยากที่จะเดาใจคุณได้ คุณเป็นคนง่าย ๆ ลุย ๆ เป็นคนใจแข็งและใจกล้าพอสมควร ไม่กลัวที่แคบและที่มืด เป็นที่ชอบออกนอกกรอบ ชอบความแปลกใหม่ มีความคิดสร้างสรรค์ และมีจินตนาการสูง ชอบค้นหาสิ่งท้าทายและอะไรใหม่ๆ ให้ชีวิตอยู่เสมอ

ใครที่มองหาทริปเที่ยวถ้ำสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : เที่ยว 18 ถ้ำสวย ๆ ในเมืองไทย พร้อมตำนานความเชื่อ ที่ควรไปเยือน 

8ชอบเที่ยววัด หรือโบราณสถาน

วัด

คนที่ชอบเที่ยววัดหรือโบราณสถาน เป็นคนที่ชอบความเงียบสงบ มีความหัวเก่า หัวรั้น แต่จิตใจดี เป็นคนที่ใจเย็น มีน้ำใจ และเป็นคนนอบน้อม ชอบอะไรเรียบง่าย เข้าใจชีวิต เป็นคนช่างคิด มีเหตุมีผล เป็นคนใส่ใจในรายละเอียด ชอบเรียนรู้เรื่องราวศิลปะและประวัติศาสตร์ และเป็นคนทำอะไรมีหลักการ สามารถเป็นที่พึ่งพาของผู้อื่นได้

ใครที่มองหาทริปเที่ยววัดสวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : 20 ที่เที่ยววัดสวยทั่วไทย ขอพรปัง ถ่ายรูปงาม! 

9ชอบเที่ยววิถีชุมชน

ชุมชน

คนที่ชอบเที่ยววิถีชุมชน มักเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบพบปะพูดคุยกับผู้คน ร่าเริงแจ่มใส เป็นคนใฝ่รู้ ชอบศึกษาหาความรู้อยู่ตลอด มีความเป็นผู้นำสูง มั่นใจในตัวเอง และเป็นที่รักของคนรอบข้าง เป็นคนฉลาดรอบรู้ รักศิลปะ มีอารมณ์ขัน เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน และมองโลกในแง่ดี รับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น

ใครที่มองหาทริปเที่ยววิถีชุมชนอยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : 20 ที่เที่ยวชุมชน สัมผัสวิถีชีวิต ยลเสน่ห์ชุมชนน่ารัก ใกล้ชิดธรรมชาติ! 

10ชอบเที่ยวสวนดอกไม้

สวนดอกไม้

คนที่ชอบเที่ยวสวนดอกไม้ มักเป็นคนที่รักสวยรักงาม ชอบดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เป็นคนที่มีมุมอ่อนโยนและอ่อนหวาน ใส่ใจในรายละเอียดและรอบคอบ เป็นคนที่มีความอดทนสูง สามารถรออะไรนาน ๆ ได้ มองจากภายนอกอาจจะดูเหมือนเป็นคนอ่อนไหว แต่ภายในนั้นเข้มแข็งมาก ๆ เป็นคนยิ้มง่ายและร่าเริง เข้ากับคนอื่นได้ง่าย

ใครที่มองหาทริปเที่ยวสวนดอกไม้สวย ๆ อยู่ ติดตามได้ที่นี่เลย : 20 จุดถ่ายรูปดอกไม้หน้าหนาว สวยสะพรั่งน่าเซลฟี! 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ทายนิสัยจากที่เที่ยวที่ชอบ ที่เที่ยวไหนบ่งบอกตัวตนของคุณ มีใครที่ตรงกับนิสัยของตัวเองกันบ้าง อาจจะตรงบ้างหรือไม่ตรงบ้าง ก็ไม่ต้องตกใจกันไป เพราะนี่เป็นการคาดคะเนจากพฤติกรรมของคนที่ชอบเที่ยวใกล้ ๆ ตัวเท่านั้นค่ะ ใครที่อยากจะลองเอาไปเล่นทายนิสัยกับเพื่อน ๆ หรือคนรัก ก็สามารถแชร์เก็บไว้เล่นกันได้เลย หรือใครที่อยากหาทริปเที่ยวดี ๆ ก็สามารถติดตามได้ที่เพจ Wongnai Travel ได้เลยค่ะ สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน บ๊ายบาย~

ยังมีบทความที่เกี่ยวกับที่เที่ยวอีกเพียบ