เยือนถิ่น Southside ที่ Home Ekkamai ฟังดนตรี เสพงานศิลป์ กินอาหารใต้
  1. เยือนถิ่น Southside ที่ Home Ekkamai ฟังดนตรี เสพงานศิลป์ กินอาหารใต้

เยือนถิ่น Southside ที่ Home Ekkamai ฟังดนตรี เสพงานศิลป์ กินอาหารใต้

นี่มันบ้านคนใต้แน่นอน อาหารรสจัดของหุ้นส่วนคนใต้จากแกงค์ Southside ที่ Home Ekkamai ที่มีดีทั้งอาหาร ดนตรี และงานศิลป์
writerProfile
16 ส.ค. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • Home Ekkamai ร้านนั่งชิลแห่งใหม่ย่านเอกมัยของโต้ง Twopee Southside และเพื่อนในวงการอย่างพลอย หอวัง 

  • นอกจากเป็นร้านอาหารนั่งชิลแล้ว ที่นี่ยังเปรียบได้กับแกลเลอรีที่รวมงานศิลปะจากศิลปิน โดยเฉพาะศิลปินดังอย่าง Gongkan ที่มาช่วยวาดภาพบนผนังให้  

  • หุ้นส่วนส่วนใหญ่เป็นคนใต้ บอกเลยว่าอาหารรสจัดมาก

มุมเอาต์ดอร์บรรยากาศดีมาก
มุมเอาต์ดอร์บรรยากาศดีมาก


หลายคนอาจจะสงสัยว่า Home Ekkamai อยู่ตรงไหนของซอยเอกมัย 12 อยู่พื้นที่เดิมของ es ca pe' เลย หลังจากปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนกลับมาเปิดอีกครั้งโดยมีโต้ง Twopee เข้ามาร่วมหุ้นด้วย แน่นอนว่ากลายเป็นร้านดังที่ต้องจองก่อนมาไม่อย่างนั้นอดแน่นอน

Don’t worry mom, I’m “Home” ไฟนีออนสีชมพูบอกเล่าถึงความเป็นบ้านของร้านอาหารนั่งชิลแห่งนี้ เอาจริง ๆ บรรยากาศร้านก็เหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อนแล้วนั่งฟังเพลง มากกว่ามาผับบาร์ โดยเฉพาะสวนหลังบ้านที่นั่งชิลดี แต่ถ้าอยากฟังดนตรีสดต้องภายในบ้าน มีวงดนตรีหมุนเวียนมาทุกวันเร่ิมช่วง 2 ทุ่ม

งานของ Gongkan
งานของ Gongkan


ใครชอบงานของ Gongkan แนะนำให้นั่งในสวน มุมที่ก้องกานต์วาดยังคงคอนเซปต์ซิกเนเจอร์ของเขา แต่เปลี่ยนจากหลุมดำเป็นหน้าต่างที่วาร์ปให้ชายหนุ่มและหญิงสาวได้มานั่งกินดื่มในบ้านหลังนี้ นอกจากงานของก้องกานต์ ยังมีงานศิลปะของเพื่อนรุ่นพี่ของโต้ง Twopee กับภาพวาดสีอะคริลิกรูปจอห์น เลนนอน รวมถึงงานศิลปะชิ้นอื่น ๆ ถ้าถูกใจก็สามารถซื้อกลับบ้านได้เลย เรียกว่าเป็นอาร์ตแกลเลอรีไปด้วยในตัว 

ทางเข้าที่ให้ฟีลเหมือนบ้าน
ทางเข้าที่ให้ฟีลเหมือนบ้าน
DJ Tob Southside
DJ Tob Southside


องค์ประกอบที่ทำให้ที่นี่ลงตัวมากน่าจะเป็นเรื่องของอาหาร เชื่อว่าหลายคนคิดแหละว่าอาหารตามผับบาร์ก็เป็นแค่กับแกล้มง่าย ๆ แต่ไม่ใช่กับ Home Ekkamai ทำให้เรารู้ถึงรสนิยมและความคิดของชาว Southside ที่อยากให้ลูกค้าได้กินอาหารปักษ์ใต้รสจัด


แน่นอนว่าเมนูเด่นอย่าง
กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ ของes ca pe' ยังคงมีอยู่ บอกเลยว่าเด็ดมาก กุ้งฝอยที่คั่วพริกเกลือมาจนกรอบหอม ใส่ด้วยหอมแดงและพริกซอย บีบมะนาวอีกหน่อยดีเลย กุ้งกรอบเคี้ยวเพลินแถมรสจัดจ้านดีมาก

อาหารของ Home Ekkamai
อาหารของ Home Ekkamai


แต่ที่เราว่าเด็ดเป็นซีรีส์อาหารปักษ์ใต้ ห่อหมกภูเก็ต ห่อหมกปลาที่ใช้พริกแกงใต้ใส่ขมิ้นมาด้วย ห่อใบตองนึ่งมาหอมกรุ่น ส่วน ทอดมันภูเก็ต อาจจะไม่คุ้นเคยกับคนเมืองกรุงที่ชอบทอดมันแบบที่ตีจนเนื้อเหนียวแน่น สูตรนี้เนื้อเบา ๆ หน่อย 
และห้ามพลาด ข้าวแกงคั่วกระดูกหมูกับไข่ดาวเป็ด เมนูอาหารปักษ์ใต้หากินยาก กินคำแรกไม่รู้สึกว่ารสจัด แต่สักพักเหงื่อเริ่มไหลเลยจ้า เริ่มมีเสียงซีดซ๊าด เป็นแกงที่รสจัดมากทีเดียว มิน่าทางร้านถึงมีไข่ดาวเป็ดมาให้กินลดความเผ็ดร้อน 

กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ
กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ
ทอดมันภูเก็ต
ทอดมันภูเก็ต 
ห่อหมกภูเก็ต
ห่อหมกภูเก็ต 
ข้าวแกงคั่วกระดูกหมูกับไข่ดาวเป็ด
ข้าวแกงคั่วกระดูกหมูกับไข่ดาวเป็ด 


ส่วนเมนูเนื้อวัวของร้านก็เลือกใช้ทั้งเนื้อวัวไทยวากิวและเนื้อออสเตรเลีย มีทั้งสเต๊กและข้าวหน้า สเต๊กเนื้อสตริปลอยน์ออสเตรเลีย เนื้อค่อนข้างนุ่มหอมรสชาติกำลังพอดี เลือกจิ้มได้ทั้งซอสพริกไทยดำและแจ่ว ข้าวหน้าเนื้อออสเตรเลียไข่ออนเซ็น ที่ใช้เนื้อสตริปลอยน์ผัดกับกระเทียมกรอบ กินกับไข่ออนเซ็น หรือลอง ตับทอดผัดพริกแห้ง ก็รสชาติดี

 ข้าวหน้าเนื้อออสเตรเลียไข่ออนเซ็น
 ข้าวหน้าเนื้อออสเตรเลียไข่ออนเซ็น
ตับทอดผัดพริกแห้ง
ตับทอดผัดพริกแห้ง


ใครมองหาร้านอาหารฟังเพลงหลังเลิกงาน บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์มาก ดนตรีสดก็เล่นดีก็เจ้าของร้านเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์รับรองว่าเลือกวงมาไม่มีพลาด ไม่แน่ว่าวันไหนเราอาจจะได้เจอ Southside มาทั้งวงเล่นเพลงสดให้เราฟังก็ได้ 

ดนตรีสดเริ่ม 2 ทุ่ม
ดนตรีสดเริ่ม 2 ทุ่ม
แกลเลอรี
แกลเลอรี
นั่งสบายด้านใน
นั่งสบายด้านใน


ติดตามเรื่องราวร้านอาหารดี ๆ ที่จะมาเล่าเรื่องราวของร้านอาหารมากกว่าเพียงรีวิวร้านอาหารใหม่ แต่อาหารมีเรื่องราวซ่อนอยู่เสมอ อ่านต่อได้ที่

เมนูห้ามพลาด

กุ้งฝอยคั่วพริกเกลือ, ห่อหมกภูเก็ต, ข้าวแกงคั่วกระดูกหมูกับไข่ดาวเป็ด

แผนที่

การติดต่อ

image
Phone number : 0986154646
Instagram : home.ekkamai
15/1 Soi Charoenchai (Ekamai 12), Sukhumvit 63 Road, Klongtoey Nua, Khet Wattana, Bangkok, 10110, 10110 ไทย, คลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพมหานคร 10110, คลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพมหานคร 10110, คลองตันเหนือ, เขตวัฒนา, กรุงเทพมหานคร 10110,วัฒนา