15 การ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน!
 1. 15 การ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน!

15 การ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน!

รวมเด็ดการ์ตูนทำอาหารกว่า 15 เรื่อง ชวนไปดูบรรดาเมนูอาหารน่ากินที่กลิ่นหอมแทบจะทะลุออกมานอกจอ บอกเลยว่างานนี้ มีกดสั่งเดลิเวอรีมากินตามกันบ้างแน่ ๆ !
writerProfile
9 ส.ค. 2021 · โดย

ช่วงนี้หลายคนน่าจะกักตัวอยู่บ้าน นั่ง ๆ นอน ๆ เบื่อ ๆ กันอยู่หรือเปล่า? วันนี้ทีมงาน Wongnai เลยรวบรวมการ์ตูนสนุก ๆ ที่นอกจากจะดูเพลินแก้เบื่อกันได้แล้ว ยังอาจกระตุกต่อมหิวของคุณให้ทำงาน จนอยากหาของกินมาเพิ่ม กับ 15 การ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน! งานนี้จัดเต็มมาให้พร้อมไอเดียสั่งอาหารจากลิสต์ร้านดังมากมาย บอกเลยว่าการกักตัวอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปอย่างแน่นอน~

รวมการ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน!

1.Shokugeki no Souma (ปีที่ออกฉาย 2015)

Shokugeki no Souma

Source : 1

เรามาเริ่มกันที่การ์ตูนทำอาหารญี่ปุ่นเรื่องแรก ที่เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักชื่อของ “โซมะ” กันไม่มากก็น้อย เพราะเรื่องนี้ถือเป็นหนังสือการ์ตูนแข่งทำอาหารที่โด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ โดยเรื่องราวจะเล่าถึง “ยูคิฮิระ โซมะ” ทายาทของอดีตนักเรียน 10 หัวกะทิแห่งโรงเรียนสอนทำอาหาร “โทสึกิ” ที่มีนักเรียนเพียงแค่ 10% เท่านั้นที่เรียนจบ เราจะได้ร่วมลุ้นไปกับการแข่งขันทำอาหารสุดหฤโหดปนฮา ที่จะพาคุณกลืนน้ำลายไปกับบรรดาเมนูที่ทำออกมาน่ากินไปหมดทุกจาน เพื่อช่วงชิงการเป็นที่หนึ่งแห่งโรงเรียนทำอาหารของโซมะ เป็นการ์ตูนตอนสั้น ๆ ชมเพลิน ๆ ที่ดูไปดูมา อาจติดใจจนลืมเวลาก็ได้นะ!

อย่างที่บอกว่าอาหารจานเด็ดจากการ์ตูนเรื่องนี้มันช่างน่ากินไปซะหมด ยิ่งตอนที่แข่งขันทำอาหารโดยมีโจทย์เป็น “แกงกะหรี่” ยิ่งชวนหิวสุด ๆ เลยจะมาชวนไปตามรอยร้านแกงกะหรี่กันสักหน่อย กับ 20 ร้านข้าวแกงกะหรี่รอบกรุงฯ หรือจะไปลองกินตามใจเชฟสไตล์โอมากาเสะให้เสมือนได้กินสุดยอดอาหารญี่ปุ่นกับ Must Try 19 Omakase under 2,500++ ก็ได้ฟีลเหมือนเป็นกรรมการตัดสินอาหารในการแข่งขันอยู่นะ!

 • แนว : อนิเมะ/คอมเมดี้/แฟนตาซี
 • เวลา : 25 นาที
 • จำนวนตอน : 86 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

2.Toriko (ปีที่ออกฉาย 2011)

Toriko

Source : 1

มาต่อกันที่สุดยอดอนิเมะทำอาหารในตำนานอย่าง Toriko การ์ตูนทำอาหารจินตนาการหลุดโลกที่จะพาเราไปผจญภัยใน “โลกสีฟ้า” โลกที่เต็มไปด้วยวัตถุดิบประหลาดรสชาติยากจะจินตนาการ ร่วมกับโทริโกะ หนึ่งในสี่จตุรเทพนักล่าอาหาร ที่ออกเดินทางตามหาวัตถุดิบมาเติมเต็ม “ฟูลคอร์ส” ของเขาให้สมบูรณ์ เมนูอาหารในเรื่องนี้ออกจะเหนือล้ำเกินจินตนาการมนุษย์ไปหลายขั้น แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของการ์ตูนทำอาหารเรื่องนี้ เตรียมเปิดสมองของคุณให้ดี เพราะเปิดมาตอนแรก ก็ออกไปล่าจระเข้ยักษ์ตัวเกือบเท่าก๊อตซิลล่ามาทำอาหารก็เท่านั้นเอง!

ดูโทริโกะล่าสัตว์แล้วอยากลองกินอาหารป่า งั้นมาตามลายแทงอาหารป่ากัน! กับ 10 ร้านอาหารป่า ไม่ต้องออกล่า ไม่ผิดกฎหมาย หรือถ้าใครยังอินจัดกับยุคแห่งกูร์เมต์ งั้นลองไปตามลายแทงนี้กันดู กับ 10 ร้านเด็ดที่ Gourmet Eats Paragon 

 • แนว : อนิเมะ/คอมเมดี้/แฟนตาซี/แอคชั่น
 • เวลา : 24 นาที
 • จำนวนตอน : 144 ตอน
 • ดูได้ที่ : LINE TV

3.Yakitate Japan (ปีที่ออกฉาย 2004)

Yakitate Japan

Source : 1

ถ้าใครทันรายการการ์ตูนตอนเช้าช่องไอทีวีเมื่อสมัยเกือบ 20 ปีก่อนได้ จะต้องรู้จักการ์ตูนทำอาหารเรื่องดังที่เรียกกันติดปากว่า “เจปัง” อย่างแน่นอน เจปังเป็นเรื่องราวของ “อาสุมะ คาสุมะ” เด็กหนุ่มผู้มี “หัตย์ตะวัน” ที่สามารถปั้นขนมปังได้เร็วกว่าใครจนได้เข้าไปทำงานในร้านขนมปัง “แพนตาเซีย” ก่อนจะได้ร่วมออกเดินทางไปแข่งขันศึกชิงขนมปังระดับโลกที่โมนาโก ต้องบอกเลยว่า ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นในเรื่องนี้ แค่เห็นภาพ กลิ่นหอมเนยก็แทบจะทะลุออกมาจากจอ สาวกขนมญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเรื่องนี้!

ดูจบแล้วก็อยากลองกินขนมปังญี่ปุ่นเลยใช่ไหมล่ะ งั้นไปตามลายแทงนี้กันกับ 9 ร้านโชกุปัง ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น หอมกรุ่นชวนฟิน ที่ได้ลองแล้วจะติดใจ!

 • แนว : คอมเมดี้/แอคชั่น
 • เวลา : 25 นาที
 • จำนวนตอน : 69 ตอน

4.Chuuka Ichiban (ปีที่ออกฉาย 1997)

Chuuka Ichiban

Source : 1

เปลี่ยนแนวมาดูอาหารจีนกันบ้างกับ Chuuka Ichiban หรือ “ยอดกุ๊กแดนมังกร” การ์ตูนทำอาหารสำหรับคนตื่นเช้า ที่ช่องเก้าการ์ตูนเคยเอาฉายกันสมัยก่อน เรื่องราวของ “หลิว เหมา ซิง” สุดยอดนักทำอาหารจากมณฑลเสฉวนที่ต้องการเป็นที่หนึ่งในด้านการทำอาหาร พร้อมกันนั้นเขาก็ต้องออกเดินทางพร้อมผองเพื่อน เพื่อตามหาเครื่องครัวในตำนาน พร้อมกับต้องต่อกรกับสมาคมอาหารใต้ดิน เรียกได้ว่าสนุกครบรส แถมอาหารเรื่องนี้ก็ไม่ใช่ย่อย ใครสาวกอาหารจีนคงต้องลองดูสักหน่อยแล้วจะติดใจ

เห็นอาหารจีนเรื่องนี้โดยเฉพาะ “เสี่ยวหลงเปา” แล้ว แค่นึกภาพ ท้องก็ร้องขึ้นมาทันที คงต้องหาร้านอาหารจีนดี ๆ รสชาติเด็ด ๆ กันสักหน่อย กับ 30 ร้านอาหารเก่าแก่จากฝีมือเฮียรุ่นใหญ่ แต่ถ้ายังไม่จุใจ ขอฟีลจีน ๆ เพิ่มลง Instagram อีกสักรูปสองรูป ก็ไปตามลายแทงนี้ 20 คาเฟ่จีนสไตล์โมเดิร์น

 • แนว : ผจญภัย/คอมเมดี้
 • เวลา : 25 นาที
 • จำนวนตอน : 52 ตอน
 • ดูได้ที่ : iQlYl

5.Cooking Papa (ปีที่ออกฉาย 1995)

Cooking Papa

Source : 1

ย้อนวัยกันไกลอีกหน่อยกับการ์ตูนทำอาหารยามเช้าอีกเรื่องก่อนไปโรงเรียนที่มีชื่อว่า “พ่อครัวหัวป่าก์” เห็นชื่อเก่า ๆ แบบนี้ แต่บอกเลยว่าเรื่องนี้เก๋าไม่ใช่เล่น เพราะนอกจากความสนุกของตัวเนื้อเรื่องแล้ว เรายังได้เรียนรู้เคล็ดลับการทำอาหารต่าง ๆ ที่เอาไปใช้ได้จริงอีกด้วยนะ โดยเรื่องราวของพ่อครัวหัวป่าก์จะพูดถึง “คาซุมิ อาราอิวะ” พนักงานบริษัทและคุณพ่อลูกหนึ่งผู้รักการทำอาหาร แต่ดันไม่อยากให้คนในบริษัทรู้ว่าเขาทำอาหารเก่ง ทุกครั้งที่ได้ทำอาหารไปบริษัทก็เลยจะต้องบอกกับเพื่อนร่วมงานว่า ภรรยาของเขาเป็นคนทำ ทั้ง ๆ ที่แม้แต่หั่นผัก เธอยังทำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ!

หนุ่มสาวชาวออฟฟิศน่าจะถูกใจการ์ตูนเรื่องนี้กันไม่มากก็น้อย แต่จะทำเองก็กระไรอยู่ งั้นเดินออกจากออฟฟิศไปตามหาของกินเด็ด ๆ กันกับ 10 ร้านข้าวแกงใกล้ BTS / MRT แต่ถ้าใครตั้งใจแน่วแน่แล้วว่า ชั้นจะตากแอร์ในออฟฟิศ งั้นลองสั่งมากินกันมั้ย กับ 15 ร้านเดลิเวอรีเจ้าเด็ด จะเดินไปหรือสั่งมาก็เด็ดโดนใจไม่ต่างกันเลย!

 • แนว : ทำอาหาร/ชีวิตวัยทำงาน
 • เวลา : 24 นาที
 • จำนวนตอน : 151 ตอน

6.Mr.Ajikko (ปีที่ออกฉาย 1987)

Mr.Ajikko

Source : 1

อีกหนึ่งตำนานการ์ตูนเกี่ยวกับอาหารทางช่องเก้าที่ปลุกกระแสการกินอาหารญี่ปุ่นให้โด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่ได้ออกฉาย Mr.Ajikko หรือ “โยอิจิ พ่อครัวรุ่นจิ๋ว” เรื่องราวของ “อาจิโยชิ โยอิจิ” พ่อครัวน้อยที่เปิดร้านอาหารเล็ก ๆ กับแม่ วันหนึ่ง “มุราตะ เกนจิโร” ผู้ที่ได้ชื่อว่า “ราชาแห่งรสชาติ” บังเอิญเข้ามานั่งกินอาหารในร้านของโยอิจิ แล้วเกิดติดใจในรสชาติของ “ทงคัตสึ” ที่อร่อยเหลือเชื่อ จากจุดเริ่มต้นนั้นได้นำไปสู่การชักชวนโยอิจิเข้าร่วมการแข่งขันทำอาหารมากมาย ที่เขาต้องงัดกลเม็ดเคล็ดลับทุกกระบวนท่าออกมาสู้เพื่อเอาชนะเชฟคู่แข่งจากทั่วโลกให้จงได้

พูดถึงการ์ตูนเรื่องนี้ ภาพจำยังไงก็ต้องเป็น “ทงคัตสี” งั้น Wongnai ขอพาทุกคนไปตามเก็บ 10 ร้านทงคัตสึ กินหมูทอดชุบเกล็ดขนมปังกันให้ฟินไปข้าง หรือถ้าใครรู้สึกว่าอยากกินหมูทอด แต่ขอแบบไทย ๆ งั้นไปตาม 12 ร้านข้าวหมูทอด ก็ได้อีกฟีลชวนหิวจนท้องร้องเหมือนกันนะ!

 • แนว : คอมเมดี้/แข่งขันทำอาหาร
 • เวลา : 21 นาที
 • จำนวนตอน : 99 ตอน

7.Fighting Foodons (ปีที่ออกฉาย 2001)

Fighting Foodons

Source : 1

มาถึงการ์ตูนทำอาหารกาว ๆ ไอเดียบรรเจิดเรื่องนี้กันบ้าง ใครจะไปคิดว่าวันหนึ่ง เราจะได้ดูอนิเมะทำอาหารที่เมื่อปรุงเสร็จแล้ว จะเอามาสู้กันราวกับเป็นโปเกมอน! การ์ตูนเปิดฉากมาด้วยความสงสัยของพระราชาเมาจันทร์เทศองค์หนึ่ง ที่อยากรู้ว่า เต้าหู้กับเป็ดยัดไส้ อะไรแกร่งกว่ากัน เชฟปริศนาคนหนึ่งจึงมอบการ์ดวิเศษที่สามารถเปลี่ยนจานอาหารให้กลายเป็นนักสู้ได้ นับแต่นั้นมาจึงเกิดการแข่งขันที่มีชื่อว่า “Fighting Foodons” โดยเรียกเหล่ามอนสเตอร์อาหารว่า “Foodons” นั่นเอง หลายปีต่อมา “King Gorgeous Gorge” กษัตริย์อีกองค์แห่ง Glutton Empire เกิดอยากใช้เจ้าอาหารเหล่านี้ครองโลกด้วยการลักพาตัวเหล่าเชฟหัวกะทิมาคิดค้นอาหารที่แข่งแกร่งที่สุดขึ้นมา เลยกลายเป็นหน้าที่อันจับพลัดจับผลูของ “Chase” เชฟเด็กและผองเพื่อนที่จะต้องฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อโค่นเหล่าเทพเซียนของ Glutton Empire ให้จงได้!

“ข้าวผัด” ถือเป็นมอนสเตอร์หลักของ Chase งั้นเราไปลองฝึกทำความผัดจากหลากหลายไอเดียมาประชันกันกับ 25 สูตรข้าวผัดไอเดียล้ำ หรือใครเน้นสายกิน งั้นพาไปกิน 30 ร้านอาหารจานเดียว งานนี้ต้องมีสักจานได้เป็นคู่หูเราอย่างแน่นอน

 • แนว : ต่อสู้/ทำอาหาร
 • เวลา : 20 นาที
 • จำนวนตอน : 26 ตอน

8.Ramen Fighter Miki (ปีที่ออกฉาย 2006)

Ramen Fighter Miki

Source : 1

มีการ์ตูนเกี่ยวกับอาหารมาก็หลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่ดันมีตัวเอกเป็นผู้ชาย ถ้างั้นขอเอาใจสาว ๆ กันหน่อยกับ “สาวน้อยต่อยหนัก” การ์ตูนเกี่ยวกับอาหารสุดป่วนที่พูดถึง “มิกิ โอนิมารุ” สาว 20 หมาด ๆ ที่ทำหน้าที่เป็นคนส่งราเมงให้กับร้านราเมงของแม่เธอ เราจะมาติดตามชีวิตการส่งราเมงของเธอที่ครื้นเครงชวนหัว ทั้งจากความโก๊ะกังเสียงดังแถมแรงเยอะของตัวเธอเอง หรือสถานการณ์รอบตัวที่เกิดขึ้น ใครกำลังมองหาการ์ตูนเบาสมอง เรื่องนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ แถมอีกอย่าง เรื่องนี้เค้าวาดเมนู “ราเมง” ออกมาได้น่ากินสุด ๆ โดยเฉพาะน้ำซุปนี่ขั้นเทพเลย ใครสายเส้นต้องห้ามพลาด

สายเส้นคนไหนดูไปกลืนน้ำลายไป Wongnai ขออนุญาตรีบแนะนำสิ่งดี ๆ ให้สักหน่อยกับ 50 ราเมงอุ่นที่กินคลายหนาวได้รอบกรุงเทพฯ หรือใครยังไม่จุใจกับเส้น งั้นมีอีกลายแทงให้ต้องไปลองกันที่ 20 ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ในกรุงเทพฯ

 • แนว : คอมเมดี้/แอคชั่น
 • เวลา : 21 นาที
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

9.Antique Bakery (ปีที่ออกฉาย 2008)

Antique Bakery

Source : 1

ยังคงเอาใจสาว ๆ กับการ์ตูนเกี่ยวกับอาหาร ที่เรื่องนี้ ไม่ได้มีหนุ่มหล่อแค่ 1 แต่ให้มาถึง 4 คนด้วยกัน! เรื่องจะโฟกัสไปที่การดำเนินชีวิตและการทำงานในร้านเบเกอรี Antique Bakery ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศสในโตเกียวที่เคยเป็นร้านขายของเก่ามาก่อน นำโดย “เคอิจิโร่ ทาชิบานะ” เจ้าของร้านหนุ่มสุดหล่อตัวนำเรื่อง ,“ยูสุเกะ โอโนะ” เชฟทำขนมทรงเสน่ห์, “เออิจิ คันดะ” ผู้ช่วยเชฟสุดน่ารัก และ “ชิคาเกะ โคบายาคาว่า” พนักงานเสิร์ฟมาดเข้ม เรื่องนี้เน้นทั้งสายฮาและสายดราม่า ผ่านเรื่องราวของตัวละครหลักทั้งสี่ โดยมีเส้นเรื่องหลักคือการตามหาคนร้ายที่ลักพาตัวทาชิบานะ เจ้าของร้านเมื่อสมัยที่เขาเป็นเด็ก น่าสนุกชวนติดตาม แถมดีต่อใจทั้งอาหาร ทั้งตัวละครกันไปเลย

พูดถึงขนมฝรั่งเศสในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้น “ครัวซองต์” งั้นวันนี้ Wongnai ขอพาทุกคนไปกินให้อิน สูตรกลิ่นกันให้ฟินกับ 30 ร้านครัวซองต์กรอบฟิน หรือถ้าใครอยากกินขนมหลายอย่าง งั้นพาไปลอง 20 ร้านเค้กกรุงเทพฯ ก็ฟินไม่แพ้กัน!

 • แนว : คอมเมดี้/ดราม่า
 • เวลา : 23 นาที
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

10.Koufuku Graffiti (ปีที่ออกฉาย 2015)

Koufuku Graffiti

Source : 1

อีกหนึ่งการ์ตูนทำอาหารที่ขอบอกเลยว่า น่ารัก อบอุ่น แถมชวนหิวได้อีกต่างหาก “สาววัยใสหัวใจนักชิม” เป็นเรื่องราวของ “ริว มาจิโกะ” นักเรียนมัธยมต้นที่ต้องอยู่ตัวคนเดียวหลังจากที่ยายของเธอได้เสียชีวิตลง เธอเป็นคนที่มีฝีมือในการทำอาหารที่ดีมาก แต่ไม่ว่าเธอจะลองชิมอาหารของตัวเองเท่าไหร่ เธอก็รู้สึกว่ามันยังไม่อร่อย จนกระทั่งการมาถึงของลูกพี่ลูกน้องของเธออย่าง “คิริน โมริโนะ” ที่มาขออยู่กับเธอชั่วคราว เธอทำให้มาจิโกะรู้ว่า อาหารที่อร่อยนั้น คืออาหารที่ได้กินร่วมกับเพื่อนและครอบครัวนั่นเอง

พาครอบครัวไปกินอาหารดี ๆ กันต่อกับ 5 ร้านอาหารครอบครัว หรือใครจะนัดแก๊งเพื่อนไปสังสรรค์สักหน่อยก็ขอมอบลายแทง 30 ร้านชาบู-ปิ้งย่าง แล้วคุณจะพบว่า การกินกันหลาย ๆ คนเนี่ย อร่อยจริง ไม่ติงนังเลยนะ!

 • แนว : ทำอาหาร/คอมเมดี้
 • เวลา : 24 นาที
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

11.Yumeiro Patissiere (ปีที่ออกฉาย 2009)

Yumeiro Patissiere

Source : 1

ดูการ์ตูนแข่งทำอาหารกันมาก็หลายเรื่องแล้ว ถึงเวลาของการ์ตูนทำขนมกันสักที สำหรับเรื่องนี้จะมาแนวแฟนตาซีหน่อย ๆ แต่ขนมก็ยังน่าอร่อยเหมือนเดิม มีตัวละครนำเรื่องคือ “อามาโนะ อิจิโกะ” สาวมัธยมต้นที่มีนิสัยซุ่มซ่าม แต่ดันเป็นนักชิมขนมที่ขนาด “เฮนรี ลูคัส” เชฟขนมฝรั่งเศสชื่อดังยังชื่นชม จนเธอได้รับคำแนะนำให้ไปสมัครเรียนในสถาบันเซนต์ มารีย์ สถาบันที่ปั้นนักทำขนมฝรั่งเศสมาแล้วมากมาย ที่ซึ่งเธอจะได้พบกับภูติขนมหวานวานิลลาและเหล่าเจ้าชายขนมหวาน ที่จะคอยช่วยเหลือเธอ ให้กลายเป็นเชฟขนมหวานฝรั่งเศสได้ในที่สุด

เห็นขนมน่ากินตั้งหลายอย่างขนาดนี้ คงต้องลองไปชิมดูกันบ้างแล้ว ถ้าอย่างนั้น Wongnai ขอแนะนำ 10 ร้านเบเกอรี อบร้อนจากเตา หอมหวนเกินห้ามใจ~

 • แนว : คอมเมดี้/แฟนตาซี/ทำขนม
 • เวลา : 24 นาที
 • จำนวนตอน : 63 ตอน

12.Ben-To (ปีที่ออกฉาย 2011)

Ben-To

Source : 1

เปลี่ยนแนวกันอีกสักนิด จากการ์ตูนทำอาหารสู่การ์ตูนแย่งอาหารกันบ้าง! อ่านไม่ผิดหรอกนะ เพราะเรื่องนี้มันคือ “สงครามข้าวกล่อง” โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในวันธรรมดาของ “โย ซาโต้” ที่กำลังเดินไปหยิบข้าวกล่องลดครึ่งราคาในซุปเปอร์มาร์เก็ตตามปกติ ก่อนจะพบตัวเองลงไปนอนกองกับพื้นเพราะโดนชก เขาค้นพบว่า การจะซื้อข้าวกล่องลดราคาในห้างนั้น ไม่ง่ายอีกต่อไป เขาได้ถูกชักชวนให้เข้าไปในชมรมคนรักข้าวกล่องลดครึ่งราคา และได้รับการฝึกฝนเพื่อการต่อสู้ช่วงชิงข้าวกล่องครึ่งราคาหน้าตาน่ากินมาให้จงได้

เห็นข้าวกล่องในเรื่องแล้วใจสั่น งั้นเราขอแนะนำร้านเดลิเวอรีมากินกันให้อิ่มหนำดีกว่ากับ 30 ร้านเดลิเวอรีทั่วกรุงฯ อยู่บ้านก็พุงแตกได้!

 • แนว : แอคชั่น/คอมเมดี้
 • เวลา : 21 นาที
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

13.Isekai Shokudou (ปีที่ออกฉาย 2017)

Isekai Shokudou

Source : 1

การ์ตูนเกี่ยวกับอาหารเรื่องถัดมาขอพาทุกคนไปกันในระดับต่างโลกกันอีกสักเรื่อง ถ้าโทริโกะยังไม่แปลกพอ งั้นขอแนะนำเรื่องนี้เลย เรื่องราวของอนิเมะทำอาหารเรื่องนี้ มีจุดเริ่มต้นที่ร้านอาหาร “Western Restaurant Negoya” ร้านอาหารตะวันตกหน้าตาธรรมดาที่เปิดในใจกลางกรุงโตเกียว ร้านเปิดปกติและปิดในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่หารู้ไม่ว่า มีหนึ่งความลับของร้านนั่นก็คือ มันเปิดในวันเสาร์ด้วย และลูกค้าที่มากินก็ล้วนมาจากต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นเอล์ฟ มังกร หรือเหล่าสัตว์หน้าคน แล้วค่ำคืนวันเสาร์ของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

เห็นอาหารตะวันตกน่ากินในเรื่องแล้วก็อดใจไม่ไหว งั้นไปลอง 10 ร้านพาสต้าเส้นสด หรือใครอยากได้ฟีลแฟนตาซีเพิ่มอีกสักหน่อย ก็ขอแนะนำ 13 คาเฟ่แม่มดสุดลึกลับ ทั้งอิ่ม ทั้งฟิน แถมได้อินบรรยากาศขนาดนี้ จะพลาดได้ไง!

 • แนว : ทำอาหาร/แฟนตาซี
 • เวลา : 24 นาที
 • จำนวนตอน : 12 ตอน

14.Ratatouille (ปีที่ออกฉาย 2007)

Ratatouille

Source : 1

หนังการ์ตูนทำอาหารเรื่องนี้ไม่พูดถึงไม่ได้! Ratatouille แอนิเมชั่นระดับมาสเตอร์พีซ เจ้าของรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยม เล่าเรื่องราวของหนู “Remy” ที่มีความฝันอยากจะเป็นสุดยอดเชฟมือหนึ่ง มีความสามารถในการทำอาหาร จึงอาสาขอใช้บังคับร่างกายของ “Linguini” ผ่านการแอบซ่อนตัวอยู่ใต้หมวกเชฟใบใหญ่ จนทำให้ Linguini เป็นที่โดดเด่นในร้าน และทำให้นักวิจารณ์อาหารชื่อดังบุกมาถึงร้าน พร้อม ๆ กับความลับที่กำลังจะถูกเปิดเผยและเรื่องวุ่นวายที่กำลังจะเกิดขึ้น

ตามรอยเจ้าหนู Remy ไปชิมอาหารฝรั่งเศสและอาหารนานาชาติได้ที่ ลิสต์ร้านอาหารฝรั่ง เจ้าของรางวัล Wongnai Users’ Choice 2021 และ 12 บุฟเฟ่ต์นานาชาติ คุณภาพพรีเมียม อิ่มฟินในราคาเบา ๆ

 • แนว : แอนิเมชั่น/คอมเมดี้/ครอบครัว
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 51 นาที
 • ดูได้ที่ : TrueID

15.Cloudy with a Chance of Meatballs (ปีที่ออกฉาย 2009)

Cloudy with a Chance of Meatballs

Source : 1

แอนิเมชั่น Cloudy with a Chance of Meatballs การ์ตูนเกี่ยวกับอาหารสุดมหัศจรรย์หรรษา ที่จะพาทุกคนไปพบกับเมนูอาหารต่าง ๆ ที่ร่วงหล่นลงมาจากฟ้า เรื่องราวเล่าถึงนักวิทยาศาสตร์ที่ไม่ได้เรื่อง ไม่เอาไหน แต่สามารถสร้างอาหารให้ปล่อยร่วงลงมาจากท้องฟ้าได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุก แปลกใหม่ บวกกับอาหารแคลสูงที่หลากหลาย และเมนูเด็ดอย่าง “Meatball” ทำให้หนังเรื่องนี้ดูแล้วอารมณ์ดีได้ไม่ยาก

อาหารมัน ๆ แคลอรีสูงในเรื่องนี้ มันช่างยั่วยวนใจซะเหลือกัน งานนี้เราคงต้องขอ Cheat Day สักวัน แล้วพุ่งตัวไปกินกับ 10 ร้านแฮมเบอร์เกอร์น่ากิน รสชาติถูกปาก ชิ้นใหญ่โดนใจ และ 8 ร้านเฟรนช์ฟรายส์ รสเข้มสะท้านใจ ชีสล้น ซอสดิปเยิ้ม แบบจุก ๆ กันไปเลย!

 • แนว : แอนิเมชั่น/คอมเมดี้
 • เวลา : 1 ชั่วโมง 30 นาที

เป็นยังไงกันบ้างกับ 15 การ์ตูนทำอาหาร ดาเมจรุนแรงชวนน้ำลายสอ หิวจนต้องรีบไปหาอะไรกิน! ที่ทาง Wongnai คัดสรรมาให้ทุกคนได้หามารับชมกัน ขอบอกก่อนเลยว่า แค่อ่านเรื่องย่อแต่ละเรื่องก็รู้สึกหิวขึ้นมาแล้วละสิ งั้นช่วงกักตัวแบบนี้ลองกด สั่งเดลิเวอรี LINE MAN กันดูมั้ย เพราะในนั้นมีเมนูจานเด็ดมากมายให้คุณได้เลือกกินอิ่มคู่ ดูการ์ตูนไปพร้อมกันได้อย่างแน่นอน รับรองว่าอิ่ม ฟิน จนไม่อยากลุกไปไหนไปอีกนาน!

ติดตามบทความที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่