Cake Cottage จอดรถในบ้านได้เลย ดูยูทูปช่องหนึ่ง ทำให้พบร้านพายมะพร้าวอ่อนสุดแสนอร่อยอีกร้านหนึ่งที่เชียงใหม่ มาทานวันธรรมดา สั่งจองทางไลน์ก่อน 3-4 วัน ร้านจะทำให้ใหม่ๆ วันเสาร์อาทิตย์ ร้านขายตามปกติ สั่ง พายมะพร้าวอ่อน 1ถาด แบ่งทานได้ 4คน พายมะพร้าวอ่อน หวานอ่อนๆ หอมๆ เนื้อครีมเบาๆ เป็นพายมะพร้าวอ่อนที่อร่อยแนะนำให้ลองไปทานกันดูคะดูเพิ่มเติม
วันนี้มาชิมร้านพายในหลืบที่ใครๆก็พูดถึงในเชียงใหม่ค่ะ ร้านอยู่ในซอยศิริมังคลาจารย์13 ถ้ามาจากทางสวนดอก คืออยู่สุดซอยฝั่งซ้ายเลย เป็นเหมือนบ้านสวนร่มรื่น ดูไม่เหมือนร้านเค้กเลยค่ะ ให้ความรู้สึกสงบไปอีกแบบ การบริการคือน่ารักมาก เป็นกันเอง แนะนำเมนูได้ดี แม้เมนูต่างๆจะมีไม่ได้มาก แต่ก็ดูทำด้วยใจ ตั้งใจดีค่ะ หลักๆคือเมนูพายต่างๆ ได้แก่ พายมะพร้าวอ่อน พายกล้วยหอมชีส พายเลม่อนชีส สีสัน...อ่านต่อ
โอ้วแม่เจ้า เกิดมาไม่เคยกินพายมะพร้าวดีงามขนาดนี้ค่ะ ใครอยู่ระแวกนี้รีบมาเลยนะคะ 'Cake Cottage' ตามพิกัดวงในมาด่วนเลย พายมะพร้าว60บาทชิ้นเล็กแต่เด็ดมาก คือหอมมะพร้าวสุดๆ มีความฉ่ำนุ่ม แทบจะละลายในปาก อร่อยโฮกกกก พูดไปเดี๋ยวจะหาว่าโม้ ต้องมาลองเองค่ะ ไม่มาคือพลาด ร้านตกแต่งสวยงามอารมณ์เหมือนบ้านทรงไทยสมัยก่อน ร่มรื่นและเงียบสงบมาก มีน้ำดื่มฟรีด้วย เค้กจะซื้อกลับหรือทานที่ร้านก็ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
สำหรับคนที่ชอบทานเบเกอร์รี่ เค้ก แนะนำเลยค่ะลองมาทานร้านนี้ดูนะคะ (ร้านนี้มีข้าวตามสั่งด้วยนะ ลืมบอก ><) บรรยากาศร้านนี้ดูร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย เย็นสบาย ไม่ร้อนเลยคะ ถึงแม้ว่าพายเค้กจะไม่ค่อยหน้าทานเท่าไหร่ แต่รสชาตินี่สวนทางกับหน้าตาพายเค้กเลยล่ะ เพราะมันอร่อยมว๊ากกกคะ นุ่มลิ้นมากๆ ฟินสุดๆ <3ดูเพิ่มเติม
อยากมาที่นี่ตั้งนานแล้วแต่ไม่มีโอกาสได้มา พอวันนี้กินของคาวเสร็จก็ได้มาลองชิมของหวาน ร้านอยู่ศิริมังฯ เลยwide awake เข้ามาก่อนสุดซอยจะมีบ้านเก่าๆมีเถาวัลย์อยู่หน้าบ้าน ร้านนั้นแหละคือ cake cottage ร้านค่อนข้างร่มรื่นร่มเย็น มีโต๊ะเนอะอยู่แต่ดูอับยุง ช่วงนี้ควรระวัง ขนมก็จะมีเค้กอยู่3-4อย่างแล้วก็มีขนมปังผักโขม+ฟักทอง มีสโคนด้วยแต่วันนี้ไม่มี 🍰 ลองชิม พายมะพร้าวอ่อน (60.-) ชิ้นเล็กสมคำร่ำลือ...อ่านต่อ
จะบอกให้ว่าร้านนี้ไม่ได้อยู่ในลิสต์แต่อย่างใด ระหว่างที่ขี่จักรยานตระเวนชิมอาหาร/ขนม/เครื่องดื่ม ย่านนิมมาน-ศิริมังคลาจารย์ จู่ ๆ ก็จอดแวะด้วยความสงสัยว่าที่นี่มันคือที่ไหนกันแน่ คล้าย ๆ จะเป็นบ้านคน เพราะเป็นเรือนไม้เก่า ๆ ปกคลุมด้วยต้นไม้ และไม้เลื้อยบริเวณด้านหน้า พอรู้ว่าเป็นร้านขนมก็เลยจัดสักหน่อย ในรีวิวคนบอกว่าให้ชิมพายมะพร้าว ไช้ชวนชิมก็สั่งมาทานหนึ่งชิ้น รสชาติมะพร้ามหอมหวานกำลังดี ...อ่านต่อ
เสาร์, อาทิตย์ | 10:00 - 15:00 |