เปิดสถิติ 15 เมนูของกินเล่น คนสั่งเยอะที่สุดบน LINE MAN ยอดขายปัง!
  1. เปิดสถิติ 15 เมนูของกินเล่น คนสั่งเยอะที่สุดบน LINE MAN ยอดขายปัง!

เปิดสถิติ 15 เมนูของกินเล่น คนสั่งเยอะที่สุดบน LINE MAN ยอดขายปัง!

เปิดสถิติจริงจาก LINE MAN Wongnai ของกินเล่นเมนูไหนขายดีที่สุด? แนะนำเมนูอาหารว่างทำเงิน ทำง่าย ขายได้กำไรงาม
24 มี.ค. 2022 · โดย

จะขายของกินอะไรดี? อยากขายของกิน ขายอะไรถึงขายดี?

ไม่ต้องเดาอีกต่อไปแล้ว LINE MAN Wongnai เปิดสถิติเมนูของกินเล่นทำเงินที่คนสั่งเยอะที่สุดบน LINE MAN สำหรับเป็นไอเดียให้ร้านค้าทำไปขาย ไม่ว่าจะเพิ่มเมนูเพื่อความหลากหลายให้เมนูร้าน ดึงดูดให้ลูกค้าสั่งเพิ่ม หรือจับคู่เซ็ตของกินเล่นกับเมนูหลักของร้าน หรือจะเปิดร้านขายอาหารว่างทำเงินเหล่านี้โดยเฉพาะ จากสถิติก็รับรองได้เลยว่า ขายดีขึ้นแน่นอน

เรารวบรวมมาทั้งหมด 15 เมนู ขายของกินเล่นหรืออาหารว่างทำง่าย คนสั่งเยอะ เรียงลำดับตามสถิติจริงจากการสั่งบน LINE MAN

เริ่มต้นขายของที่คนต้องการ ยอดขายจะไปไหนได้! มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเมนูไหนบ้าง

1ไก่ทอด ของกินเล่นอันดับหนึ่งของคนไทย

01_ของกินเล่นทำเงิน-ไก่ทอด

ขอบคุณภาพจากคุณ อดีตพนักงานวงในทั่นหนึ่ง

ไก่ทอด แม้ว่าดู ๆ ไปแล้ว ไม่น่าจะจัดได้ว่าเป็น “ของว่าง” หรือ “ของกินเล่น” เพราะดูจะเป็นเมนูอาหารที่หนักค่อนไปทางมื้อหลัก แต่เวลาเบื่อ ๆ ไม่รู้จะกินอะไร หลายคนก็สั่งไก่ทอดมากินกันใช่ไหมล่ะ

ไก่ทอดคือของกินเล่นอันดับหนึ่งที่มีคนสั่งเยอะมากที่สุดบน LINE MAN การันตีได้ว่า คนไทยเลิฟสิ่งนี้จริง ๆ น่าจะเป็นเพราะความกรอบของหนัง รสชาติจากเครื่องเทศที่หมัก เมื่อกัดผ่านความกรอบและเครื่องเทศไปก็สัมผัสกับความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อไก่ข้างใน บางคนชอบแบบมีกระดูกให้แทะ กินสนุกเพลินไปอีกแบบ

ไก่ทอดจึงเป็นเมนูนัมเบอร์วัน ที่เราอยากแนะนำสำหรับร้านค้าเดลิเวอรีที่ไม่รู้ว่าจะขายของกินเล่นทำเงินอะไรดี โดยเมนูไก่ทอดในปัจจุบันก็มีหลากหลายชนิดที่คนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นไก่ชุบแป้งทอด ปีกไก่ทอดน้ำปลา ไก่ป๊อป ไก่เคลือบซอสเกาหลี ฯลฯ

คนสั่งเยอะอันดับหนึ่งแบบนี้ ยังไงก็ขายดี!

2ปูอัด อาหารว่าง กินเพลิน เมนูเตรียมง่าย ทำขายกำไรงาม

02_ของกินเล่นทำเงิน-ปูอัด

ขอบคุณภาพจากคุณ กินทั้งวัน

ไม่น่าเชื่อว่า จากสถิติแล้ว เมนูปูอัด จะขึ้นแท่นเป็นเมนูของกินเล่นทำเงินอันดับสอง แต่ก็ไม่น่าแปลกใจเมื่อนึกถึงเวลาเบื่อ ๆ ร้อน ๆ หรืออยากหาอาหารว่างเบา ๆ หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงปูอัดเหมือนกันนี่ล่ะ เนื้อปลาอัดรีดเป็นเส้นประกอบเป็นแท่ง ปรุงรสกลมกล่อม บางเบา เติมรสด้วยการจิ้มโชยุและวาซาบิ ก็เฟอร์เฟกต์แล้ว!

เมนูนี้ ถือว่าทำขายง่ายที่สุด ร้านที่นำร่องขายมาก่อน เพียงแค่ซื้อปูอัดเจ้าดังที่คนชอบมาจัดแพ็กขายคู่กับโชยุและวาซาบิ หรือจะทำน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ลูกค้าเลือกด้วยก็น่าสนใจ วัตถุดิบเก็บง่าย ไม่เน่าเสียเร็ววัน เตรียมง่าย ขายคล่อง หรือถ้าร้านไหนขายซาชิมิแซลมอนหรืออาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว จับเซ็ตคู่เมนูอร่อย ทำโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย เชื่อว่า ยอดออร์เดอร์ขึ้นรัว ๆ

3เมนูยำหลากเมนู อาหารว่างขายดีบน LINE MAN

03_ของกินเล่นทำเงิน-เมนูยำ

ขอบคุณภาพจากคุณ แดกไปอย่าบ่น

เมนูยำ ติดอันดับเมนูที่คนไทยสั่งมากที่สุดอันดับ 3 บน LINE MAN ถือว่าไม่น่าแปลกใจเลย เพราะปัจจุบันยำไม่ใช่อาหารที่เรากินเฉพาะระหว่างมื้อหลักเที่ยง-เย็นแล้ว ระหว่างช่วงสาย ช่วงบ่าย และตอนดึก ๆ ระหว่างมื้ออาหารนี่ล่ะ คือ ช่วงที่มีคนสั่งเมนูยำมากที่สุด

เมนูยำคืออาหารว่างทำเงินที่เตรียมของง่าย เพียงซื้อวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ ให้พร้อม ล้าง หั่น เตรียมคลุกเคล้าหรือจัดเซ็ตยำให้ลูกค้าไปคลุกเอง จึงมีหลายคนที่ทำขายที่บ้านหรือในคอนโด แล้วขายผ่านบริการ Food Delivery อย่าง LINE MAN สะดวก ไม่ต้องเสียค่าทำเลร้าน ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เข้าถึงลูกค้าได้เยอะ และก็มีลูกค้าสั่งเยอะจริง ๆ

4เกี๊ยวทอด ของกินเล่นสีเหลืองทอง กรุบกรอบ ที่ซื้อกินไม่เคยพอ

04_ของกินเล่นทำเงิน-เกี๊ยวทอด

ขอบคุณภาพจากคุณ อดีตพนักงานวงในทั่นหนึ่ง

ของทอดในวัยเด็กอย่าง เกี๊ยวทอด เองก็ติดอันดับ Top 5 ของกินเล่นทำเงิน ขายดีบน LINE MAN เช่นเดียวกัน ด้วยความกรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน กับน้ำจิ้มหวาน ๆ ตัดเลี่ยนนี่ล่ะ ที่ทำให้เมนูนี้เข้ามาอยู่อันดับต้น ๆ ซึ่งในปัจจุบันยังไม่ค่อยมีร้านคู่แข่งทำขายมากนัก หากร้านไหนขายลูกชิ้นอยู่แล้ว ลองกระตุ้นการขาย ทำโปรจับคู่เมนูกับลูกชิ้นกับเกี๊ยวทอดดู ยอดขายปังขึ้นแน่นอน!

หรือถ้าใครยังไม่ได้เปิดร้าน จะลองขายเกี๊ยวทอดดูโดยเฉพาะเลยก็ได้ ออกแบบเมนูง่าย ๆ ให้มีทั้งเกี๊ยวทอดหมูสับ เกี๊ยวทอดไก่สับ หรือจะเป็นไข่นกกระทาห่อเกี๊ยวทอด ก็ขายดีไม่แพ้กัน ช่วงบ่าย ๆ หลังเที่ยงหรือบ่ายแก่ก่อนคนเลิกงาน จังหวะเหมาะยิงแอดขายเกี๊ยวทอดเลย

5เฟรนช์ฟรายส์ Top 5 ของทอดของกินเล่น ขายดี

05_ของกินเล่นทำเงิน-เฟรนช์ฟรายส์

ขอบคุณภาพจาก Potato shake&cheese (เฟรนช์ฟรายส์ชีส)

แน่นอนว่า ของกินเล่นทำเงิน จะต้องมี เฟรนช์ฟรายส์ ถ้าขาดเมนูนี้ไปคือต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ ๆ โดยในปัจจุบัน เราก็มีเมนูเฟรนช์ฟรายส์หลากหลายสไตล์ให้เลือกกินไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็นเฟรนช์ฟรายส์จากร้านดัง เฟรนช์ฟรายส์คลุกผงปรุงรสรสชาติต่าง ๆ หรือที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ ก็คือ เฟรนช์ฟรายส์ชีส - มันฝรั่งแท่งทอดกรอบนอกนุ่มใน คลุกผงปรุงรส แล้วราดชีสหอมมัน หยิบกินเพลินจนต้องมีดูดนิ้วเล็มชีสที่เหลืออยู่บ้างล่ะ

เมนูเฟรนส์ฟรายส์ขายดีทั้งที่ในร้านที่ขายเฟรนช์ฟรายส์โดยเฉพาะ และร้านฟาสฟู้ด (Fast Food) อย่างร้านแฮมเบอร์เกอร์ หรือร้านพิซซ่าด้วย ถ้าร้านของคุณขายอาหารฟาสฟู้ดอยู่แล้ว อาจเพิ่มเฟรนช์ฟรายส์เป็นเมนูข้างเคียง (side dish) หรือจะใช้มาทำโปรโมนชัน แถมหรือจับคู่กับเมนูหลัก ก็จะช่วยกระตุ้นยอดขายเพิ่มเติมให้ร้านได้อีกทาง

6ลูกชิ้นทอด สตรีตฟูด อาหารว่างกินเล่นตลอดกาลของไทย

06_ของกินเล่นทำเงิน-ลูกชิ้นทอด

ขอบคุณภาพจาก ลุงลูกชิ้นทอด

ลูกชิ้นทอด ถือเป็นอาหารว่างประจำชาติเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นข้างโรงเรียน ในมหาวิทยาลัย ย่านออฟฟิศ หรือที่ไหน ๆ ก็จะต้องมีร้านรถเข็นหรือซุ้มขายลูกชิ้นทอด การันตีว่าเป็นของว่างกินเล่นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย และบน LINE MAN ก็เช่นเดียวกัน ลูกชิ้นทอดก็เป็นเมนูของกินเล่นทำเงิน ขายดี ที่มีคนสั่งเยอะ โดยเมนูลูกชิ้นที่ขายดีที่สุดบน LINE MAN ได้แก่ ไส้กรอกชีส, ลูกชิ้นหมู, ไส้กรอกแดง, ลูกชิ้นปลาระเบิด, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ฯลฯ

นอกจากนี้ หากร้านของคุณขายลูกชิ้นอยู่แล้ว ลองเพิ่มเมนู “เกี๊ยวทอด” อีกเมนูขายดีบน LINE MAN ดู จะเพิ่มเมนูหรือจัดเซ็ตคู่หูสุดฮิตอย่าง “ไส้กรอกแดง + เกี๊ยวทอด” เชื่อว่า ยอดสั่งเยอะแน่นอน

แม้ว่าลูกชิ้นทอดจะเป็นเมนูที่หลายคนอาจรู้สึกว่า ไม่น่ารักกับสุขภาพเท่าไหร่ แต่พอเบื่อ เครียด หรือหิวขึ้นมา ลูกชิ้นทอดก็เป็นอีกหนึ่งคอมฟอร์ตฟู้ดที่ช่วยเยียวยาใจกันใช่ไหมล่ะ

77. โรตี ของหวานกินเล่น กรอบแป้ง หวานมันนมเนย

07_ของกินเล่นทำเงิน-โรตี

ขอบคุณภาพจากคุณ แม่หญิงแพรวา

โรตี อีกเมนูของหวานยอดฮิตของคนไทยที่ติด Top10 มากับเขาเหมือนกัน แป้งโรตีทอดกรอบ หอมแป้ง ราดนมข้นแล้วโรยน้ำตาล หรือ “โรตีธรรมดา” แค่ส่วนผสมง่าย ๆ ก็อร่อยเหาะแล้ว อีกเมนูที่ขายดีของโรตีคือ “โรตีใส่ไข่” ที่ช่วยเพิ่มความนุ่มให้แป้งและความกลมกล่อมเนียนให้กับโรตี รสนุ่มละมุนไปกับนมข้นและน้ำตาล ใคร ๆ ก็ชอบ

ร้านโรตีสามารถออกแบบให้ลูกค้าเลือกได้หลากหลายไม่มีเบื่อ ไม่ว่าจะเป็น โรตีไข่+กล้วย, โรตีกล้วย+นูเทลล่า, หรือโรตีชีส ก็ขายดีตีตลาดลูกค้าที่ชอบกินชีสและของหวาน นอกจากนี้ สินค้าที่ลูกค้ามักซื้อกินคู่กันก็คือ “ชาชัก” หรือ “ชาไทย” สำหรับกินตัดเลี่ยน ร้านไหนที่ขายเครื่องดื่มอยู่แล้ว แล้วอยากหาของกินเล่นทำเงินขายคู่กับชาเพิ่มเติม โรตีคือตัวเลือกที่แนะนำเลย

8นักเก็ตไก่ ของกินเล่นเด็กน้อยที่ผู้ใหญ่ก็ชอบ

08_ของกินเล่นทำเงิน-นักเก็ต

ขอบคุณภาพจากคุณ ℊ𝓊𝓃ℯ𝓌ℯℯ𝓃𝓏☘︎

นักเก็ตไก่ เมนูของกินเล่นทำเงินที่ติดอันดับตีคู่มากับหมวดของทอดอย่าง ไก่ทอดและเฟรนช์ฟรายส์ เมนูง่าย ๆ ที่ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ผู้คนชื่นชอบ อาจจะเป็นเพราะเนื้อไก่หนึบ ๆ ที่ทอดจนได้ผิวสัมผัสที่กรอบ และเครื่องปรุงในเนื้อไก่ที่ผสมมาอย่างกลมกล่อม กินคู่กับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือซอสบาร์บีคิวก็เหมาะ

นักเก็ตเป็นอีกเมนูขายดีของร้านฟาสฟู้ด เช่น ร้านไก่ทอด ร้านเฟรนช์ฟรายส์ ถือเป็นอีก Side dish อาหารว่างที่น่าทำขายด้วยกัน หากร้านของคุณก็ขายอาหารฟาสฟู้ด ลองเพิ่มเมนูนักเก็ตเข้าไปด้วย อาจได้ยอดสั่งซื้อเพิ่มขึ้นมาอีกเมนู ที่สำคัญ นักเก็ตทำง่าย หากคุณมีเตาทอดแบบ Deep Fry อยู่แล้ว และต้นทุนก็ต่ำ แนะนำให้ลองทำขายเพิ่มเลย

9ชีสบอล เมนูของทอด ชีสเยิ้ม เกินห้ามใจ

09_ของกินเล่นทำเงิน-ชีสบอล

ขอบคุณภาพจากคุณ แม่หญิงแพรวา

ชีสบอล ของกินเล่นที่เป็นทั้งของทอดและมีชีสอยู่ตรงกลาง สององค์ประกอบที่ทำให้ชีสบอลกลายเป็นหนึ่งในของกินเล่นที่คนชอบกินมากที่สุด แค่แป้งที่ทอดกรอบๆ กับชีสยืดๆ ระหว่างกินก็ต้องมีบิหรือแบ่งกัดให้ชีสยืดออกมา เป็นอีกลูกเล่นกินสนุกของเมนูนี้

ชีสบอลเหมาะในร้านฟาสฟู้ดที่มีหม้อทอดแบบ Deep Fry เช่นเดียวกับนักเก็ตและเฟรนช์ฟรายส์ ลงทุนหม้อทอดขายเฟรนช์ฟรายส์หรือนักเก็ตแล้ว เพิ่มชีสบอลเข้าไปอีกเมนูก็น่าจะช่วยเพิ่มยอดซื้อและกระจายคำค้นหาบนเดลิเวอรีได้ หรือจะจัดเซ็ตของทอดสุดฮิตเหล่านี้ ทำโปร 3 สหาย ก็น่าสนใจ ทำง่าย เพิ่มกำไรให้ร้าน

10กล้วยทอด ของกินเล่นดั้งเดิมที่ยังขายดีจนถึงปัจจุบัน

10_ของกินเล่นทำเงิน-กล้วยทอด

ขอบคุณภาพจาก babban.club

หากทำงานหรืออาศัยอยู่ในย่านธนาคาร ศูนย์ราชการ หรือย่านออฟฟิศ จะต้องเห็นรถเข็นขายกล้วยทอดอยู่ไม่ไกล เพราะเป็นเมนูที่ขายดีมาก ๆ ในหมู่คนวัยทำงาน เติมพลังงานในช่วงบ่าย เมนูง่าย ๆ ที่เราทุกคนคุ้นเคย บางร้านก็ทำอร่อยจนเผลอแปบเดียวก็หมดถุงแล้ว บางร้านก็ผสมแป้งทอดกรอบ ๆ กับกากมะพร้าว เพิ่มความหอมมันเข้าไปด้วย กินไปเจอกับความหวานชุ่มฉ่ำของเนื้อกล้วย กินเพลินอย่าบอกใคร

กล้วยทอดเจ้าดั้งเดิมหลายร้าน มีลูกค้าประจำเข้าคิวซื้อหลายสิบคน การันตีได้ว่าเป็นอีกเมนูที่จะขายดีไม่แพ้ของกินเล่นอื่น ๆ และถือเป็นอีกเมนูที่น่าทำขายแบบเดลิเวอรีบน LINE MAN เพราะในปัจจุบันยังไม่มีร้านคู่แข่งมากเท่าไหร่ คุณอาจเพิ่มเมนูที่ลูกค้าน่าจะชอบให้หลากหลาย เช่น ขนมไข่เต่า ข้าวเม่าทอด มัดและฟักทองทอด ฯลฯ ก็น่าขายคู่กัน เพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าเข้าร้านบ่อยขึ้น

11เปาะเปี๊ยะทอด แป้งทอดกรอบห่อไส้ รสกลมกล่อม

11_ของกินเล่นทำเงิน-เปาะเปี๊ยะทอด

ขอบคุณภาพจากคุณ หลุมดำผู้ดูดกลืน

เปาะเปี๊ยะทอด อีกเมนูม้ามืดของกินเล่นทำเงินที่ขายดีบน LINE MAN อาจจะด้วยองค์ประกอบความอร่อย 3 อย่าง ได้แก่ แป้งกรอบ ของทอด น้ำจิ้มหวาน นี่ล่ะ ที่ทำให้เปาะเปี๊ยะติดอันดับขายดีเสมอเมนูของทอดอย่างนักเก็ตและเฟรนช์ฟรายส์

เปาะเปี๊ยะมีเอกลักษณ์ที่ไส้วุ้นเส้นที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อม ผักสดที่กินคู่กัน และน้ำจิ้มหวานโรยถั่ว เมื่อได้ลองกินทุกองค์ประกอบด้วยกันแล้ว ความกรอบของแป้ง ความกรุบของไส้และวุ้นเส้น และความสดของผัก ก็ยากจะห้ามใจไม่ให้กินคำต่อไป

12ขนมจีบกุ้ง - ขนมจีบหมู อาหารว่างทำเงิน คู่หูซาลาเปา

12_ของกินเล่นทำเงิน-ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู

ขอบคุณภาพจากคุณ pimtp__

ขนมจีบกุ้ง - ขนมจีบหมู ไม่ได้ขายดีเฉพาะในร้านสะดวกซื้อ แต่บน LINE MAN เองก็เป็นเมนูกินเล่นขายดีเช่นกัน ความโดดเด่นของขนมจีบ ท่ามกลางเมนูกินเล่นอื่น ๆ คือ ไม่ใช่เมนูทอด แต่ด้วยความกลมกล่อมของไส้ โดยเฉพาะถ้าเป็นขนมจีบกุ้งก็จะมีความหนึบ-ความกรึบของกุ้งมาด้วย โรยกระเทียมเจียวหอม ๆ กินกับน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว ก็อร่อยลงตัวแล้ว

เมนูขนมจีบกุ้ง - ขนมจีบหมู นอกจากจะขายในร้านติ่มซำและร้านซาลาเปาแล้ว ทำเป็นร้านขนมจีบโดยเฉพาะก็ได้ หรือถ้าเป็นร้านอาหารเช้าก็เป็นอีกทางเลือกเพราะก็ถือว่าเป็นเมนูอาหารเช้าที่คนชื่นชอบ ช่วยเพิ่มเมนูและกำไรให้ร้านได้อีกต่อ

13ปังปิ้งเนยนม เมนูยอดฮิตขายคู่กับชานม

13_ของกินเล่นทำเงิน-ปังปิ้งเนยนม

ขอบคุณภาพจาก ปังป๋านมสด

เรามีโรตีนมน้ำตาลกันไปแล้ว อีกเมนูที่ฮิตไม่แพ้กันก็คือ ขนมปังปิ้งเนยนม เมนูยอดฮิตที่ต้องกินคู่ชานม ชาไทย เหมือนกับโรตี เพียงแต่ว่าเสน่ห์ของปังปิ้ง คือ ความนุ่มหนาของเนื้อขนมปังและความหอมจากการปิ้ง ที่ทำให้ได้รสสัมผัสที่ชวนหลงใหล

ร้านนม ร้านชานม หรือแม้กระทั่งร้านโรตี ก็มักจะมีเมนูปังปิ้งเนยนมขายคู่กัน เพราะใช้วัตถุดิบเดียวกัน ขั้นตอนการเตรียมไม่ยุ่งยาก ทำง่าย แถมได้กำไรเยอะ นอกจากนี้ เมนูปังปิ้งยังสามารถทำหน้าได้หลากหลายเป็นตัวเลือกให้ลูกค้าไม่มีเบื่อ เช่น หน้าช็อกโกแลต หน้ากล้วย+วิปครีม หน้านูเทลล่า หน้าพริกเผาหมูหย็อง ฯลฯ

14ทอดมันกุ้ง อีกเมนูของทอด Deep Fry ที่กำลังมา

14_ของกินเล่นทำเงิน-ทอดมันกุ้ง

ขอบคุณภาพจากคุณ pimtp__

จากแต่ก่อนที่ทอดมันกุ้งจะเป็นหนึ่งในกับข้าวมื้อหลักเวลาไปกินมื้อเย็นที่ร้านอาหาร แต่ปัจจุบันทอดมันกุ้งกลับมาเป็นที่นิยม ติดอันดับของกินเล่น 15 อันดับที่มีคนสั่งเยอะที่สุดบน LINE MAN ซึ่งหากเปรียบเทียบกับเมนูอย่างนักเก็ต เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ป๊อปแล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมทอดมันกุ้งถึงขายดี นั่นก็ลักษณะของทอด แป้งกรอบ แล้วได้เนื้อสัมผัสนุ่ม ๆ ด้านในกับรสชาติกลมกล่อมของไส้ที่คล้ายกัน (แต่ในที่นี้ เราจะได้ความหนึบของกุ้งมาด้วย!)

เช่นเดียวกับเมนูอาหารว่างของคาวที่เป็นของทอดแบบ Deep Fry หากร้านของคุณมีหม้อทอดอยู่แล้ว การจะเพิ่มทอดมันกุ้งเป็นอีกเมนูของร้านก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพิ่มโอกาสให้ร้านสร้างกำไรได้มากขึ้น

15ไส้กรอกอีสาน เมนูของปิ้งกินเล่นจากอีสาน

15_ของกินเล่นทำเงิน-ไส้กรอกอีสาน

ขอบคุณภาพจาก foodenjoygroup

ไส้กรอกอีสาน เองก็ติด Top ของกินเล่นทำเงิน คนสั่งเยอะบน LINE MAN เช่นเดียวกัน ที่คนชอบกันเยอะน่าจะเป็นเพราะรสชาติกลมกล่อมแบบอีสานของเนื้อหมูหมักข้าว ได้รสเปรี้ยวอ่อน ๆ คล้ายแหนม กินกับผักสด พริกสด และขิงดอง เข้ากันสุด ๆ เป็นเมนูที่น่าสั่งมากินเล่นหรือถ้าหิวจริงจัง ก็สั่งข้าวเหนียวเพิ่มมากินได้

ร้านอาหารที่สนใจอยากขายไส้กรอกอีสาน อาจเป็นร้านใหม่หรือจะเป็นร้านอาหารก็เหมาะ หรือแม้กระทั่งร้านข้าวเหนียวไก่ทอด-หมูทอด เชื่อว่าถ้ามีไส้กรอกอีสานเป็นอีกเมนูให้ลูกค้าเลือก ร้านของคุณต้องได้ออร์เดอร์เพิ่มขึ้นแน่นอน

______________________

“ของที่ขายดี คือ ของที่ลูกค้าต้องการ”

สำหรับร้านค้าบน LINE MAN ที่ต้องการเพิ่มยอดขายให้ร้าน 15 เมนูของกินเล่นทำเงินเหล่านี้ คือ ของกินเล่นที่ลูกค้าสั่งซื้อมากที่สุด หากคุณเพิ่มเมนูเหล่านี้ลงไปในเมนูร้านด้วย ก็จะช่วยเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าที่ค้นหาเมนูยอดฮิตเหล่านี้ มาเจอร้านคุณและเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะซื้อของกินเล่นเพิ่มในหน้าก่อนชำระเงิน หรือจะจัดโปรโมชันของกินเล่น 1 แถม 1 หรือจับคู่เซ็ตอาหารหลักกับของกินเล่น ก็ช่วยเพิ่มยอดขายต่อออร์เดอร์ให้ร้านได้

อ่าน: วิธีสร้างเมนูโปรโมชันง่าย ๆ ใน 3 สเต็ป

หรือถ้าคุณยังไม่มีร้านอาหารบนเดลิเวอรี แต่อยากมั่นใจว่า ลงทุนแล้วน่าจะได้ผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า 15 เมนูในบทความนี้ น่าจะเป็นเมนูที่เหมาะลงทุน เพราะการันตีจากสถิติหลังบ้านของ LINE MAN ได้เลยว่า คนซื้อเยอะ!

อ่านบทความที่คุณน่าจะสนใจเพิ่มเติม