20 ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ไปแล้วประทับใจ อิ่มบุญ ได้รูปสวยแน่นอน!
  1. 20 ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ไปแล้วประทับใจ อิ่มบุญ ได้รูปสวยแน่นอน!

20 ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ไปแล้วประทับใจ อิ่มบุญ ได้รูปสวยแน่นอน!

20 ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย เที่ยววัดตามสีฉบับ 2020 ที่เที่ยวเมืองไทยสุดฮิต เที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ทริปนี้อิ่มบุญ แถมได้รูปงาม หน้าชื่นตาบานกันทั้งครอบครัว!

“วัด”

ก่อนอื่นเรามารู้จักคำว่า “วัด” กันก่อนครับ คำว่า วัด, อาวาส หรืออาราม คือคำเรียกศาสนสถานของศาสนาพุทธในประเทศไทย กัมพูชา และลาว เป็นที่อยู่ของภิกษุ และประกอบศาสนกิจของพุทธศาสนิกชน ภายในวัดประกอบด้วยวิหาร อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฎิ เมรุ ซึ่งใช้สำหรับประกอบศาสนพิธีต่าง ๆ อย่างเช่น การเวียนเทียน การสวดมนต์ การทำสมาธิ วัดไทยเป็นสถานที่ที่คนไทยมักเดินทางไปทำบุญ เสริมสิริมงคลให้ชีวิต และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเมืองไทย ที่ชาวต่างชาติพากันชื่นชมถึงความสวยงาม รวมถึงผู้สูงอายุชาวไทยก็ชื่นชอบการไปเที่ยววัดเช่นกัน ทุกจังหวัดในประเทศไทยล้วนมีวัดไม่ต่ำกว่า 2 แห่ง ซึ่งแต่ละวัดจะมีสีสัน ลวดลาย เอกลักษณ์ และความสวยงามแตกต่างกันออกไป

เที่ยววัดไทยฉบับปี 2020! นอกจากไหว้พระ ขอพร เสริมสิริมงคลในชีวิตแล้ว ต้องได้รูปสวยกลับบ้านด้วยสิครับ วันนี้ Wongnai Travel คัดที่เที่ยววัดสวย สีสันสดใส จัดมาให้แน่น ๆ ถึง “20 ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ไปแล้วประทับใจ ได้รูปสวยแน่นอน” มีทั้งวัดสีทอง วัดสีเงิน วัดสีชมพู วัดสีแดง วัดสีเขียว วัดสีน้ำเงิน วัดสีเทา วัดสีเหลือง และวัดสีขาว สีสวยแค่ไหนตามไปชมกันเลย~

วัดสีทอง

1วัดศรีพันต้น จังหวัดน่าน

ภาพกว้างวัดศรีพันต้นตุดท่องเที่ยวน่าน

“วัดศรีพันต้น” ที่เที่ยววัดสีสวยเมืองน่าน วัดสีทองอร่ามแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยพญาพันต้น เจ้าผู้ครองนครน่านแห่งราชวงศ์ภูคา ภายในวัดมีวิหารที่สวยงาม ตั้งเด่นเป็นสง่า มีสีทองระยิบระยับ เป็นอีกวัดนึงในจังหวัดน่านที่มีจิตรกรรมปูนปั้นที่สวยงาม โดยเฉพาะพญานาคเจ็ดเศียรเฝ้าบันไดหน้าวิหารวัด สีทองเหลืองอร่ามสวยงามมาก

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวน่าน

2วัดปากน้ำโจ้โล้ จังหวัดฉะเชิงทรา

ภาพมุมกว้างวัดปากน้ำโจ้โล้จุดท่องเที่ยวฉะเชิงทรา

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯก็มีที่เที่ยววัดสีทองสวย ๆ ให้เราเดินทางไปเยี่ยมชมอย่าง “วัดปากน้ำโจ้โล้” ตั้งอยู่ในอำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นพระอุโบสถหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ทาสีทองทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นภายในหรือนอกตัวอุโบสถ วิจิตรงดงามตระการตาเป็นอย่างมาก

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

3วัดคีรีวงศ์ จังหวัดนครสวรรค์

ภาพมุมสูงวัดคีรีวงศ์จุดท่องเที่ยวนครสวรรค์

“วัดคีรีวงศ์” อีกหนึ่งที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ตั้งอยู่บนเขาดาวดึงส์ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ เป็นวัดสีทองที่ตั้งอยู่บนเขา ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของวัดแห่งนี้คือ ‘พระจุฬามณีเจดีย์’ เจดีย์ศักดิ์สิทธิ์เป็นทองเหลืองอร่าม ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และรูปหล่อของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่าง พระพุฒาจารย์โต วัดระฆัง, หลวงปู่ทวด วัดช้างไห้ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำ รวมถึงจำลองพระพุทธรูปองค์สำคัญมาให้ประชาชนได้สักการะ อีกทั้งบริเวณรอบพระเจดีย์ยังสามารถเดินชมวิวทิวทัศน์จากมุมสูงได้อย่างสวยงาม ใครขับรถผ่านจังหวัดนครสวรรค์ก็อย่าลืมหาโอกาสแวะมาเยี่ยมชมความสวยงามของวัดแห่งนี้กัน

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวนครสวรรค์

วัดสีเงิน

4โบสถ์สเตนเลส วัดหัวสวน จังหวัดฉะเชิงเทรา

ภาพกว้างโบสถ์สเตนเลส วัดหัวสวน จุดท่องเที่ยวฉะเชิงเทรา

“โบสถ์สเตนเลส วัดหัวสวน” ที่เที่ยววัดสีสวยในจังหวัดฉะเชิงเทราที่มาจากความคิดของ ”พระครูภาวนาจริยกุล” ท่านเจ้าอาวาสวัด ที่เห็นว่าโบสถ์หลังเก่าชำรุดทรุดโทรมมาก จึงอยากจะสร้างขึ้นมาใหม่ให้คงอยู่ยาวนาน และศึกษาพบว่าสเตนเลสเป็นวัสดุที่สามารถอยู่ได้เป็นพันปี ในขณะที่ปูนจะมีอายุอยู่เพียงแค่ร้อยปีเท่านั้น อุโบสถสเตนเลสหลังนี้สำเร็จได้ด้วยแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชนที่ร่วมใจกันบริจาคปัจจัย โดยทางวัดไม่ได้บอกบุญเรี่ยไรใด ๆ เลย ด้านในมี “พระพุทธมหาลาภ” ประดิษฐานเป็นพระประธานภายในอุโบสถ นับว่าเป็นอีกสถานที่ Unseen แห่งหนึ่งของฉะเชิงเทรา

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

5วัดศรีสุพรรณ จังหวัดเชียงใหม่

ภาพหน้าวัดศรีสุพรรณที่เที่ยววัดเชียงใหม่

“วัดศรีสุพรรณ” วัดสีเงินที่ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย จังหวัดเชียงใหม่ มีประวัติการก่อสร้างยาวนานกว่า 500 ปี ภายในวัดจะมีอุโบสถเงินแห่งแรกของโลก! ที่ศิลปินชาวบ้านเครื่องเงินชุมชนวัวลายร่วมแรงร่วมใจกันสร้างขึ้นมา มีลวดลายที่ทันสมัยสวยงาม เล่าเรื่องราวได้อย่างน่าสนใจทีเดียว ซึ่งในส่วนของอุโบสถเงินห้ามผู้หญิงเข้าชมเด็ดขาด! แต่บริเวณหน้าอุโบสถจะมีจุดให้เราสแกน QR Code เพื่อชมความสวยงามภายในอุโบสถผ่านจอโทรศัพท์มือถือได้แบบ 360 องศาเลยครับ

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวเชียงใหม่

6วัดโพธิ์รัตนาราม จังหวัดราชบุรี

ภาพกว้างวัดโพธิ์รัตนารามจุดท่องเที่ยวราชบุรี

“วัดโพธิ์รัตนาราม” หรือ “วัดโพธิ์คู่” ที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย มีอุโบสถสีเงินที่ได้ชื่อว่าสร้างขึ้นจากสเตนเลสเป็นหลังที่สองของประเทศ! (หลังแรกอยู่ที่กาญจนบุรี) นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นที่ประดิษฐานของพระปางปาลิไลยก์ ซึ่งเป็นที่นับถือบูชาของบรรดาชาวพุทธทั้งหลายในแง่ของความสามัคคี ภายในวัดมีต้นโพขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ส่วนใหญ่จะขึ้นเป็นคู่ ก็เลยเป็นที่มาของชื่อวัดโพธิ์คู่นั่นเองครับ

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวราชบุรี

วัดสีน้ำเงิน

7วัดร่องเสือเต้น จังหวัดเชียงราย

ภาพกว้างวัดร่องเสือเต้นจุดท่องเที่ยวเชียงราย

หากเอ่ยถึงที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย ต้องมีชื่อ “วัดร่องเสือเต้น” วัดสีน้ำเงิน ติดอยู่ในรายชื่ออย่างแน่นอน! ด้วยฝีมือของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และเคยมีโอกาสเข้าไปทำงานที่วัดร่องขุ่น วัดแห่งนี้เป็นศิลปะประยุกต์ที่ใช้เฉดสีเป็นสีน้ำเงินฟ้าตัดกับสีทองสวยงามสะดุดตา ไปแล้วคุ้มค่าอย่างแน่นอน

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวเชียงราย

8วัดปากน้ำแขมหนู จังหวัดจันทบุรี

ภาพแคบวัดปากน้ำแขมหนู จังหวัดจันทบุรี

“วัดปากน้ำแขมหนู” ความว้าวอยู่ตรงที่โบสถ์เซรามิก ที่ตกแต่งด้วยเซรามิกสีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาวได้อย่างลงตัว มีเอกลักษณ์สวยงาม และวิจิตรประณีตเป็นอย่างมาก ดูแล้วคล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ จึงเป็นวัดที่ใครเห็นย่อมสะดุดตาและดึงดูดให้เข้ามาเยือนเป็นอย่างมาก ซึ่งวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กจันทบุรีที่พลาดไม่ได้!

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวจันทบุรี

9วัดพิพัฒน์มงคล จังหวัดสุโขทัย

ภาพกว้างวัดพิพัฒน์มงคลจุดท่องเที่ยวสุโขทัย

“วัดพิพัฒน์มงคล” อีกหนึ่งที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย วัดสีน้ำเงิน-ทองสวยโดดเด่นสะดุดตา เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของจังหวัดสุโขทัย มีหลวงพ่อพระครูวรคุณประยุต พระอาจารย์พิพัฒน์มงคล เจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอทุ่งเสลี่ยม เป็นผู้ก่อตั้งสร้างวัด และได้พัฒนาถาวรวัตถุต่าง ๆ ที่จัดเป็นเอกลักษณ์วิจิตรเชิงศิลปะโบราณทรงไทยล้านนาขึ้นเป็นจำนวนมากในวัดแห่งนี้

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวสุโขทัย

วัดสีเทา

10วัดปัญญานันทาราม จังหวัดปทุมธานี

ภาพกว้างวัดปัญญานันทารามจังหวัดปทุมธานี

“วัดปัญญานันทาราม” ที่เที่ยววัดสีเทา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ตำบลคลองหก อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักว่าเป็นวัดที่หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประทานรังสฤษดิ์ เป็นผู้ก่อตั้งและสร้างขึ้นโดยมุ่งหวังให้เป็นมรดกธรรมและสถานที่ปฏิบัติธรรม สิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นคือ เจดีย์พุทธคยาจำลองสีเทา ที่ถอดแบบมาจากประเทศอินเดีย

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวปทุมธานี

วัดสีเหลือง

11วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ จังหวัดอยุธยา

ภาพกว้างวัดนิเวศน์ธรรมประวัติจุดท่องเที่ยวอยุธยา

“วัดนิเวศน์ธรรมประวัติ” ตั้งอยู่ในอำเภอบางปะอิน จังหวัดอยุธยา วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ของเกาะกลางน้ำ ฝั่งตรงข้ามกับพระราชวังบางปะอิน การเดินทางไปยังตัววัดต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าลอยน้ำเพื่อข้ามแม่น้ำไปชม ไฮไลต์สำคัญของที่เที่ยวอยุธยาแห่งนี้คือ พระอุโบสถที่สร้างตามแบบคริสต์ด้วยสถาปัตยกรรมแบบกอทิก โดยเน้นโทนสีเหลือง-ขาว มีโดมหอคอยปลายแหลมตามอย่างวิหาร บริเวณยอดโดมมีหอนาฬิกาและระฆังชุด เหนือขึ้นไปเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ ส่วนภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธนฤมล พระประธานในอุโบสถ ช่องหน้าต่างเจาะเป็นทรงโค้ง บริเวณฐานชุกชีที่ประดิษฐานของพระประธานมีที่ตั้งเหมือนที่ตั้งไม้กางเขนในโบสถ์แบบคริสต์

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวอยุธยา

วัดสีขาว

12วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

ภาพกว้างวัดร่องขุ่นจุดท่องเที่ยวเชียงราย

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “วัดร่องขุ่น” เป็นทั้งที่เที่ยววัดสวยและวัดสีสวย ที่ถูกออกแบบและก่อสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ โดดเด่นด้วยพระอุโบสถสีขาว และภาพวาดฝีมืออาจารย์เฉลิมชัย ผู้ซึ่งมีพลังความตั้งมั่นและปรารถนาอันแรงกล้าในการที่จะสร้างวัดให้เหมือนเมืองสวรรค์ที่มนุษย์สัมผัสได้ ‘สีขาว’ จึงถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวเชียงราย

13วัดข่อย จังหวัดเพชรบุรี

ภาพกว้างวัดข่อยจุดท่องเที่ยวเพชรบุรี

ที่เที่ยววัดสีขาวจุดต่อไป เราขอแนะนำ “วัดข่อย” ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นศาสนสถานที่มีการนำงานศิลปะชั้นสูงของช่างเมืองเพชร หรือที่เรียกว่า ช่างสิบหมู่ มาเป็นส่วนร่วมสร้างอาคารเพื่อเทิดทูนบูชาพระพุทธศาสนาให้เกิดความสวยงามตามความศรัทธาของพุทธศาสนิกชน จนเรียกได้ว่า เป็นพุทธสถานศิลป์ เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ สถาปัตยกรรมของพระธาตุฉิมพลี พระเศรษฐีนวโกฏิ ดูแตกต่างเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ภายนอกอาคารเป็นอักขระยันต์ที่เรียกว่า ‘ยันต์ฉิมพลี’ โดยการออกแบบของพระวัชรวิชญ์ สิริปัญโญ อดีตปลัดอำเภอบ้านลาด ที่เคยได้เห็นภาพยันต์ตอนสมัยเป็นฆราวาส แล้วนำมาจินตนาการสร้างให้เป็นจริง

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวเพชรบุรี

14วัดแท่นหินลำภาชี จังหวัดกาญจนบุรี

ภาพกว้างวัดแท่นหินลำภาชี จังหวัดกาญจนบุรี

“วัดแท่นหินลำภาชี” ที่เที่ยววัดสีสวยเมืองไทย เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงามของจังหวัดกาญจนบุรี มีอุโบสถบนสำเภาแก้ว สีขาว ประดิษฐานอยู่บนเรือหงส์ มีรูปปั้นของสมเด็จพระพุฒาจารย์โตสีทององค์ใหญ่บริเวณด้านหน้าวัด โดยความหมายของโบสถ์แก้วที่ประดิษฐานอยู่บนเรือหงส์นั้น สีขาวของโบสถ์ หมายถึงกระจกขาว ที่สื่อถึงพระพุทธเจ้าผู้ทรงคุณอันประเสริฐเปล่งประกายไปทั่วโลกมนุษย์และจักรวาล ส่วนเรือสุพรรณหงส์ หมายถึง การนำพามนุษย์ข้ามวัฏสงสารมุ่งสู่พุทธภูมิ

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวกาญจนบุรี

15วัดอโศการาม จังหวัดสมุทรปราการ

ภาพกว้างวัดอโศการามจุดท่องเที่ยวสมุทรปราการ

อีกหนึ่งวัดสีขาว ที่เที่ยววัดสีสวยเมืองไทย “วัดอโศการาม” ที่เที่ยวสมุทรปราการ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรม โดยเฉพาะพระธุตังคเจดีย์ เจดีย์สีขาวขนาดใหญ่ วัดนี้เป็นวัดป่าสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตตเถระ มีพระธุตังคเจดีย์ที่ได้สร้างตามแบบที่ท่านพ่อลีกำหนดไว้คือ เจดีย์หมู่รวมเจดีย์ 13 องค์ ตั้งอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ชั้นบนตรงกลางเป็นเจดีย์พระประธานขนาดใหญ่ และภายในเป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ พระอรหันตาตุในยุคปัจจุบันถึง 28 องค์ โดยมาจากการคัดเลือกของหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวสมุทรปราการ

วัดสีชมพู

16วัดแก้วพิจิตร จังหวัดปราจีนบุรี

ภาพกว้างวัดแก้วพิจิตรจุดท่องเที่ยวปราจีนบุรี

“วัดแก้วพิจิตร” ที่เที่ยววัดสีสวย ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นวัดสีชมพูเก่าแก่และสำคัญประจำจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองริมแม่น้ำปราจีนบุรี ไม่ไกลจากตึกเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ความโดดเด่นคือ อุโบสถที่มีการบูรณะใหม่จากเดิมสีขาวให้กลายเป็นสีแดงอิฐและสีชมพู มีลวดลายแกะสลักที่งดงาม ตัวอุโบสถเป็นสถาปัตยกรรมแบบไทย จีน ยุโรป ขอม ที่ผสมผสานได้อย่างลงตัว ซึ่งมีเพียงแห่งเดียวในประเทศอีกด้วยครับ

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวปราจีนบุรี

17วัดสามพราน จังหวัดนครปฐม

ภาพมุมสูงวัดสามพรานจุดท่องเที่ยวนครปฐม

“วัดสามพราน” อีกหนึ่งที่เที่ยววัดสีสวยในเมืองไทย เป็นแลนด์มาร์กนครปฐมต้องห้ามพลาด ชาวต่างชาติพากันเดินทางมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย ไฮไลต์เด็ดของที่นี่คือ ตึกสูงสีชมพูที่มีความสูงประมาณ 80 เมตร มีมังกรตัวใหญ่ตะกายฟ้า โดยใช้ลำตัวโอบกอดตึกสูงแห่งนี้ไว้ เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร ภายในตัวตึกมีทั้งหมด 16 ชั้น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมภายในตัวตึกได้ถึงชั้นที่ 2 เท่านั้น ส่วนชั้นที่สูงกว่านั้นเป็นพื้นที่สำหรับพระสงฆ์ หากต้องการขึ้นไปให้ถึงยอดข้างบน ต้องรอให้ถึงวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาเท่านั้น

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวนครปฐม

วัดสีแดง

18วัดเขาพระอังคาร จังหวัดบุรีรัมย์

ภาพกว้างวัดเขาพระอังคารจุดท่องเที่ยวบุรีรัมย์

“วัดเขาพระอังคาร” ที่เที่ยววัดสีสวยจังหวัดบุรีรัมย์ วัดสีแดงบนภูเขา เป็นที่เที่ยวบุรีรัมย์ที่อยากให้ทุกคนได้มาสักครั้ง เขาอังคารเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว บริเวณที่ตั้งวัดอยู่ตรงปากปล่องภูเขาไฟ โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 320 เมตร มีการสันนิษฐานว่าถูกสร้างในสมัยเดียวกับปราสาทหินพนมรุ้ง ภายในตัววัดยังมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น โบสถ์ 3 ยอด, ใบเสมาพันปี และเทวรูปเจ้าเมืองขอม ซึ่งวัดเขาพระอังคารนี้เป็นวัดที่มีความสวยงามและใหญ่โตอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวบุรีรัมย์

19วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ ในพระองค์ฯ จังหวัดนครสวรรค์

ภาพกว้างวัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์ในพระองค์ฯจุดท่องเที่ยวนครสวรรค์

“วัดป่าสิริวัฒนวิสุทธิ์” ที่เที่ยววัดสวยเมืองไทย วัดสีแดงที่ตั้งอยู่บนยอดเขา มีเจดีย์ศรีพุทธคยาสีแดงเด่น ถูกสร้างจำลองแบบมาจาก เจดีย์ศรีพุทธคยา ประเทศอินเดียเปรียบเป็นเขาพระสุเมรุ โดยบริเวณรอบ ๆ ขององค์เจดีย์ได้ประดิษฐานพระพุทธรูปปางประทานพร ปางมารชัย ปางลีลา ปางสมาธิ และพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้านบนสุด ส่วนภายในเจดีย์ประดิษฐานสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงพ่อดำ ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวนครสวรรค์ได้แวะมากราบไหว้สักการะ และเยี่ยมชมความประทับใจกัน

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวนครสวรรค์

วัดสีเขียว

20วัดป่าภูก้อน จังหวัดอุดรธานี

ภาพมุมสูงวัดป่าภูก้อนจุดท่องเที่ยวอุดรธานี

“วัดป่าภูก้อน” ที่เที่ยววัดสีสวย บริเวณหลังคาของวัดมีสีเขียวน้ำทะเลสวยงาม ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่านายูงและป่าน้ำโสม ท้องที่บ้านนาคำ ตำบลบ้านก้อง อำเภอนายูง จังหวัดอุดรธานี อันเป็นรอยต่อแผ่นดิน 3 จังหวัด คือ อุดรธานี เลย และหนองคาย ภายในมีพุทธอุทยานมหารุกขปาริชาติภูก้อน ภายในวัดมีพระบรมสารีริกธาตุ บรรจุในพระเกศพระร่วงโรจน์ศรีบูรพา ซึ่งเป็นประธานประดิษฐานหน้าองค์พระปฐมรัตนบูรพาจารย์มหาเจดีย์ เข้าไปเราจะพบกับพระนอนที่แกะมาจากหินอ่อนขาวจากอิตาลีมีความงดงามมาก

รวมบทความเกี่ยวกับที่เที่ยวอุดรธานี

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่าลืมชวนคนที่บ้านไปทำบุญกันนะ! วัดไทยสวยไม่แพ้ใครจริง ๆ “20 ที่เที่ยววัดสีสวยทั่วไทย” ไปไหว้พระขอพรก็ดี ถ่ายรูปก็ออกมาสวยแจ่ม ซึ่งแต่ละวัดก็มีความโดดเด่น และมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันเลยครับ ใครที่กำลังหาที่เที่ยววัดสีสวยให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่บ้าน ก็กดแชร์บทความนี้ไปได้เลย หรือถ้าวัดยังสวยไม่ถูกใจ อยากค้นหาที่เที่ยววัดสวย ๆ เพิ่ม ทุกคนสามารถกดเข้าไปอ่านได้ที่ “20 วัดสวยทั่วไทย” หรือ “10 วัดโคราชน่าเที่ยว” อ่านจบแล้วฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามบทความเที่ยวต่อได้ที่เพจ Wongnai Travel เลยค้าบบบ~

เรายังมีบทความที่เที่ยววัด และที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯอีกเพียบ!

แผนที่

ตรงข้ามคลินิกหมอแสนพลเยื้องวันศรีพันต้น

การติดต่อ

ข้าวมันไก่ดำเมืองน่าน
Phone number : 0969988804
85/3, ถนนเจ้าฟ้า ในเวียง เมืองน่าน น่าน,เมืองน่าน
วัดปากน้ำโจ้โล้
วนะภูติ ปากน้ำ,บางคล้า
ประเภท
วัดคีรีวงศ์
Phone number : 05-622-2009, 05-622-6199
18 ถนน มาตุลี,เมืองนครสวรรค์
ประเภท
โบสถ์สเตนเลส วัดหัวสวน
ถนน ฉะเชิงเทรา - กบินทร์บุรี,เมืองฉะเชิงเทรา
ประเภท
วัดศรีสุพรรณ เชียงใหม่
Phone number : 061-403-2581
100 ถนน วัวลาย,เมืองเชียงใหม่
ประเภท
วัดพิพัฒน์มงคล
Phone number : 055659164
464 ต.ทุ่งเสลี่ยม อ.ทุ่งเสลี่ยม สุโขทัย,ทุ่งเสลี่ยม
ประเภท
รูปภาพจาก วัดปัญญานันทาราม
เลขที่ 1 หมู่ 10 ทางหลวงหมายเลข 352,คลองหลวง
ประเภท
ดียยย
Phone number : 05-367-3579
ถนนสายเชียงราย - กรุงเทพฯ,แม่ลาว
ประเภท
วัดข่อย
124 ซอย ข้างวัดข่อย 4,เมืองเพชรบุรี
ประเภท
วัดอโศการาม
Phone number : 02-395-0003,080-162-7354
512 ถนน เทศบาลบางปู ซอย 60,เมืองสมุทรปราการ
ประเภท
วัดแก้วพิจิตร
Phone number : 03-721-2795,081-481-1740,081-650-0327
ถนน พหลโยธิน,เมืองปราจีนบุรี
ประเภท
กุฏิพญามังกรสูง 17 ชั้น
คลองใหม่, สามพราน, จ.นครปฐม, 73110, ประเทศไทย,สามพราน
วัดเขาพระอังคาร
ทางหลวงชนบท บุรีรัมย์ 4013,เฉลิมพระเกียรติ
ประเภท
วัดป่าภูก้อน
Phone number : 082-835-0668
ทางหลวงชนบทอุดรธานี 5044,นายูง
ประเภท