1. ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว
ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

อ่าน 1.1k ครั้ง

ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

Homework
ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว ง่ายๆ เบาๆ ห้อมมมมมมมจนข้างบ้านถือจานข้าวมาเคาะประตูขอกินด้วย 🤣😂🤣 ของอร่อยไม่จำเป็นต้องยากค่ะ 😉✌️พร้อมเทคนิคให้เราทอดปลาไม่ติดกระทะ 2 วิธีค่ะ ใช้แค่ เกลือ กับ โทรศัพท์มือถือค่ะ 📱
1 ถูกใจ0 ความคิดเห็น

ถูกใจความคิดเห็นบันทึก

ถูกใจสูตรโดย
photo

ส่วนผสม

 • ปลาทรายแดง1 กก
 • น้ำมันสำหรับทอด1/2 ถ้วย
 • ซีอิ้วขาว3 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียม15 กลีบ

วิธีทำ

เวลาเตรียมส่วนผสม: 10 นาที
เวลาปรุงอาหาร: 20 นาที
  1
 1. ล้างปลาให้สะอาด แช่ในน้ำผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ 15 นาทีดับคาว พึ่งให้สะเด็ดน้ำ จัดการบั้งให้รู้ว่า .. มียศ 🤣🤣🤣
 2. วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

  2
 3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน เจียวกระเทียมให้ขอบเหลือง ตรงกลางยังขาวอยู่นะคะ สะเด็ดน้ำมันขึ้นเลย ความร้อนสะสมจะทำให้กระเทียมของเราสุกต่อค่ะ จะเหลืองสวยช่วงสะเด็ดน้ำมันค่ะ
 4. วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

  3
 5. ทอดๆ เทคนิดการทอดปลาไม่ให้ติดกระทะที่ 1 คือ นำกระทะตั้งไฟ ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ คั่วเกลือให้ทั่วๆ กระทะ เพื่อเคลือบปิดผิวกระทะ พอเกลือเปลี่ยนสี รินเกลือทิ้ง เติมน้ำมันค่ะ ใส่เกลือปลายช้อนเล็กน้อย พอน้ำมันร้อนค่อยใช้ตะหลิวตักปลาใส่ปลาลงไป น้ำมันจะไม่กระเด็นค่ะ 👵🏻 แม่สอนว่า เวลาทอดปลา ตอนเอาปลาลงกระทะให้สลับหัวหางกันทีละตัวค่ะ จะทำให้ใส่ปลาได้เยอะ มีพื้นที่ให้ขยับกลับปลาค่ะ อย่าใจร้อน รอจนขอบปลาเหลืองก่อน แล้วค่อยกลับค่ะ หนังจะล่อนหลุดออกมาค่ะ แต่ถ้าใจร้อน ยกปลาแล้วเห็นว่าไม่รอดแน่ ให้ใช้วิธีที่ 2 นะคะ หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา 📱แล้วโวยวาย ทำท่าว่ามีโทรศัพท์งานด่วน เรื่องสำคัญมากต้องไปจัดการเดี๋ยวนี้ ให้พูดไป แล้วก็ทำไม้ทำมือเรียกคนอื่นไปดูกระทะต่อ เท่านี้ เราก็จะไม่ทอดปลาติดกระทะแล้วค่ะ .. คนอื่นทอดติดกระทะ เราไม่เกี่ยว 😈
 6. วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

  4
 7. ให้สุก 95% เทน้ำมันออกทั้งหมด เหยาะซีอิ๊วขาว ทอดต่อ กลับด้านเหยาะซีอิ๊วขาว ทอดต่ออีกนิดนึง ซีอิ้วขาวสัมผัสกระทะที่ร้อน จะหอมมากๆ ค่ะ 🤤 ปลาจะแห้งลงอีกเล็กน้อย ผิวเค็มอ่อนๆ หอมๆ ค่ะ อาหย่อยยยย 🤤
 8. วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

  5
 9. ตักเสริฟ โรยกระเทียมเจียว ก๊อก ก๊อก ก๊อก ✊🏻 หอมจนข้างบ้านมาขอกินข้าวด้วยเลยค่ะ
 10. วิธีทำ ปลาทรายแดงทอดซีอิ้ว

เผยแพร่: 29/10/2019อัพเดท: 11/02/2023

ลองทำเมนูนี้สิ!
เป็นคนแรกที่ได้ลองทำสูตรนี้
No homework

0 ความคิดเห็น